Loading...

Học tập và trải nghiệm

Tại Wellspring Hanoi, nhà trường luôn nỗ lực xây dựng môi trường giáo dục lấy học sinh làm trung tâm, hướng đến phát triển toàn diện cả về tri thức và nhân cách. Định hướng phát triển của Nhà trường gắn liền với mô hình "Trường học hạnh phúc" của UNESCO, với trọng tâm là xây dựng cộng đồng học tập gắn kết, nơi mỗi cá nhân đều được trân trọng, phát huy tiềm năng và vun đắp hạnh phúc.

Với sự sáng tạo của WISer là trung tâm, học tập không chỉ là việc hấp thụ kiến thức mà còn là quá trình trải nghiệm sáng tạo, khơi gợi sự tò mò và phát triển năng lực sáng tạo của học sinh. Tại Wellspring Hanoi, những tiết học, trải nghiệm học tập không gò bó trong không gian của lớp học mà có nội dung gần gũi, mang tính thực tiễn cao. Học sinh được “sắm vai” vào những vai trò mới mẻ để thể hiện các kiến thức, kỹ năng mà các con đã được học trên trường. Ngoài ra, hoạt động trải nghiệm sáng tạo còn góp phần giúp người học hình thành các năng lực đặc thù như tổ chức hoạt động, quản lý cuộc sống, tự nhận thức và tích cực hóa bản thân, định hướng nghề nghiệp, khám phá, sáng tạo, tư duy phản biện và hợp tác.

 
Wellspring luôn chú trọng bồi dưỡng tư duy đổi mới sáng tạo cho học sinh thông qua các hoạt động trải nghiệm sáng tạo (HĐTNST). Các hoạt động thực tiễn mang tính tự chủ của học sinh, về cơ bản là hoạt động mang tính tập thể trên tinh thần tự chủ cá nhân, với nỗ lực giáo dục giúp phát triển sáng tạo và cá tính riêng của mỗi cá nhân trong tập thể. Đây là những HĐGD được tổ chức gắn liền với kinh nghiệm, cuộc sống để học sinh trải nghiệm và sáng tạo. Điều đó đòi hỏi các hình thức và phương pháp tổ chức HĐ TNST phải đa dạng, linh hoạt, học sinh tự hoạt động, trải nghiệm là chính. Có 4 phương pháp chính, đó là: phương pháp giải quyết vấn đề, phương pháp đóng vai, phương pháp trò chơi và phương pháp làm việc nhóm.
 

Hoạt động trải nghiệm sáng tạo không chỉ là cách giúp học sinh hiểu và nhớ lâu hơn về bài học, mà còn tạo ra môi trường thú vị, tăng cường sự tò mò và hứng thú trong quá trình học. Quan trọng hơn, hoạt động TNST còn giúp hình thành và phát triển nhiều năng lực quan trọng như khả năng tự nhận thức, định hướng nghề nghiệp, khám phá và sáng tạo, tư duy phản biện, và kỹ năng hợp tác trong tập thể. Điều này làm cho học sinh trở thành những cá nhân tự tin, độc lập và có khả năng thích ứng tốt trong môi trường đa dạng và biến đổi.

Các hình thức đa dạng các hoạt động trải nghiệm tại Wellspring: 

+ Trong giờ: thực hành trong giờ học, thảo luận, đóng vai, tranh biện, tìm hiểu 

+ Ngoài giờ học: tuần dự án, dã ngoại, thực địa 

+ Các hoạt động câu lạc bộ: có hơn 20 câu lạc bộ của Nhà trường để phát triển toàn diện các kĩ năng của học sinh: 

• Nhóm CLB Thể thao: bóng đá, bóng rổ, cầu lông, nhảy hiện đại 

• Nhóm CLB Kỹ năng: ẩm thực, tranh biện, bookshouse, Truyền thông 

• Nhóm CLB Học thuật: Nuôi tinh thể, STEM, Robotic, Maths 

• Nhóm CLB Nghệ thuật: Mĩ thuật, khéo tay, Âm nhạc truyền thống, Band nhạc nhẹ 

+ Tuần dự án: 4 kỳ dự án mỗi năm học ở tất cả các môn học từ học thuật đến văn thể mỹ 

+ Các hoạt động do hội học sinh, học sinh khởi xướng và cùng tham gia: Halloween, Teacher’s day, WISTalk…

Các bài viết liên quan

WIS Conference - WISHers THPT trở thành Nhà ngoại giao thảo luận các vấn đề toàn cầu giữa đại dịch COVID-19

WIS Conference - WISHers THPT trở thành Nhà ngoại giao thảo luận các vấn đề toàn cầu giữa đại dịch COVID-19

Thông qua các phiên thảo luận của hai hội đồng WHO và UNDESA, học sinh hai lớp 10ADN1 & 10ADN2 đã thảo luận các vấn đề nóng về kinh tế, y tế và xã hội giữa đại dịch COVID-19 nhằm đưa ra những giải pháp thực tiễn mang tính toàn cầu ...
Teen trường Wellspring mở Workshop “Dệt thơ trên những trang sử vàng” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu

Teen trường Wellspring mở Workshop “Dệt thơ trên những trang sử vàng” nhân kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu

Hướng đến kỷ niệm 100 năm ngày sinh nhà thơ Tố Hữu (4/10/1920 – 4/10/2020), tập thể lớp 12AD trường THPT Wellspring dưới sự hướng dẫn của cô Lê Thị Hải Yến đã tổ chức buổi Workshop Tố Hữu với 3 nội dung: tọa đàm “Tố Hữu – dệt thơ trên ...
Trường Phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội tổ chức lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có

Trường Phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội tổ chức lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, trường Phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội đã tổ chức thành công một buổi lễ khai giảng với hình thức chưa từng có trước đây. Học sinh sẽ tham gia tại lớp cùng giáo viên chủ nhiệm và theo dõi các ...
WISHer trải nghiệm thú vị với thử thách trồng rau mầm tại nhà

WISHer trải nghiệm thú vị với thử thách trồng rau mầm tại nhà

Trong “kỳ nghỉ Tết dài nhất trong lịch sử”, bên cạnh việc học tập trực tuyến, học sinh khối 6 trường THCS Wellspring có những trải nghiệm thú vị để khám phá những điều kì diệu của thế giới Thực vật với "Dự án trồng rau mầm tại nhà".