numo.vn thiết kế website số một việt nam

Đại học Hồng Kông

Trường đại học lâu đời nhất Hồng Kông
Đại học Hongkong đứng thứ 26 trong bảng xếp hạng các trường đại học tốt nhất thế giới (QS World University Rankings, THES 2008) và là trường đại học giảng dạy các môn học bằng tiếng Anh tốt nhất châu Á. Với hai điều này thôi cũng đủ thấy việc lựa chọn ngôi trường này là hoàn toàn phù hợp với các bạn sinh viên Việt Nam rồi đúng không?
Đại học HongKong (HKU) được thành lập năm 1911, là trường đại học lâu đời nhất ở Hồng Kông. Trường có tổng diện tích 50 hectas, trụ sở chính đặt tại vùng Tây Bắc của đảo Hồng Kông và nhìn ra cảng biển nổi tiếng Victoria.
HKU có 10 khoa ngành bao gồm: Kiến trúc, Nghệ thuật, Kinh tế & Kinh doanh, Nha khoa, Giáo dục, Kỹ thuật, Y tế, Khoa học và Khoa học Xã hội. Điều này sẽ giúp các bạn sinh viên thoả sức lựa chọn những ngành học đa dạng, phù hợp với sở thích và tố chất của từng người.
Đại học Hongkong có 02 trường chuyên ngành và nhiều trung tâm học tập nghiên cứu. Trường Giáo dục Chuyên môn Thường xuyên (SPACE) của HKU được đánh giá là đơn vị cung cấp chương trình giáo dục thường xuyên bậc Đại học lớn nhất Hồng Kông. Với đội ngũ cán bộ giảng viên hùng hậu trên 1400 người. Ngoài ra trường còn có rất nhiều cơ sở vật chất hiện đại có thể đáp ứng tối đa nhu cầu học tập của học sinh.
 
Đào tạo thành công nhiều thế hệ nhân tài, lãnh đạo
Trong số hơn 128.000 sinh viên đã tốt nghiệp từ trường Đại Học Hongkong, có rất nhiều người đã trở thành những nhà lãnh đạo, những chuyên gia đầu ngành trong nhiều lĩnh vực: Giáo dục, Nghệ thuật, Công nghiệp, Kinh doanh... đóng góp tài năng và trí tuệ vào quá trình xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội Hồng Kông.
Ông Edwward Chen tốt nghiệp Đại học Hongkong với bằng Cử nhân Kinh tế vào năm 1967. Ông là thành viên của Hội đồng Lập pháp Hồng Kông và Hội đồng Điều hành của Hồng Kông. Ông là một thành viên của Ủy ban Tư vấn Luật Cơ bản Hồng Kông và Chủ tịch Hội đồng tiêu dùng Hồng Kông.
Từ 1938-1941, ông Oswald Victor Cheung từng theo học ngành Khoa học Tự nhiên tại trường Đại học Hongkong và được trao tặng văn bằng về Toán học và Hóa học sau khi tốt nghiệp. Ông là thành viên của Ủy ban các trường Đại học & Bách khoa Grants, thành viên của Hội đồng Lập pháp từ năm 1970-1981 và Hội đồng Điều hành từ năm 1974-1986. Ông đã được phong tước Hiệp sĩ vào năm 1987.
Ông Stanley Ho từng được nhận học bổng và học tập tại Đại học Hongkong vào những năm 40. Ông trở thành sinh viên đầu tiên từ Class D – bậc giáo dục thấp nhất của Hồng Kông được cấp học bổng đại học.
Stanley Ho được mệnh danh là vua sòng bạc năm 2011, ông đã trở thành người giàu thứ 13 tại Hồng Kông với giá trị tài sản 2 tỷ USD, ông cũng là người giàu nhất tại Macau và là một trong số những người giàu có của châu Á. Ông sở hữu nhiều bất động sản ở cả Hồng Kông lẫn Macau và tham gia vào nhiều loại hình kinh doanh bao gồm giải trí, du lịch, vận tải, bất động sản, ngân hàng, vận tải hàng không.
Ngôn ngữ
Một điểm cộng sáng ngời cho việc du học tại Hồng Kông đó là ngôn ngữ, bạn đừng lo sợ nếu mình không biết tí gì về tiếng Trung nhé, bởi ngôn ngữ chính được sử dụng tại Hồng Kông là tiếng Anh. Tất cả các bài báo cáo, kỳ thi đều sử dụng tiếng Anh, không hề khác gì so với việc du học ở các nước Anh, Mỹ... chỉ ngoại trừ những khóa học đặc biệt về ngôn ngữ và các khóa học bắt buộc phải sử dụng tiếng Trung như một phương tiện giao tiếp, ví dụ như ngành Y dạy bằng tiếng Trung.
 
Yêu cầu đầu vào
Đối với hệ Đại học cho sinh viên Việt Nam, các yêu cầu để nộp đơn cũng không quá khó đâu các bạn ạ.
- Bằng tốt nghiệp trung học phổ thông loại giỏi (GPA 8.0 trở nên).
- IELTS 6.5
- TOEFL 550 (bài kiểm tra giấy)/213 (bài kiểm tra máy tính/80 (internet).
Ngoài ra, tuỳ vào từng chương trình mà mỗi bạn nộp đơn sẽ có thêm một số yêu cầu khác.
Sinh viên theo học
HKU có số lượng rất lớn các sinh viên quốc tế. Trong năm học 2009-2010, trường có 6500 sinh viên quốc tế (bậc Đại học, Cao học Tín chỉ và Cao học Nghiên cứu) tới từ hơn 80 quốc gia trên thế giới. Các bạn theo học tại đây sẽ có cơ hội làm quen, tiếp xúc với nhiều nền văn hoá khác nhau, đa dạng và rất thú vị.
Mặc dù nền kinh tế thế giới đang bị ảnh hưởng xấu, nhưng trong năm vừa qua, đến 99.8% sinh viên tốt nghiệp từ HKU tìm được việc làm tại Hồng Kông hoặc các nước khác trên thế giới. Bạn đã cảm thấy yên tâm hơn chưa?
Ngày nay, Đại học Hongkong đã thiết lập mối quan hệ hợp tác giáo dục với Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Việt Nam. Thông qua việc hợp tác này, một chương trình học bổng có tên là “Học bổng giữa Đại học Hongkong và Việt Nam”. 03 sinh viên thuộc diện học bổng của Đề án 322 (hay còn gọi là Học bổng Việt Nam) sẽ được lựa chọn để được hỗ trợ thêm nếu học tại Đại học Hongkong.

Đối tác khác