WISHers THPT Wellspring cập nhật những chính sách mới nhất và ngành nghề tiềm năng cùng Triển lãm Du học Úc

Chiều 27/11/2020, Văn phòng tư vấn Du học và hướng nghiệp trường PTSNLC Wellspring - University and Career Counseling (UCC) phối hợp với Trung tâm tư vấn du học SET tổ chức Triển lãm Du học Úc.
Đến với Triển lãm, WISHers khối THPT có cơ hội gặp gỡ trực tiếp 18 đại diện tuyển sinh các trường Đại học và Cao đẳng danh tiếng như: The University of Sydney, Monash University, Griffith University, Deakin University Australia... và tổ chức du học Navitas. Từ đó, WISHers nhật những thông tin mới nhất về các chính sách học bổng, các chương trình học đang có tại các trường.

Trong khuôn khổ Triển lãm Du học Úc, WISHers còn được tham gia hội thảo: “Du học Úc 2021 chọn ngành nào?”. Tại đây, WISHers đã cùng chơi trò chơi và lắng nghe diễn giả chia sẻ về thông tin về các ngành nghề nổi bật tại Úc. Các em học sinh cũng cùng nhau thảo luận: “Thế nào là một ngành nghề phù hợp với bạn?”. Rất nhiều ý kiến đã được WISHers đưa ra như: Ngành nghề phù hợp cần phát huy ưu điểm của bản thân, tương đồng với sở thích, truyền thông gia đình, thu nhập tốt... Diễn giả đến từ Du học SET gợi ý: “Ngành nghề WISHers làm trong tương lai sẽ giúp các em giải quyết các vấn đề quan tâm trong cuộc sống như đảm bảo sự bền vững của môi trường, hồi phục nền kinh tế hậu COVID-19...”

Chia sẻ về mục đích và ý nghĩa của sự kiện Triển lãm Du học Úc, cô Đặng Thị Ngọc Huyền – Chuyên viên Tư vấn Hướng nghiệp và Du học (UCC) cho biết: “Triển lãm Du học Úc là một sự kiện thường niên được tổ chức tại Trường PTSNLC Wellspring. Điểm mới của Triển lãm năm nay là phiên thảo luận diễn ra cô đọng, phần lớn thời gian chương trình được dành cho WISHers trao đổi trực tiếp với đại diện tuyển sinh của các trường Đại học, Cao đẳng hàng đầu trên thế giới về những ngành học nào có thể đáp ứng nhu cầu công việc”.

Cô Đặng Thị Ngọc Huyền cũng chia sẻ thêm về chính sách học bổng, học phí của các trường: “100% các trường tham gia Triển lãm Du học Úc đều có Học bổng cho những học sinh xuất sắc, hầu hết các trường nâng mức học bổng trong thời kỳ COVID-19, thay đổi chính sách nhập học và tuyển sinh. Ví dụ, để tạo điều kiện cho học sinh trong thời kỳ COVID-19 nhiều biến động, Griffith University cung cấp một laptop miễn phí cho mỗi học sinh học từ xa, Monash University nới lỏng chính sách tuyển sinh: Không cần giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời”.

Bạn Nguyễn Thành An – Học sinh lớp 12AB4 chia sẻ: “Con cảm thấy thật thuận tiện khi ngay tại trường Wellspring, con được tham gia một triển lãm Du học Úc, được trao đổi cùng lúc với đại diện tuyển sinh các trường Đại học và nhận được sự tư vấn hoàn toàn miễn phí. Con đã từng tới Úc và yêu mến đất nước này bởi sự thân thiện, có những trường Đại học xếp hạng cao trên Thế giới. Con dự định sẽ tới Úc du học. Hiện con quan tâm trường Monash, RMIT, Deakin, Griffith. Con đã đặt câu hỏi cho đại diện trường Deakin University Australia về những nghề nghiệp liên quan tới ngành học con yêu thích là ngành Truyền thông. Con sẽ nỗ lực trong học tập, các hoạt động ngoại khóa để đạt được học bổng cao trong tương lai”.

Tại Wellspring, hoạt động hướng nghiệp và tư vấn du học được Nhà trường triển khai ngay từ cấp THCS và đặc biệt chú trọng đối với cấp THPT. Triển lãm Du học Úc là dịp để học sinh THPT Wellspring hiểu hơn về các môi trường giáo dục uy tín tại Úc trước khi đưa ra những quyết định quan trọng. Chúc WISHers có sự chuẩn bị kỹ lưỡng ngay từ cấp THPT để thực hiện được ước mơ du học thành công!

-------------------
Trường Phổ thông SNLC Wellspring chính thức tuyển sinh năm học 2020-2021 cho tất cả các cấp học từ lớp 1 đến lớp 12
Thông tin và hướng dẫn tuyển sinh các cấp: wellspring.edu.vn/huong-dan-tuyen-sinh/
Chương trình Hành trang vào lớp 1: Con đã sẵn sàng: http://tuyensinh.wellspring.edu.vn/condasansang