Loading...

Talkshow Giới tính "Tuổi chúng mình - Thì thầm chuyện dậy thì"

Ngày đầu tiên của Tuần dự án, các bạn học sinh khối 4-5 của Trường Tiểu học Wellspring đã có một hoạt động hết sức ý nghĩa tìm hiểu về sức khỏe giới tính với Talkshow Tuổi chúng mình. 
Với mong muốn trang bị cho các con những kĩ năng và kiến thức cần thiết về chăm sóc và bảo vệ cơ thể đặc biệt ở lứa tuổi dậy thì, sáng ngày 22.12 vừa qua các bạn nữ khối 4,5 đã được tham gia buổi Talk show chủ đề Tuổi chúng mình. Trong buổi talk show các con đã được tham gia rất nhiều các hoạt động, trải nghiệm khác nhau đầy thú vị và bổ ích.


Đầu tiên các con được ôn tập lại những hiểu biết cơ bản về tuổi dậy thì và các dấu hiệu nhận biết thông qua game Quizizz trên thiết bị điện tử. Đây là kiến thức nền các con đã được trang bị trong môn học Kĩ năng sống chính khóa của nhà trường. BTC đặc biệt chúc mừng Trang Anh- học sinh lớp 4A6 đã là bạn trả lời đúng và nhanh nhất, giành được phần thưởng của chương trình.


Trong không gian rất riêng tư, các con đã được tìm hiểu các loại BVS khác nhau, cách sử dụng sau đó thực hành trên các đồ dùng đã được trang bị sẵn. Điều đáng khen là sau khi được hướng dẫn hầu hết các con đều đã thực hành rất đúng kĩ thuật, đảm bảo được tính an toàn, hiệu quả cho những "ngày ấy". Các con cũng đã được lưu ý một thông tin vô cùng quan trọng và tế nhị đó là cách xử lý BVS đã qua sử dụng vừa đảm bảo vệ sinh vừa thể hiện sự tôn trọng của mình với cộng đồng, đồng thời biết cách vệ sinh vùng kín sạch sẽ, an toàn.


Tuổi dậy thì cũng là lúc các con có thể bắt đầu tò mò hơn về việc em bé được tạo ra như thế nào, nếu có em bé tuổi dậy thì sẽ ra sao hay những băn khoăn về cảm xúc rung động với bạn khác giới.. Để tránh việc các con tự tìm kiếm hoặc tiếp cận những thông tin sai lệch, bằng các phương pháp phù hợp talk show đã giúp các con có nhận thức đúng đắn hơn từ đó biết xây dựng cho mình những kĩ năng phù hợp trong quan hệ với bạn bè, người thân, người khác giới.


Khép lại chương trình là phần tư vấn, giải đáp những câu hỏi, băn khoăn thắc mắc của các con với chuyên gia Tâm lý học đường Nguyễn Thị Hoa đã giúp các con tự tin và thoải mái hơn.
Chúc cho các con luôn khỏe mạnh, an toàn, tự tin xử lý trước những thay đổi vào tuổi dậy thì và hãy nhớ bố mẹ, người thân, thầy cô giáo luôn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, bảo vệ các con nhé!