Loading...

Wellspring đẩy mạnh phương pháp Blended learning trong các chương trình đào tạo Quốc tế

Cùng với các thầy cô giáo chương trình Việt Nam, mới đây, các thầy cô giáo khoa Quốc tế trường PTSNLC Wellspring tham gia buổi đào tạo về Phương pháp Blended learning theo mô hình Station Rotation với sự điều hành của ThS. Trần Thị Quỳnh Lê - Giám đốc Đào tạo trường PTSNLC Wellspring, thầy Mark Nahornick - Hiệu phó Trường THCS Wellspring và cô Laura Munro - Giáo viên Trường THPT Wellspring.

Các thầy cô cùng nhau chia sẻ bốn hình thức học tập chính trong mô hình học tập kết hợp là: Lab Rotation, Station Rotation, Blended Learning và Flipped classroom. Các hoạt động của buổi đào tạo giáo viên được tổ chức theo mô hình Station Rotation: trải nghiệm nghiên cứu và thảo luận, thực hành thiết kế một bài học theo phương pháp Blended Learning dựa trên các mô hình mà thầy cô vừa trải nghiệm.Thầy cô cũng đưa ra những thuận lợi và khó khăn trong quá trình triển khai Blended Learning tại lớp. Những vấn đề được thảo luận nhằm tìm ra những giải pháp khả thi và hiệu quả nhất. Buổi đào tạo diễn ra sôi nổi với nhiều ý kiến trao đổi về việc kết hợp các mô hình khác nhau để tối ưu hóa những lợi điểm của phương pháp giảng dạy này.

Các thầy cô giáo đều nhận thấy những điểm nổi trội của phương pháp Blended learning như: rèn luyện tính chủ động trong việc tiếp cận và nghiên các tài liệu học tập, tìm tòi và thực hiện việc học theo năng lực và tốc độ của bản thân trước khi đến lớp, giáo viên dành được nhiều thời gian hỗ trợ cho các học sinh có trình độ thấp hơn, nhiều thuận lợi trong việc ghép nhóm để học sinh có thể hỗ trợ lẫn nhau…Thầy cô cũng cho rằng để tiến hành phương pháp này đạt hiệu quả, giáo viên cần lưu ý: định hướng học sinh một cách kỹ lưỡng, hỗ trợ học sinh có trình độ thấp, giúp các con tự tin và thực hiện việc học tập có hiệu quả; kết hợp việc sử dụng thiết bị điện tử cá nhân để nghiên cứu tài liệu trực tuyến tại lớp thay vì di chuyển sang phòng máy, tăng thời lượng học tập và giảm thiểu mức độ mất tập trung khi phải di chuyển...Bắt đầu từ năm học 2020-2021, Nhà trường đã đưa vào các môn học Blended trên các nền tảng học tập trực tuyến (Online Platform) như Edmentum, MU High, SpringBoard …. Học sinh theo học các hệ Song ngữ, Song Bằng và Quốc tế sẽ được học các môn học bắt buộc và các môn học tự chọn dưới sự hướng dẫn của các giáo viên. Sau buổi đào tạo, thầy cô thêm tự tin và quyết tâm triển khai Blended learning một cách toàn diện và hiệu quả hơn. Trường Wellspring quyết tâm đẩy mạnh phương pháp Blended Learning một các toàn diện trong các chương trình đào tạo.