Loading...

Yêu thương từ Wellspring gửi đến các em nhỏ Hà Giang

Nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, các thầy cô giáo của Trường Tiểu học Wellspring đại diện cho Quỹ "Chia sẻ là hạnh phúc" đã trao tặng các em nhỏ trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái: 700 thuốc đánh răng, 350 bộ bàn chải, 1 bộ trống Đội, 350 áo phao và 700 đôi tất ấm.

"Tôi đã đi qua những nẻo đường
Đến những mái trường nằm sâu trong thung lũng
Lưng chừng đồi, chênh vênh bên vách núi
Nghe suối ngậm ngùi kể chuyện trồng người

Suối kể về những sáng sương mù
Lũ trẻ trèo đèo đi nhặt từng con chữ
Thầy, cô miền xuôi vượt hằng trăm cây số
Kiên trì nuôi giấc mơ xa.

Suối kể về những vạt đồi tràn ngập nắng và hoa
Về những cuộc đời vượt lên số phận
về những con người đi gieo mầm hy vọng
Trên mảnh đất nghèo...!"


Những câu thơ đầy xúc động trên có lẽ đã diễn tả đầy đủ nhất về hành trình lan tỏa yêu thương của các thầy cô giáo Trường Tiểu học Wellspring đến với các em nhỏ đang theo học tại Trường PTDTBT Tiểu học Xín Cái, Mèo Vạc, Hà Giang.

Mèo Vạc là một huyện miền núi biên giới thuộc tỉnh Hà Giang, Việt Nam với bốn bề là núi trùng điệp, đường dốc quanh co, khi lên khi xuống, nguy hiểm vô cùng. Trải qua 450km với địa hình trắc trở, đoàn các thầy cô đã đến với ngôi trường bán trú Xín Cái trong sự hân hoan chào đoán của các thầy cô và các bạn nhỏ ở đây. Nhìn thấy các em học sinh ở đây, trái tim mỗi thầy cô đều thắt lại, quên hết chuyến đi khó khăn khi nãy, các cô giáo cũng nhanh chóng bắt chuyện và hòa vào cùng các em. Các em thật thân thương, đáng yêu quá đỗi với đôi mắt long lanh dõi theo sự hướng dẫn tham gia các hoạt động văn nghệ.
Quỹ "Chia sẻ là hạnh phúc" của Trường Tiểu học Wellspring đã trao tặng trường nội trú Mèo Vạc: 700 thuốc đánh răng, 350 bộ bàn chải, 1 bộ trống Đội, 350 áo phao và 700 đôi tất ấm.. Mong rằng những món quà nhỏ này sẽ giúp cho các em bảo vệ sức khỏe và giữ ấm cho mùa đông giá lạnh sắp đến.
Chia sẻ sau chuyến đi, cô Đào Thủy Tiên - giáo viên Trường Tiểu học Wellspring chia sẻ: "Rời khỏi mèo vạc, khung cảnh hùng vĩ của núi rừng không làm tôi choáng ngợp bởi tấm lòng những người giáo viên nơi đây còn bao la hơn núi non hiểm trở. Chúc cho các thầy cô sẽ luôn vững lòng tin và tràn đầy nhiệt huyết để tiếp tục mang những chuyến đò tri thức đến với các em học sinh. Và chúng tôi cũng mong rằng các em học sinh sẽ vượt qua khó khăn, không phụ lòng thầy cô đã dành hết tâm huyết để đi gieo "cái chữ" cho các em."