Loading...

Tiết học về hạnh phúc của WISHer Tiểu học

"Hạnh phúc" - chủ đề chính của tiết Luyện từ và câu của các WISHers đã mở ra những góc nhìn thú vị không chỉ dừng lại ở kiến thức thông thường.


Dựa vào từ điển tiếng Việt và vốn hiểu biết cá nhân, các WISHers đã cùng nhau làm việc nhóm, thảo luận:
- Giải nghĩa từ "hạnh phúc"
- Tìm các từ đồng nghĩa và trái nghĩa với từ "hạnh phúc"
- Đặt câu với các từ vừa học
- Tìm những từ có tiếng "phúc" và giải nghĩaÝ nghĩa nhất trong tiết học là những giây phút các bạn nhỏ "trải lòng" nói lên suy nghĩ của mình về định nghĩa "hạnh phúc". Mỗi bạn nhỏ có những góc nhìn rất chân thật và đáng yêu:
- Hạnh phúc của con là mọi người trong gia đình luôn khỏe mạnh và yêu thương nhau
- Hạnh phúc của con là có thật nhiều tiền để cùng cả nhà đi du lịch khắp nơi trên thế giới và có những phút giây vui vẻ bên nhau
- Hạnh phúc của con là được đến trường mỗi ngày để gặp các bạn.


Cô giáo Anh Vân cũng góp thêm một định nghĩa của riêng cô về hạnh phúc: "Với cô thì đó là được chứng kiến những nụ cười hạnh phúc, thấy các bạn trưởng thành, ăn khỏe, ngủ ngon và học tập tiến bộ hơn."
Mượn lời của Denis Diderot - một nhà văn và nhà triết học người Pháp, cô Vân khép lại tiết học với một thông điệp gửi đến tất cả các bạn học sinh: “Người hạnh phúc nhất là người đem đến hạnh phúc cho nhiều người nhất. Cô cũng mong rằng các con hãy cho đi nhiều hơn, làm nhiều việc tốt và biết giúp đỡ những người có hoàn cảnh khó khăn."
-----
#Tiết_Dạy_Tích_Cực: Chương trình thường niên của các thầy cô và các WISHers trường Tiểu Học Wellspring. Ở mỗi tiết học, các thầy cô sẽ ứng dụng và đổi mới những phương pháp học mới để học sinh tăng sự say mê học tập, khiến cho tiết học hào hứng, sôi nổi và TÍCH CỰC hơn.
Hãy luôn theo dõi và cùng chờ đón thật nhiều tiết học tràn đầy sự hứng khởi như thế này ở trường Tiểu học Wellspring nhé!