Loading...

Lắng nghe Thế Việt (K9) chia sẻ kinh nghiệm 4 năm liên tiếp giành bổng tài năng Wellspring

Cùng gặp gỡ “chàng trai vàng trong làng săn học bổng” - Phan Thế Việt (K9, Hệ Song ngữ Hoa Kỳ) để tìm hiểu kinh nghiệm 4 năm liên tiếp giành Học bổng Tài năng - Wellspring Talent Scholarship
Với mục tiêu thu hút nhiều hơn nữa những học sinh tài năng, tạo điều kiện cho các em phát triển tối đa tiềm năng cũng như phát huy các thế mạnh vượt trội của bản thân, mỗi năm học trường PTSNLC Wellspring đều trao tặng các suất Học bổng Tài năng (Wellspring Talent Scholarship) trị giá 50-75-100% học phí cho các bạn học sinh xuất sắc từ lớp 5 đến lớp 11.

Năm học 2021 - 2022 tới đây sẽ là năm thứ 6 Wellspring tiếp nối truyền thống này. Những suất học bổng danh giá KHÔNG GIỚI HẠN SỐ LƯỢNG sẽ được trao tặng tới các bạn học sinh tài năng trong mọi lĩnh vực.

Vậy bí kíp để “săn” Học bổng Tài năng Wellspring “bách phát bách trúng” là gì nhỉ?
Cùng gặp gỡ “chàng trai vàng trong làng săn học bổng” - Phan Thế Việt (K9, Hệ Song ngữ Hoa Kỳ) để tìm hiểu kinh nghiệm 4 năm liên tiếp giành Học bổng Tài năng của bạn nhé!


Em là Phan Thế Việt, khối 9 Hệ Song ngữ Hoa Kỳ.

Lần đầu tiên em đạt Học bổng Tài năng là lúc em vào lớp 6 và lúc đó em được học bổng 50%. Trong ba năm tiếp theo, em giữ vững học bổng này nhưng tới lớp 9 em đã thành công “nâng hạng” lên học bổng 100%.

Em nghĩ rằng các lĩnh vực đạt thành tích cao của em đã thay đổi rất nhiều qua từng năm đạt học bổng. Ban đầu, em đạt thành tích trong trường hoặc các cuộc thi Toán, tiếng Anh và các môn học thuật. Hiện tại, em đã thay đổi nhiều nên những thành tích của em phần lớn đều hướng tới tranh biện, một bộ môn em vô cùng đam mê và mong muốn có thể được phát triển hơn nữa tại WellspringVề bài thi Toán, em học các kiến thức cơ bản hoặc xem những video giải toán thú vị qua YouTube. Cách này không khiến em biết cách giải cụ thể từng bài toán nhưng giúp em hiểu cách tư duy và tiếp cận một bài toán. Qua đó em tư duy nhanh hơn và không phải chăm chăm thuộc lòng từng định lý hoặc công thức.

Về bài luận, cả 4 năm em đều chọn chủ đề một câu nói nổi tiếng. Em thấy đây là chủ đề dễ nhất cho em để thể hiện cách viết của riêng mình, thể hiện sự sáng tạo và quan trọng nhất là cho BGK hiểu tính cách của em qua bài luận đó.

Với vòng phỏng vấn, em nghĩ rằng cần phải thể hiện được 3 phẩm chất quan trọng. Đầu tiên, hãy thể hiện mình là một người thân thiện. Mình có thể làm điều này bằng cách chọn đúng lúc để nói một câu đùa, biết khi nào cần nghiêm túc nhưng cũng biết khi nào có thể thả lỏng một chút. Ngôn ngữ cơ thể thể hiện sự cởi mở để BGK biết rằng mình đang không quá áp lực.

Thứ hai, mình cần có khả năng suy nghĩ nhanh, thể hiện qua việc trả lời các câu hỏi trôi chảy, không ngắc ngứ, không lặp từ. Cần phải hiểu rõ chủ đề mình chọn trong bài luận vì BGK thường sẽ hỏi các câu liên hệ lại với bài luận.

Cuối cùng, hãy thể hiện tính cách, suy nghĩ và các triết lý của bản thân qua cách mình trả lời phỏng vấn.


Theo em, mình không cần chuẩn bị trước quá lâu. Bởi Học bổng Tài năng không ép buộc học sinh theo một khuôn mẫu nhất định. Hãy cứ thể hiện bản thân và cho BGK thấy những phẩm chất tốt nhất, sáng giá nhất của mình qua bài luận và vòng phỏng vấn.

Một lời nhắn nhủ gửi tới các bạn muốn đăng ký Học bổng?
Các bạn đừng quá áp lực khi apply Học bổng Tài năng! Vì khi bản thân quá căng thẳng và áp lực, mình sẽ tập trung vào việc “làm tốt” hơn là thể hiện chân thật những phẩm chất của bản thân. Hơn nữa, các vòng thi của Học bổng Tài năng không có đúng hay sai - nên đừng quá căng thẳng.
Đừng sợ hãi, các bạn hãy thể hiện bản thân một cách chân thành nhất và bộc lộ hết khả năng của mình!

---
HỌC BỔNG TÀI NĂNG WELLSPRING 2021 - 2022
ĐỐI TƯỢNG: Học sinh từ lớp 5 - 11 (năm học 2020 - 2021) trên Toàn quốc
QUY TRÌNH XÉT TUYỂN:
  • Đăng ký dự tuyển online
  • Thi Toán tiếng Anh
  • Thi viết luận tiếng Anh
  • Phỏng vấn tiếng Anh
HẠN ĐĂNG KÝ: 21/05/2021
Đơn đăng ký mở từ ngày 10/05/2021
Đăng ký tại: http://bit.ly/ws-hbtalent-2122
Tìm hiểu thêm về Học bổng Tài năng Wellspring: http://bit.ly/ws-hbtalent-info