Loading...

Ba trường học ở Việt Nam được vinh danh Trường học điển hình Microsoft

(Theo Tiền Phong) Ba trường học nhận danh hiệu gồm có: Trường phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring (Hà Nội), Tiểu học - THCS - THPT Sky-Line (Đà Nẵng) và THPT Võ Thành Trinh (An Giang).
 
Học sinh trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring

Danh hiệu “Trường học điển hình” là sự ghi nhận những nỗ lực của các nhà trường và giáo viên trong hành trình “chuyển đổi số” để nâng cao chất lượng dạy - học với quan điểm “lấy học sinh làm trung tâm”, chuẩn bị kỹ năng số thúc đẩy thành công cho học sinh trong tương lai.

Để được công nhận danh hiệu này, các trường phải đáp ứng 6 tiêu chí vô cùng khắt khe từ Microsoft: cam kết chuyển đổi; xây dựng văn hóa học và phát triển; cá nhân hóa việc học cho mọi đối tượng; trang bị cho học sinh những kỹ năng sẵn sàng cho tương lai; các quyết định được dựa trên dữ liệu; đạt hiệu quả tích cực từ việc ứng dụng các giải pháp của Microsoft.

Ông Phùng Việt Thắng, Giám đốc kinh doanh khối hành chính công và doanh nghiệp, Microsoft Việt Nam, cho biết, "Trường học điển hình Microsoft" là danh hiệu dành cho các tổ chức giáo dục có tầm nhìn đổi mới, những trường nhận ra sức mạnh của chuyển đổi số để giải phóng tiềm năng của học sinh và giáo viên.

Theo ông Thắng, Microsoft kỳ vọng sau khi đã đáp ứng được các tiêu chí để trở thành "Trường học điển hình Microsoft", lãnh đạo các nhà trường sẽ tích cực chia sẻ và trao đổi những câu chuyện thực tế cũng như những ý tưởng về giáo dục đổi mới, để có thêm nhiều trường nữa học hỏi và xây dựng các lộ trình chuyển đổi số.

Ông Tô Hồng Nam, Phó cục trưởng Cục Công nghệ thông tin, Bộ GD&ĐT kỳ vọng ba "Trường học điển hình Microsoft" năm học 2021-2022 sẽ tạo động lực cho các trường trên cả nước tiếp tục tiến hành các bước chuyển đổi số trong dạy và học vào thời gian tới.

Ông Nam cũng thông tin sắp tới, Bộ GD&ĐT sẽ hỗ trợ, đẩy mạnh tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong nhà trường và nâng cao năng lực số cho đội ngũ giáo viên. Năng lực số ở đây được ông Nam lý giải không chỉ là sử dụng máy tính mà còn là kỹ năng dạy, học, kỹ năng sống, làm việc an toàn trên môi trường số, đặc biệt trong tình hình dịch bệnh như hiện nay.

(Theo Tiền Phong)