Tạp chí Hóa học đầy thú vị của WISHers 10

Từ bảng tuần hoàn các nguyên tố hóa học tưởng như khô khan, thông qua dự án môn Hóa học “All about Periodic Tables”, WISHer THPT sáng tạo các hình thức để truyền tải kiến thức. Kết hợp kiến thức nghệ thuật, kỹ năng thiết kế hay ứng dụng công nghệ thông tin... với kiến thức Hóa học để tạo nên những trải nghiệm học tập thú vị.

Xin mời Quý phụ huynh và các bạn học sinh cùng thưởng thức một sản phẩm đến từ các WISHers 10ADN1 nhóm thiết kế. Cuốn tạp chí “Chemistry với những câu chuyện thú vị” tập hợp các bài viết liên quan đến sự thật ít ai biết về bảng nguyên tố, những mẩu chuyện cười liên quan đến Hóa học..

Không chỉ bó hẹp trong môn Hoá học, các bạn học sinh vận dụng kiến thức của nhiều lĩnh vực; phát huy các thế mạnh, năng lực khác để thực hiện sản phẩm ấn tượng.

• Kiến thức và kỹ năng thiết kế: bố cục sắp xếp, phối màu, sử dụng phần mềm
  • Khả năng sáng tạo và tư duy thẩm mỹ
  • Kỹ năng biên tập, viết bài luận
  • Cùng nhiều kỹ năng mềm: Làm việc nhóm, giải quyết vấn đề, thuyết trình báo cáo sản phẩm..

Bên cạnh đó, dự án “All about Periodic Tables” còn có nhóm các hạng mục nghệ thuật, mô hình và công nghệ.

- Ứng dụng công nghệ thông tin để thực hiện sway, web, minecraft tạo thành “kho tài liệu học tập”;

- Kết hợp nghệ thuật với kiến thức Hóa học để viết lời, phổ nhạc cho bài hát về bảng tuần hoàn;

- Sáng  tạo các mô hình: rubik nguyên tố, các mô hình bảng tuần hoàn...

Trong suốt quá trình thực hiện dự án, những sản phẩm của học sinh đã làm nổi bật lên tính nhân văn, thân thiện với môi trường và hướng đến cộng đồng.

Tính nhân văn: Với những sản phẩm tự thiết kế của học sinh về bảng tuần hoàn, học sinh có thể in áo cho những dự án từ thiện, để lan tỏa yêu thương.

Thân thiện với môi trường: học sinh tận dụng các vật dụng, nguyên liệu có sẵn/ sưu tầm được như giấy bìa cứng, que kem để thiết kế và trang trí các sản phẩm học tập.

Hướng đến cộng đồng: Học sinh lan tỏa cách học hiệu quả thông qua những sản phẩm của mình đến các bạn học sinh khác.

Xin mời Quý phụ huynh cùng các bạn học sinh cùng xem sản phẩm của WISHers: