Loading...

Thông điệp từ Chủ tịch trường

“ – Ông già Noel có thực sự tồn tại trên đời hay không?
– Có, Virginia à, ông già Noel là có thực. Ông ấy tồn tại trên cõi đời này cũng giống như tình yêu, sự bao dung, lòng chân thành có thực trên cõi đời này vậy, và cháu biết đấy, chính nhờ những thứ đó mà cuộc sống của chúng ta mới trở nên đẹp đẽ và hạnh phúc. Sẽ tăm tối biết bao nếu thế giới này không có những ông già Noel. Tăm tối như khi thế giới này không có những cô bé Virginia như cháu vậy. Khi ấy, sẽ không còn những niềm tin trẻ thơ, không có thi ca, không có sự lãng mạn nào giúp cho đời sống này trở nên nhẹ nhàng hơn. Chúng ta sẽ chỉ còn biết nghe và nhìn mà chẳng còn biết cảm nhận. Thứ ánh sáng bất tận mà tuổi thơ mang đến cho thế giới này sẽ bị dập tắt….”

(Francis P. Church – the Sun Newspaper 1897)


Khi con gái đầu lòng đến tuổi đi học, tôi tìm chọn trường cho con không phải chỉ vì những thứ tôi “nhìn và nghe” thấy tận nơi. Điều ý nghĩa nhất mà tôi đã làm là lựa chọn bằng trực giác với sự tin tưởng vào sự tử tế, tốt đẹp của những người đã tạo dựng, xây đắp môi trường giáo dục đó và những người trực tiếp hàng ngày dạy dỗ, giáo dục trẻ bằng tất cả tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ.

Điều ý nghĩa nhất mà tôi đã làm là lựa chọn bằng trực giác với sự tin tưởng vào sự tử tế, tốt đẹp của những người đã tạo dựng, xây đắp môi trường giáo dục đó và những người trực tiếp hàng ngày dạy dỗ, giáo dục trẻ bằng tất cả tâm huyết và lòng yêu nghề, yêu trẻ.

Thạc sỹ Lê Tuệ Minh, Chủ tịch Hệ thống Trường PTSNLC Wellspring
Tất cả những thực tế về nền giáo dục còn rất nhiều bất cập, khó khăn cách đây 10 năm mà tôi trải nghiệm trong quá trình chọn trường cho con, trong cả môi trường công lập và quốc tế, đã khiến tôi khao khát, mong muốn mình có thể tự tay tạo dựng một ngôi trường mơ ước cho chính con gái mình và những đứa trẻ khác.Với niềm tin mình sẽ làm được, với tất cả sự say mê và sáng tạo, những mong ước xuất phát từ trái tim của một người mẹ, tôi đã làm tất cả để xây dựng Wellspring thành ngôi trường mơ ước của những đứa trẻ.

Những biến động, thay đổi không ngừng của thời đại đang khiến rất nhiều người trong chúng ta hoài nghi vào cuộc sống, hoài nghi vào giáo dục, hoài nghi vào những điều tử tế, tốt đẹp của con người. Nhưng chắc chắn rằng những điều đó không bao giờ mất đi, chúng luôn tồn tại ở khắp mọi nơi xung quanh chúng ta.

Nếu chúng ta có đủ lòng tin vào những điều tốt đẹp ấy, ta sẽ có đủ sức mạnh để biến chúng thành hiện thực. Và Wellspring – Nguồn mạch của những mơ ước, hoài bão, say mê về một Ngôi trường thắp sáng và nuôi dưỡng  mơ ước, say mê đã được hình thành như thế.

Với đội ngũ có chung niềm tin vào những giá trị giáo dục mà chúng tôi luôn theo đuổi, tôi hạnh phúc và hãnh diện khi đã biến những suy tư, trăn trở, mong muốn thực hiện cho chính các con mình và những trẻ em xung quanh thành một mô hình giáo dục đáng tự hào như Hệ thống Giáo dục Wellspring hiện nay.

Tại Wellspring, chúng tôi tin tưởng rằng cách tốt nhất để giáo dục trẻ trước tiên chính là sự THẤU HIỂU và YÊU THƯƠNG CON NGƯỜI. Thấu hiểu tâm hồn, cảm xúc, suy nghĩ, nhu cầu và cảm nhận của từng đứa trẻ, để từ đó xây dựng mọi chương trình, mọi hoạt động, mọi kế hoạch… vì chính lợi ích, sự phát triển và hạnh phúc của trẻ, chứ không phải theo sự áp đặt của người lớn, để thực hiện những mục tiêu của người lớn – luôn là phương châm giáo dục của Wellspring.

Trẻ em là mầm cây đang lớn lên, chúng sẽ vươn lên mạnh mẽ, xanh tốt trong một môi trường trong lành, được chăm tưới bằng sự tôn trọng, chính trực, đầy tình thương yêu, sự tử tế và tin cậy lẫn nhau. Không phải ai khác, những người tạo nên môi trường và nguồn dinh dưỡng đó chính là các thầy cô giáo của chúng tôi với tư cách chính trực và tình yêu thương chân thành dành cho trẻ.

Wellspring đã vững chắc đi qua giai đoạn xây dựng lòng tin để bước sang giai đoạn tiếp tục phát triển. Chúng tôi mong muốn xác lập vị thế mới cho Hệ thống Giáo dục Wellspring trước thực tế của Kỷ nguyên Cách mạng công nghiệp 4.0 – Kỷ nguyên của trí tuệ nhân tạo (AI) và internet vạn vật (IoT), không gian mạng thực ảo (cyber-physical system)… đã tạo ra một thế giới phẳng, đầy biến động, không ngừng phát triển với những thay đổi khó có thể hình dung trước trong rất nhiều lĩnh vực, ngành nghề.

Làm sao để Giáo dục thực sự bắt nhịp được, thực sự là cuộc sống và chuẩn bị cho tương lai? Để con người có đủ năng lực tồn tại và phát triển trong một thế giới mới mẻ mà không ai trong chúng ta có thể hình dung ra hết các biến đổi và tương lai của thế giới sau này? Làm sao để những giá trị tốt đẹp về sự tử tế và sức mạnh chinh phục các giấc mơ lan toả được đến nhiều trẻ em, nhiều gia đình hơn nữa để chính các con của chúng ta được sống trong một xã hội tương lai tốt đẹp hơn và tâm hồn luôn giữ được sự trong trẻo và ngọn lửa của niềm tin vào ông già Noel?

Và một lần nữa, câu trả lời chính là sự SÁNG TẠO và SAY MÊ suốt cuộc đời với sự tử tế và tinh thần dũng cảm, dám nghĩ, dám mơ ước, dám tin tưởng để dám hành động vì hạnh phúc của chính mình và cộng đồng. Sự sáng tạo của con người để làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, hạnh phúc hơn là vô tận dù Trí tuệ Nhân tạo (AI) có phát triển đến đâu.

Ở Wellspring, chúng tôi đã, đang và sẽ làm tất cả để tạo cho trẻ em một NGUỒN MẠCH, một môi trường giáo dục tràn đầy sự tin tưởng, say mê, nơi những ước mơ luôn được khuyến khích và nuôi dưỡng, để các em thoả sức học hỏi và sáng tạo vì một cuộc sống hạnh phúc và tốt đẹp hơn, vì một thế giới mà chúng ta tin tưởng và mơ ước.

Hãy cứ tin tưởng, cứ ước mơ, cứ yêu thương, cứ say mê sáng tạo với tất cả trái tim mình… chúng ta sẽ biến thế giới mà chúng ta mơ ước trở thành hiện thực.