Loading...

WITEACH 2020 - 2021: Phương pháp Blended Learning được áp dụng vào tất cả các hoạt động giáo dục tại Nhà trường

Ngay từ những ngày đầu thành lập, với tinh thần giáo dục khai phóng, tiên phong, trường PTSNLC Wellspring đã ngày càng khẳng định vị trí của Ngôi trường duy nhất đạt danh hiệu "Trường học tích cực đổi mới sáng tạo" năm học 2019 - 2020 tại Diễn đàn giáo dục Việt Nam - E2 Việt Nam của Bộ Giáo dục và Đào tạo kết hợp cùng Microsoft Việt Nam trao tặng. Không chỉ chủ động tích cực đổi mới sáng tạo, làm chủ mọi sự thay đổi, Wellspring còn tạo nên những thay đổi và thích ứng một cách nhịp nhàng, hiệu quả, đại dịch Covid-19 là một trong những minh chứng rõ ràng nhất về sự chủ động thay đổi và làm chủ sự thay đổi ấy

 Năm học 2020-2021, phương pháp Blended Learning được áp dụng vào tất cả các hoạt động giáo dục tại Nhà trường và WITEACH 2021 là “sân chơi trí tuệ” để mỗi giáo viên được sáng tạo, đổi mới và ứng dụng những phương pháp dạy học, kỹ thuật tương tác hiện đại, tiên tiến nhất vào từng hoạt động giáo dục. 

Trong năm học 2020-2021, giáo viên Wellspring áp dụng phương pháp Blended Learning một cách toàn diện vào mọi mặt hoạt động giáo dục
Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn chia sẻ: “Đặt trong bối cảnh kỷ nguyên số và đại dịch Covid-19 đã làm thay đổi mọi mặt của cuộc sống. Một vấn đề lớn xuất hiện trong hoàn cảnh này giữa giáo viên và học sinh: đó là “khoảng cách”. Ngoài những “khoảng cách” về thế hệ, tuổi tác; “khoảng cách” của khối lượng thông tin, kiến thức, công nghệ phát triển theo cấp số nhân; “khoảng cách” của những kỹ năng mới thế kỷ 21, của phương pháp, cách thức tiếp cận trong hoàn cảnh mới là một trong những đòi hỏi cấp thiết mà người giáo viên luôn phải cập nhật hàng ngày, hàng giờ. Đó chính là “cơ hội tuyệt vời” để người giáo viên biến “khoảng cách” thành “kết nối” với học sinh. Phương pháp Blended Learning có thể giải quyết các vấn đề đó. Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều trường học nổi tiếng triển khai hiệu quả phương pháp này, đem lại những kết quả rất ấn tượng”
 

Giáo viên áp dụng 100% phương pháp Blended Learning trong các hoạt động giáo dục.

 

Trong năm học 2020-2021, giáo viên Wellspring áp dụng phương pháp Blended Learning một cách toàn diện vào mọi mặt hoạt động giáo dục: trong từng tiết học, mỗi chuyên đề, các dự án và trong công tác chủ nhiệm ...

Phương pháp Blended Learning tạo điều kiện giúp giáo viên mở rộng môi trường học tập, trải nghiệm để khai thác triệt để các tố chất của mỗi học sinh, từ đó phát huy tối đa sức sáng tạo của từng cá nhân. Blended learning cũng là phương pháp tối ưu, hiệu quả để giáo viên mở rộng không gian, thời gian kết nối, tạo nên những “mối liên hệ chặt chẽ, gắn bó” với Phụ huynh và học sinh trong các hoạt động giáo dục như các dự án chủ nhiệm, các hoạt động kết nối, chuyên đề sinh hoạt lớp. 

 

​​​​Giáo viên Wellspring áp dụng 100% phương pháp Blended Learning trong các hoạt động giáo dục.

Bản chất của việc dạy và học là phản hồi. Thầy cô mong muốn nhận được phản hồi từ học sinh để từ đó thầy cô tạo được sự “kết nối” chặt chẽ với học sinh. Nếu thầy cô gửi “thông điệp” đi mà không nhận được phản hồi thì quá trình dạy - học đó chỉ là một chiều từ giáo viên tới học sinh. Điều quan trọng của phương pháp giáo dục cá thể/cá nhân hoá (customized education) là trao đổi thông tin và đón nhận phản hồi. Quá trình “thông điệp” gửi đi và nhận được phản hồi từ học sinh, thầy cô được khai thác “dữ liệu phản hồi” đó để tiếp tục truyền đi “thông điệp” mới tới học sinh. Đây là quá trình tương tác hai chiều, liên tục và đồng kiến tạo. Phương pháp Blended Learning đảm bảo việc giáo viên tương tác với học sinh trong suốt quá trình học tập bao gồm cả online và offline. Quá trình trao đổi online giữa thầy - trò là cơ sở cho những hoạt động học tập offline hiệu quả hơn.

Phương pháp Blended Learning đặc biệt hỗ trợ thầy cô cá thể hóa lộ trình học tập của học sinh. Như vậy, hoạt động học tập của học sinh sẽ đạt hiệu quả hơn theo đúng năng lực, sở trường và nguyện vọng. Wellspring chú trọng và coi trọng việc cá nhân hóa lộ trình học tập của mỗi WISHers. Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn chia sẻ: “Chúng ta rất hiểu rằng mỗi học sinh có những tính cách, ước mơ, khả năng lĩnh hội, tiến độ học tập khác nhau, do đó mỗi thầy cô Wellspring đều hiểu sâu sắc việc ứng dụng phương pháp cá nhân hóa từng học sinh trong quá trình giảng dạy là nền tảng cơ bản để “thông tin” đưa tới đúng học sinh và nhận được phản hồi đúng với khả năng của học sinh đó. Từ đây, thầy cô tiếp tục thiết kế, xây dựng những “thông tin” mới, lên kế hoạch cụ thể để tạo ra những lộ trình học tập tốt nhất cho mỗi học sinh”.

Phương pháp Blended Learning đảm bảo việc giáo viên tương tác với học sinh trong suốt quá trình học tập bao gồm cả online và offline.

Với điểm mới của WITEACH 2021 là ứng dụng phương pháp Blended learning, Ban tổ chức cuộc thi mong muốn thể hiện tinh thần chủ động bắt kịp xu hướng của mỗi giáo viên Wellspring. Mỗi thầy cô cần luôn cập nhật và đổi mới về mặt kiến thức chuyên môn, phương pháp giảng dạy trước yêu cầu của thời đại. Mỗi cá nhân chủ động làm chủ sự thay đổi tạo nên một tập thể Wellspring với tinh thần luôn tiên phong.

Trong thời gian tới, Quý phụ huynh, học sinh sẽ hiểu hơn về môi trường giáo dục Wellspring với chuỗi bài chia sẻ về các hoạt động của cuộc thi WITEACH 2021. Mong Quý phụ huynh và học sinh quan tâm theo dõi website của Nhà trường để được cập nhật chi tiết.