Môi trường học tập có ảnh hưởng như thế nào đến sự phát triển toàn diện của học sinh?


Mỗi học sinh là một cá thể riêng biệt, khác nhau về thể chất, trí tuệ, hoàn cảnh gia đình, văn hóa và tâm lý… Do đó, mỗi học sinh có tính cách, tư duy trong học tập khác nhau. Chúng cần môi trường học tập thực sự tốt làm bước đệm bền vững để phát triển. Vậy thế nào là một môi trường học tập tốt để học sinh có thể phát triển toàn diện?

Khi lựa chọn một môi trường để con theo học, mỗi phụ huynh đều có những tiêu chí của riêng mình. Nhưng điểm chung của tất cả phụ huynh là đều mong muốn lựa chọn một ngôi trường để con có thể vui vẻ học tập và ở đó, con được phát triển một cách toàn diện từ trí tuệ đến tâm hồn. Chị Lệ Hằng – Phụ huynh WISHers Bảo Ngọc chia sẻ: “Mình luôn tâm niệm, thay vì chọn trường học cho con, mình sẽ lựa chọn ngôi nhà thứ hai cho con. Ngôi nhà đó ấm áp và gần gũi như ngôi nhà của gia đình, để con có một tuổi thơ đẹp gắn liền với quãng thời gian đi học đầy ý nghĩa.”

Read more…

Gặp gỡ mùa thu với wishers đầu cấp


GẶP GỠ MÙA THU VỚI WISHERs ĐẦU CẤP

WISHer 9AI và khối 10 – những “tân binh” dưới mái nhà THPT năm nay có một khởi đầu thật đặc biệt. Vì những ảnh hưởng do dịch Covid-19 nên các bạn đã phải dành những tuần học đầu tiên của mình ở cấp 3 để học online mà không thể tới trường. Nhưng các thành viên mới của gia đình Wellspring đã tận dụng được sự thay đổi này để tạo đà và bắt đầu một năm học mới một cách tốt nhất. Vì đã “làm quen online” nên khi gặp nhau, các bạn nhanh chóng trở thành những người bạn thân thiết, cùng nhau bắt nhịp với chương trình học tập ở một bậc học mới với đầy thử thách.

Với những cánh tay giơ cao để giành cơ hội được chia sẻ ý kiến
Những cái nhíu mày suy tư trước một bài tập khó
Cùng với đó là sự xuất hiện của các phương tiện học tập hiện đại như laptop, máy tính bảng…

Tới thăm một giờ học của các bạn trong một ngày đầu thu, thật dễ dàng để nhận thấy sự hào hứng, tích cực và chủ động của các WISHer khối 10.

Năm nay, các bạn được học môn Toán (Geometry) trên nền tảng Edmentum hoàn toàn mới. Đây là nền tảng học tập trực tuyến với kho học liệu khổng lồ, gồm hệ thống các bài giảng trực tuyến cho phép các thầy cô giáo sử dụng hình thức blended learning trong giờ học. Đồng thời, trong chương trình Tiếng Anh, 03 tiết IELTS được đưa vào trong chương trình chính khóa đã tạo điều kiện tối đa cho Wishers khối 10 có thêm thời gian ôn tập với bài thi quan trọng này.

Đặc biệt, chương trình Song bằng mới cũng có nhiều thay đổi. Ngoài việc được học đầy đủ các môn học Core của chương trình, các bạn học sinh được lựa chọn học 1 số môn học tự chọn khác trên nền tảng Edmentum (ví dụ: Professional Communication, Game development,…). Việc theo học các môn tự chọn này sẽ giúp các bạn bắt đầu khai thác kiến thức chuyên sâu phù hợp với chuyên ngành học sau này của các bạn khi lên Đại học.

Với chương trình Việt Nam, thời lượng dành cho các môn Toán – Văn được đầu tư nhiều hơn so với quy định của Bộ GD – ĐT, và được giảng dạy bởi các giáo viên đầy nhiệt huyết giúp cho các WISHers nhanh chóng bắt kịp và yêu thích việc học tập ở bậc THPT.

Cùng vào thăm một vài giờ học của WISHers khối 10 để cảm nhận được tinh thần học tập và những nỗ lực của các bạn. Cùng chúc cho các bạn “tân binh” của chúng ta luôn tự tin, tràn đầy đam mê để có thêm nhiều thành công mới dưới mái nhà chung THPT!

Trường Phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội tổ chức lễ khai giảng đặc biệt chưa từng có


Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh, trường Phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội đã tổ chức thành công một buổi lễ khai giảng với hình thức chưa từng có trước đây. Học sinh sẽ tham gia tại lớp cùng giáo viên chủ nhiệm và theo dõi các hoạt động của buổi lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp từ hội trường của nhà trường.

Sáng 5/9, lễ khai giảng năm học mới 2020 – 2021 của trường Phổ thông Song Ngữ Liên Cấp Wellspring diễn ra đúng dự kiến.

Nhằm đảm bảo an toàn và sức khỏe cho các em học sinh và phụ huynh, chương trình khai giảng năm học  của trường được chia ca buổi sáng, từ 8h cho khối Tiểu học và ca buổi chiều từ 14h với khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông.

Các em học sinh sẽ tham gia tại lớp cùng giáo viên chủ nhiệm và theo dõi các hoạt động của buổi lễ khai giảng được truyền hình trực tiếp từ Hội trường Passion Hall của nhà trường. Thời lượng của buổi lễ khai giảng trực tuyến này diễn ra trong vòng 45-60 phút.

Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường.

Học sinh được yêu cầu đeo khẩu trang và được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường.

Với hình thức khai giảng “blended” – kết hợp giữa phát trực tuyến qua màn hình và các hoạt động trực tiếp diễn ra trong phạm vi lớp học, các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên nhà trường nỗ lực trong suốt những ngày qua để mang đến cho các bạn học sinh một chương trình khai giảng đầy hứng khởi, đúng “chất” Wellspring.

Những hoạt động truyền thống của một lễ khai giảng như rước đuốc, tôn vinh các giá trị Wellspring, lời phát biểu khai giảng năm học mới hay tiếng trống trường vẫn được giữ nguyên và được các thầy cô ghi hình từ trước đó.

Dù là trực tuyến nhưng không khí của buổi lễ vẫn giữ được tinh thần trang trọng. Các em học sinh và thầy cô giáo đặt tay lên ngực hát vang bài Quốc ca đầy tự hào. Tuy không ngồi cùng không gian nhưng tất cả trái tim đều đang hướng về giây phút thiêng liêng ấy.

Cô và trò cùng hát Quốc ca trong lớp

Dù học sinh phải ngồi trong lớp trong suốt chương trình, nhưng với tinh thần sáng tạo không ngừng nghỉ, các thầy cô không ngần ngại kết hợp công nghệ livestream hiện đại, cùng các công cụ tương tác trực tuyến để học sinh vẫn có thể tham gia như đang có mặt trực tiếp trong buổi lễ khai giảng đặc biệt này.

Điểm mới trong lễ khai giảng blended của trường Wellspring còn có các trò chơi tương tác trực tuyến rất thú vị cho các em học sinh tham gia. Ngoài ra, chương trình khai giảng cũng được phát trực tiếp trên Fanpage của Nhà trường để các bậc phụ huynh có thể theo dõi các con của mình trong ngày quan trọng này.

Cũng trong ngày khai giảng, bên cạnh phần lễ, trường tổ chức một số hoạt động ở phần hội như tổ chức các trò chơi, xem phim tại lớp, cùng nhau viết những lời chúc cho năm học mới, để gắn kết tập thể lớp, hiểu nhau hơn. Các hoạt động này không diễn ra ở quy mô toàn trường như mọi năm mà sinh hoạt trong từng lớp để đảm bảo quy định an toàn về giãn cách.

Các bạn học sinh khối 1 Wellspring vô cùng háo hức với ngày khai giảng đặc biệt này.

Thông điệp năm học mới 

Phát biểu trong buổi lễ khai giảng, cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng nhà trường chia sẻ quan điểm về tinh thần chủ động vượt lên mọi thách thức đặc biệt của ngành giáo dục: “Nếu điều tuyệt vời nhất đối với người giáo viên là được mang đến những điều hữu ích, ý nghĩa cho học sinh, dù cho thế giới đầy biến động và thay đổi, thì từ nay trở đi, mục tiêu đó càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết và luôn đòi hỏi sự cố gắng không ngừng nghỉ để cập nhật liên tục.

Chúng ta có quyền tự hào là mỗi giáo viên của Wellspring không bao giờ dừng bước trước thách thức và sự thay đổi, mỗi ngày đều đi trên hành trình “Chủ động làm mọi thứ thay đổi” đó một tâm thế tự tin và đầy say mê, sáng tạo. Chính sự nỗ lực chủ động sáng tạo làm chủ mọi thay đổi của các thầy cô là tấm gương giáo dục không gì thay thế được với học sinh của chúng ta.

Các thầy cô có thể tự hào nói với học sinh của mình rằng: Chúng ta nói được và làm được, chúng ta sẽ không bao giờ đầu hàng và sợ hãi bất kỳ thay đổi nào bởi vì chúng ta chủ động trang bị mọi kỹ năng và năng lực để làm chủ mọi thay đổi”. 

Các thầy cô giáo trở thành những MC dẫn chương trình livestream tương tác với học sinh.

Trước một thế giới đầy biến động, thông điệp năm học mới của trường PTSNLC Wellspring cũng thể hiện quyết tâm làm chủ mọi thách thức: Adapt to the change – Master the change – Make the change (Thích ứng với đổi thay – Làm chủ sự thay đổi – Kiến tạo sự thay đổi). Cô Tuệ Minh cũng gửi lời nhắn nhủ tới các WISHers:

“Trên hành trình chúng ta đi, lựa chọn luôn ở chính mỗi chúng ta. Mỗi chúng ta đều có quyền lựa chọn cách nhìn nhận, thái độ, cách ứng phó và hành động của mình. Nên dù có bất kỳ thử thách hay biến động nào, hãy nhớ rằng 90% kết quả vẫn luôn phụ thuộc vào chính lựa chọn của mỗi chúng ta mà thôi”.

Đứng trước muôn vàn thách thức do dịch Covid-19 nhưng năm học vừa qua, cả thầy và trò trường PTSNLC Wellspring đã gặt hái được nhiều thành quả:

– Là trường học duy nhất được Microsoft Vietnam công nhận là “TRƯỜNG HỌC TÍCH CỰC ĐỔI MỚI SÁNG TẠO” trong Diễn đàn Giáo dục Đổi mới Sáng tạo Microsoft Exchange.

– Giải đặc biệt trong Diễn đàn Giáo dục Đổi mới Sáng tạo Microsoft Exchange với dự án 10X Start-Up của trường Tiểu học Wellspring

– 100% học sinh đỗ tốt nghiệp, 100% học sinh đạt điểm quy đổi Tiếng Anh tốt nghiệp 10/10 và 3 thủ khoa/ á khoa đều đạt điểm trung bình tốt nghiệp > 9.0.

– 19 giáo viên thuộc cả 3 cấp học của Wellspring đạt danh hiệu chuyên gia giáo dục Microsoft toàn cầu – MIEE

– Theo VTVNews

Trường học trang hoàng cho lễ khai giảng


Chiều 4/9, tại trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (quận Long Biên, Hà Nội), những bước chuẩn bị cuối cùng cho lễ khai giảng năm học 2020-2021 đã hoàn thành.

Năm nay, trường tổ chức lễ khai giảng chưa từng có tiền lệ khi kết hợp cả trực tiếp và trực tuyến, buổi sáng dành cho học sinh tiểu học, chiều là THCS và THPT. Trừ khối 1 được làm lễ đón trực tiếp, học sinh sẽ ngồi tại lớp cùng giáo viên chủ nhiệm theo dõi lễ khai giảng tại hội trường.

Cô Ngô Mai Hương và thầy Phạm Minh Hiếu, giáo viên THPT của trường Wellspring, đang chạy thử hệ thống câu hỏi của phần trò chơi trong lễ khai giảng ngày mai. Thông qua hệ thống phần mềm, học sinh các lớp sẽ lựa chọn đáp án đúng. Hoạt động này giúp các em tương tác với các thầy cô dự khai giảng trong hội trường lớn.

Hội trường có sức chứa 900 người nhưng để đảm bảo giãn cách, trường Wellspring chỉ kê 70 ghế ngồi dành cho ban giám hiệu, giáo viên bộ môn.

Tại đây, lãnh đạo trường sẽ đọc diễn văn, phát biểu và đánh trống khai giảng năm học mới. Trong phần hội, các tiết mục được thầy cô, học sinh chuẩn bị sẵn sẽ được phát video, truyền trực tiếp tới từng lớp.

Học sinh lớp 4A8 đang viết điều mong muốn trước năm học mới để gửi tới bố mẹ. Sau khi các em hoàn thiện điều ước, giáo viên chủ nhiệm sẽ thu lại, gửi cho phụ huynh viết lời hồi đáp phía dưới.

 

Diệp Anh, học sinh lớp 4A8, mong muốn năm học mới sẽ chăm chỉ học tập và giúp đỡ bạn bè nhiều hơn. Các em chỉ viết điều ước của mình vào “đám mây” phía trên, còn ở dưới sẽ là phần trả lời của bố mẹ.

Điều ước năm học mới được học sinh dán trên chiếc bảng phía cuối lớp. Đến cuối năm các em sẽ nhận lại để biết mình đã làm được gì trong năm học vừa qua. Đây là hoạt động thường niên của trường Wellspring, được triển khai dưới nhiều hình thức tại mỗi lớp.

Trên khu vực dán điều ước của học sinh lớp 4A8, mỗi em sẽ có một bức ảnh chân dung, được dán kèm “đám mây điều ước của mình”.

Học sinh lớn hơn được khuyến khích ghi điều ước năm học mới bằng tiếng Anh. Nguyễn Hoàng Minh, lớp 11-12MU, mong muốn mọi người đều mạnh khỏe, bình an. Minh không ước những điều liên quan đến học tập bởi bản thân có thể chủ động. “Em mong dịch bệnh sớm qua đi, cuộc sống trở lại bình thường và không muốn học online nữa”, Minh nói.

Sau khi hoàn thành điều ước của mình, học sinh bậc THPT sẽ di chuyển ra phía ngoài sân, dán lên backdrop được nhà trường chuẩn bị sẵn. Các em hào hứng khi đọc những dòng tâm sự, chia sẻ của bạn bè trước năm học mới.

Để buổi khai giảng không mất đi không khí vui tươi trong phần hội, đồng thời vẫn đảm bảo giãn cách, giáo viên trường Wellspring đã thực hiện một video nhảy flashmob dành tặng học sinh. Tiết mục này sẽ được ghi hình trước, sau đó chiếu tại lễ khai giảng.

Cô Nguyễn Diệu Linh, giáo viên THCS của trường Wellspring, là trưởng nhóm, biên đạo chính của tiết mục nhảy. Cô giáo chia sẻ, gần 10 giáo viên đã bắt đầu luyện tập từ đầu tháng 8, tranh thủ trong giờ nghỉ hoặc cuối buổi học để hoàn thành bài nhảy bốn phút. “Hy vọng học trò đón nhận món quà tinh thần chứa đựng tình cảm của các thầy cô”, cô Linh nói.

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring có gần 2.000 học sinh. Theo kế hoạch, lễ khai giảng sẽ kéo dài khoảng một giờ, buổi sáng từ 8h30, chiều 14h. Các em sẽ bắt đầu năm học mới ngay sau lễ khai giảng.

– Theo VNExpress –

Thư gửi WISHers từ cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng nhà trường trong Lễ Khai giảng năm học 2020 – 2021


Tháng 9/2020

Thương yêu gửi các WISHers,

Một năm học mới – một hành trình mới đang bắt đầu như một chu kỳ mới với bao háo hức, say mê, hy vọng và mơ ước.Trước thềm năm học mới, chúng ta luôn chọn một bài hát như là chủ đề định hướng xuyên suốt tinh thần của cả trường trong suốt năm học. Và năm học này, bài hát được chọn là “Breakaway” của Kelly Clarson. Bài hát nói về sự thay đổi của mỗi con người dám can đảm bước tới, nắm lấy cơ hội để thay đổi chính mình.

Read more…

Làm chủ công nghệ thông tin, Wellspring tổ chức lễ khai giảng có 1 0 2


Hòa chung không khí cả nước đưa trẻ đến trường, ngày 5/9/2020, lễ Khai giảng năm học mới 2020 – 2021 của trường Phổ thông Song Ngữ Liên Cấp Wellspring (PTSNLC Wellspring) vẫn diễn ra đúng như thường lệ với hình thức khai giảng “blended” (kết hợp online và offline). Điều này không chỉ đảm bảo quy định giãn cách, phòng chống dịch COVID mà còn mang đến cho các bạn học sinh một chương trình khai giảng đầy hứng khởi, đúng “chất” Wellspring.

Read more…

Thư gửi WISHers từ cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng nhà trường trong Lễ Tốt nghiệp năm học 2019 – 2020


In a perfect storybook, the world is brave and good
A hero takes your hand, a sweet love will follow
But life’s a different game, the sorrow and the pain
Only you can change your world tomorrow

(Trong một cuốn sách hoàn hảo, thế giới thật can đảm và tốt đẹp

Một người hùng cầm tay bạn và tình yêu ngọt ngào tiếp đến sau

Nhưng cuộc sống là một cuộc chơi khác, có cả nỗi bất trắc và khổ đau

Thế nhưng chỉ có bạn mới có thể thay đổi thế giới của chính bạn ngày mai)

Chắc các con còn nhớ bài hát chủ đề của năm học này – STRONG – Hãy mạnh mẽ của Sona Rele trong bộ phim kinh điển Cindrella. 

Các con học sinh lớp 9 và 12 yêu quý,

Chắc hẳn các con vẫn nhớ truyền thống hàng năm, khi năm học mới bắt đầu, sẽ có một bài hát được chọn làm chủ điểm, dẫn đường cho chúng ta trong suốt một năm học với thật nhiều chuyển động và các cung bậc cảm xúc. Nhưng có lẽ, chưa một năm học nào chúng ta thấy “thấm” đến từng lời ca trong bài hát như vậy. Một năm học đặc biệt và đáng nhớ sẽ đi vào lịch sử với nhiều điều bất ngờ, khó khăn, thử thách và nghịch cảnh do dịch Covid-19 mang tới. Một năm học không hề giống như trong truyện cổ tích chút nào nhưng cũng đã mang lại cho tất cả chúng ta nhiều điều quý giá khi đi qua nó và thực sự trải nghiệm trực tiếp những thử thách do nó mang tới.

Cả thế giới đã và đang trải qua quá nhiều sự bất định nhất từ trước tới nay và đang thay đổi theo cách mà chưa ai có thể lường hết được. Nó cũng thay đổi mọi kế hoạch và suy nghĩ của mỗi chúng ta. Đặc biệt là các bạn lớp 12 năm nay, đứng trước ngưỡng cửa trưởng thành và thay đổi sang một trang mới trong lộ trình học tập và cuộc sống của mình, lẽ ra các con đang mong chờ háo hức được tung cánh bay xa khắp bốn phương như truyền thống của hầu hết học sinh Wellspring… thế nhưng những gì đang diễn ra trên thế giới đã làm thay đổi tất cả, không chỉ là các kế hoạch cụ thể, mà là cách chúng ta phải nhìn nhận cuộc sống để tiếp tục tiến bước.

Các con yêu quý,

Vậy điều gì đang thay đổi với thế giới và với mỗi chúng ta? Tại sao chúng ta cần thay đổi và sẽ thay đổi như thế nào? Mục tiêu và ý nghĩa cuộc sống của chúng ta có thay đổi không?

Thế hệ các con sẽ phải đối mặt với nhiều biến động và nguy cơ với thế giới đang ngày một gia tăng, hậu quả từ chính cách khai thác quá mức của con người: Thiên tai ngày một khốc liệt nhưng không gì có thể so sánh được với những nguy cơ từ con người như ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu, dịch bệnh, chia rẽ, xung đột sắc tộc …. Chỉ riêng virus COVID-19 đã và đang tàn phá cuộc sống của nhiều người, vô hiệu hoá nhiều lĩnh vực kinh tế chỉ trong vòng nửa năm qua và vẫn đang tiếp tục thay đổi hoàn toàn cả cách thế giới vận hành từ nay trở đi theo cách nào chúng ta chưa thể biết. Bên cạnh đó, sự phát triển thần tốc của công nghệ và trí tuệ nhân tạo cũng khiến mọi lĩnh vực và cấu trúc ngành nghề đều thay đổi.

chắc chắn, trước những biến động đó, mỗi chúng ta đang thay đổi: ban đầu là sự bị động khi toàn bộ các kế hoạch bị buộc phải thay đổi theo hoàn cảnh. Và cách chúng ta nhìn nhận về sự ổn định và việc hoạch định các kế hoạch tiếp theo cũng thay đổi theo.

Chúng ta chỉ có thể chắc chắn một điều rằng, thế giới sẽ không trở lại như xưa nữa và sẽ còn tiếp tục biến động. Con người sẽ chỉ có thể sống và tiếp tục phát triển nếu thích ứng được với sự thay đổi đó bằng cách thay đổi chính mình: thay đổi cách nhìn nhận các vấn đề không theo khuôn mẫu cũ lý thuyết mà theo bản chất thực tế hiện thực và đặt nó trong sự biến động liên tục, thay đổi cách thức giải quyết các vấn đề để đạt kết quả, thay đổi cách học hỏi các kiến thức mới, các kỹ năng mới và không ngừng tư duy sáng tạo.

Chắc các con cũng đã nghe nói về tỉ lệ 10-90, rằng chỉ 10% nằm ở những điều xảy ra với ta và 90% quyết định nằm ở những gì ta phản ứng và hành động. Chúng ta không thể thay đổi thực tế diễn ra, vậy hãy thu nhỏ tỉ lệ ảnh hưởng của nó xuống tối thiểu 10% thôi, còn hãy dành phần lớn cho những gì chúng ta có thể chủ động hành động. Hãy tập trung năng lượng bên trong các con cho những thái độ, hành vi tích cực. Kể cả khi cuộc sống ném về phía con những thử thách, khó khăn, sai lầm, tập mỉm cười, hít thở sâu, và nói “mình lại có cơ hội trải nghiệm để trưởng thành” bởi vì mình nắm giữ 90% quyền chủ động giải quyết nó.

Tất cả chúng ta: từ các thầy cô đến cha mẹ các con, từ các doanh nghiệp đến các tổ chức, các chính thể lớn quốc tế, từ trường mầm non đến đại học đều đang phải học cách hiểu sự thay đổi, thích ứng, chủ động đối diện với nó và coi nó như đầu bài cho thử thách cho chúng ta vượt qua và sáng tạo. Các thầy cô cũng vô cùng tự hào bởi điều lớn nhất các bạn WISHer học hỏi được khi rời xa mái trường Wellspring chính là sự chủ động và trưởng thành trong thay đổi của các bạn.

Và lời nhắn đặc biệt với các con WISHer 2002, những chú “tuấn mã” 18 tuổi yêu thương! Nếu các con có thêm 1 năm gap year để trải nghiệm mà chưa bước chân ngay vào giảng đường đại học thì đừng bao giờ phàn nàn đó là sự thiếu may mắn hãy coi đó là 1 cơ hội quý giá để các con có một được có một trải nghiệm khác bên ngoài giảng đường đại học, để các con có thể mạnh mẽ hơn, hiểu các điểm mạnh, điểm yếu và mục tiêu, mơ ước, say mê của bản thân hơn. Đó mới chính là 90% tuyệt vời mà những năm tháng ở Wellspring đã trao cho các con để các con tự quyết định tương lai của mình dù có bất kỳ thay đổi hay thử thách nào phía trước!

“Hạnh phúc là một hành trình, không phải là đích đến”. Hành trình tìm kiếm hạnh phúc của mỗi chúng ta chính là mục tiêu và ý nghĩa của cuộc sống này nhưng bản thân từ “hành trình” đã chứa đựng nhiều ý nghĩa về sự vận động không ngừng, không có định nghĩa hay công thức chung nào về một hành trình hạnh phúc. Đó chính là điều mà mỗi chúng ta, từng WISHer sẽ tự quyết định trên hành trình xuyên qua những biến động, đổi thay, thách thức nhưng cũng đầy khám phá, chinh phục hạnh phúc như các con đang chuẩn bị bước tới.

Những thử thách trên mỗi chặng đường chính là động lực cho mỗi chúng ta chinh phục. Cuộc sống vốn không luôn bằng phẳng, không luôn như ý, không hoàn hảo và càng không tự nhiên tốt đẹp mà do chính mỗi chúng ta lựa chọn kiến tạo ra bằng chính thái độ và cách hành động của mình.

Như trong câu chuyện Cindrella – Cô bé lọ lem trong bài hát kia: luôn mạnh mẽ, không khuất phục, luôn giữ trái tim lương thiện, không bị vẩn đục, không bị cuốn theo những điều xấu xa, luôn tử tế, tích cực và nỗ lực hết sức để tìm ra giải pháp cho các nghịch cảnh thử thách, dám ước mơ và dấn thân để chinh phục ước mơ của mình.

Chúc các con luôn giữ được sự trong trẻo, nụ cười, sự háo hức và tình yêu cuộc sống, tình yêu con người để kiến tạo hành trình hạnh phúc theo một cách riêng, để thay đổi thế giới của chính mình ngày mai – một thế giới tốt đẹp và tràn đầy tình yêu dù có bất kỳ thay đổi nào sẽ diễn ra trên thế giới này.

Hãy để nụ cười của bạn tỏa sáng khắp bầu trời

Hãy giữ cho tâm hồn luôn tràn ngập niềm vui

Hãy tin tưởng vào trái tim mình

và mặt trời của bạn sẽ luôn tỏa sáng mãi

Giải pháp nào mở ra cơ hội học tập chuyên sâu cho tất cả học sinh có khả năng? (Kỳ 2)


 

Ở kỳ trước, người viết đã phân tích những giá trị cốt lõi cần gìn giữ phát huy và những điểm còn bất cập của môi trường chuyên-chọn. Chúng ta cùng đến với những góc nhìn về quan điểm của người viết về giáo dục, về xã hội từ kinh nghiệm của một Nhà sáng lập, quản lý giáo dục tư thục và hơn hết, là một phụ huynh đang cùng con xác định hướng đi cho cuộc đời.

Read more…

Môi Trường Chuyên – Chọn Có Phải Là Giải Pháp Duy Nhất Để Phát Triển Tối Ưu Năng Lực Thực Chất? (kỳ 1)


“Hiểu rõ tường tận bản chất cốt lõi thực sự của một sự việc là đi được một nửa quãng đường tái tạo nó!”

Trường chuyên – lớp chọn trước đây vốn là ước mơ đẹp đẽ, là mục tiêu phấn đấu của nhiều thế hệ, vì đó là môi trường dành cho những học sinh có khả năng vượt trội, được tuyển chọn, rèn luyện để trở thành những con người xuất sắc. Mọi người thường mặc định rằng trở thành học sinh trường chuyên – lớp chọn đồng nghĩa với việc có nhiều cơ hội thành công hơn người khác. Bởi môi trường tuyển chọn bao giờ cũng được đầu tư hơn hẳn  cả về cơ sở vật chất, chương trình lẫn giáo viên giỏi.

Trường Phổ thông Song ngữ liên cấp Wellspring xin giới thiệu tác giả bài viết đầu tiên của chuyên mục “Góc nhìn Giáo dục” – Thạc sĩ Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng Nhà trường, người đã có 14 năm kinh nghiệm sáng lập, xây dựng, điều hành và phát triển Hệ thống Giáo dục Tư thục Song ngữ Quốc tế.

Read more…

Làm thế nào để tạo hứng thú và cải thiện kỹ năng viết tiếng Anh tốt hơn?


Kỹ năng viết trong tiếng Anh vẫn luôn được cho là kỹ năng “khó nhằn” nhất với các bạn học sinh. Ôi từ vựng, ngữ pháp rồi lỗi diễn đạt… Tuy nhiên, chỉ cần bạn có một phương pháp đúng và phù hợp thì kỹ năng viết tiếng Anh sẽ trở nên dễ dàng hơn.

Ở trường THCS Wellspring, chương trình Quốc tế được chia thành nhiều môn học để trang bị cho học sinh kiến thức, kỹ năng tiếng Anh một cách toàn diện nhất (môn Reading, Writing, ELA, Toán Hoa Kỳ, Khoa học máy tính Hoa Kỳ…). Kỹ năng viết của học sinh được chú trọng và thiết kế thành một môn học riêng. Bộ môn Writing được giảng dạy bởi cả giáo viên nước ngoài và giáo viên Việt Nam. Ở mỗi khối lớp sẽ có giáo trình thiết kế phù hợp với trình độ của học sinh. Read more…

Bí kíp ôn tập mùa thi hiệu quả dành cho WISHer


Kỳ thi cuối học kỳ II năm học 2019 – 2020 đang đến gần, các WISHers đang tích cực chuẩn bị để có một kỳ thi tốt nhất. Làm sao để có thể củng cố lại kiến thức một cách dễ dàng nhất? Làm sao có thể hoàn thành các bài kiểm tra với kết quả như kỳ vọng? Làm sao để không bị áp lực bởi mùa thi? Read more…

Thầy cô giáo Wellspring tích cực tham gia đào tạo giáo viên online trong mùa dịch COVID-19


Trong thời gian toàn trường tạm nghỉ vì ảnh hưởng của dịch COVID-19, giáo viên Wellspring không chỉ thực hiện công tác giảng dạy online tại nhà mà còn thường xuyên tổ chức các buổi đào tạo chuyên môn nội bộ để cùng nhau nghiên cứu – chia sẻ về Công nghệ thông tin và phương pháp giảng dạy trực tuyến, mang đến học sinh những tiết học hiệu quả hơn.

Read more…

04 điều phụ huynh tâm đắc với hoạt động dạy – học online Nhà trường


Sau 2 tháng triển khai chương trình dạy – học online, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (PTSNLC Wellspring) không chỉ nhận được những tín hiệu tích cực về sự hứng thú hay kết quả học tập của học sinh thay đổi rõ rệt theo từng ngày; bên cạnh đó, Nhà trường luôn nhận được sự đồng hành cùng những ghi nhận từ phía phụ huynh học sinh. Những điều này như tạo thêm niềm tin, động lực để mỗi giáo viên Wellspring tiếp tục triển khai các hoạt động dạy – học online một cách hiệu quả hơn nữa trong thời điểm dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp.

Read more…

Thư gửi WISHer của hai vị hiệu trưởng trường Trung học Wellspring trong ngày đầu tiên quay trở lại trường sau dịch Covid-19


Sáng nay 4/5/2020, hòa chung không khí 63 tỉnh thành đưa học sinh khối Trung học cơ sở và Trung học phổ thông đi học, trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội cũng đón 800 học sinh trở lại ngôi nhà thứ hai. Niềm vui của ngày được trở lại trường hiện hữu trên mỗi gương mặt của cả thầy và trò ẩn sau lớp khẩu trang. Sau 4 tháng không gặp gỡ, các WISHers chắc hẳn có rất nhiều câu chuyện muốn chia sẻ với nhau thế nhưng chúng ta vẫn không quên thực hiện theo những quy định “an toàn trường học”.

Read more…

Niềm vui trở lại trường của thầy và trò trường PTSNLC Wellspring sau thời gian dài nghỉ dịch


 

Sáng nay, ngày 04/05, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring chính thức đón  hơn 800 học sinh của hai cấp THCS và THPT quay trở lại trường sau hơn 3 tháng nghỉ vì dịch Covid -19. Vui mừng vì thầy trò, bạn bè được đoàn tụ nhưng cũng không quên chấp hành nghiêm túc các quy định và thể hiện ý thức trách nhiệm với cộng đồng. 

Read more…

Tất cả để có một tiết dạy online hiệu quả – Phần 2


Cổ nhân nói “biết mình biết ta, trăm trận trăm thắng”. Khi bạn đã hiểu rõ học sinh, hiểu hơn bản thân mình và hoàn cảnh thực tế, bạn cần phải biết cách vận dụng những hiểu biết đó sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. 

IV – VẬN DỤNG PHÙ HỢP

Bạn mạnh điểm gì – Hãy khai thác nó; Bạn yếu điểm gì – Hãy khắc phục nó.

Nội dung bài giảng cần được cô đọng. Khi giảng dạy online, việc này rất quan trọng để lượng kiến thức, nội dung bài giảng vừa đủ và trọng tâm với từng đối tượng học sinh. Các nhiệm vụ học tập cần được chia nhỏ. Giáo viên nên chuẩn bị thật kỹ các học liệu, sẵn sàng cho các hoạt động trong tiết dạy. Đặc biệt để đỡ nhàm chán, tăng tính tương tác và hiệu quả trong việc tiếp thu kiến thức, giáo viên nên thiết kế sao cho đa dạng các hoạt động học tập, kết hợp hài hoà các hình thức học tập (kênh hình, kênh chữ, kênh tiếng, các trò chơi, thử thách, dự án nhỏ…); lên kế hoạch cụ thể cho các nhiệm vụ học tập (nhiệm vụ nào thảo luận, nhiệm vụ nào tự nghiên cứu, nhiệm vụ nào làm việc nhóm, …); tìm hiểu và nghiên cứu kỹ các công cụ đánh giá xem sẽ áp dụng công cụ nào ở giai đoạn nào, tình huống nào…

Giảng dạy online thì công nghệ là yếu tố quan trọng. 

Nếu chúng ta không phải là người giỏi công nghệ, hoặc bộ môn của bạn trước giờ không cần hoặc sử dụng rất ít công nghệ (ví dụ như thể dục, quốc phòng) thì bây giờ chúng ta cần phải biết các công nghệ và công cụ phục vụ giảng dạy. Tuy nhiên tiết dạy sẽ đạt hiệu quả và hấp dẫn hơn khi chúng ta biết sử dụng những công cụ, công nghệ giảng dạy đúng, đủ và đạt nhất, từ đó sẽ có được những kết quả và sự đổi mới nhất định.

Đúng (đối tượng) là khi chúng ta áp dụng công nghệ và công cụ phù hợp nhất với từng nhóm, lớp học sinh khác nhau. 

Đủ (thời gian, kiến thức) là chọn lựa và sử dụng công nghệ, công cụ một cách hợp lý, tránh việc lạm dụng chúng trong bài giảng. Để làm được việc này, giáo viên cần phải làm tốt việc phân phối thời gian hợp lý cho từng nội dung kiến thức và các hoạt động học tập. 

Đạt (kiến thức, kỹ năng, kiểm soát) là làm chủ công nghệ, công cụ mà chúng ta sử dụng trong khi giảng dạy. Một tiết dạy online có thể bị ảnh hưởng của những điều kiện ngoại cảnh, đặc biệt là kỹ thuật, internet là điều có thể xảy ra thường xuyên. Nếu chúng ta không có những kiến thức, kỹ năng và thực sự hiểu rõ từng công nghệ công cụ khi giảng dạy thì chúng ta sẽ khó mà làm chủ được tiết dạy. Phương pháp dạy online đòi hỏi kĩ năng sử dụng công nghệ của giáo viên phải tốt. Một tiết học online tốt khi chúng ta kiểm soát tốt từ nề nếp học tập tới nội dung kiến thức giảng dạy cũng như các tình huống phát sinh trong quá trình giảng dạy. Điều này đòi hỏi chúng ta phải dành nhiều thời gian tìm hiểu phần mềm, công cụ dạy học mới. Chúng ta cũng cần phải kiên trì, chăm chỉ thực hành và thực hiện việc chuyển đổi các hoạt động giảng dạy quen thuộc sang làm việc với phần mềm, công cụ mới như: Soạn bài cần phân phối kiến thức sao cho phù hợp, phải chú ý đến những điểm nhấn công nghệ để thu hút học sinh, sử dụng những kỹ thuật, công cụ hỗ trợ linh hoạt và hợp lý (ví dụ như học môn hình học thì cần có phần mềm như Geogebra, Cabri, … để vẽ hình minh họa), …

Bên cạnh đó, việc quản lý, tương tác học sinh trong quá trình dạy học cũng yêu cầu giáo viên cần phải tìm hiểu, suy nghĩ cũng như xử lý các tình huống sao cho tiết học đạt hiệu quả. Đây cũng là tiêu chí để phân loại kiểu học online. Tương tác để đánh giá mức độ tiếp nhận, sự tham gia của người học…, và đặc biệt là tự đánh giá và đánh giá phản hồi. 

Hiện nay có nhiều công nghệ, công cụ dạy học trực tuyến thông dụng và phổ biến, tuy nhiên tuỳ vào đặc thù của từng bộ môn mà chúng ta sẽ phải lựa chọn, và phải có cách khai thác khác nhau để đạt hiệu quả tốt nhất.

Khi chúng ta biết sử dụng những công cụ, công nghệ giảng dạy ĐÚNG, ĐỦ và ĐẠT nhất, chúng ta không chỉ có một tiết học online đạt hiệu quả và thu hút học sinh tham gia, mà mỗi chúng ta còn có ĐƯỢC những trải nghiệm mới, những kinh nghiệm, phương pháp giảng dạy của riêng mình. Điều quan trọng nhất có lẽ là mỗi giáo viên có thể vượt qua chính bản thân mình, vượt qua những rào cản mà từ trước đến nay có lẽ họ chưa từng nghĩ tới trong giảng dạy. Từ những thách thức đó, chúng ta có thể thay đổi bản thân, đổi mới các phương pháp dạy học để thích nghi với những thay đổi, những chuyển biến của xã hội một cách dễ dàng. 

Hãy dũng cảm thử một cách làm, một phương pháp, một công cụ mới. Đừng chống trả, nếu chúng ta cảm thấy không xứng đáng để dẫn dắt những người trẻ bước vào một thế giới đầy biến động.

 1. Các công cụ TỔ CHỨC GIỜ DẠY TRỰC TUYẾN

Công cụ dạy học trực tuyến là nền tảng trên đó giáo viên tổ chức dạy học, tương tác với học sinh bằng việc tổ chức các hoạt động học tập. Công cụ tổ chức dạy học trực tuyến tốt nên là công cụ vừa đáp ứng các nhu cầu cơ bản về tương tác giữa người dạy và người học, vừa có chức năng quản lý tổ chức lớp học như giao bài tập, chấm chữa bài. Sau đây là 3 công cụ mà các giáo viên hay sử dụng nhất để tổ chức giờ dạy trực tuyến.  

1.1. Microsoft Teams (https://support.office.com/en-us/teams)

Teams là một ứng dụng của bộ Office 365 của Microsoft. Hiện tại các giáo viên hoặc nhà trường được đăng ký miễn phí tài khoản để dùng.

Đây chính là nền tảng mà các trường nên dùng vì không những nó có đầy đủ các chức năng cho một giờ dạy online, nó còn có nhiều những chức năng dành riêng cho giáo dục mà các ứng dụng khác chưa có hoặc có mà chưa đầy đủ: Lưu trữ dữ liệu, giao nhiệm vụ học tập và chấm chữa, đồng thời mới bổ sung tính năng phân tích kết quả cả lớp và từng học sinh (app Insights)… 

– Thời gian: Tối đa 8 giờ

– Số lượng: 250 người

– Giáo viên hoặc học sinh ghi lại buổi học, lưu trực tiếp lên Microsoft Stream được tích hợp sẵn luôn trong không gian lớp học. Giáo viên có thể ghim video ghi lại buổi học lên Teams để học sinh dễ dàng tìm lại được. Ngoài ra bạn cũng có thể chỉnh sửa video dễ dàng trên Stream.

– Như đã nói ở trên, vì là một hệ thống quản lý học tập chuyên nghiệp nên Teams cho phép quản lý học sinh, cho phép giáo viên giao bài tập và học sinh nộp bài tập ngay trên đó. Teams tích hợp Microsoft Forms nên các bài được chấm và ghi lại trên Teams. 

– Tính năng khen thưởng giúp tăng động lực cho học sinh.

– Tính năng chia thành kênh nhỏ để quản lý bài giảng tốt hơn.

– Giáo viên thoải mái thêm các công cụ khác vào lớp của mình như bỏ phiếu, tạo bài giảng tương tác… bằng rất rất nhiều ứng dụng tích hợp trong Teams.

– Nhà quản lý có thể được thêm vào mỗi lớp học như một giáo viên để kiểm tra các hoạt động dạy và học của lớp đó. 

– Công cụ OneNote Class Notebook được nhúng ngay trong Teams. Đây là ứng dụng rất hay, mỗi học sinh sẽ có một quyển sổ riêng, toàn bộ nội dung môn học có thể lưu trên đó, giáo viên kiểm soát dễ dàng. Ngoài ra, còn có không gian cho học sinh thảo luận nhóm, ghi chép lại các nội dung trên đó. Với thảo luận nhóm mà cần học sinh nói chứ không chỉ gõ văn bản, giáo viên có thể cho học tạo nhóm gọi video call với nhau. Hoạt động này thực hiện được ngay trong lúc đang diễn ra giờ học của cả lớp.

MS TEAMS có nhiều tính năng được tích hợp với các tiện ích khác và trong khuôn khổ bài chia sẻ này chỉ đề cập, trao đổi một số những tính năng cơ bản, hữu hiệu nhất. Với mục đích rõ ràng được xác định ngay từ đầu bài, người giáo viên cần biết nên sử dụng tính năng nào cho từng tiết dạy.

1.2. Bộ công cụ G-Suite – Google classroom kết hợp Google Meet

Có thể nói Google classroom là một trong những công cụ tạo lớp học online phổ biến đầu tiên của người dùng G-suite. Ngay cả khi học sinh học trực tiếp thì đây vẫn là công cụ được giáo viên thường xuyên sử dụng vì nó có đầy đủ các chức năng như giao bài tập, chấm chữa nhận xét, tổ chức các tương tác và các hoạt động học tập. Khi sử dụng Google Classroom, giáo viên có thể lưu trữ toàn bộ tài liệu giảng dạy, video tham khảo, hình ảnh lớp học, điểm,…ngay trên Drive của lớp học này và chia sẻ cho học sinh mà không phải bận tâm về không gian lưu trữ. Giáo viên và học sinh có thể theo dõi, cập nhật tình hình lớp học ở bất kỳ nơi đâu (chỉ cần có laptop, tablet hay điện thoại có kết nối internet). 

Trong giai đoạn này, khi bắt buộc phải dạy và học online thì giáo viên có thể kết hợp ngay Google Meet để giảng dạy.

Điểm mạnh của công cụ này là tiện lợi, quen thuộc với người dùng nên rất dễ sử dụng vì hầu hết ai cũng có tài khoản của Google. Google Meet không giới hạn thời gian của một cuộc gọi. Số lượng người tham dự từ 100 người đến 250 người tùy theo gói G-suite mà bạn đăng ký. Bạn có thể tạo lịch trước cho tiết học bằng calendar. Bạn cũng ghi lại được cuộc họp nếu tài khoản có trả phí.

Ngoài Google classroom, bộ Google App for Education (GAfE) còn gồm nhiều tính năng khác rất hay được sử dụng. Google Form là một công cụ tạo và quản lý biểu mẫu khảo sát cực kỳ hữu ích, phân tích kết quả trực quan và chính xác. Giáo viên sử dụng Google Form để tạo bài kiểm tra nhanh, kiểm tra định kì, thu thập ý kiến.. rất nhanh chóng và tiện lợi. Kết quả của Google Form được xuất dưới dạng bảng tính (Google sheet), được cập nhật thường xuyên cũng như được lưu trữ trực tiếp trên Drive. Ngoài ra, Google Site cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho bạn nếu muốn xây dựng một trang web học tập hay phục vụ mục đích nào khác. Bạn có thể yêu cầu học sinh tạo một trang báo điện tử khi học về Phong cách ngôn ngữ báo chí. Bạn có thể tổng hợp và đưa các video hướng dẫn học tập môn Thể dục, đồng thời đưa các sản phẩm của học sinh lên đó như một hình thức báo cáo hoặc truyền thông… Rất nhiều những cách áp dụng sáng tạo, tùy thuộc vào đặc thù bộ môn cũng như mục đích dạy học của mỗi giáo viên.

1.3. Skype (https://www.skype.com/en/)

Skype là một chương trình phần mềm miễn phí cho phép bạn thực hiện các cuộc gọi video và âm thanh theo nhóm. Skype được phát hành lần đầu tiên vào năm 2003 và nở rộ nhiều năm sau đó. Với skype, bạn có thể gửi tin nhắn và chia sẻ tập tin với mọi người, bất kể ở đâu trên thế giới miễn là có kết nối Internet. Hiện tại Skype thuộc sở hữu của Microsoft nên có nhiều tích hợp rất hay cho giáo dục, trong đó tôi đặc biệt thích Skype in the Classroom (https://education.skype.com/). 

Có rất nhiều các nhà giáo dục và các chuyên gia khắp nơi trên thế giới đã liên kết với nhau tạo thành một cộng đồng giáo dục lớn. Họ tạo nên các chuyến đi thực tế ảo, giao lưu các lớp học xuyên biên giới với Skype bí ẩn, kết nối chuyên gia, thực hiện các dự án toàn cầu, … Những năm gần đây, nhiều lớp học từ mọi miền đất nước đã được các giáo viên đưa ra thế giới. 

Ba công cụ với những đặc thù và thế mạnh khác nhau, dựa trên tình hình thực tế của mỗi đơn vị giáo dục và cá nhân mà mỗi người sẽ lựa chọn công cụ phù hợp.Trong những năm gần đây, Trường PTSN Liên cấp Wellspring luôn đi đầu trong việc đổi mới phương pháp cũng như ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học. Năm học 2019 – 2020, trường Wellspring là trường duy nhất đạt danh hiệu Trường học tích cực đối mới sáng tạo do Microsoft phối kết hợp cùng Cục công nghệ thông tin – Bộ Giáo dục và đào tạo trao tặng. Nhà trường đã trang bị tài khoản Office 365 bản quyền cho 100% giáo viên và học sinh. Công tác đào tạo cũng được tiến hành liên tục. Chính vì vậy trong thời gian này, trường Wellspring sử dụng đồng bộ toàn diện công cụ Microsoft Teams trong giảng dạy trực tuyến.

 1. Các công cụ HỖ TRỢ TƯƠNG TÁC

Các công cụ này giáo viên có thể linh hoạt tùy vào mục đích sử dụng, thời điểm – thời gian sử dụng và nội dung bài học.

2.1. Kahoot! (https://kahoot.com/)

Kahoot là một ứng dụng trên nền tảng web, dùng để thiết kế những câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến và cho phép nhiều người tham gia trả lời câu hỏi trong cùng một thời điểm. Trong quá trình tham gia chơi, Kahoot sẽ thông báo kết quả trực tuyến để tăng độ hấp dẫn cho phần thi trắc nghiệm.

Về bản chất Kahoot là một website, vì vậy nó có thể sử dụng trên mọi thiết bị: máy tính để bàn, laptop, tablet, smartphone… miễn là thiết bị đó kết nối mạng Internet được.

Ngoài ra, các câu trả lời của học sinh được ghi trong một bản Excel, dễ dàng trong việc lưu trữ và phân tích kết quả. Mặt khác, công cụ này cho phép người dùng xây dựng các câu hỏi trắc nghiệm với dữ liệu đa dạng bao gồm hình ảnh, video và sơ đồ giúp thiết kế hấp dẫn hơn cho học sinh.

Tóm lại, Kahoot! giúp giờ học trở nên sôi nổi và cạnh tranh hơn bao giờ hết. Kahoot! nên được dùng trong các hoạt động khởi động tiết học hoặc củng cố cuối giờ.

2.2. Nearpod (https://nearpod.com/)

Ai đã sử dụng Nearpod rồi thì sẽ rất dễ bị “nghiện” nó, bởi, nó tạo ra các bài học hấp dẫn để thu hút tất cả học sinh. Đây là một công cụ giúp đồng bộ hóa bản trình bày với các thiết bị khác. Điều này có nghĩa là mọi hoạt động trên thiết bị của giáo viên sẽ hiển thị trên thiết bị của học sinh, mọi hoạt động của học sinh giáo viên đều nhìn thấy và có thể tương tác ngay được. Với Nearpod giáo viên có thể thiết kế nhiều hoạt động thú vị cho học sinh như ghép cặp, điền vào chỗ trống, câu đố, bỏ phiếu, vẽ vào bản đồ, …

Nearpod đặc biệt phù hợp khi bạn dạy các nội dung kiến thức mới khi cần sự kiến tạo của học sinh, hoặc thu thập các câu trả lời trực tiếp từ tất cả các học sinh. Ví dụ trong môn Văn, giáo viên có thể cùng một lúc đọc được phần cảm nhận về nhân vật hoặc tác phẩm của học sinh và phản hồi ngay lập tức. Hay môn Địa lý, học sinh có thể tô màu các đới gió mùa, hoặc vẽ mũi tên các hướng gió…ngay trên thiết bị điện tử của mình, giáo viên sẽ xem được ngay lập tức học sinh nào làm đúng hay sai để phản hồi ngay lúc đó….

Nearpod thực sự tăng tính tương tác và duy trì một tiết học vui vẻ, hứng thú và hiệu quả.

2.3. Mentimeter (https://www.mentimeter.com/)

Điểm mạnh của công cụ này là thu thập và xử lý số liệu ngay lập tức, giúp giáo viên là học sinh cập nhật các thông tin thay đổi theo từng giây trong lúc tương tác. Giáo viên chỉ cần có một thiết bị hỗ trợ Internet là có thể sử dụng được Mentimeter. Mentimeter cũng cho phép học sinh theo dõi bài thuyết trình của giáo viên trên thiết bị của họ và tham gia tương tác với giáo viên thông qua các loại câu hỏi dạng dạng câu đố, câu hỏi mở, word cloud, dạng câu hỏi đa lựa chọn. Không giới hạn số lượng người tham gia, không cần đăng nhập, học sinh chỉ cần truy cập vào trang web https://www.menti.com/ và nhập mã số được cung cấp bởi giáo viên là có thể tham gia vào các hoạt động tương tác thú vị.

Mentimeter đặc biệt phù hợp khi giáo viên cần thu thập thông tin hoặc ý kiến, các câu trả lời ngay lập tức, nhanh chóng và sử dụng trong khoảng thời gian ngắn.

2.4. Padlet (https://padlet.com/)

Padlet là trang web cho phép bạn cộng tác với những người dùng khác bằng văn bản, hình ảnh, liên kết và các nội dung khác. Mỗi không gian cộng tác được gọi là một “bức tường”. Nó cũng có thể được sử dụng như một bản tin riêng. Các giáo viên sử dụng Padlet khuyến khích hội thoại đa phương tiện để phát huy sự sáng tạo của mỗi học sinh. 

Padlet thường được sử dụng trong các hoạt động nhóm (bài tập lớn, dự án…) hoặc thu thập các ý kiến (cá nhân hoặc nhóm) để tạo thành một không gian cộng tác lớn.

2.5. Wakelet (https://wakelet.com/)

Wakelet là một nền tảng quản lý nội dung miễn phí cho phép người dùng lưu, sắp xếp và chia sẻ nội dung từ các nguồn mở trên web. Wakelet được sử dụng rộng rãi ở nước ngoài trong việc thực hiện các dự án học tập. Chỉ cần 1 đường link từ bạn, học sinh có thể nhanh chóng nộp bài làm của mình theo đúng tên, thời gian và ghi chú thêm cho bài. Wakelet cho phép học sinh nộp bài với mọi định dạng: link url, văn bản text, clip trên youtube, tweets (bài trên twitter), bookmarks (các nội dung đã tải về trước đó), ảnh, file pdf, link google drive và onedrive, video từ Flipgrid.

Wakelet thông minh trong việc tự động sắp xếp bố cục cho tất cả các bài đăng.
Thông qua link mà giáo viên cung cấp, học sinh sẽ có vùng không gian riêng để nộp bài mà không ảnh hưởng đến những bạn khác, như vậy thì việc xóa bài, sửa bài của bạn khác sẽ không xảy ra (đây là mặt hạn chế của việc làm trên link online hay không gian lưu trữ online).

Wakelet thu hẹp khoảng cách con người và thuật toán bằng cách trao quyền cho mọi người quản lý nội dung theo cách tuyệt vời, hữu ích và cá nhân hơn.

2.6. Các công cụ và các website đặc thù bộ môn:

Đã có rất nhiều trang web cung cấp rất đầy đủ các thông tin về các công cụ này, chúng ta có thể tham khảo thêm các trang web dưới đây.

– Hóa học:

https://hoahoc.org/mot-phan-mem-huu-ich-dung-trong-hoa-ho%CC%A3c.html

– Toán học:

https://math2it.com/tuyen-tap-cong-cu-ve-minh-hoa-cho-cac-bai-viet-toan-hoc/

– Địa lý:

https://taogiaoduc.vn/ung-dung-cong-nghe-trong-lop-hoc-lam-sao-de-tiet-hoc-dia-ly-vui-hon/

Rất nhiều nhà xuất bản, tạp chí, các tổ chức giáo dục miễn phí các nguồn học liệu hay và phong phú trong đại dịch này. Dưới đây là một vài trang giáo dục cung cấp học liệu miễn phí hữu ích.

Tên trang Bộ môn Ghi chú
Khan Academy Hầu như tất cả các môn: KHTN, Lịch sử, Văn học

 

Video và các bài học
PhET Simulations Toán học và khoa học tự nhiên Mô phỏng thí nghiệm ảo, các minh họa toán học
NASA Education Resources Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học Tài liệu giáo dục rất hay, thu hút sự hứng thú của học sinh
Discovery Education Khoa học, công nghệ, kỹ thuật, toán học Nguồn phù hợp cho mọi đối tượng học sinh
Britannica Tất cả các lĩnh vực

 

Một thư viện trực tuyến gồm hàng trăm ngàn bài đọc, video và hình ảnh chất lượng cao
Purple Math Toán học Video và các bài học
Crash Course Hầu như tất cả các môn: KHTN, Lịch sử, Văn học Video

 

 1. Các công cụ KIỂM TRA ĐÁNH GIÁ

Khi có nền tảng tốt và các công cụ hỗ trợ học tập tốt, liệu bạn có thể khẳng định được giờ dạy của mình đảm bảo tốt nội dung, phương pháp, cách thức giảng dạy. Làm sao để đánh giá được giờ dạy tốt, làm sao để đánh giá mức độ tiếp thu của học sinh? Đó chính là kết quả của việc kiểm tra đánh giá giờ học. Khi giảng dạy online, chúng ta cần các công cụ kiểm tra đánh giá. Các công cụ này phải đạt được các yếu tố: Chính xác; Đa dạng; Dễ sử dụng; Giảm thiểu gian lận; Chấm bài, chữa bài, trả bài nhanh và đánh giá được đúng năng lực của học sinh.

Dưới đây là một số công cụ mà giáo viên trường chúng tôi hay sử dụng trong kiểm tra đánh giá online.

3.1. Microsoft Forms

Microsoft Forms là một phần của Office 365 cho phép người dùng của bạn nhanh chóng và dễ dàng tạo các bài kiểm tra, khảo sát, bảng câu hỏi, đăng ký và nhiều hơn nữa. Khi tạo một bài kiểm tra hoặc biểu mẫu, bạn có thể mời người khác phản hồi bằng cách sử dụng trình duyệt web, ngay trên thiết bị di động. Khi kết quả được gửi, bạn có thể sử dụng tính năng phân tích tích hợp sẵn để đánh giá phản hồi. Bạn có thể xuất dữ liệu biểu mẫu, như kết quả bài kiểm tra, sang dạng Excel dễ dàng để phân tích hoặc chấm điểm thêm (https://support.microsoft.com/)

Với Microsoft Forms, giáo viên dễ dàng tạo các phiếu khảo sát hoặc bài kiểm tra trực tuyến với các loại câu hỏi như lựa chọn (một hoặc nhiều lựa chọn), văn bản,  (câu trả lời ngắn, câu trả lời dài), xếp hạng, sắp xếp theo thứ tự, ngày tháng…

MS Forms có thể được dùng trong các bài kiểm tra ngắn (15 phút) hoặc bài kiểm tra 1 tiết.

3.2. Quizizz (https://quizizz.com/)

Quizizz không chỉ là kho trò chơi trắc nghiệm thú vị từ cộng đồng mà còn là công cụ để bạn tạo các câu hỏi trắc nghiệm và sử dụng trong giảng dạy cũng như học tập. Quizizz app thúc đẩy quá trình học tập của học sinh đồng thời là công cụ tạo bài thi trắc nghiệm nhanh, trực quan cho giáo viên. Sử dụng game giải đố dạng trắc nghiệm để cả lớp chơi cùng nhau hoặc chỉ định bài tập về nhà cho từng hoạt động. Giáo viên có thể chọn từ bộ sưu tập các câu hỏi do giáo viên khác tạo và chia sẻ.

Quizizz cũng làm tăng sự hứng thú và cạnh tranh cho học sinh.

Tôi thường dùng Quizizz trong các bài test cuối giờ, hoặc có thể giao bài tập về nhà cho học sinh. Quizizz mới đây đã nâng cấp thêm nhiều dạng câu hỏi khác nhau.

3.3. Quizlet (https://quizlet.com/)

Quizlet là công cụ trực tuyến được rất nhiều người ưa thích ở tất cả các bộ môn, đặc biệt hữu ích cho bộ môn Ngoại ngữ vì nó có chức năng học từ vựng qua flashcard. Quizlet giúp học sinh học chặt và hiểu chắc nội dung muốn học thông qua việc giúp các học sinh và giáo viên dễ dàng tạo và chia sẻ tài liệu học tập trực tuyến. Đặc biệt trang web cung cấp rất nhiều nguồn học liệu hay và giá trị.

Công cụ này giúp kiểm tra, đánh giá và cải thiện rất tốt việc học của học sinh.

Quizlet giúp mang đến cho học sinh một phương pháp học tập mới mẻ và thông minh. Những công cụ đơn giản mà Quizlet mang đến có thể giúp người học tìm biết bất kỳ nội dung nào ở bất kì môn học nào.

3.4. Exam.net (https://exam.net/)

Việc kiểm tra khi giảng dạy online, đặc biệt là các bài kiểm tra định kì đòi hỏi học sinh làm bài nghiêm túc. Các nền tảng kể trên sẽ có một yếu điểm là học sinh vẫn có thể trao đổi bài với nhau mặc dù giáo viên đã cài đặt thời gian nghiêm ngặt.

Exam.net là một lựa chọn rất tốt để giáo viên thực hiện các bài kiểm tra định kỳ để hạn chế tối đa việc học sinh gian lận.

Giáo viên soạn bài thi trên trang web bằng cách đưa file pdf lên hoặc soạn trực tiếp câu hỏi. Giáo viên cài đặt các lựa chọn khóa ngay khi học sinh mở ứng dụng khác khi làm bài theo mức độ từ khóa tạm thời đến khóa toàn bộ bài thi. Giáo viên cũng cài đặt các ứng dụng học sinh được sử dụng trong lúc làm bài thi như phần mềm vẽ hình Geogebra, công thức toán, máy tính, Desmos, từ điển, công cụ vẽ tay… 

Học sinh sẽ nhận được mã bài làm và đăng nhập để làm bài.

Tuy có hạn chế là ứng dụng không có phần chấm tự động trắc nghiệm nhưng nó đáp ứng rất tốt vấn đề nghiêm túc trong thi cử.

Exam.net thích hợp trong các bài kiểm tra định kỳ (kiểm tra 1 tiết, giữa học kì…). Khi sử dụng Exam.net, giáo viên cần thêm các quy định về việc làm bài thi, vị trí chỗ ngồi, các quy định và quy chế thi… rõ ràng cho học sinh.


Cô Hoàng Thị Minh – Hiệu phó trường THPT Wellspring.

 

 

 

 

 

 

 

 

Bí mật đằng sau một tiết học online – Những điều thầy cô chưa bao giờ kể


Đằng sau sự nhịp nhàng và đầy hứng khởi của mỗi tiết học online, là những bí mật mà thầy cô chưa bao giờ kể. Hơn 2 tháng, thầy trò chỉ gặp nhau qua những chiếc màn hình, nhưng các bài học, các tiết thực hành vẫn diễn ra đều đặn; các con tiến bộ qua từng tuần; và các dự án môn học vẫn tràn đầy những sản phẩm ứng dụng được ngay vào cuộc sống trong “mùa ở nhà”. Read more…

Thay đổi phương pháp đánh giá kết quả học tập thế nào cho phù hợp với việc học online?


Trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, Bộ GD&ĐT đã ra CV 793/ BGDĐT-GDTrH yêu cầu các địa phương tăng cường dạy học trực tuyến, học trên truyền hình. Bộ cũng cho phép sau khi học sinh đi học trở lại, các trường sẽ xem xét quy đổi một phần chương trình đã giảng dạy trên internet và hoàn thành chương trình còn lại của năm học 2019-2020. Những kết quả học tập online trong dịch Covid-19 cũng sẽ được công nhận, tuy nhiên, cách thức kiểm tra nào đánh giá chính xác và thực chất nhất mức độ tiếp thu của học sinh?

Read more…

Tuyển sinh online: Đăng ký một, trải nghiệm hai


Nhằm xóa tan những lo lắng của bố mẹ về kế hoạch chọn trường cho con cũng như mong muốn con có cơ hội làm quen các hoạt động học tập ở cấp học mới đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (PTSNLC Wellspring) triển khai chương trình Tuyển sinh online: Đăng ký một, trải nghiệm hai dành cho 50 học sinh đăng ký ghi danh đầu tiên trước ngày 25/4/2020.

🔸Nhận tư vấn và tham gia tuyển sinh trực tuyến tại nhà

🔸Trải nghiệm miễn phí hoàn toàn khóa học hành trang giúp con tự tin bước vào cấp học mới

Read more…

Lớp học online mùa dịch – từ trải nghiệm, sáng tạo tới tiên phong định hướng


08/2 – “Nghỉ Tết thêm 1 tuần”

Đó là những từ mà mọi người hay nói với nhau sau khi nhận được thông tin chính thức là học sinh nghỉ thêm 1 tuần sau Tết. Dù đã chuẩn bị tâm thế nhưng các giáo viên vẫn không khỏi “shock” khi trường học phải đóng cửa vì dịch.

Với mục tiêu không để học sinh lãng phí thời gian ở nhà và nhà trường duy trì các hoạt động học tập cho các con như khi đi học, BGH đã bắt tay ngay vào việc lên kế hoạch và sắp thời khóa biểu học online cho các con. Read more…

Đổi mới, sáng tạo chính là sự sống


Bắt đầu bằng câu nói của nhà văn – nhà báo Mỹ Christopher McDougall  “You don’t stop running because you get old, you get old because you stop running”, cô Lê Tuệ Minh – Tổng hiệu trưởng trường PTSNLC Wellspring đã truyền tải thông điệp về tinh thần “chuyển động sáng tạo” không ngừng đến các giáo viên tham gia buổi Sơ loại cuộc thi Giáo viên sáng tạo – WITEACH trường Trung học Wellspring năm học 2019 – 2020 (ngày 4/1/2020). Mỗi thầy cô luôn phải tìm cho mình động lực để thay đổi và sẵn sàng xóa bỏ những rào cản của bản thân để đổi mới, phát huy những thế mạnh của mình. 

Read more…

4 điều bố mẹ “nên làm” khi con chuyển cấp từ Tiểu học lên THCS


Bước vào THCS, con phải làm quen và thích nghi với nhiều thay đổi như: học tập, nề nếp, các mối quan hệ., Bên cạnh đó, bản thân mỗi bạn cũng đang diễn ra sự thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn tuổi dậy thì. Nhiều phụ huynh khá lo lắng khi con bước vào giai đoạn này. Dưới đây là 4 lời khuyên cơ bàn dành cho phụ huynh học sinh khi con trong giai đoạn chuyển cấp.

Read more…

Tự tin vào lớp 6: Cha mẹ và con cần nắm được những thay đổi quan trọng khi chuyển cấp


Môi trường học thay đổi và con cũng đang có những thay đổi về tâm sinh lý. Bài viết dưới đây sẽ điểm qua những “thay đổi cơ bản” trên nhiều mặt mà học sinh từ bậc Tiểu học lên bậc THCS sẽ gặp phải. Do đó, bố mẹ cần lưu ý để có những sự chuẩn bị tốt nhất cho con trong giai đoạn này.

Read more…

Trường Wellspring Hà Nội, dạy học online trong mùa dịch


Trong bối cảnh dịch viêm phổi cấp do virus Corona đang diễn biến phức tạp, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường cho học sinh nghỉ học 01 tuần. Trường Wellspring đã chủ động tổ chức phối hợp các kênh dạy và học cũng như tương tác online mà nhà trường vẫn sử dụng trong thời gian qua.

Trường Wellspring đã chủ động tổ chức phối hợp các kênh dạy và học cũng như tương tác online mà nhà trường vẫn sử dụng trong thời gian qua. Read more…

Ứng dụng công nghệ, tạo trải nghiệm lý thú cho học sinh khi nghỉ học vì corona


GD&TĐ – Sau một tuần triển khai, nhiều vấn đề phát sinh với cách dạy và học mới đã được nhà trường giải quyết và rút ra kinh nghiệm chung. Những thế mạnh trong việc ứng dụng công nghệ để quản lý lớp học và tạo ra các trải nghiệm học tập lý thú cho học sinh cũng được trường phổ thông liên cấp Wellspring tập trung phát triển thêm trong tuần học tại nhà tiếp theo (10/2-14/2/2020).

Read more…

Các kênh dạy – học – tương tác online phát huy tác dụng tối đa trong mùa dịch virus Corona


Nhớ trường, nhớ lớp và mong mỏi ngày đi học trở lại là tâm trạng chung của hầu hết các bạn học sinh nói chung và WISHers nói riêng. Tuy nhiên, trước tình hình dịch viêm đường hô hấp do chủng mới của virus Corona đang diễn biến cực kỳ phức tạp và nghiêm trọng, các lớp học sẽ được trường PTSNLC Wellspring triển khai dạy và học online trong 1 tuần tạm nghỉ.

Read more…

Thông báo mới nhất về việc nghỉ học và phòng chống dịch do virus Corona


Kính gửi: Quý Phụ huynh học sinh trường phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội,

Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn tiến cực kỳ phức tạp và nghiêm trọng khi lây từ người sang người với tốc độ khó kiểm soát, rạng sáng ngày hôm nay 31/01/2020 (giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế Thế giới WHO ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC) đối với sự lây lan của virus corona bên ngoài Trung Quốc, mô tả đây là “sự bùng phát chưa từng có tiền lệ”.

Ban Điều hành Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội ra thông báo chính thức gửi tới toàn thể Quý Phụ huynh học sinh phối hợp thực hiện.

 1. Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Bộ Y tế Việt Nam, đồng thời căn cứ trên đề xuất của Ban Phụ huynh hơn 50% số lớp trong trường, Ban Điều hành quyết định cho toàn trường nghỉ thêm 03 ngày kể từ thứ 2 tới hết thứ 4 (từ ngày 03 tới ngày 05/02/2020) và sẽ thông báo cập nhật liên tục tình hình để Phụ huynh tiếp tục nắm được.
 2. Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong toàn trường, đề nghị Quý Phụ huynh phối hợp với nhà trường đôn đốc các con thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian có dịch như sau:

 

– Điền vào form khảo sát (bắt buộc) về tình trạng lưu trú trong dịp Tết Nguyên đán: https://forms.gle/q3aFpABisRYW71dw7

– Khi học sinh có các triệu chứng, bao gồm sốt, ho và khó thở phải được đeo khẩu trang bảo vệ, cho học sinh nghỉ học và thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị và cách ly kịp thời;

– Trang bị và nhắc các con đeo khẩu trang y tế (đúng chuẩn như WHO và Bộ Y tế khuyến cáo) hàng ngày khi đến trường và đến các nơi công cộng;

–  Sử dụng bình nước cá nhân (bắt buộc);

– Luôn mang theo giấy ăn khô và ướt (để che miệng khi hắt hơi, ho…)

 

Mọi tin tức mới nhất về dịch được Bộ Y tế Việt Nam cập nhật tại báo Sức khỏe và Đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế: https://suckhoedoisong.vn/

 

Kính mong Quý Phụ huynh luôn cập nhật thông tin, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch là thể hiện trách nhiệm không những đối với sức khỏe của con em mình mà còn là trách nhiệm đối với sức khỏe của cộng đồng.

 

Trân trọng,

Ban Điều hành trường Phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội.

Bất ngờ trước những ý tưởng sáng tạo áp dụng công nghệ thông tin của giáo viên


Dựa vào Công nghệ thông tin (CNTT) các giáo viên sử dụng theo các cách thức rất độc đáo và sáng tạo, đem đến những góc nhìn mới mẻ về phương pháp giáo dục hiện đại dựa trên nền tảng CNTT.

Diễn đàn Giáo dục Việt Nam – Đổi mới sáng tạo trên nền tảng CNTT tiền thân là cuộc thi Giáo viên sáng tạo trên nền tảng CNTT của Bộ Giáo dục và Đào tạo với sự hỗ trợ của Microsoft Việt Nam được tổ chức.

Read more…

Học sinh làm chủ công nghệ và cho ra đời những sản phẩm thiết thực


Các học sinh trường THCS và THPT Wellspring đã khiến các chuyên gia công nghệ bất ngờ bởi những sản phẩm sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) và vạn vật kết nối (IoT) để giải quyết các vấn đề thực tiễn trong chính cuộc sống của các em tại cuộc thi WeTech – Sáng tạo số năm học 2019-2020.

Ngay ở lứa tuổi học sinh trung học, các bạn học sinh đã có thể tự mình xây dựng nên các sản phẩm công nghệ mang tính ứng dụng cao như: Thiết bị đo nồng độ bụi mịn cầm tay, tủ trồng rau thông minh giúp chăm sóc rau tự động tại nhà, trang web tranh biện trực tuyến, ứng dụng lớp học thông minh giúp tiết kiệm năng lượng trong trường học, thùng rác cảm biến giúp phân loại rác kim loại… Đây đều là những sản phẩm đòi hỏi sự nghiên cứu rất sâu về công nghệ và cần kết hợp kiến thức của nhiều lĩnh vực khác nhau. Đối với cả những chuyên viên kỹ thuật, xây dựng những sản phẩm như thế này cũng là một thử thách lớn.

Read more…

Học sinh chế tạo máy đo bụi mịn


Học sinh lớp 11AB3 trường Wellspring, Hà Nội chế tạo thiết bị đo không khí, chỉ mất vài giây để cho ra kết quả nồng độ bụi mịn PM 1.0, 2.5 và 10.0.

Thức dậy lúc 6h sáng, Phan Tuấn Khôi (sinh năm 2003 ở quận Long Biên, Hà Nội) thấy lớp mây mù dày phía ngoài cửa sổ, không rõ là bụi hay sương. Em lấy chiếc máy đo không khí, bấm kiểm tra nhiệt độ, độ ẩm và nồng độ bụi mịn. Sau 3 giây, kết quả hiển thị các chỉ số trong ngưỡng an toàn, Khôi yên tâm ra khỏi nhà, chỉ cần đeo một chiếc khẩu trang mỏng để đi học.

Tuấn Khôi là thành viên của nhóm A3 Tech, lớp 11AB3 trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, Hà Nội. Thiết bị đo không khí, hay còn gọi là Smart air là sản phẩm của 9 thành viên trong nhóm mang đến cuộc thi Sáng tạo công nghệ số – Wetech, tổ chức ngày 25/12 và giành giải ba chung cuộc.

Read more…

Hành trình E2 Việt Nam: Bình chọn cho các sản phẩm được yêu thích nhất


Với các dự án học tập, giảng dạy đầy sáng tạo và đã chứng minh được hiệu quả trong thực tế, 9 sản phẩm, dự án của các thầy cô giáo trường Wellspring đã lọt vào top 50 trên tổng số gần 1000 bài dự thi của cuộc thi E2 Việt Nam.

Đặc biệt, Có tới 14 dự án lọt vào vòng bình chọn sản phẩm được yêu thích nhất của top 159 dự án xuất sắc nhất.

Read more…

Đại nhạc hội trường song ngữ: Từ đơn ca, đồng ca đến trình diễn nhạc cụ đều vô cùng độc đáo


Tại Wellspring Music Festival, các tiết mục không chỉ mang đến người xem ấn tượng về thanh nhạc lẫn phát âm ngoại ngữ mà còn cho thấy sự đầu tư và chuẩn bị công phu từ sân khấu, trang phục đến vũ đạo…

Tối qua (20/12), trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tổ chức Đại nhạc hội Wellspring Music Festival dành cho học sinh khối Trung học. 13 tiết mục đến từ các học sinh đã mang tới cho khán giả một không gian âm nhạc sôi động với những màn trình diễn độc đáo: hát đơn ca, hát đồng ca, biểu diễn nhạc cụ, band nhạc,…

Read more…

PEN 2019 và 3 thay đổi lớn trong phương pháp giảng dạy


Cảm xúc, ấn tượng và bất ngờ là ba từ để nói về 2 ngày trải nghiệm tư duy giáo dục khai phóng tại Hội thảo đào tạo thực hành PEN (Pioneering Educators Network) của Đại học Fulbright Việt Nam. Trở về với nguồn cảm hứng đó, cô Ngô Mai Hương – giáo viên ESL trường THPT Wellspring đã chia sẻ về những sự thay đổi lớn lao mà cô đã thu nhận được và áp dụng trong giảng dạy sau khóa học.

Read more…

Tích hợp giáo dục hướng nghiệp vào môn Sinh học: WISHers khối 8 hóa thân thành các bác sỹ


Môn Sinh học là một môn khoa học, vì vậy, các thầy cô giảng dạy bộ môn luôn trăn trở làm thế nào để học sinh có những hoạt động trải nghiệm tốt nhất về môn học. Qua đó, học sinh chủ động lĩnh hội những kiến thức cũng như phát huy những kỹ năng, thế mạnh cùng sự sáng tạo của bản thân từ môn học.

Nhận thấy nội dung đặc thù của Sinh học 8 với các kiến thức đi sâu nghiên cứu về cơ thể con người, từ hệ vận động, tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, bài tiết cho đến hệ thần kinh, nội tiết, sinh sản và hoạt động trao đổi chất. Qua các từng bài học, học sinh sẽ hiểu rõ hơn về các cơ quan, cách chúng hoạt động để duy trì sự sống và mối liên hệ giữa chúng trong một thể thống nhất – chính là cơ thể con người. Học sinh cũng nắm được những loại bệnh phổ biến ứng với từng hệ cơ quan cụ thể trong chương trình học. Các thầy cô giáo tổ bộ môn Sinh học đã thực hiện tích hợp giáo dục hướng nghiệp với bộ môn thành dự án “Dream Hospital” – học sinh hóa thân thành các bác sỹ, xây dựng các hoạt động khám chữ bệnh trong các phòng khám khác nhau dựa trên kiến thức Sinh học, hiểu biết của mình.

Read more…

Nhật ký WRO 2019 – Những chuyện chưa kể


Đạt kết quả cao từ cuộc thi Robotacon tại TP Hồ Chí Minh diễn ra vào tháng 8/2019, trường Phổ Thông Song ngữ Liên cấp Wellspring có 03 đội thi trên tổng số 07 đội thi đại diện Việt Nam tham dự World Robot Olympiad 2019. Tại đất nước Hungary với những ngày thi đấu căng thẳng là những câu chuyên “phía sau hậu trường” – những câu chuyện chưa từng kể khi về chuyến đi ý nghĩa này.

Read more…

Tinh thần khai phóng tại Wellspring và cuộc thi WiTeach


Giáo dục khai phóng

Giáo dục khai phóng (Liberal Arts Education) là giáo dục nhằm tạo ra con người tự do, hiểu biết bản thân, xã hội, thế giới và có trách nhiệm với cộng đồng. Nói một cách khác giáo dục khai phóng giúp giải phóng các năng lực tiềm tàng của con người, biến các năng lực đó thành sức mạnh, đồng thời giải phóng các tiềm năng của xã hội, để tất cả có thể cùng phát triển một cách tốt nhất và đồng bộ. Mục đích là đào tạo nên những con người biết cách kết hợp hài hòa sự phát triển của cá nhân mình với việc thúc đẩy sự phát triển của xã hội và làm cho xã hội tốt đẹp hơn, công bằng hơn, nhân văn hơn.  Read more…

Ngày nhà giáo giản dị và ấm áp tại trường Wellspring


“Em yêu phút giây này, thầy em tóc như bạc thêm. Bạc thêm vì bụi phấn để cho em bài học hay”

Giai điệu ngọt ngào và sâu lắng của bài hát Bụi phấn dưới sự thể hiện của WISHers vang lên trong bầu không khí tràn ngập yêu thương của tình thầy trò nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Các WISHers đến từ ba khối trường đã có những hoạt động tri ân thầy cô rất ý nghĩa và đặc biệt.

Read more…

Wellspring với cuộc cách mạng khoa học công nghệ 4.0 – Cuộc đua không dành cho người thụ động


Trong bài phát biểu của mình, Ngài Ousmane Dione – giám đốc World Bank Việt Nam có nói: “Cách mạng 4.0 đang gõ cửa, mà thực ra là đã ở trong nhà chúng ta rồi”. Tác giả Nguyễn Phi Vân trong cuốn sách: “Tôi – tương lai và thế giới”, cũng đã viết: “Rồi thôi không cần nói nữa. Ta đang sống trong thế kỷ không giống ai, trong một nền kinh tế mang tên tri thức và sáng tạo. Robot hiểu bản thân ta còn hơn chính ta. Robot sẽ giành hết việc của những con – người – kiểu – cũ… Vậy sống sao bây giờ…Read more…

Trở về từ Harvard kỳ 3: Nghệ thuật lãnh đạo và những thay đổi tại Wellspring


Là một trong ba thành viên tham gia khóa đào tạo ở Đại Học Harvard vào mùa hè 2019, cô Vũ Như Quỳnh – Hiệu Phó Khoa Quốc Tế Trường Tiểu Học Wellspring đã có những góc nhìn rất mới mẻ về nghệ thuật lãnh đạo. Cô Quỳnh đã có hơn 12 năm công tác trong ngành giáo dục tại các trường Tiểu học – Trung học cơ sở ở khắp Hà Nội. Khi đến với Wellspring, cô Quỳnh đã bày tỏ mong muốn: “Tôi luôn mong muốn có thể góp phần nhỏ bé của mình góp phần vào quá trình nâng cao chất lượng dạy và học tại đây để việc dạy học không chỉ đơn thuần là truyền thụ và thu nhận  kiến thức đơn thuần, việc học để giúp tạo ra những “con người” có tri thức, có cảm xúc đẹp, biết yêu thương và có ý thức đóng góp cho cộng đồng nơi mình sinh sống và tương tác bao gồm: gia đình, bạn bè, thầy cô….”

Read more…

Chuỗi hoạt động Company Tour – Tham quan doanh nghiệp của các WISHers THPT Wellspring


Với mục đích giúp các WISHers được trải nghiệm và tìm hiểu về các ngành nghề tương lai một cách chân thực và chính xác nhất; thứ 6 (ngày 25/10), Văn phòng Du học và Hướng nghiệp Wellspring (UCC) đã tổ chức buổi tham quan công ty (Company Tour) đầu tiên trong năm học 2019-2020 tại công ty Tư vấn Truyền Thông Le Bros. 

Read more…

“Giáo dục trong thời đại số” – WITEACH mùa 3 chính thức khởi động


Từ trước tới nay, “giáo dục” luôn được coi trọng và ưu tiên hàng đầu dù ở bất kỳ quốc gia, nền văn hóa, thể chế chính trị nào. Trong tiếng Anh, từ “giáo dục” là “education”, là một từ gốc Latinh được ghép bởi hai từ là “Ex” và “Ducere”. “Ex-Ducere” có nghĩa là “Lead” (ducere) “out” (ex). Nói một cách đơn giản, “giáo dục education” dẫn dắt con người vượt ra khỏi “hiện tại” của họ để vươn tới những gì hoàn thiện, tốt lành hơn và hạnh phúc hơn.

Read more…

Trở về từ Harvard kỳ 2: Một nguồn năng lượng mới từ nước Mỹ về Wellspring


Tiếp nối chuỗi bài “Trở về từ Harvard”, cô Nguyễn Ngọc Lan – Hiệu trưởng trường THCS Wellspring mang đến một nguồn năng lượng mới từ nước Mỹ về Wellspring. Cô Ngọc Lan đã có gần chục năm học tập, nghiên cứu về chuyên ngành giáo dục ở trong – ngoài nước và 15 năm công tác tại các trường Đại học lớn ở Việt Nam (Đại học Thủ đô Hà Nội, Đại học sư phạm Hà Nội). Với cương vị là một nhà quản lý giáo dục, cô Lan cho rằng, bản thân phải luôn học hỏi, không ngừng đổi mới: “Nếu bạn biết đối mặt với sự thay đổi không sợ hãi, học hỏi không ngừng thì bạn có thể kiến tạo nên các giải pháp thích ứng phù hợp, và cùng team đi qua được tất cả thử thách. Đối với cá nhân bạn thì thành quả lớn nhất sau tất cả chính là sự trưởng thành của mình”.

Read more…

Học sinh THCS chế tạo hệ thống quản lý rác thông minh


Nhóm học sinh trường Phổ thông song ngữ Liên cấp Wellspring (Hà Nội) chế tạo hệ thống quản lý rác thông minh với robot thu gom, máy phân loại rác.

Sáng chế của đội Invictus, hiện gồm hai thành viên Nguyễn Đắc Đăng Khoa và Hà Tuấn Minh, giành chiến thắng tại cuộc thi Tài năng Robotacon (Robot Talents Contest) 2019 hồi tháng 8. Là cuộc thi về STEAM và Robotics do Sở Giáo dục và Đào tạo TP HCM cùng Lego Việt Nam tổ chức, Robotacon thu hút sự tham gia của gần 400 đội đến từ các trường học phổ thông.

“Do hai năm trước không đạt thành tích cao, năm nay bọn em chỉ nghĩ tham gia cho vui, lúc đầu còn giấu vì nghĩ không được gì, không ngờ vô địch bảng dành cho học sinh THCS nên hạnh phúc vỡ òa”, trưởng nhóm Đăng Khoa chia sẻ.

Read more…

TRƯỜNG WELLSPRING ĐĂNG CAI ĐỊA ĐIỂM THI TOEFL CHALLENGE 2019 – 2020


Cuộc thi Tiếng Anh TOEFL Primary Challenge (dành cho học sinh Tiểu học) và TOEFL Junior Challenge (dành cho học sinh THCS) năm học 2019-2020 đang được phát động trên toàn thành phố Hà Nội. Đây là cuộc thi uy tín dành cho các em học sinh Tiểu học và THCS do Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam, đại diện chính thức và duy nhất của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ ETS phát động và tổ chức.

Read more…

Phụ huynh và khách mời nói gì về TEDwis số 18 – Imagination?


TEDwis số 18 đã thể hiện những góc nhìn vô cùng mới mẻ của các WISHer về chủ đề Imagination – Trí tưởng tượng. Các diễn giả là chính các bạn học sinh đã đưa người xem từ bất ngờ này tới bất ngờ khác, cả về nội dung bài thuyết trình lẫn khả năng nói tiếng Anh trôi chảy của mình. Read more…

Điều thú vị trong tiết “ôn tập” môn Vật lý của WISHers khối 7


Kết thúc chương Quang học với nhiều kiến thức như: nguồn sáng vật sáng, đường truyền của ánh sáng, định luật truyền thẳng của ánh sáng… Để giúp các WISHers ghi nhớ được những bài học thì việc tổ chức một tiết ôn tập hiệu quả và hấp dẫn luôn là một bài toán đối với thầy cô. Tại Wellspring, các tiết ôn tập thường được tổ chức dưới hình thức các tiết ngoại khóa, WISHers vận dụng kiến thức đã được học để giải quyết những vấn đề liên quan đến cuộc sống hàng ngày.

Read more…

Bật mí về TEDwis talk số 18: Imagination – “Trí tưởng tượng”


TEDwis Talk đã đi được chặng đường dài, thực hiện được 17 số với 17 topic trong 04 năm. Mỗi số là một topic khác nhau được lựa chọn từ những giá trị sống, những vấn đề xã hội quan tâm… Các WISHers bày tỏ quan điểm của  mình, thuyết phục người nghe thông qua một bài thuyết trình tiếng Anh. Trong quá trình luyện tập, các bạn được trực tiếp làm việc với các thầy cô giáo nước ngoài để chỉnh sửa cách dùng từ, phát âm, ngữ điệu, cấu trúc nối câu sao cho thật chuẩn; tác phong sân khấu thật chuyên nghiệp, cuốn hút khán giả.

Read more…

Cùng nhìn lại những hoạt động đáng nhớ trong “Mùa Trăng Yêu Thương” của trường Tiểu học Wellspring


Tết Trung Thu 2019 của trường Tiểu học Wellspring đã diễn ra vào ngày 13/09/2019 với sự tham dự của gần 1000 WISHers cùng gia đình. “Mùa Trăng Yêu Thương” – chủ đề đã được lựa chọn trong suốt những năm gần đây với thông điệp nhân văn về tình yêu thương trong cuộc sống, cho học sinh thấu hiểu qua hành động cho đi.

Read more…

Only you can change your world tomorrow – Thông điệp nhân văn trong ngày lễ khai giảng trường Wellspring


Hà Nội, ngày 05/09/2019, gần 2000 học sinh và các thầy cô giáo trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội đã tề tựu đông đủ và tưng bừng tổ chức Lễ Khai giảng năm học mới 2019 – 2020. Năm học thứ 9 với chủ đề đầy cảm hứng: “Only you can change your world tomorrow”.

Read more…

Lễ vinh danh và tiếp lửa cho đội tuyển ROBOTICS WELLSPRING trong hành trình chinh phục đấu trường Quốc tế


Giữa tháng 8 vừa qua, đội tuyển Robotics trường Wellspring đã tham gia cuộc thi Tìm kiếm tài năng Robotacon Toàn quốc được tổ chức tại Q.7 tp HCM. Sau những giờ thi đấu cân não và gay cấn, 05 trong 06 đội tuyển Robotics Wellspring đã xuất sắc mang về những thành tích đáng tự hào. Với 5 huy chương: 2 Vàng – 1 Bạc – 2 Đồng, trường Wellspring vinh dự đóng góp 2 trong tổng số 7 đội tuyển đại diện cho Việt Nam tham gia giải vô địch thế giới World Robotacon Olympiad 2019 tháng 11 tới tại Hungary.

Read more…

Hội thảo Quốc tế về STEM (International Conference On STEAM 2019): Đẩy mạnh Giáo dục STEAM trên toàn cầu


Hội thảo Quốc tế về STEAM do Tổ chức Quốc tế GEIST chủ trì diễn ra vào ngày 9 & 10 tháng 8 năm 2019 tại số 1 Yết Kiêu, Hà Nội. Với sự tham gia của gần 200 giáo viên và học sinh đến từ các quốc gia: Mỹ, Canada, Pháp, Phần Lan, Bangladesh, India, Nepal, Nga, Thái Lan, Campuchia, Thổ Nhĩ Kỳ, Uknaine, Việt Nam,… Tại đây, các đơn vị tham gia cùng nhau trao đổi những ý kiến áp dụng STEAM trong dạy học cũng như mong muốn đẩy mạnh giáo dục STEAM trên toàn cầu.

Read more…

Ngày hội Back to School trường Wellspring: Những điều mới mẻ hứa hẹn một năm học mới đầy thành công


Sáng ngày 05/08/2019, hơn 1700 WISHers trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Wellspring chính thức quay trở lại trường sau kỳ nghỉ hè. Trời xanh trong trẻo sau nhiều ngày mưa chào đón các bạn học sinh trong ngày đầu tiên của năm học mới.

Sân trường rộn ràng tiếng chào, tiếng nói cười, hay những cái vẫy tay đầy hứng khởi của các WISHers cùng thầy cô. Không khí ngày hội Back To School thật tuyệt!

Read more…

Định hướng năm học 2019-2020: Không ngừng học hỏi và thay đổi để trường thành và hạnh phúc


ĐỐI MẶT VỚI THAY ĐỔI – KHÔNG NGỪNG HỌC HỎI & SẴN SÀNG CHUYỂN ĐỔI ĐỂ TRƯỞNG THÀNH, SÁNG TẠO VÀ HẠNH PHÚC

Đó chính là định hướng xuyên suốt cho tinh thần làm việc và tất cả các hoạt động của đội ngũ giáo viên trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring trong năm học tới. Read more…

Buổi đào tạo công tác chủ nhiệm đầu năm dưới góc nhìn của giáo viên mới


Nếu được thực hiện một cuộc bình chọn nhằm tìm kiếm công việc khó khăn nhất, chắc hẳn những thế hệ giáo viên của trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Wellspring đều không ngần ngại gọi tên công tác chủ nhiệm. Bởi lẽ, để thực hiện tốt nhiệm vụ này, bên cạnh việc hy sinh thời gian cá nhân, các thầy cô giáo của Wellspring còn phải bước trên hành trình tự hoàn thiện bản thân để sẵn sàng đương đầu với những thách thức trong sứ mệnh gắn kết, điều hòa mối quan hệ “tam giác” giữa gia đình, nhà trường và lớp học. Nhận thức được điều này, tổ chủ nhiệm của trường THCS Wellspring đã tiến hành các buổi đào tạo và định hướng đầu năm học nhằm giúp các thầy cô giáo, đặc biệt là những giáo viên mới, hiểu rõ hơn quy chế cũng như cách thức thực hành công tác chủ nhiệm, tự tin hơn khi bước vào năm học mới. Read more…

Lễ tổng kết năm học 2018-2019 và chào đón năm học mới 2019-2020: Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới


“Happy teachers change the world – Thầy cô giáo hạnh phúc sẽ thay đổi thế giới” chính là thông điệp và là tên cuốn sách mà cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng Trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring muốn gửi tặng tới tất cả các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên nhà trường trong buổi lễ ý nghĩa ngày 24/7/2019. Read more…

Đỗ Anh Hào – lớp 10B2: Lựa chọn Wellspring để chinh phục giấc mơ du học


Đỗ Anh Hào – học sinh lớp 10B2, hệ Song Ngữ Hoa Kỳ, trường THPT Wellspring Hà Nội. Nhắc đến Anh Hào, mọi người sẽ nhớ ngay hình ảnh về một bạn lớp trưởng có ý thức kỷ luật, thành tích học tập tốt và một thành viên tích cực của câu lạc bộ truyền thông THPT. Trong mọi sự kiện, Anh Hào luôn “âm thầm” xuất hiện phía dưới hội trường với chiếc máy ảnh để tác nghiệp. Rời xa mái trường THCS hệ công lập, Anh Hào với sự tham khảo và tư vấn của gia đình đã quyết định lựa chọn theo học tại trường THPT Wellspring – một ngôi trường Song ngữ để theo đuổi ước mơ du học trong tương lai.

Read more…

“Con đã tự tin khi thuyết trình bằng Tiếng Anh trước nhiều người”


Đó là chia sẻ của bạn Mai Hoàng Anh đến từ trại tiếng Anh Global Citizens của trại hè Trung học Wellspring. Trại hè Innovation Camp diễn ra từ từ ngày 17/6 -28/6/2019 tại trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring. Hai tuần với thật nhiều hoạt động trải nghiệm, các bạn trại viên đã có những ngày hè đầy thú vị và bổ ích tại Innovation Camp.

Read more…

Học sinh Việt cần trang bị những gì để chinh phục đấu trường quốc tế?


GD&TĐ – “Cùng với kiến thức chuyên môn thì tiếng Anh là một yếu tố rất quan trọng để học sinh Việt Nam chinh phục ở đấu trường quốc tế. Đó là chia sẻ của thầy Phan Quốc Nguyên – giảng viên trường Đại học Quốc gia Hà Nội, đại diện Hiệp hội Sáng chế và Sở hữu trí tuệ Thế giới tại Việt Nam.

Read more…

Những WISHers nhỏ tuổi với cảm xúc khó quên trong MIV MUN Camp 2019


Trại hè Mô phỏng Liên hợp quốc 2019 đã được tổ chức vô cùng thành công từ ngày 6/6 – 9/6 vừa qua tại trường Wellspring. Cùng với sự tham gia của rất nhiều WISHers trong cả hai vai trò là những trại viên và thành viên ban tổ chức. Sau trại hè đầy ý nghĩa này, chúng mình đã có dịp gặp gỡ hai WISHers gần như nhỏ tuổi nhất trong ban tổ chức: Nguyễn Mai Linh lớp 8A5 và Đoàn Trần Việt lớp 7A7 để lắng nghe những câu chuyện đầy lý thú xuyên suốt 4 ngày 3 đêm sinh hoạt ở trại.

Read more…

10 điều đáng nhớ nhất về MIV MUN Camp 2019


Từ ngày 6/6 đến 9/6/2019, trại hè MIV MUN 2019 – trại hè Mô phỏng Hội nghị Liên hợp Quốc được tổ chức tại trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring. Tại đây, các trại viên được “hóa thân” vào vai những đại biểu đại diện cho các quốc gia trên toàn thế giới, cùng nhau thảo luận và quyết định về các vấn đề kinh tế – chính trị – xã hội nóng bỏng trên toàn cầu. Ngoài học tập, các bạn còn được chia thành 05 “nhà” để cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau vui chơi và cùng nhau trưởng thành qua trại hè.

Tham gia MIV MUN Camp lần này, WISHer Nguyễn Vĩnh Nhật Minh và Nguyễn Ngọc Quang (lớp 6A7, trường THCS Wellspring) là hai trại viên nhỏ tuổi nhất. Cùng xem bài viết dưới đây để lắng nghe những chia sẻ của hai bạn nhỏ về: “10 điều đáng nhớ nhất tại MIV MUN Camp 2019”.

#1 – Cơ hội được giao tiếp

Tôi thích giao tiếp với nhiều người, việc gặp gỡ các thành viên trong “Nhà” và lãnh đạo “Nhà” rất thú vị. Chúng tôi nói chuyện với nhau và học hỏi rất nhiều từ nhau. Chúng tôi đã tìm hiểu về các đặc điểm, sở thích khác nhau của mọi người.

#2. Học hỏi được nhiều điều từ MIV MUN Camp

Bạn có nghĩ rằng: MIV MUN Camp nghe giống như một trại hè mà các trại viên phải học rất rất nhiều không? Nếu bạn nghĩ rằng chúng tôi phải học nhiều, bạn đã đúng! Trong MIV MUN Camp, chúng tôi có rất nhiều các bài giảng, hội thảo và chúng tôi đã học được rất nhiều từ những nội dung này. Mặc dù các chủ đề có thể là mới và hơi khó nhưng tôi vẫn cố gắng hết sức để tập trung cũng như làm hết sức mình các nhiệm vụ được giao.

MIV MUN Camp

mockmun2-8

WISHer Nguyễn Vĩnh Nhật Minh và Nguyễn Ngọc Quang (lớp 6A7, trường THCS Wellspring) là hai trại viên nhỏ tuổi nhất. 

#3. “Học” và “chơi”

Ngoài học tập, các trại viên được chia thành 05 “Nhà” để cùng nhau sinh hoạt, cùng nhau vui chơi và cùng nhau trưởng thành qua trại hè. Chúng tôi có một cuộc thi giữa các “Nhà” để cùng nhau thể thư giãn, vui chơi và hiểu nhau hơn. Trò chơi yêu thích của tôi là trò chơi đầu tiên – mang một quả bóng bàn sang phía bên kia bằng một cái muỗng. Chúng tôi phải đặt thìa vào miệng, giữ thăng bằng và đưa nó sang phía bên kia. Lúc đầu, tôi nghĩ việc này thật dễ dàng và tôi thực sự tự tin mình sẽ làm được. Nhưng mặc dù rất cố gắng, việc này vẫn quá khó với tôi.

#4. Thư giãn từ những bữa ăn

Ăn uống cũng là một việc rất quan trọng trong cuộc sống. Nhưng chỉ ngồi và ăn thì thật chán vô cùng. Vì vậy, các bữa ăn của chúng tôi cũng chính là quãng thời gian để chúng tôi nói chuyện với các anh chị trong ban tổ chức, các tình nguyện viên hay những trại viên khác. Đây là cơ hội tuyệt vời để giao lưu, kết bạn với những người có cùng sở thích.

#5. Một già đình mới tại MIV MUN camp

Trại hè kéo dài 4 ngày 3 đêm, điều đó có nghĩa bạn sẽ phải sống xa gia đình một thời gian ngắn. Tuy nhiên, chúng tôi cũng đã có “một gia đình mới” ở đây. Chúng tôi có family time – thời gian dành cho gia đình, đây là thời gian mà tất cả các thành viên trong “Nhà” của bạn tập hợp bên nhau, chia sẻ các câu chuyện và chơi các trò chơi gắn kết để quên đi nỗi nhớ nhà.

#6. Thực hành các nội dung đã học

Bạn có tự hỏi rằng bạn sẽ thực hành các nội dung đã học? Sau 3 ngày học, chúng tôi có một hội nghị MUN – Hội nghị mô phỏng Liên hợp quốc. Chúng tôi tranh luận về một chủ đề, do đó, tất nhiên chúng tôi cần nghiên cứu và biết một số thông tin để tranh luận. Chủ đề hội nghị của chúng tôi là “Tự do báo chí”. Ban đầu, chúng tôi có gặp một chút khó khăn nhưng với sự giúp đỡ của các tình nguyện viên, chúng tôi đã hiểu và đã nghiên cứu để tìm được nhiều thông tin hữu ích. Chúng tôi đã chuẩn bị cho cuộc tranh luận và rất hồi hộp trước khi hội nghị diễn ra. Khi phiên họp bắt đầu, tôi rất vui mừng và hạnh phúc khi được tham gia một hội nghị tuyệt vời như vậy. Tôi đã học được rất nhiều từ các cuộc tranh luận. Tôi học được cách luôn tôn trọng người khác trong khi họ đang nói, tôi đã học được cách phát biểu khai mạc và nhiều nhiều điều nữa.

#7. Những món quà nhỏ

Khi phiên họp MUN kết thúc, chúng tôi đã viết cho nhau những lời chia sẻ chân tình nhất kèm theo chữ ký hay thậm chí là một món quà nho nhỏ như chiếc kẹo hay một lời chúc để chúng tôi luôn nhớ về nhau, nhớ các anh chị Ban Tổ Chức và tình nguyện viên của trại. Họ thật tuyệt.

#8. Lễ bế giảng thành công

MUN camp kết thúc – không phải là nói lời tạm biệt. Chúng tôi đã có lễ bế mạc thành công, mọi người đều được nhận chứng chỉ và tất cả mọi người đều tự hào rằng khi trở về nhà, hành trang chúng tôi mang theo chính là những câu chuyện, những kiến thức được sẻ chia trong 4 ngày ngắn ngủi.

 

#9. Bài phát biểu cảm động

Các anh, chị trong Ban Tổ Chức đều có phần phát biểu rất cảm động. Tôi cũng cảm thấy rưng rưng khi nghe các anh, chị chia sẻ. Thật khó để nói lời tạm biệt với những người chăm sóc chúng tôi vô cùng tận tình, chu đáo trong 4 ngày qua.

# 10. Khoảnh khắc cuối cùng

Và khoảnh khắc cuối cùng tôi sẽ giữ mãi trong tim là khi chúng tôi chụp bức ảnh cuối cùng với nhau. Tất cả chúng tôi cùng chụp ảnh với niềm tự hào, với niềm hạnh phúc, với cả những nỗi buồn hay với bất kỳ cảm xúc lẫn lộn nào lúc đó. Tất cả chúng tôi đã cùng nhau hát một bài hát như lời tạm biệt. Bức ảnh cuối cùng đã được chụp và tôi biết bây giờ là thời gian mình thực sự phải rời khỏi MUN Camp rồi. Tôi nói với bản thân mình rằng tôi đã học hỏi và trải nghiệm rất nhiều khi tham gia trại hè này và tôi không hối tiếc khi đã dành 4 ngày 3 đêm để học hỏi từ những con người đáng yêu tại MUN Camp.

mockmun2-9

Bức ảnh chụp chung của WISHer Nguyễn Vĩnh Nhật Minh và Nguyễn Ngọc Quang với các thành viên trong nhóm

Thật tuyệt khi lắng nghe những chia sẻ của 2 WISHers về những khoảnh đáng nhớ tại trại hè MIV MUN Camp 2019. Có thể nói rằng: Thành công nhất của MIV MUN camp 2019 là cung cấp cho trại viên những trải nghiệm tuyệt vời nhất. Với tư cách là đơn vị đồng hành – nhà tài trợ Kim cương của MIV MUN camp, trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring thật hạnh phúc và luôn mong muốn đóng góp những điều tốt đẹp cho cộng đồng, xã hội.

 

03 “bí quyết” cơ bản để đạt 8.0 IELTS của WISHer Khắc Hưng, lớp 12B3


WISHer Nguyễn Khắc Hưng là học sinh lớp 12B3, hệ Song ngữ, trường THPT Wellspring năm học 2018 – 2019. Nhắc đến Khắc Hưng, mọi người sẽ nghĩ ngay hình ảnh về một cậu học sinh nhiệt tình, luôn xuất hiện trên khắp các “mặt trận” sự kiện của Nhà trường. Khắc Hưng tích cực tham gia các hoạt động như: WeTech 2018, thực tập sinh của trại hè Trung học năm 2018, Chủ tịch Hội Đại Sứ nhiệm kỳ năm học 2017 – 2018… Và gần đây nhất, Hưng xuất sắc nhận lấy chứng chỉ 8.0 IELTS. 

Vậy Khắc Hưng có “bí quyết” gì để chinh phục thành công 8.0 IELTS? 

Read more…

Lớp 10 – Lựa chọn đúng cho hướng đi đúng


Thi vào lớp 10 luôn là “nỗi lo” của tất cả các bạn học sinh và các bậc phụ huynh. Không chỉ đơn thuần là thay đổi cấp học, mà đây là quá trình bản lề cực kỳ quan trọng, ảnh hưởng tới mục tiêu tương lai của các con. Lựa chọn môi trường nào phù hợp và tối ưu nhất cho quá trình học tập và phát triển sau này chính là điều kiện tiên quyết để các con thành công.

Read more…

“Hạnh phúc chính là những điều ta có được trên cả hành trình chứ không chỉ là đích đến”


Đó là câu kết trong bài chia sẻ của cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp (PTSNLC) Wellspring tại buổi Lễ tốt nghiệp khối Trung học ngày 30/5/2019.

Bài phát biểu với những tình cảm chân thành đã chạm đến trái tim của WISHers cùng những người tham dự. Những tràng vỗ tay liên tục không dứt như thấu cảm, trân trọng những tình cảm và nỗ lực của thầy – trò trong hành trình các năm học gắn bó.

Read more…

DIỄN ĐÀN TOP 25 – “HÀNH TRÌNH NÀY 10 NĂM NỮA VẪN SẼ NHỚ”


Đó là lời chia sẻ của WISHer Mai Linh – lớp 8A5 một trong 25 gương mặt TOP25 WISHers nói về sự kiện diễn đàn TOP25 WISHers diễn ra từ ngày 26-28/05/2019 tại Cát Bà và Hạ Long. Diễn đàn Top 25 WISHers là chuyến đi ý nghĩa tưởng thưởng và vinh danh những gương mặt ấn tượng này. Đây cũng là dịp WISHers cùng các thầy cô giáo ôn lại những dấu ấn đáng nhớ trong suốt năm học 2018-2019. Read more…

XÚC ĐỘNG TRONG NGÀY LỄ TỐT NGHIỆP CỦA WISHERS KHỐI 5


Một mùa hè nữa lại tới đồng nghĩa với một năm học nữa lại trôi qua. Và mùa hè này với các bạn học sinh khối 5 của trường Tiểu học Wellspring lại càng đặc biệt hơn cả. Đối với rất nhiều WISHers, Wellspring đã trở thành ngôi nhà thứ 2, nơi đã cùng các bạn trưởng thành từ khi chập chững vào lớp 1, rồi trở thành những WISHers anh chị lớn của cả trường. 

Ngày 28/05/2019, cũng chính dưới mãi trường Tiểu học Wellspring thân yêu đã diễn ra buổi Lễ Tốt nghiệp cho học sinh Khối 5. Read more…

WELLSPRING – NGÔI TRƯỜNG CHÚNG CON SẼ NHỚ MÃI KHÔNG BAO GIỜ QUÊN


Kính thưa các thầy cô giáo, cùng toàn thể Quý vị phụ huynh và các bạn học sinh yêu quý!

Con tên là: Đoàn Minh Phương – học sinh lớp 5A6.

Hôm nay, con rất hạnh phúc và xúc động khi được đứng đây, đại diện cho gần 200 bạn học sinh lớp 5 được bày tỏ tình cảm, sự biết ơn của chúng con dành cho các thầy cô đáng kính cũng như mái trường tiểu học Wellspring sau những năm học vô cùng hạnh phúc tại nơi đây. Read more…

“Cần chính thức hóa tất cả khái niệm về pháp nhân trường học của các mô hình giáo dục”


Sáng ngày 11/05/2019, Trường PTSNLC Wellspring tham dự cuộc họp khẩn cấp để giải quyết các vấn đề liên quan đến Dự thảo Luật Giáo dục sửa đổi phiên bản ngày 12/04/2019 tại Uỷ ban Giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội. Là khách mời đại diện cho các trường ngoài công lập (NCL), cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng trường Wellspring đã có những đề xuất đối với dự thảo luật lần này để hệ thống trường tư tiếp tục phát triển.

Cùng phóng viên Vietnamnet có những trao đổi cụ thể hơn với cô Lê Tuệ Minh về vấn đề này. 

Read more…

5A3 – CHUYẾN HÀNH TRÌNH ĐẦY YÊU THƯƠNG


Cứ mỗi mùa phượng nở lòng tôi lại rạo rực lên một cảm xúc khó tả.

Khi còn là học sinh cứ ngóng mãi cây phượng vĩ gần cổng trường nở hoa là lại thấy lòng bồi hồi, lâng lâng. Năm cuối cấp, cũng cảm giác ngóng chờ ấy nhưng thêm cảm xúc buồn buồn, tủi tủi khi chia tay các bạn cùng lớp. Lúc ấy, nghĩ rằng rồi thì đi làm sẽ chẳng còn cảnh này nữa, việc chia tay cũng chỉ có lần này… Read more…

Tọa đàm Giáo dục 4.0: Học sinh được tự chủ xác định tương lai và định hướng học tập


Sáng 23/04/2019, Trường PTSNLC Wellspring tham dự Tọa đàm Giáo dục và đào tạo trong bối cảnh Cách mạng Công nghệ 4.0 do Ủy ban Văn hóa – Giáo dục thanh thiếu niên và nhi đồng của Quốc hội và Đại học Giáo dục (thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội) tổ chức. Là khách mời duy nhất đại diện cho các trường phổ thông, cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng Wellspring đã có bài phát biểu được ghi nhận tại tọa đàm.

Read more…

CÓ MỘT WISHER CHỌN ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC ĐỂ THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ


Đừng tự ép mình phải chọn những trường Top hay ngành học nào đó mà ba mẹ bạn nghĩ rằng các bạn sẽ kiếm ra nhiều tiền sau khi ra trường. Hãy lắng nghe bản thân, thành công cũng sẽ tiến lại gần hơn với các bạn. Hãy chọn trường nào mình thật sự thấy thích, hãy chọn ngành học mình hứng thú, vì hạnh phúc chính là con đường dẫn tới thành công”, đó là những chia sẻ của bạn Huy Tâm, WISHer lớp 12AD trường THPT Wellspring, người vừa giành học bổng trị giá 300000 JPY/năm tại Tokyo International University – #Top_5 International Uni in Japan.

Read more…

Khi con bước vào tuổi Teen: cha mẹ cần nói chuyện bằng con tim hay lý trí?


Làm cha mẹ là hành trình suốt cuộc đời với vô vàn cung bậc cảm xúc, những điều thú vị, những niềm hạnh phúc lớn lao nhưng cũng chứa đựng rất nhiều vất vả, khó khăn, nhất là khi con đang tuổi Teen. Chắc hẳn, có không ít lần các bậc phụ huynh cảm thấy căng thẳng, tức giận và đã ứng xử với con theo cách thức tiêu cực như: quát tháo, cấm đoán, so sánh, chê bai, không lắng nghe… để rồi sau này nghĩ lại, chúng ta thấy giá mà mình làm khác đi với con. Nhưng “làm khác đi” như thế nào để có thể vừa chia sẻ, gần gũi với con như người bạn mà vẫn vừa có thể định hướng và giáo dục con hiệu quả? Làm thế nào để xây dựng được mối quan hệ cha mẹ – con cái tích cực, từ đó giúp con phát triển tốt về năng lực và phẩm chất?

Read more…

Nhóm A.W.E.S: bí quyết để giành giải Nhất WeTech 2019 chính là đoàn kết, ăn ý và hiểu nhau


Thông qua các thông số kỹ thuật được lập trình dựa trên đặc điểm sinh học của từng loại cây, hệ thống sẽ tự động tưới cây khi độ ẩm của đất dưới 40% và hệ thống đèn sẽ tự phát sáng để cây tiến hành quang hợp vào ban đêm. Như vậy, cây trồng hoàn toàn không bị ảnh hưởng bởi thời tiết của môi trường bên ngoài. Người canh tác có thể hoàn toàn chủ động trong việc chăm sóc và nuôi trồng những luống rau của mình.

Hệ thống tưới cây tự động của nhóm A.W.E.S (lớp 10B3) xuất sắc đoạt giải Nhất cuộc thi WeTech 2019: “Chuyển đổi trong thời đại số” do trường Trung học Wellspring tổ chức.

Read more…

GIẤC MƠ MỸ – KHÔNG CON ĐƯỜNG NÀO THẬT SỰ BẰNG PHẲNG


“Đại học là một trong những bước ngoặt lớn trong cuộc đời mỗi người, nên việc xem xét, chuẩn bị, và quyết định bước đệm dẫn đến tương lai ấy là một quá trình đòi hỏi rất nhiều thời gian, suy nghĩ, và quan trọng nhất là phải hiểu được chính bản thân mình, biết mình muốn gì, cần gì.”, Tô Ngọc Lam – một WISHer đã từng suýt từ bỏ ý định đi du học rồi sau đó lại thực hiện nó bằng cả quyết tâm cháy bỏng. Read more…

WISHers 6A1: Wellspring cho chúng tớ một cảm giác là “Nhà”


Có lẽ, với mỗi WISHer, mái trường – lớp học đều như ngôi nhà thứ 2, ở đó có thầy cô, có tình bạn, có kiến thức, có những kỉ niệm vui, và quan trọng nhất: đó là sự gắn kết của một tập thể.

Mới đây thôi, khi đầu tháng 8, chúng tớ gặp nhau – đều là những gương mặt lạ lẫm. Chúng tớ là những bạn học sinh đến từ các trường tiểu học khác nhau trên địa bàn Hà Nội, được tập hợp lại một tập thể mang tên 6A1. Tập thể 6A1 lúc đầu ngoài chút lạ lẫm, còn có chút lo lắng – vì không biết tớ phải bắt đầu như thế nào, bắt đầu từ đâu ở một môi trường hoàn toàn mới này.

Read more…

Khối đá vô tri thành tác phẩm khoa học – nghệ thuật, đem Huy chương Vàng đầu tiên về Việt Nam


Tác phẩm “The Rock of the Memory” gồm những viên tinh thể màu sắc được gắn khéo léo xen kẽ, xung quanh một khối đá chứa đầy dụng ý nghệ thuật đã hoàn toàn thuyết phục Ban Giám khảo cuộc thi. Học sinh và giáo viên Trường phổ thông liên cấp Wellspring vô cùng tự hào bởi suốt 5 năm dự Cuộc thi Nuôi tinh thể Quốc tế IUCr 2018, đây là lần đầu tiên Huy chương Vàng về tới Việt Nam.

Read more…

Lần đầu tiên học sinh Việt Nam đạt Huy chương Vàng Cuộc thi Nuôi tinh thể Quốc tế IUCr 2018


Được biết đến là một cuộc thi có truyền thống lâu đời, khởi xướng ở Bỉ gần 20 năm trước và lan rộng ra nhiều nước. Sau 4 năm Việt Nam liên tục có học sinh tham dự thì tới nay, lần đầu tiên đem Huy chương Vàng về cho đất nước. Ngày 08/04/2019, Trường PTSNLC Wellspring cùng với Trường ĐH Sư Phạm Hà Nội tổ chức lễ trao huy chương, vinh danh các học sinh đạt thành tích cao trong cuộc thi cấp Quốc gia và Quốc tế. Read more…

Chia sẻ của Ban giám khảo về WeTech 2019 – Sân chơi công nghệ của WISHers Trung học


Sau một tháng phát động, cuộc thi WeTech 2019: Chuyển đổi trong thời đại số đã chính thức khép lại với vòng Chung kết đầy ấn tượng. 14 đội thi đã có những màn tranh tài gay cấn và hấp dẫn với nhiều đề tài khác nhau từ 5 nhóm chủ đề: 1. Ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập; 2. Sử dụng công nghệ thông tin và Internet hiệu quả trong đời sống; 3. Công nghệ kết nối con người; 4. An toàn trong thế giới công nghệ: Các nguy cơ, cạm bẫy khi kết nối Internet và mạng xã hội; 5.Kết nối vạn vật – Internet of Things (IoT).

Read more…

Học sinh lớp 7: Bảo vệ mình để không trở thành nạn nhân xâm hại tình dục


Vấn đề phòng chống xâm hại tình dục không còn là câu chuyện ngại ngần khi nói ra. Vấn đề này đang trở thành vấn đề “nóng” được cả xã hội quan tâm.

Là những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường, các bạn học sinh lớp 7A6 trường Trung học cơ sở Wellspring cho rằng: Việc giáo dục về cách tự phòng tránh xâm hại ở lứa tuổi teen trong thời đại số là điều vô cùng cần thiết.

Read more…

Học sinh sáng tạo lập trình sản phẩm công nghệ ứng dụng cuộc sống tại chung kết WeTech 2019


Sáng ngày 7/04/2019, trường PTSNLC Wellspring tổ chức Ngày hội Công nghệ – Chung kết cuộc thi WeTech 2019: “Chuyển đổi trong thời đại số” với sự tham dự của gần 500 phụ huynh và học sinh.

Sau một tháng phát động, trải qua Vòng loại và các buổi tập huấn bổ ích, 14 đội thi xuất sắc nhất đã góp mặt tại vòng Chung kết với thử thách cuối cùng: thuyết trình giới thiệu ý tưởng đề tài và trả lời câu hỏi trực tiếp từ Ban giám khảo.

Read more…

WETECH 2019: NHÓM A.W.E.S VỚI ĐỀ TÀI “HỆ THỐNG TƯỚI CÂY TỰ ĐỘNG” VÀ NHỮNG “BẬT MÍ” CỦA PHỤ HUYNH ĐỒNG HÀNH


Cuộc thi WeTech 2019: “Chuyển đổi trong thời đại số” đang bước vào giai đoạn cuối cùng đầy gay cấn với vòng Chung kết 07/04/2019. Ban tổ chức (BTC) cũng rất vui khi nhận được những chia sẻ tích cực từ Quý phụ huynh về cuộc thi.

“WeTech đã tạo ra môi trường cho các học sinh đam mê công nghệ chủ động áp dụng kiến thức khoa học và tính sáng tạo, góp phần giúp gia đình và học sinh định hướng được nghề nghiệp trong tương tai”. Đó là chia sẻ của phụ huynh Phan Tuấn Anh – phụ huynh của WISHer Phan Tuấn Khôi lớp 10B3 (thành viên nhóm A.W.E.S thực hiện đề tài Hệ thống tưới cây tự động).

Read more…

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH XÉT CHỌN “25 WISHERS ƯU TÚ” NĂM HỌC 2018 – 2019


Nằm trong kế hoạch năm học 2018 – 2019 của trường Trung học Wellspring và thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Ban Sự kiện thông báo chương trình xét chọn “25 WISHers ưu tú” trên tất cả các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, các hoạt động sự kiện – xã hội – cộng đồng… để tham gia chương trình “Dã ngoại đặc biệt”“Diễn đàn Top 25 WISHers” được tổ chức vào tháng 05/2019.

Chủ đề của Chương trình Top 25 WISHers năm học 2018 – 2019 lấy cảm hứng từ thông điệp của cô Lê Tuệ Minh – Tổng Hiệu trưởng trường PTSNLC Wellspring – “Dream It Possible” trong ngày khai giảng năm học. Chúng tôi mong muốn Top 25 WISHers chính là đại diện cho những WISHers dám ước mơ và thực hiện ước mơ của mình thông qua các dự án mà các em đã, đang và sẽ tự mình xây dựng và thực hiện. Hơn nữa, các em cũng chính là những người góp phần chắp cánh ước mơ cho các thành viên khác trong cộng đồng.

Read more…

CHUNG KẾT CUỘC THI WETECH 2019: CHUYỂN ĐỔI TRONG THỜI ĐẠI SỐ


Sau hơn một tháng kể từ ngày chính thức phát động, cuộc thi WETECH 2019 đang đi đến giai đoạn gay cấn với thử thách cuối cùng dành cho 14 đội thi xuất sắc nhất sau vòng loại. Tất cả những phần thi hấp dẫn và mong chờ nhất sẽ được diễn ra tại vòng Chung kết cuộc thi:

Thời gian: Chủ nhật, ngày 07/04/2019, từ 8h00 đến 12h00.
Địa điểm: Trường PTSNLC Wellspring – số 95 phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội.

 

Read more…

05 TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI CỦA WISHERS KHỐI TRUNG HỌC TRONG NGÀY DỰ ÁN GIỮA HỌC KỲ II


Sau những bài thi giữa học kỳ cần tập trung cao độ, khoảng thời gian mà các WISHers mong chờ nhất chính là những Ngày Dự án – Project Days. Đây không chỉ là dịp để WISHers thả lỏng cơ thể trước khi tiếp tục hành trình chinh phục kiến thức mới, Ngày Dự án cũng cần thiết để học sinh được trao cơ hội thực hành các kỹ năng, kiến thức đã học như: tổ chức sự kiện, giải quyết vấn đề khi tham gia hoạt động trong môi trường ngoài lớp học, lắng nghe để hiểu và chia sẻ,… 

Cùng đọc bài viết dưới đây để xem 05 trải nghiệm tuyệt vời của các WISHers khối Trung học Wellspring trong những Ngày dự án giữa học kì II nhé.
Read more…

WISHer Quang Nghị, lớp Song bằng Hoa Kỳ bật mí “bí kíp” giành học bổng $80,000


Là một học sinh của Wellspring từ năm học lớp 9, đến lớp 12 (năm học 2018-2019), Quang Nghị đã xuất sắc giành học bổng trị giá $80.000 từ trường Đại học Pace University, New York, Hoa Kỳ – ngôi trường xếp hạng 177 trong Top 200 của Hoa Kỳ.

Quang Nghị đã bật mí bí kíp “săn” học bổng của mình trong bài phỏng vấn sau.

Read more…

Cựu WISHer Đỗ Tuệ Minh: “Thử thách bản thân bằng tất cả quyết tâm”


Khi mới liên lạc lại với Đỗ Tuệ Minh, cựu WISHer từ năm học 2012-2013, tốt nghiệp khóa IGCSE 2016-2018, sự nhiệt tình và cởi mở của cô bạn đã làm chúng tôi vô cùng ngạc nhiên. Cô sinh viên trường Trinity College ở Úc đầy bận rộn đã dành ra chút thời gian để trải lòng với chúng tôi về cuộc sống hiện tại, về ước mơ mà bản thân đang theo đuổi và cả những kỷ niệm khó quên thời học sinh nữa.

Read more…

05 LÝ DO KHIẾN CÁC WISHERS KHỐI 11 “MÊ” DỰ ÁN HỌC LỊCH SỬ CHIẾN TRANH


Thay vì học kiến thức về hai cuộc chiến tranh Thế giới theo cách truyền thống, các WISHers khối 11 đã cùng nhau thực hiện Dự án “Những mảnh ghép chiến tranh”  đầy sáng tạo trong 4 tuần (tương ứng 4 tiết học).  Và dưới đây chính là 05 lý do khiến các WISHers “mê” dự án này đến thế.

Read more…

MÓN QUÀ BẤT NGỜ DÀNH CHO MẸ CỦA WISHER TIỂU HỌC


“Con dẫu lớn vẫn là con của mẹ. Đi hết đời, lòng mẹ vẫn theo con”

Cô giáo và các WISHers nhí cùng bắt tay vào làm chocolate để tặng mẹ và bà trong giờ học Kỹ năng khéo tay. Đây cũng chính là quà 8/3 mà các bạn háo hức từ trước.

IMG_5557_result

Dưới sự hướng dẫn tỉ mỉ của cô giáo, bạn nào cũng vừa chăm chú vừa đầy háo hức khi nghĩ đến lúc mẹ nhận được món quà của mình. Một chút bột cacao, một chút bơ. Rồi cùng trộn, cùng cho lên bếp đun.

Read more…

ẤN TƯỢNG OPEN DAY – NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM CHƯƠNG TRÌNH TIỂU HỌC


Open Day – Ngày hội trải nghiệm chương trình tiểu học diễn ra ngày 09/03/2019 tại trường PTSNLC Wellspring vừa qua đã để lại trong lòng nhiều phụ huynh và học sinh những ấn tượng đẹp về một ngôi trường tràn đầy năng lượng, giáo dục toàn diện với cơ sở vật chất hiện đại và môi trường xanh. Read more…

Đổi mới, sáng tạo là đương đầu với thử thách


Đó là chia sẻ của thầy Nguyễn Hữu Long, Thạc sỹ sư phạm, đồng sáng lập Dự án “Đào tạo và hỗ trợ giáo viên”, cùng trang Táo Giáo dục, một trong những cổng thông tin vô cùng hữu ích cho giáo viên cả nước. Thầy Long được mời làm giám khảo cuộc thi Witeach 2019 – Ngày hội giáo viên sáng tạo tại trường PTSNLC Wellspring.

Read more…

Khởi động cuộc thi WeTech 2019 – Chuyển đổi trong thời đại số


NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ WETECH 2019

THÔNG BÁO CUỘC THI

“CHUYỂN ĐỔI TRONG THỜI ĐẠI SỐ”

Chuyển đổi để thích ứng
Chuyển đổi để sáng tạo
* * *

Master Design-03

 

I. KHÁI QUÁT VỀ CUỘC THI

Trong thập kỷ qua, công nghệ số đã và đang phát triển với tốc độ nhanh hơn bao giờ hết, mang đến những đổi thay từng giờ, từng phút trên mọi mặt của đời sống xã hội. Internet đã và đang trở thành nền tảng được sử dụng nhiều nhất ở trẻ em và thanh thiếu niên, điển hình ở sự gia tăng thành viên hoạt động trên các trang mạng xã hội và số người dùng các thiết bị di động thông minh, tích hợp ngày càng nhiều công nghệ.

Trong bối cảnh đó, mạng trực tuyến đóng vai trò trung tâm trong xây dựng và phát triển các kỹ năng xã hội và học tập mà ở đó, tri thức được chia sẻ thông qua dữ liệu lớn (Big Data), điện toán đám mây (Cloud Computing). Đa phần người trẻ nhận thấy rằng công nghệ số mang đến nhiều lợi ích cho các mối quan hệ xã hội và hữu ích cho quá trình học tập, làm việc; trẻ em và thanh thiếu niên được trao quyền tự chủ lớn hơn bao giờ hết để tự do khám phá thế giới trực tuyến trong thời gian và không gian riêng của mình. Song hành với đó lại là những lo lắng của cha mẹ khi phải đối mặt với các áp lực cũng như nguy cơ từ việc con cái tự do sử dụng các thiết bị này. Vậy, làm thế nào để khai thác tiềm năng kết nối ngoạn mục của công nghệ và phòng tránh những cạm bẫy? Chúng ta cần chuẩn bị những gì để thích nghi và chuyển đổi một cách lành mạnh, tối ưu trong thế giới mới này?

Trước câu hỏi đó, trường THCS và THPT Wellspring Hà Nội tổ chức cuộc thi “CHUYỂN ĐỔI TRONG THỜI ĐẠI SỐ” nằm trong chuỗi hoạt động của sự kiện WeTech 2019 – Ngày hội Công nghệ thường niên của trường. Năm nay cuộc thi được xây dựng concept hoàn toàn mới, phù bối cảnh thời đại, hướng đến những mục tiêu:

 • Tạo ra một sân chơi bổ ích để qua đó, cha mẹ và các con cùng nhau tìm hiểu, trải nghiệm, đánh giá hiệu quả công nghệ thông tin trong phục vụ cuộc sống và học tập.
 • Từ đó, cha mẹ và các con có thể sáng tạo các giải pháp công nghệ thông tin phù hợp ứng dụng công nghệ vào thực tế cuộc sống từ đó chuyển đổi để thích ứng và sáng tạo trong thời đại số.
 • Các sản phẩm chất lượng từ những đội thi sẽ được Nhà trường tổng hợp thành hệ thống tài liệu tham khảo về Công nghệ thông tin – Internet dành cho chính phụ huynh – học sinh trường THCS và THPT Wellspring Hà Nội, cũng như phục vụ công tác giáo dục cộng đồng. 

II. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

 

TẬP THỂ

CÁ NHÂN

Bắt buộc

Học sinh và phụ huynh học sinh các lớp khối 6 đến khối 12

Học sinh các lớp khối 6 đến khối 12

Khuyến khích

Nhóm giáo viên

Giáo viên

Nhóm giáo viên – học sinh

 

III. CÁC CHỦ ĐỀ CỦA CUỘC THI

 1. Ứng dụng công nghệ thông tin trong học tập.
 2. Sử dụng công nghệ thông tin và Internet hiệu quả trong đời sống
 3. Công nghệ kết nối con người
 4. An toàn trong thế giới công nghệ: các nguy cơ, cạm bẫy khi kết nối Internet và mạng xã hội
 5. Kết nối vạn vật – Internet of Things (IoT)

Xem chi tiết tại: DANH SÁCH CÁC ĐỀ TÀI WETECH 2019

Link đăng ký: http://bit.ly/dangkywetech

Hạn đăng kí đề tài: Trước 23h59′, ngày 07/03/2019.

IV. NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC DỰ THI

Xem chi tiết tại: NỘI DUNG VÀ HÌNH THỨC DỰ THI

V. LỊCH TRÌNH CUỘC THI

Xem chi tiết tại: LỊCH TRÌNH CUỘC THI

VI. TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM

Xem chi tiết tại: TIÊU CHÍ CHẤM ĐIỂM

VII. HÌNH THỨC NỘP BÀI

Hạng mục

Hướng dẫn nộp sản phẩm

Chuyển đổi trong thời đại số

Vào link sau: http://bit.ly/baiduthiwetech

Triển lãm “Live well in the digital age

Đối với ảnh chụp, vào link: http://bit.ly/baiduthiwetech  

Đối với tranh vẽ: liên hệ  Ms Hoàng Hà (VP THCS)

Email: ha.nguyenhoang@wellspring.edu.vn

ĐT: 0936013416


VIII. GIẢI THƯỞNG CUỘC THI

CUỘC THI

TÊN

GIẢI THƯỞNG

SỐ LƯỢNG

GIÁ TRỊ

(Mỗi giải thưởng)

Khối

6 – 8

Khối

9 – 12

CHUYỂN ĐỔI TRONG THỜI ĐẠI SỐ

Giải Nhất

01

01

10.000.000 VNĐ

Giải Nhì

01

01

7.000.000 VNĐ

Giải Ba

01

01

5.000.000 VNĐ

Video xuất sắc nhất

01

01

3.000.000 VNĐ

Gian hàng trải nghiệm

Gian hàng hoạt động ấn tượng nhất

01

01

4.000.000 VNĐ

Triển lãm tranh, ảnh cá nhân

Ảnh/Tranh vẽ theo chủ đề  “Live well in the digital age.”

01

01

1.000.000 VNĐ

 

IX. CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI CÔNG NGHỆ – WeTech 2019 (dự kiến)

Xem chi tiết tại : AGENDA 06/04/2019

X. THÔNG TIN LIÊN HỆ

Mọi thắc mắc xin vui lòng liên hệ tới Ban Tổ chức – Ban Cố vấn WeTech 2019 theo địa chỉ:

* Email: wetech2019@wellspring.edu.vn

* Điện thoại (đại diện BTC):

Thầy Nguyễn Văn Nam (Ban Đào tạo): Điện thoại: 0978088833/ Email: nam.nguyenvan@wellspring.edu.vn 

[TRUNG HỌC WELLSPRING] XUÂN ƠI XUÂN, XUÂN ĐÃ VỀ VỚI WISHERS!


XUÂN ƠI XUÂN, XUÂN ĐÃ VỀ! 

8h00: Hôm nay không khí khác hẳn mọi ngày, bên cạnh tiếng vui cười của các WISHers còn có rất nhiều bố mẹ của WISHer đến với Tet Fair chủ đề “Tết yêu thương – 365 ngày hạnh phúc” của Trường Trung học Wellspring. Hôm nay, trông mọi người thật khác. Ai cũng rạng ngời trong trang phục Tết. Những góc quanh khu vực sân trường, những tiểu cảnh của Hội Chợ Xuân đã sẵn sàng.

Read more…

Lịch nghỉ Tết Nguyên Đán Kỷ Hợi 2019


Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring xin gửi tới các WISHer và các vị phụ huynh lịch nghỉ Tết Nguyên Đán, Xuân Kỷ Hợi 2019 như sau:

 • Thời gian nghỉ: Bắt đầu từ Thứ 7, ngày 26/01/2019 đến hết Chủ nhật, ngày 10/02/2019

 • Ngày đi học trở lại: Thứ 2, ngày 11/02/2019

Nhà trường xin thông báo để Quý Phụ huynh, học sinh, các Thầy cô & CBNV nhà trường được biết. Xin kính chúc Quý Phụ huynh, học sinh, các Thầy cô & CBNV nhà trường một năm mới an lành, khỏe mạnh và hạnh phúc!

Trân trọng,

 

SẮC XUÂN 2019 – ĐỂ TÌNH YÊU THƯƠNG LAN TỎA


Ngày 18/01/2019 vừa qua, trường Tiểu học Wellspring đã tổ chức sự kiện Sắc Xuân 2019.
Đây là chương trình biểu diễn nghệ thuật thiện nguyện thường niên, được xây dựng bởi tâm huyết, tài năng của các “nghệ sĩ” là thầy & trò, cùng sự chung tay của phụ huynh trường.

Read more…

HÀNH TRÌNH CHINH PHỤC COOL CONTEST


COOL CONTEST  là một cuộc thi dành cho các bạn học sinh từ lớp 8-12 trong phạm vi toàn miền Bắc, nhằm mục tiêu hỗ trợ các bạn học sinh trong quá trình hướng nghiệp và lựa chọn ngành nghề trong tương lai. 

Read more…

Giáo viên ‘thổi hồn’ vào các sản phẩm CNTT


1.1

Cô Trần Thị Yến Nhi, tác giả dự án “Người bạn thực tế ảo”

GD&TĐ – Tại Diễn đàn Giáo dục Việt Nam Đổi mới sáng tạo trên nền tảng công nghệ thông tin năm 2019 do Báo Giáo dục Thời đại phối hợp với Microsoft tổ chức, có rất nhiều dự án độc đáo, thú vị được các giáo viên giới thiệu.

Read more…

TỔNG KẾT HKI – CƠN MƯA GIẢI THƯỞNG DÀNH CHO CÁC WISHERS NHÍ


Vậy là HK I đã chính thức khép lại với những kỉ niệm đáng nhớ của thầy và trò trường Tiểu học Wellspring.
Trong tiết trời mùa đông, cái lạnh của gió mùa đông bắc, nhưng bầu không khí vẫn vô cùng ấm áp, và hứng khởi tại trường Tiểu học Wellspring, Thầy cô và các #WISHers lại hân hoan tại lễ chào cờ đàu năm và tổng kết HK1 đầy sôi động.  
 

Read more…

Định hướng nghề nghiệp thời 4.0: “Đừng lấy kiến thức, hiểu biết của người lớn áp đặt cho con”


Trong khoảng 5 đến 10 năm tới những loại công việc nào sẽ biến mất, các công việc mới sẽ xuất hiện chủ yếu trong các lĩnh vực nào? Xu hướng thay đổi nghề nghiệp hiện tại là cơ hội hay thách thức? Nếu con em mình có suy nghĩ “nghề chọn mình chứ mình không chọn nghề”, bố mẹ nên chia sẻ gì với con?

Read more…

GAME SHOW TỰ LẬP, CON MUỐN TỰ LÀM


Nằm trong chuỗi các hoạt động sôi nổi của tuần dự án cuối học kỳ I năm học 2018-2019, vào ngày 19/12 vừa qua, tại hội trường Passion Hall, các bạn nhỏ khối 1, 2, 3 đã có dịp trải nghiệm với những thử thách vô cùng thú vị của Game Show Tự Lập.  Read more…

Hunger Games mùa thứ 3 chính thức khởi động


“Thưa cô giáo,

Con trai tôi năm nay học lớp 10, là học sinh mới của nhà trường. Thật ra từ trước tới nay, con trai tôi chưa bao giờ đi xa một mình. Hôm nay, con mang đơn đăng ký Hunger Games của nhà trường về. Đọc chương trình tôi băn khoăn quá, không biết con trai tôi có tham gia được không, cô ạ?” Read more…

Trò chuyện với cô Ngọc Hân về môn Vật lý


Cô Ngọc Hân công tác tại trường Trung học Wellspring từ năm học 2014 – 2015. Hôm nay, Ban Biên tập có một cuộc trò chuyện thú vị với một giáo viên “trách nhiệm, cầu toàn và luôn được đồng nghiệp yêu mến, tin tưởng và học sinh tôn trọng” như lời các thầy cô nhận xét về cô Ngọc Hân.

Read more…

ĐOÀN MINH PHƯƠNG – WISHER 5A6 ĐẠT GIẢI TẠI CUỘC THI VẼ TRANH “ĐAN MẠCH TRONG MẮT EM”


“Đan Mạch trong mắt em” là cuộc thi vẽ tranh dành cho học sinh các trường tiểu học tại Việt Nam. Với chủ đề “Giấc mơ xanh” , cuộc thi là sân chơi để các bạn học sinh mở rộng khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa, trí tưởng tượng, tình yêu thiên nhiên, nâng cao nhận thức về các vấn đề ô nhiễm môi trường, hướng tới một môi trường tương lai xanh, sạch, đẹp và góp phần gắn kết hơn nữa tình hữu nghị giữa Việt Nam và Đan Mạch.

Read more…

Countdown Plastic – Không chỉ là khẩu hiệu (Phần 2)


Ngay sau khi được phát động trong Tuần dự án (12/10), các thầy cô cùng với Wishers đã bắt tay vào thực thi những bước đầu tiên của một hành trình dài hơi để thật sự Countdown Plastic.

Điểm dừng chân đầu tiên, cùng khám phá một dự án Toán học cùng với cô Hoàng Minh trong dự án Thống kê Toán 10 mang tên: Dự án “Nói không với túi Nilon”.

Read more…

Ngày 20/11 ở Wellspring qua lời kể của WISHer Thảo My


“Một mùa 20/11 nữa lại tới, không khí của ngày Nhà giáo Việt Nam đã tràn ngập khắp mọi nơi ở Đại gia đình Wellspring. Trên các hành lang lớp học, con thấy gương mặt cô lấp lánh nụ cười. Qua các ô cửa sổ, con thấy thầy say sưa giảng bài và trao cho chúng con những ánh nhìn trìu mến.

Read more…

WITEACH – Nơi những kiến thức được đồng kiến tạo


“…Và WI-TEACH đã được biết đến rộng rãi như một hoạt động thường niên tại Wellspring. Hơn cả một cuộc thi, đây là một sự ấp ủ của những người lãnh đạo, là một thông điệp hàm chứa nhiều ý nghĩa, là mong muốn tạo ra một sân chơi thực sự cho giáo viên Wellspring, và xa hơn nữa là lan tỏa cho cộng đồng giáo viên rộng lớn.”

Read more…

WISHer trong hành trình giảm thiểu rác thải nhựa


Trong tuần dự án giữa kỳ học kỳ I vừa qua, Trường THPT Wellspring vinh dự được Đại Sứ Quán New Zealand tại Việt Nam lựa chọn là điểm dừng chân đầu tiên trong hành trình phát động Dự án COUNTDOWN PLASTIC – GIẢM THIỂU RÁC THẢI NHỰA. Đây là một lời cam kết chính thức từ Nhà trường về việc sẽ cùng chung tay – từ những hành động nhỏ nhất để bảo vệ môi trường, và cũng chính là bảo vệ môi trường sống và sức khỏe của chính bản thân chúng ta. Read more…

Tường thuật trực tiếp không khí Halloween của các WISHers Trung học Wellspring


Ngày 30/10/2018, tại Trường Trung học Wellspring Hà Nội…

12h30’: Khác hẳn mọi ngày, hôm nay các WISHers đều rất nhanh chóng dùng bữa trưa sau đó trở về lớp để tham gia màn “hóa thân” thành những nhân vật “bí hiểm”. Bạn thì chọn làm siêu anh hùng, bạn thì chọn làm phù thủy, xác ướp hay khủng long… Ôi … Không khí Halloween đã chính thức “gõ cửa” trường Wellspring rồi các bạn ơiiii ….

Read more…

Cùng WISHer nói “KHÔNG” với chất gây nghiện !


Xã hội hiện đại ngày càng phức tạp và nhiều cạm bẫy, trong đó việc sử dụng các chất gây nghiện đang là một vấn nạn vô cùng nhức nhối. Nguy hiểm hơn khi việc sử dụng chất gây nghiện ngày càng trẻ hóa và tinh vi.

Để Wishers có cơ hội nâng cao nhận thức và có kĩ năng phòng tránh chất gây nghiện, Trường Trung học Wellspring đã tổ chức hội thảo “Phòng tránh cạm bẫy chất gây nghiện” vào thứ sáu, ngày 19/10/2018 với sự đồng hành của Thiếu tá Nguyễn Thế Nhật – Phòng Cảnh sát Phòng chống ma túy, Công an Hà Nội.

Read more…

Gặp gỡ Trưởng hội Đại sứ năm học 2018 – 2019


Hội Đại sứ Wellspring là một tổ chức của học sinh được thành lập dưới sự điều hành trực tiếp của Khoa Quốc tế. Hội có nhiệm vụ tạo môi trường sử dụng tiếng Anh tích cực, độc đáo và sáng tạo cho học sinh cũng như tạo cơ hội cho học sinh chủ động tham gia tổ chức các hoạt động tiếng Anh cùng với khoa, giao lưu với các trường.

Tham gia hội là một cơ hội, nhưng cũng là một thử thách rất lớn đối với học sinh. Vào năm học 2018-2019, bạn Lê Ngọc Minh, học sinh lớp IGCSE Year 2 đã được lựa chọn là Trưởng hội đại sứ nhiệm kỳ 2018-2019. Read more…

Thông báo cuộc thi Wellspring Avatar Plus – season 7


Tiếp nối sự thành công của Wellspring Avatar Plus – Season 6 năm học 2017 – 2018, Trường Trung học Wellspring phát động cuộc thi Wellspring Avatar Plus – Season 7 năm học 2018 – 2019 với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh các trường THCS và THPT tại khu vực Hà Nội giao lưu âm nhạc, khám phá và ươm mầm những tài năng âm nhạc lứa tuổi học trò cũng như tìm kiếm tài năng âm nhạc – gương mặt đại diện cho các hoạt động nghệ thuật của Trường Trung học Wellspring.

Read more…

Giới thiệu Hội Học Sinh trường Trung học Wellspring năm học 2018 – 2019


Với slogan “For student, by student”. Hội Học sinh là đại diện tiếng nói của WISHer, là những hạt nhân đang ngày ngày miệt mài xây dựng “cộng đồng WISHER” lớn mạnh và năng động hơn.

Qua các vòng bầu cử Ban Điều hành và vòng phỏng vấn thành viên, cuối cùng cũng đã đến lúc lộ diện bức ảnh chính thức toàn Hội Học Sinh Wellspring (Wellspring Student Council – WSC) năm học 2018 – 2019.

Read more…

THCS Wellspring – Khi thầy cô mang màu sắc Quốc tế tới Lễ hội Trung thu truyền thống


Trung thu là Tết thiếu nhi, là một ngày lễ đặc biệt để các bạn nhỏ tìm hiểu về những giá trị truyền thống của dân tộc. Tại trường Trung học cơ sở Wellspring, các thầy cô giáo coi đây như một cơ hội để học sinh giao lưu, học hỏi và rèn luyện các kĩ năng sống. Sự kết hợp hài hòa giữa yếu tố hiện đại, quốc tế và các giá trị truyền thống đã tạo nên một lễ hội trung thu thật ấn tượng. Fall Festival – Tết Trung thu dành cho WISHer khối 6 thật sự trở thành một sân chơi bổ ích và hấp dẫn với những phần thi thú vị: Rung trăng vàng, Trang trí đèn lồng, Thiết kế trang phục và Trình diễn thời trang.

Read more…

Trung thu đầy ý nghĩa với Mái ấm Thánh Tâm


Tết Trung Thu không chỉ là tết dành cho thiếu nhi, đó còn là Tết Đoàn viên, sum họp gia đình. Nhưng với các bạn nhỏ mồ côi, khuyết tật tại Mái ấm Thánh Tâm – Mỹ Đức – Hà Tây, thì niềm vui của ngày Tết đoàn viên không được trọn vẹn khi không có những người thân, gia đình bên cạnh. Vì thế , nhân dịp Tết Trung thu năm nay, CLB Wellspring Heart tổ chức Chương trình “Trung thu yêu thương” nhằm chia sẻ những tình cảm của học sinh Wellspring đến bạn nhỏ mồ côi, khuyết tật tại mái ấm Thánh Tâm. Qua các hoạt động của chương trình, Wellspring Heart mong muốn đem đến sự động viên, cùng những món quà thiết thực, ý nghĩa để các em thấy vui hơn, ấm áp hơn trong dịp Tết đặc biệt này. Read more…

“Mùa trăng yêu thương 2018” – Mùa trăng Wellspring là…


Tháng Tám rộn ràng đưa ta về với vùng kí ức ngọt ngào của đêm Trung thu thời thơ ấu. Những ngày tháng đã xa, nhưng với mỗi người, dấu ấn về một thời cùng đám bạn tự làm đèn ông sao, đèn từ lon bia, hộp xà phòng, hay tâm trạng háo hức trước đêm hội,… thì vẫn vẹn nguyên. Đêm phá cỗ của những ngày xưa cũ, tuy giản dị và đơn sơ đến vô cùng nhưng để lại trong ta dư vị mãi mãi không bao giờ có thể quên được. Read more…

Mái trường Wellspring, nơi mỗi ngày tôi chọn một niềm vui!


“Dù mỗi năm học là một hành trình tưởng như quen thuộc nhưng có một điều rất kỳ diệu và tuyệt vời chung mà cả tôi và tất cả các thầy cô, các em học sinh ở Wellspring luôn cảm thấy thật mạnh mẽ thôi thúc từ bên trong mỗi khi bắt đầu một năm học mới đó là: Năm nay sẽ có những điều gì mới mẻ cần làm, cần học hỏi tiếp tục, cần đổi mới, hoàn thiện hơn, cần có những ý tưởng mới gì để đưa vào thử nghiệm, khám phá để tiếp tục nuôi dưỡng và phát huy niềm say mê, thôi thúc sự sáng tạo của các em với cuộc sống?”

Read more…

Hội thảo “Làm bạn cùng con tuổi Teen” – Nơi trao đổi kinh nghiệm đồng hành và giáo dục con trẻ


Sáng ngày 15 tháng 9 năm 2018, tại Hội trường tầng 4 – tòa nhà Discovery, trường PTSNLC Wellspring, hơn 150 phụ huynh và các thầy cô giáo đã cùng tham dự Hội thảo “Làm bạn với con tuổi Teen”.

Buổi hội thảo có sự góp mặt của PGS. TS tâm lý Lê Văn Hảo, Phó viện trưởng Viện Tâm lý học – người có gần 30 năm làm việc trong lĩnh vực tâm lý cho các tổ chức trong và ngoài nước. Ông cũng là người đã đem đến sự thay đổi tích cực về phương pháp giáo dục cho hàng nghìn phụ huynh và giáo viên cũng như làm thay đổi hàng triệu trẻ em và học sinh theo hướng tốt đẹp hơn.

Read more…

Lễ chào cờ tổng kết hoạt động tháng 8 của trường THPT Wellspring


Sáng Thứ hai, ngày 10/9/2018, dưới tiết trời mùa thu trong mát, nắng thu dịu nhẹ tại sân trường THPT Wellspring đã diễn ra Lễ chào cờ đầu tuần được rất nhiều học sinh Wellspring mong đợi. Có nhiều thành tích học tập, nhiều kết quả của các hoạt động sự kiện diễn ra trong tháng 8 – tháng đầu tiên của năm học đã được công bố trong sự nín thở hồi hộp của nhiều WISHers.

Read more…

Trường Trung học cơ sở Wellspring tổ chức tọa đàm chia sẻ về Lớp học hạnh phúc


Với quan điểm giáo dục “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, các giáo viên trường Wellspring luôn cố gắng tạo ra một môi trường học tập an toàn và hạnh phúc cho học sinh. Vào chiều ngày 5/9, các thầy cô đã có buổi tọa đàm chia sẻ với chủ đề “Lớp học hạnh phúc”. Buổi đào tạo có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, cô Nguyễn Thị Hoa đến từ bộ phân Tâm lí học đường cùng toàn thể các giáo viên chủ nhiệm trường Trung học cơ sở.

Read more…

Lần đầu tiên Việt Nam tổ chức giải tranh biện Châu Á cho học sinh từ hơn 20 quốc gia


(VTC News) – Từ ngày 7/9 đến ngày 12/9, Giải tranh biện Châu Á được tổ chức tại Hà Nội với sự tham gia của hơn 200 thí sinh đến từ hơn 20 quốc gia.

Nhận được sự ủng hộ của hơn 8.000 thành viên từ cộng đồng tranh biện đến từ 50 quốc gia trên toàn Châu Á, giải tranh biện Ha Noi Asean BP 2018 được tổ chức từ 7/9 đến 12/9 tại trường Phổ thông Wellspring. Giải tranh biện Châu Á theo luật Nghị viện Anh lần này có 200 thí sinh đến từ 20 Quốc gia tham gia.

Read more…

Có một ngày khai trường rất khác


TPO – Khai giảng là ngày hội, học sinh được vui chơi, được gửi thông điệp lên ban giám hiệu nhà trường. Đó là một ngày khai giảng rất khác tại trường Phổ thông liên cấp song ngữ WellSpring Hà Nội.

Read more…

Wellspring đã chạm tay vào giấc mơ ra biển lớn


(GDVN) – Hơn 1.600 học sinh và 300 thầy cô giáo Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội hân hoan chào đón lễ khai giảng năm học mới 2018-2019.

Với những kinh nghiệm trong hành trình 7 năm học vừa qua, Wellspring đã khẳng định được chất lượng giáo dục: thực chất – bền vững – sáng tạo – hội nhập.

Read more…

Họp Phụ huynh học sinh đầu năm học 2018 – 2019 của trường Trung học Wellpsring


Sáng thứ bảy, ngày 25/08/2018, các phụ huynh của hai trường THCS và THPT Wellspring đã có mặt đầy đủ tại trường PTSN LC Wellspring để tham gia buổi họp phu huynh đầu tiên của năm học 2018 – 2019. Buổi họp đầu tiên đã mang đến những thông tin đầy đủ nhất về năm học mới như chương trình học, mục tiêu năm học, các hoạt động của lớp, khối và trường, những phương thức liên lạc giữa học sinh, phụ huynh và nhà trường…

Read more…

Người Thầy – Người bạn lớn của giáo viên Wellspring


Thầy Đặng Đình Đại kính mến,
Con vẫn luôn cảm thấy mình may mắn vì được gặp những người thầy, người cô tuyệt vời, đã tận tâm chỉ bảo và giúp con thắp lên ngọn lửa tình yêu với nghề giáo. Thầy chính là một trong số đó. Con luôn kính trọng và biết ơn thầy rất nhiều.

Trải nghiệm tiết học Vật lý đầy thú vị của các WISHers khối 7


Học Vật lý ở trường Wellspring như thế nào ?
Những tiết học có đơn thuần là những giờ học lý thuyết?
Các WISHer có hứng thứ trong mỗi giờ học?

Để trả lời câu hỏi này, xin mời các bạn cùng dự tiết học Vật lý của WISHers khối 7: Ứng dụng định luật truyền thẳng của ánh sáng để giải thích hiện tượng nhật thực – nguyệt thực.

Read more…

Ứng phó với biến đổi khí hậu: Bắt đầu từ giáo dục học sinh trung học


Song song với việc tiến hành những phương pháp thực tiễn để ngăn chặn biến đổi khí hậu, giáo dục nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho xã hội, nhất là đối với thể hệ trẻ cũng là một trong những mục tiêu quan trọng của New Zealand.

Sử dụng những ý tưởng khoa học công nghệ sáng tạo để đối phó với biến đổi khí hậu vốn là mối quan tâm chung của cả hai đất nước: New Zealand và Việt Nam.

Ông Damien O’Connor, Bộ trưởng phụ trách Thương mại, Xuất khẩu, Nông nghiệp, và An toàn thực phẩm New Zealand đã phát biểu như vậy tại buổi trao giải thưởng cho học sinh Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring (Hà Nội) sáng 29/8.

Read more…

HỘI VUI HỌC TẬP KHỐI 3- TRUY TÌM KHO BÁU


Tháng tám về, mang theo nàng Thu đến. Những tia nắng thu nhẹ nhàng, ấm áp đang len lỏi qua vòm lá xanh biếc, lon ton chạy trên các ô cửa sổ lớp học và tinh nghịch ghé thăm các bạn nhỏ ở trong lớp học bài. Nắng thu mang theo niềm vui hân hoan của các bạn nhỏ sau biết bao ngày nghỉ hè, được quay trở lại trường lớp, gặp lại bạn bè, thầy cô và được học biết bao nhiêu điều hay mới lạ. Read more…

BACK TO SCHOOL – CHÀO NĂM HỌC MỚI 2018-2019


Ngày 1/8/2018, Trường PTSNLC Wellspring đã chính thức bắt đầu một năm học mới đầy hứng khởi.

Tạm biệt mùa hè với đầy những hoạt động bổ ích, tạm biệt những tiếng ve kêu râm ran, những chùm hoa phượng đỏ rực, các Wishers lại bước vào những giờ học thú vị, những trải nghiệm tuyệt vời cùng thầy cô và bạn bè. Read more…

Talent show 2018 – Tạm biệt nhé, mùa hè 2018!


Một mùa hè đầy nắng và tiếng cười tại Wellspring đã đi qua, trại hè Holiday Fun khép lại với biết bao kỉ niệm. Mới ngày nào còn bỡ ngỡ làm quen với những người bạn mới, mong chờ những điều thú vị, bất ngờ trong từng tiết học, giờ đây chúng mình phải nói lời chào tạm biệt. Lời chào đầy yêu thương tới mùa hè, tới Wellspring và các thầy cô, bạn bè ấy, chúng mình gửi gắm trong chương trình “Talent Show – I’m an arstist” và “Ngày hội đổi quà” Best buy, diễn ra vào ngày trải nghiệm cuối cùng (13/07/2018). Read more…

COLOR ME HAPPY – Lễ hội sắc màu của Trại hè Tiểu học Wellspring


Năm nay là năm thứ 2, trại hè tiểu học Summer Camp tổ chức ngày hội sắc màu cho các bạn học sinh tiểu học của Trại hè Holiday Fun.

COLOR ME HAPPY  trở thành một ngày hội được mong chờ nhất của trại hè Holiday Fun, bởi sự sáng tạo, trẻ trung, năng động và vô cùng đặc biệt.

Color me Happy chính là bữa tiệc âm nhạc đầy sắc màu, mà do chính các thầy cô của trường Tiểu học Wellspring chuẩn bị tỉ mỉ và công phu trong từng tiết mục, được thiết kế dành riêng cho các bạn nhỏ và các vị phụ huynh trong Trại hè HolidayFun. Read more…

Những ấn tượng đầu tiên về trại hè Trung học Discovery Camp 2018


Tại trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, có một hoạt động đang thu hút được rất nhiều bạn nhỏ trên địa bàn Hà Nội tham gia. Đó là trại hè Discovery Camp – trại hè dành riêng cho các bạn học sinh Trung học, được tổ chức từ ngày 02/07 – 13/07/2018.

Với nhiều câu lạc bộ như Hermes – Reporter (truyền thông), Going in Style (thời trang), Holistay (tiếng Anh) và Sparkamp (làm phim giáo dục), các bạn học sinh đã có những trải nghiệm thú vị. Read more…

Bài phát biểu của WISHer tại lễ tốt nghiệp 2018


Trong phát biểu tại Lễ tốt nghiệp 2018, Đỗ Hoàng My – WISHer  lớp 12D tốt nghiệp năm 2018 viết:
“Lần cuối cùng được vinh dự đứng trên bục phát biểu này chắc chắn sẽ không phải lần cuối cùng con nói lời cảm ơn tới Ban Giám hiệu, các thầy cô, và các bạn học sinh, bởi chúng con sẽ trở về trong hạnh phúc và sự thành công để thay lời cảm ơn tới thầy cô lần nữa”. Read more…

Thông tin tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2018 – 2019


Trường THPT Wellspring kính gửi đến các phụ huynh và học sinh Kế hoạch tuyển sinh vào lớp 10 trường THPT Wellspring-Mùa Xuân năm học 2018 – 2019 (áp dụng đối với học sinh ngoài THCS Wellspring)

Phương án tuyển sinh: XÉT TUYỂN.

Chỉ tiêu: 125 học sinh ngoài THCS Wellspring.

Điểm xét tuyển:

 1. Hệ song ngữ: Lớn hơn hoặc bằng 33 điểm (và các điều kiện khác trong Thông báo dưới đây)
 2. Hệ song bằng: Lớn hơn hoặc bằng 35 điểm (và các điều kiện khác trong Thông báo dưới đây)

Chi tiết mời quý phụ huynh tham khảo thông báo dưới đây.

Đăng ký nhận tư vấn và tham gia hội thảo tuyển sinh THPT ngay tại ĐÂY hoặc liên hệ SĐT: (+8424) 7305 8668 | Hotline: 0973 759 229

Read more…

Thông tin chính thức về Luật An ninh mạng và Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt


Kính gửi quý phụ huynh cùng các em học sinh của trường PTSNLC Wellspring,

Ban giám hiệu trường PTSNLC Wellspring xin gửi đến phụ huynh và các em học sinh tài liệu về Luật An ninh mạng và Luật đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt liên quan đến dự án Luật Đơn vị hành chính kinh tế đặc biệt Vân Đồn, Bắc Vân Phong, Phú Quốc và Luật An ninh mạng. Read more…

Chung kết cuộc thi Battle of Bookaholics Mùa 1: Tự tin – Chinh phục – Toả sáng


Hơn 50 đội chơi đến từ 17 lớp từ khối 6 – khối 8 đã hòa mình vào chung kết cuộc thi “Battle of Bookaholic – Cuộc chiến của những kẻ ham đọc sách” – mùa thứ nhất. Cuộc thi được tổ chức nhằm nâng cao tinh thần ham đọc sách, kích thích niềm đam mê khám phá kiến thức mới trong tất cả các học sinh Wellspring. Mỗi một đội chơi mang đến cuộc thi, ngoài tinh thần thi đấu hết mình, còn là khát khao chinh phục những thử thách, rèn luyện khả năng ngôn ngữ trong môi trường song ngữ. Read more…

Lễ tri ân đầy xúc động của các WISHers khối 12


Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng có nhiều kỷ niệm thật đẹp về những tháng ngày cắp sách đến trường bên thầy cô, bạn bè. Cổ nhân có câu: “Nhân bất học bất tri lí” nghĩa là “người không học thì không hiểu biết được các lý lẽ ở đời” và người dạy cho ta bài học làm người ấy chính là các thầy giáo, cô giáo. Cho nên, bao đời nay tình cảm thày-trò luôn thiêng liêng, cao quý và đi sâu vào tâm thức mỗi người như một đạo lí, một ân nghĩa ở đời. Read more…

Tuần dự án Tiểu học cuối năm – Viết thêm những kỷ niệm tuyệt vời


Khi những ánh nắng nhuộm màu vàng tươi, tiếng ve ngân lên rộn rã, hoa phượng gọi nhau nở rộ một góc trời,… ấy là lúc tháng năm về. Tháng năm về! Trong lòng cô cậu học trò xuyến xao bao nhung nhớ, bâng khuâng khi một năm học nữa sắp khép lại. Với các bạn học sinh trường Tiểu học Wellspring, mùa thi qua, mùa hè đến cũng là lúc để các bạn bên nhau, trải nghiệm tuần dự án (project week) cuối cùng thật tuyệt vời! Đó không chỉ là tuần học tập – phát triển nhân cách mà còn là khoảng thời gian vô giá để trao nhau yêu thương, nụ cười và cùng viết thêm những kỉ niệm rực rỡ sắc màu.

Hãy cùng theo chân các bạn nhỏ trường Tiểu học Wellspring, khám phá tuần dự án đầy thú vị nhé! Read more…

TOP 25 WISHERS – Chặng đường vinh quang của những người trẻ biết chia sẻ


Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm học, Ban giám hiệu, ban sự kiện Trường Trung học phổ thông song ngữ Wellspring lại tổ chức chương trình xét chọn “25 WISHers ưu tú” trên tất cả các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, các hoạt động sự kiện – xã hội – cộng đồng… để tham gia chương trình “Dã ngoại đặc biệt”“Diễn đàn Top 25 WISHers” được tổ chức tại Sapa (21 – 23/5/2018). Read more…

Chung kết Avatar Plus 2018 – Một chặng đường đam mê


Tiếp nối thành công của các mùa Avatar trước, Trường Trung học Wellspring đã tổ chức cuộc thi Wellspring Avatar Plus 2018 nhằm khơi dậy niềm đam mê nghệ thuật, tìm kiếm tài năng – gương mặt đại diện của trường cũng như muốn chứng kiến sự tiến bộ và sự đoàn kết hơn của các thí sinh, nhóm thi sinh. Càng ngày, sức nóng của chương trình đối với WIHSers nói riêng và các bạn học sinh THCS – THPT trên địa bàn Hà Nội càng tăng thêm để đến đêm Chung kết, Ban giám khảo và khán giả được chứng kiến những tiết mục cháy hết mình trên sân khấu Wellspring Avatar Plus 2018. Read more…

Chung kết Wellspring Avatar Plus 2018 – hứa hẹn một đêm Chung kết “bùng nổ”


Tiếp nối sự thành công của Wellspring Avatar Plus YHYB 2017 năm học 2016 – 2017, Trường Trung học Wellspring phát động cuộc thi Wellspring Avatar Plus 2018 trong năm học 2017 – 2018.

Với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh các trường THCS và THPT trong khu vực Hà Nội, Wellspring Avatar Plus 2018  –  “một sân chơi nghệ thuật học đường ý nghĩa”  để các bạn học sinh giao lưu âm nhạc, khám phá và ươm mầm sớm những tài năng âm nhạc lứa tuổi học trò của các trường trung học trên địa bàn Hà Nội cũng như tìm kiếm tài năng âm nhạc – gương mặt đại diện của Trường Trung học Wellspring trong năm học 2018- 2019. Read more…

“HỘI NGỘ NON SÔNG” HAY HỘI NGỘ CỦA CÁC ANH TÀI KHỐI 7


Có thể đối với nhiều bạn, Lịch sử là chuỗi các sự kiện khó nhớ, không có tính ứng dụng; còn thi Lịch sử là một cực hình, một ác mộng thì WISHers khối 7 trường Trung học cơ sở Wellspring lại trải qua kì thi cuối học kì II rất nhẹ nhàng và hứng thú. Cùng với việc đổi mới phương pháp dạy học, tổ Lịch sử trường Wellspring đã thiết kế một dự án lịch sử với hình thức dạ hội mang tên “HỘI NGỘ NON SÔNG” để đổi mới cách kiểm tra, đánh giá theo hướng phát triển năng lực của người học.
Read more…

Trại hè Trung học: Thỏa sức thể hiện bản thân cùng với WELLSPRING SUMMER SCHOOL 2018


Mùa hè đang đứng ngay ngoài thềm cửa chờ chúng ta rồi, các bạn đã suy nghĩ xem mình sẽ làm gì trong mùa hè này chưa? Đừng để mùa hè của bản thân trôi qua một cách lãng phí, đây chính là khoảng thời gian tuyệt vời nhất để các bạn có thể thư giãn sau một năm học dài và học hỏi thêm nhiều điều bổ ích đấy! Read more…

Thư của Ban Giám hiệu trường THCS Wellspring về việc phát triển văn hoá đọc của trường


Kính gửi Quý phụ huynh học sinh trường THCS Wellspring,

Nhằm phát triển văn hóa đọc của nhà trường, bồi dưỡng tình yêu đọc sách cho các con trong lứa tuổi hình thành và phát triển năng lực, nhân cách, đồng thời mong muốn học sinh trưởng thành qua mỗi trang sách, BGH trường THCS Wellspring đã tổ chức nhiều hoạt động liên quan đến sách trong thời gian vừa qua. Read more…

Hội thảo du học Úc và New Zealand: “Các bước chuẩn bị ngay từ hôm nay”


Úc và New Zealand từ lâu đã là hai địa điểm du học rất quen thuộc với học sinh Việt Nam. Với nền giáo dục phát triển, chất lượng đại học được chứng nhận trên toàn thế giới và một môi trường sống an toàn, nhiều cơ hội việc làm, Úc và New Zealand trở thành điểm đến lý tưởng với rất nhiều phụ huynh và học sinh Wellspring. Hiểu được nhu cầu của đông đảo Phụ huynh học sinh, Bộ phận Tư vấn du học và Hướng nghiệp đã tổ chức buổi Hội thảo nội bộ với chủ đề .
Read more…

Sống “Xanh” cùng English Environment Day – Tuần dự án giữa học kỳ II


Sau mỗi đợt thi căng thẳng, có lẽ điều mà 1 WISHers mong chờ nhất đó là những ngày dự án với thật nhiều các hoạt động ngoại khóa, dã ngoại. Để đáp ứng nhu cầu đó của học sinh, các thầy cô khoa Quốc Tế đã thật dày công để lên ý tưởng và tổ chức các hoạt động cho English Day (Thứ Tư, ngày 14 tháng 3 năm 2018) – nằm trong chuỗi các hoạt động sự kiện tuần dự án giữa Học kỳ II. Chủ đề lần này được chọn là Môi trường, bởi trong tháng Ba này, có rất nhiều ngày ý nghĩa được kỷ niệm trên toàn thế giới: ngày Sinh giới Hoang Dã (3/3), ngày Nước thế giới (22/3) và ngày Khí tượng thế giới (23/3). Read more…

Một ngày trải nghiệm tại Vạn An


Sau những ngày thi vất vả, căng thẳng quả không có điều tuyệt hơn khi được “ xách ba lô lên” và” đi chơi thôi”! Thứ 6 (16/03) vừa qua trường Tiểu học đã tổ chức chuyến đi dã ngoại dành cho các bạn học sinh khối 3, 4, 5 tại khu trải nghiệm Vạn An ( Thanh Trì – Hoàng Mai – Hà Nội). Read more…

Học sinh Trung học Wellspring chung tay tuyên truyền Phòng chống Tệ nạn xã hội


Trong quá trình học tập và rèn luyện tại Wellspring, các học sinh không chỉ được hướng dẫn tìm hiểu kiến thức các môn học mà còn được rèn luyện các kĩ năng sống, kĩ năng sinh tồn. Ngoài cánh cổng trường là những trải nghiệm thú vị, là những bài học nhiều hơn bất cứ trang sách nào, là những cảm xúc mà không tác phẩm nào truyền tải hết. Bên ngoài cánh cửa cũng là những nguy cơ rình rập, những nỗi lo của cha mẹ, thầy cô về bao cám dỗ xung quanh các bạn. Một trong số đó là chất gây nghiện và các tệ nạn xã hội. Read more…

Xuân gắn kết – Tết yêu thương 2018


“Chỉ cần vang lên tiếng cười thế là tết. Dù ở xa đến đâu thì cũng là tết. Có gia đình bên cạnh tạm biệt năm cũ và chào một năm mới đến. Nhìn đào mai khoe sắc là thấy ngày tết. Một mùa xuân mới sang mọi thứ đều khác. Cầu chúc cho mọi người với gia đình mình sẽ luôn niềm vui…..”

Những bài ca rộn ràng, những không khí nhộn nhịp của ngày tết trên khắp phố phường, ở mỗi gia đình và còn vui vẻ, ấm áp hơn khi hiện diện tại Wellspring. Để tổng kết một năm cũ, đón một năm mới và chia tay với WISHers về nhà ăn Tết cùng gia đình, Hội xuân thường niên của trường Trung học Wellspring 2018 được tổ chức với chủ đề: XUÂN GẮN KẾT – TẾT YÊU THƯƠNG. Read more…

Những “cơn mưa” giải thưởng của Tiểu học Wellspring trong năm 2017


Buổi chiều ngày 5/2/2018 vừa qua, trong những ngày rét đậm cuối năm, thầy và trò trường Tiểu học Wellspring đã có một buổi chào cờ thật ấm áp và đầy hào hứng với các mục vinh danh và trao giải thưởng. Buổi lễ vinh dự có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường và đông đảo hơn cả là sự góp mặt của gần 800 thầy và trò trường Tiểu học.
Read more…

Tet Tour 2018 – Một trải nghiệm đáng nhớ


Nối tiếp sự thành công của Tet Tour 2017, Tet Tour 2018 được mong đợi là chuyến đi giúp cho các bạn học sinh Wellspring có cái nhìn sâu sắc hơn về Tết Việt Nam, đồng thời giúp các bạn vận dụng kỹ năng Tiếng Anh để giới thiệu về văn hóa Hà Nội. Thử thách của các bạn là việc lên kế hoạch cho một chuyến đi 2 tiếng. Trong chuyến đi ấy, các bạn học sinh sẽ tới và tìm hiểu 1 di tích lịch sử, 1 con phố cổ và giới thiệu 1 món ăn truyền thống. Điều khá đặc biệt của chuyến đi này, là các WISHers tự mời các thầy cô giáo quốc tế và các du khách nước ngoài cùng tham gia. Có những nhóm đã phải dành cả tiếng đồng hồ đi bộ quanh khu vực phố cổ để tìm khách du lịch và thuyết phục họ tham dự vào tour của mình. Read more…

Tự hào Crystal Wellspring xuất sắc giành 02 giải Bạc quốc tế cuộc thi Crystal Growing Competition 2017


 “Crystal Growing Competition” (CGC) là cuộc thi Nuôi tinh thể do Hội tinh thể thuộc các nước thành viên của Hiệp hội tinh thể học thế giới (IUCr) tổ chức. Cuộc thi được tổ chức hàng năm từ các cấp Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông với mong muốn các em học sinh được tìm tòi, đam mê, sáng tạo trong khoa học và cuộc sống. Tính đến năm 2017, cuộc thi đã được tổ chức 17 năm liên tục tại hơn 40 nước trên thế giới như Mỹ, Argentina, Tây Ban Nha, Italia, Singapore, Nhật Bản… Read more…

Lễ ký kết thỏa thuận giữa Trường PTSNLC Wellspring Hà Nội và Trường Đại học Drew (Hoa Kỳ)


Ngày 25 tháng 01 năm 2018, tại trường PTSNLC Wellspring Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận giữa đại diện trường PTSNLC Wellspring Hà Nội với Trường ĐH Drew (bang New Jersey, Hoa Kỳ). Buổi lễ đã đánh dấu sự hình thành một mối quan hệ cộng tác bền vững và lâu dài giữa hai trường, nhằm tăng thêm cơ hội nhập học vào Đại học Drew, tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của Hoa Kỳ của học sinh trường Wellpring Hà Nội. Read more…

Chung kết STEPUP2THEMIC 2018: Thắp sáng niềm đam mê tiếng Anh


Hòa chung không khí hân hoan của những ngày đầu 2018, và sự khởi đầu mới cho một học kỳ, chung kết cuộc thi SU2TM 2018 đã tưng bừng diễn ra tại hội trường B6, trường phổ thông liên cấp wellspring. Buổi chung kết đã thu hút sự tham gia của gần 200 học sinh đến từ hai khối trung học cơ sở và trung học phổ thông. Read more…

StepUp2TheMic 2018 Mùa thứ Tư: Bước chân đáng tự hào


Vào lúc 13h15 thứ ba ngày 16/1/2018, StepUp2TheMic đã diễn ra vô cùng sôi động với các tiết mục của các bạn học sinh trường Wellspring. Đây đã là Mùa thứ 4 của cuộc thi khiếu bằng Tiếng Anh này song StepUp2TheMic vẫn thu hút sự quan tâm và tham gia của khá đông đảo cá nhân và tập thể các khối. Read more…

Dư âm tháng 12


Tháng Mười Hai đến đem theo những trận gió mùa khắc nghiệt, lạnh giá. Nhưng cái lạnh ấy không thể làm tan đi bầu không khí ấm áp, hứng khởi tại trường Trung học Wellspring với những hoạt động học tập và ngoại khóa đầy sôi động. Read more…

Vòng sơ loại StepUp2theMic 2018: Gay cấn – Hài hước – Bùng nổ


Đến hẹn lại lên, cuộc thi Stepup2themic 2018 đã diễn ra vòng loại từ ngày 5/1/2018 đến hết 12/1/2018. Cuộc thi năm nay chứng kiến sự tham gia vô cùng đa dạng, khả năng tiếng Anh xuất sắc của tất cả các bạn thí sinh trên ba mảng lớn: Thuyết Trình Tiếng Anh – Hát Tiếng Anh – Nhạc Kịch Tiếng Anh. Đến với vòng loại STEPUP2THEMIC 2018. Read more…

Hội thảo: Lựa chọn lộ trình tối ưu cho cấp THPT tại Wellspring


Bước chuyển tiếp từ cấp 2 lên cấp 3 từ lâu đã được đánh giá là vô cùng quan trọng trong sự phát triển khả năng học tập và kĩ năng mềm của mỗi học sinh. Mỗi đối tượng học sinh lại có những nhu cầu và nguyện vọng khác nhau, chính vì vậy trường Wellspring đã phát triển 3 chương trình THPT riêng biệt: Chương trình Song Ngữ, Chương trình Song Bằng, và Chương trình Quốc Tế.

IMG_6739

Hội thảo được đông đảo PHHS quan tâm

Vậy làm thế nào để phụ huynh và học sinh có lựa chọn chương trình chính xác? Lợi thế của từng chương trình là gì? Điều kiện đầu vào, và tổng quan đầu ra của chương trình như thế nào? Để giải đáp những thắc mắc của phụ huynh, học sinh về lộ trình THPT cho các học sinh lớp 8 và lớp 9, Ban Giám Hiệu cùng với Ban Giám Đốc và các thầy cô giáo của trường SNLC Wellspring đã tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Lựa chọn lộ trình tối ưu cho cấp Trung học Phổ Thông tại Wellspring”.

IMG_6748Tại buổi hội thảo này, các vị phụ huynh và các em học sinh đã được cung cấp thông tin rất toàn diện và chi tiết về từng chương trình THPT. Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn, hiệu trưởng điều hành trường THPT Wellspring đã có những chia sẻ với phụ huynh và học sinh về đặc điểm từng chương trình, từ danh sách các môn học, số tín chỉ từng môn, và những lớp học phụ đạo, ngoại khóa. Thầy Vĩnh Sơn  nhấn mạnh tầm quan trọng của việc xác định lộ trình dài hạn: để có thể lựa chọn chương trình THPT phù hợp, gia đình và bản thân học sinh cần suy nghĩ về dự định đại học sau này.

IMG_6760

Thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng điều hành trường THPT Wellspring chia sẻ về các các chương trình THPT tại Wellspring

Liệu học sinh muốn học đại học quốc tế ở Việt Nam, hay những chương trình A-level, IB, dự bị đại học tại các nước phát triển, hay một trường đại học thuộc top hàng đầu thế giới? Với mỗi mục tiêu khác nhau sẽ có một lộ trình riêng phù hợp với các em.

Chương trình THPT Song ngữ tiếp nối truyền thống của Tiểu học và THCS Song ngữ Wellspring với phần tiếng Anh nâng cao trong khi vẫn đảm bảo chương trình Việt Nam theo chuẩn của Bộ Giáo Dục. Chương trình THPT Song Bằng kết hợp hai nền giáo dục – Mỹ và Việt Nam – với bằng tốt nghiệp được chứng nhận ở cả hai quốc gia. Chương trình THPT Quốc tế với lộ trình 100% tiếng Anh, sau khi hoàn thiện chương trình học sinh sẽ nhạn hai chứng chỉ gồm IGCSE từ Cambridge và Bằng tốt nghiệp phổ thông trung học Mỹ được cấp bởi MUHigh thuộc College of Education, đại học Missouri.

IMG_6780

IMG_6848

Các Thầy Cô phụ trách chương trình quốc tế cung cấp các thông tin thú vị về chương trình quốc tế tại Welspring

cũng như giải đáp các thắc mắc của PHHS

Cũng trong buổi hội thảo này, Ban lãnh đạo, Ban giám hiệu nhà trường và các thầy cô giáo đã trực tiếp trả lời thắc mắc của phụ huynh về từng trường hợp học sinh cụ thể. Cô Lê Tuệ Minh – tổng hiệu trưởng của trường SNLC Wellspring – đã có những chia sẻ tâm huyết về tầm nhìn của nhà trường khi xây dựng ba chương trình THPT này và đưa ra những lời khuyên chân thành cho gia đình học sinh.

IMG_6809

Cô Lê Tuệ Minh – Tổng hiệu trưởng của trường SNLC Wellspring chia sẻ về tầm nhìn của nhà trường

IMG_6798

IMG_6802

IMG_6821

Phụ huynh học sinh quan tâm tới lộ trình của nhà trường

Bên cạnh việc lắng nghe chia sẻ về chương trình & lộ trình của nhà trường, phụ huynh và các học sinh Cấp 2 còn được tham gia chuyến tham quan cơ sở vật chất và tìm hiểu về các hoạt động ngoại khóa của học sinh Cấp 3 qua sự hướng dẫn của những “tour guide” đặc biệt – đó chính là những em học sinh đang theo học THPT tại Wellspring. Không chỉ là khu lớp học khang trang mới xây, hay khu phòng thí nghiệm được trang bị hiện đại, khu Cấp 3 còn có phòng café sách cho học sinh giải lao bổ ích sau giờ học; phòng Tư vấn du học và Hướng nghiệp nơi học sinh có thể chủ động tìm hiểu về con đường tương lai cho mình với sự giúp đỡ của các cán bộ tư vấn, và phòng triển lãm nghệ thuật đương đại do chính học sinh Wellspring chung tay tạo nên.

Buổi hội thảo Lộ trình THPT đã kết thúc với nhiều ấn tượng tốt đẹp. Trường Wellspring mong muốn sẽ tiếp tục đồng hành cùng các con trên con đường tiến đến thành công và hạnh phúc. Những buổi hội thảo cho học sinh lớp 8, lớp 9 về chủ đề này sẽ tiếp tục được tỏ chức trong tháng 1 năm 2018, các bạn học sinh hãy đón chờ thêm thông tin nhé!

Cô Lương Hiền Trang – Tổ tư vấn du học hướng nghiệp

Hội Học sinh Wellspring – Chuyến thiện nguyện đáng nhớ cùng Khát Vọng Family


Trong thế gian này, không phải ai cũng gặp được những điều may mắn, không phải ai cũng được hưởng những điều sung sướng; ở đâu đó ngoài kia vẫn còn rất nhiều người đang ngày đêm vượt qua những khó khăn, phải sống trong gian khổ, đói nghèo. Chúng ta nên biết trân trọng, quý giá và biết ơn  cuộc sống của  mình, cảm kích những gì mà chúng ta đang được hưởng. Đó chính là bài học mà chúng tôi – thành viên của Hội Học sinh Wellspring – rút ra được sau chuyến đi Thanh Hoá cùng Khát Vọng Family ngày vừa qua. Read more…

Music Attack khối 5


Music Attack – Một chương trình diễn ra lần đầu tiên tại trường Tiểu học Wellspring đã thu hút được rất nhiều sự quan tâm cjủa các bậc Phụ huynh và các bạn học sinh. Tiếp nối chương trình Music Attack của khối 4 đã diễn ra thành công rực rỡ  ở số thứ nhất. Ở số thứ hai của chương trình, các bạn nhỏ khối 5 đã có một buổi hòa nhạc cảm thụ âm nhạc rất “chất”, rất “bùng nổ” và “tỏa sáng” trên sân khấu vào ngày thứ 7 ( 2/12) vừa qua. Read more…

Hội thảo du học Hoa Kỳ và Canada: “Các bước chuẩn bị ngay từ hôm nay”


Với đặc điểm là một trường song ngữ quốc tế, rất nhiều bạn học sinh Wellspring sau khi tốt nghiệp cấp 3 tại trường đã chọn con đường đi du học ở các nước phát triển. Khu vực Bắc Mỹ, bao gồm hai nước Hoa Kỳ và Canada, từ lâu đã là một điểm đến hấp dẫn cho du học sinh Việt Nam. Tuy nhiên, để vào được ngôi trường như ý muốn ở hai quốc gia hàng đầu thế giới về chất lượng giáo dục và đào tạo, các bạn học sinh cũng như các vị phụ huynh cần có định hướng và sự chuẩn bị kĩ lưỡng. Hiểu rõ điều này, Bộ phận Tư vấn du học và Hướng nghiệp đã tổ chức buổi Hội thảo nội bộ với chủ đề “Các bước chuẩn bị du học Mỹ và Canada ngay từ hôm nay” dành riêng cho các vị Phụ huynh và các em học sinh Wellspring. Read more…

HỘI THẢO DU HỌC CHÂU ÂU: “CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ NGAY TỪ HÔM NAY”


Châu Âu xinh đẹp, hoa lệ từ lâu đã là một địa điểm du học rất hấp dẫn với học sinh Việt Nam với nhiều mức học phí hợp lí và chất lượng giáo dục tuyệt vời  Những năm trước, một số lượng không nhỏ học sinh Wellspring đã chọn các nước thuộc khu vực châu Âu như Anh, Ý, Đức, Hà Lan để tiếp tục con đường học tập và nghiên cứu. Hiểu được nhu cầu của học sinh và phụ huynh Wellspring, Bộ phận Tư vấn du học và Hướng nghiệp đã tổ chức buổi Hội thảo nội bộ với chủ đề “Các bước chuẩn bị du học Châu Âu ngay từ hôm nay”. Read more…

WISHers khối 8 hào hứng ôn tập môn Địa lý qua hành trình Around the world


Thời gian này các WISHERS của chúng ta sẽ chính thức bước vào kì thi học kì I đầy căng thẳng với những bài tập ôn luyện không hề dễ thở chút nào. Hiểu được tâm lý của các WISHERS, các Thầy Cô Wellspring đã tổ chức rất nhiều hình thức ôn tập khác nhau cho học sinh để các bạn vừa ôn tập hiệu quả, vừa giảm thiểu được sự căng thẳng của học sinh. Read more…

Mùa thi… Những dấu ấn khó phai… WE LOVE WELLSPRING


Trước kì thi, chắc hẳn bạn học sinh nào cũng lo lắng, căng thẳng, gấp rút ôn tập, làm đề cương.. để sẵn sàng bước vào kì thi với tâm thế tốt nhất, hứa hẹn kết quả khả quan nhất. Và nếu như có sự đồng hành của các thầy cô giáo, theo một cách rất đặc biệt thì chắc hẳn rằng mùa thi không chỉ còn là mùa thi với sách vở, với miệt mài ôn luyện, với căng thẳng mà mùa thi còn là mùa của sự ấm áp, của tình thầy trò, của kỷ niệm khó quên. Ở Wellspring có những mùa thi như thế…. Read more…

TEDWis Talk – Chủ đề “COMPASSION” – Cùng WISHers hùng biện vẽ lòng trắc ẩn


Hòa trong không khí tưng bừng của chuỗi sự kiện chào mừng ngày hiến chương nhà giáo Việt Nam 20 -11, sự kiện TEDwis với chủ đề “Compassion – Lòng trắc ẩn” đã được diễn ra thành công vào thứ bảy, 11/11/2017. Đây cũng là sự kiện chào mừng hai năm sự ra đời của TEDwis, thu hút một số lượng lớn các diễn giả tham gia và chia sẻ theo chủ đề. Read more…

MUSIC ATTACK Grade 4 – Together we shine


Mùa đông Hà Nội đã đến với những cơn gió mùa đông bắc giá lạnh. Có lẽ với các Wishers, sáng thứ 7 vừa qua (25/11) là một ngày nghỉ ấm ấp, được vùi mình trong chăn, tận hưởng giấc ngủ dài sau một tuần học tập. Nhưng với các bạn học sinh khối 4 thì đó là một buổi sáng thứ 7 hoàn toàn khác – một buổi sáng mà các bạn được trở thành những nghệ sĩ, trên sân khấu của MUSIC ATTACK. Read more…

Ngày Nhà Giáo Việt Nam – kỉ niệm không thể phai mờ


Ngày 17/11/2017 vừa qua là một ngày vui đối với tất cả mọi người, từ các giáo đến các bạn học sinh thân yêu. Tất cả học sinh của hai trường trung học phổ thông và trung học cơ sở đã có mặt đông đủ để chào mừng ngày lễ vô cùng quần trọng, Ngày Nhà Giáo Việt Nam. Read more…

TEDWIS Compassion – Lễ kỉ niệm sinh nhật 2 năm của TEDWIS


Cuối tuần vừa qua là một ngày thật khó quên với các WISHers, bởi đó là sinh nhật thứ 2 của của chương trình TEDWIS talk. Để chúc mừng ngày đặc biệt này, TEDWIS Compassion đã được tổ chức đặc biệt hơn các số TEDWIS khác một chút. Chúng tôi, Đại Sứ Passion, xin được đưa các bạn trở lại buổi sáng ngày 11 tháng 11. Read more…

Lễ hội của các “Linh hồn” WISHers


Khi mùa thu đến, một trong những lễ hội không thể thiếu chính là Halloween. Ngày 31 tháng 10 tại Wellspring chính là ngày để các học sinh tham dự những hoạt động và sự kiện đặc biệt được tổ chức bởi Hội Đại Sứ và Hội Học Sinh để tổ chức dịp này. Nhóm Passion chúng mình xin được tổng kết các hoạt động và sự kiện của ngày hôm đó. Read more…

Halloween – A change to a blast


Halloween là lễ hội thường niên diễn ra vào cuối tháng 10 đầu tháng 11 khi con người hóa trang thành những con quý gớm giếc để xua đuổi tà ma đồng thời khiến những linh hồn ma quái sẽ không nhận ra để nhập vào thân xác mình. Nhưng đến với Wellspring, đó không chỉ là một ngày lễ hội mà là Tuần Lễ hội, thậm chí là Tháng Lễ hội. Nơi mà sự sáng tạo và hứng thú làm nên tính đặc sắc, vui nhộn và mang lại thật nhiều kỉ niệm đáng nhớ của mùa Halloween mang tên “Carnival of Souls 2017”. Read more…

Escape Room – Escape Your Infinity


Trong tuần vừa qua, các bạn học sinh khối 6 đã trải qua một tiết ôn tập Lịch sử rất thú vị, hấp dẫn và thật “đáng nhớ”. Với mục đích tăng cường hứng thú của các bạn học sinh với bộ môn, phá tan định kiến môn Sử là môn “khó nhằn”, nhàm chán và lúc nào cũng phải học thuộc, giáo viên tổ Lịch sử đã tiếp tục thực hiện dự án Escape Room season 3.  Dù đã trải qua 2 mùa nhưng với sự sáng tạo và đầu tư của các thầy cô, Escape Room vẫn khiến WISHERS phải trầm trồ khen ngợi và ước mong sẽ được tham gia thêm nhiều lần nữa. Read more…

Học sinh thỏa sức sáng tạo các ý tưởng khởi nghiệp tại SOIN Challenge 2017


Hơn 50 ý tưởng từ nhiều trường trung học trên cả nước gửi bài dự thi SOIN Challenge 2017

SOIN Challenge 2017 – Junior (hạng mục Sáng tạo trẻ) là cuộc thi tìm kiếm các sáng kiến kinh doanh nhằm giải quyết các vấn đề của xã hội, kinh tế và môi trường dành riêng cho các em học sinh trung học đam mê khởi nghiệp. Read more…

Đi tìm kho báu – Hoạt động “chơi mà học” của WISHers khối 6


Cánh cổng trường mở ra với bao điều thú vị. Mỗi ngày đi học, các bạn nhỏ Wellspring lại được đón nhận những bất ngờ từ các thầy cô giáo. Bước vào mái trường Trung học cơ sở, học sinh lớp 6 được làm quen với nhiều môn học với những kiến thức và thử thách mới. Trên hành trình ấy, các bạn không chỉ được học tập trên lớp, thực hành trong các giờ thí nghiệm mà còn được tham gia các trò chơi bổ ích. Địa lí là một trong những môn học đem đến cho các bạn những trải nghiệm thú vị. Trong học kì 1, các bạn ấy đã được tham gia trò chơi mang tên “Đi tìm kho báu” để ôn tập các kiến thức đã học về bản đồ. Read more…

Ngày hội Best Buy Halloween của trường tiểu học Wellspring


       Một buổi chiều thu tại trường tiểu học Wellspring không khí thật sôi động và náo nhiệt, ở đó còn có sự háo hức, mong chờ của tất cả các WISHERS – đó chính là hội chợ Bestbuy được tổ chức vào ngày 23 tháng 10, chắc chắn đây chính là động lực mạnh mẽ để các WISHERS phấn đấu tiếp trong cả năm học 2017- 2018. Read more…

Career talk “Tôi là ai trong tương lai?”


Hòa cùng không khí tưng bừng và sôi động của Tuần lễ Dự án – Project Week, một buổi trò chuyện định hướng nghề nghiệp với chủ đề “Tôi là ai trong tương lai?” đã được Bộ phận Tư vấn Du học và Hướng nghiệp tổ chức vào ngày 13/10/2017, dành riêng cho các bạn học sinh từ khổi 9 đến khối 12 trường PTSNLC Wellspring, mang đến không chỉ những điều thú vị về các ngành nghề mà còn truyền cảm hứng SẴN-SÀNG-KHÁC-BIỆT tới tất cả mọi người. Read more…

Global Edufair: Triển lãm du học toàn cầu tại Wellspring


Cùng với hoạt động tư vấn du học, cung cấp nguồn thông tin chính thống và được cập nhật đầy đủ nhất về du học, Wellspring University Counseling – WUC thường xuyên tổ chức các triển lãm du học ngay tại trường Wellspring và đóng vai trò là cầu nối giữa học sinh và các trường đại học trên thế giới.  Đây chính là cơ hội tuyệt vời để các bạn học sinh tạo ấn tượng tốt với các trường đại học có mặt tại EduFair, cũng như tham khảo các cơ hội học bổng có giá trị mình có thể nhận được. Read more…

Triển lãm du học Mỹ: “Ranking không phải là yếu tố quyết định”


Là một trong những địa điểm du học nổi tiếng, hàng năm, nước Mỹ đón hàng trăm nghìn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới và trong đó, Việt Nam là đất nước có số du học sinh nhiều thứ 5 so với các nước khác tính đến tháng 3 năm 2017 (theo thanhnien.vn). Nắm bắt được xu hướng này, Bộ phận Tư vấn Du học và Hướng nghiệp (Wellspring University Counseling – WUC) đã tổ chức hai triển lãm du học Mỹ dành cho học sinh Wellspring với sự tham gia của 14 trường Đại học danh tiếng của Mỹ như University of Houston, University of Oklahoma, University of Alabama. Read more…

Sự kiện TEDWIS TALK – Chủ đề “Sự bền bỉ”


Chẳng quản ngại thời tiết mưa bão, những khán giả của TEDwis Talk vẫn “bền bỉ” đến tham dự buổi chia sẻ với chủ đề đầu tiên của năm học này, một cách ngẫu nhiên mang tên “Persistence” – Sự bền bỉ vào thứ Bảy, ngày 16 tháng 9 vừa qua. Read more…

Giáo viên trường Wellspring – Chú trọng đào tạo theo hướng dạy học phân hoá


Tại Wellspring, bên cạnh việc tổ chức các hoạt động học tập cho học sinh, nhà trường còn chú trọng đào tạo giáo viên nhằm nâng cao năng lực chuyên môn, đổi mới phương pháp dạy học để phù hợp với sự thay đổi từng ngày của học sinh. Mỗi học sinh lại có một trình độ nhận thức và đặc điểm tâm lí khác nhau, vì vậy, việc phân hóa học sinh thành các nhóm khác nhau nhằm có các phương pháp giáo dục phù hợp là điều cần thiết. Đó là lí do khóa đào tạo “Dạy học phân hóa” được tổ chức tại trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring vào tháng 9 năm 2017. Trong các buổi đào tạo, giáo viên được làm việc cùng Tiến sĩ Nguyễn Thị Mai Hương – Giảng viên khoa tiếng Anh, trường Đại học Sư phạm Hà Nội – một người có nhiều kinh nghiệm trong phương pháp Dạy học phân hóa. Read more…

“Mùa trăng yêu thương” – Đêm hội Trung thu cực “chất” của Trường Tiểu học Wellspring


Mùa thu không chỉ đến trong tâm trí của mỗi người qua làn gió nhẹ đưa đẩy những chiếc lá vàng rơi đầy ngoài sân, qua hình ảnh màu cờ đỏ tung bay nơi sân trường trong ngày Khai giảng năm học mà còn mang đến sắc đỏ lung linh của những chiếc đèn ông sao cùng không khí náo nức rộn ràng của một lễ hội lung linh huyền ảo nhất năm – Lễ hội Trung thu. Read more…

“Rung Trăng Vàng” – Gameshow thú vị nhất mùa Trung thu của trường Trung học Wellspring


Chiều 28/09/2017 vừa qua, khoa Quốc tế trường Wellspring, cùng với sự trợ giúp của Hội Đại sứ, đã tổ chức game show “Rung Trăng Vàng” (“Ring the Golden Moon”) cho các bạn học sinh khối 6. Đây là một hoạt động ngoại khóa bổ ích mà các thầy cô khoa Quốc tế tổ chức nhân dịp Tết Trung thu với mục đích giúp các bạn học sinh tìm hiểu thêm về ngày lễ truyền thống này cũng như tạo cho các bạn một sân chơi thú vị sau những tiết học căng thẳng. Read more…

“WELLSPRING IN ME” – Cuộc thi thu hút các WISHers Câu Lạc Bộ Truyền Thông


Năm học 2017 – 2018 là năm học có nhiều sự đổi mới đối với các bạn học sinh Wellspring, đặc biệt là học sinh khối THPT. Sự thay đổi không chỉ nằm ở khuôn viên học mới – hai tòa nhà Aspiration và Persistence – riêng biệt với các em lớp dưới, mà còn ở hệ thống câu lạc bộ (CLB) chiều thứ ba hàng tuần với các hoạt động vô cùng hấp dẫn. Read more…

“I’d reach I’d reach so much higher” – Chủ đề cho một năm học mới đầy hào hứng


Ngày 5 tháng 9, hòa cùng không khí rộn ràng chào mừng năm học mới của cả nước, Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring cũng đã có một lễ khai giảng mang nhiều cảm xúc – đánh dấu một năm học mới với khởi đầu mới đầy ý nghĩa. Những khuôn mặt rạng ngời của hơn 1400 học sinh cùng niềm hân hoan của quý phụ huynh, các thầy cô giáo đã mang tới một không khí đầy tươi vui nhưng cũng không kém phần trang trọng. Read more…

Bài phát biểu của Đại diện WISHers xuất sắc đạt học bổng Wellspring Talent Scholarship tại lễ khai giảng năm học 2017 – 2018


Kính thưa toàn thể Quý vị đại biểu, các Quý vị phụ huynh học sinh, cùng các thầy cô và các bạn học sinh Wellspring thân yêu,Con là Đỗ Hoàng My, học sinh đến từ lớp 12D1 của Khối Trung Học Phổ Thông. Lời đầu tiên, con xin trân trọng cảm ơn Ban giám hiệu cùng các thầy cô giáo vì đã trao cho con không chỉ Talent Scholarship giá trị, mà cả cơ hội được đứng trên sân khấu này ngày hôm nay, để chia sẻ đôi lời với các Quý vị đại biểu, Quý vị Phụ huynh, các thầy cô và các bạn học sinh.

Read more…

Khai giảng năm học 2017 – 2018 – Phát biểu của Chủ tịch Hệ thống trường PTSNLC Wellspring


Kính thưa các vị Khách quý, các Quý vị phụ huynh, các Thầy cô giáo và anh chị em cán bộ nhân viên, Thưa toàn thể các em học sinh thân yêu của Trường Wellspring.

Các thầy cô giáo và các em học sinh yêu quý,

Năm học thứ 7 của Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hanoi với 1.400 học sinh ở cả 3 cấp học đã  được khởi động với những tin vui hết sức đáng tự hào, đã đi từ “Sức mạnh của ước mơ – The power of the Dreams” đến “Đích đến xa hơn – Reach” Read more…

Company Tour: TòHe – chuyến tham quan đầy màu sắc tới xứ sở Hồn Nhiên


Để mở đầu cho một năm học mới 2017-2018 đầy thú vị và niềm vui, đồng thời là lời chào mừng học sinh quay trở lại mái trường Wellspring thân mến, Bộ phận Tư vấn Du học và Hướng nghiệp (WUC) đã tổ chức chuyến tham quan tới doanh nghiệp xã hội TòHe vào thứ Bày vừa qua, ngày 26 tháng Tám.

Được thành lập từ năm 2006 với ba sáng lập viên đầy tâm huyết và tình yêu dành trọn cho trẻ thơ, đặc biệt là những trẻ em có hoàn cảnh thiệt thòi, trải dài suốt 11 năm qua, Tò He đã lan truyền tinh thần Hồn nhiên đó đến khắp mọi miền đất nước, từ những đồi núi cao nơi bản làng xa xôi cho tới miền cực Nam của nắng và gió. Chị Vân – Quản lý Marketing và Truyền thông của TòHe bày tỏ: “Tất cả những gì Tò He làm không gì khác, chính là cổ vũ mọi người sống tự do, trọn vẹn, hạnh phúc và hồn nhiên như những đứa trẻ.” Read more…

Tưng bừng ngày hội “Bộ sưu tập Stickers” khối 5


Học mà chơi, chơi mà học luôn là một phương pháp học tập vô cùng hiệu quả, đặc biệt là đối với các bạn học sinh Tiểu học. Những hoạt động học tập thú vị, hấp dẫn luôn khiến các bạn nhỏ vui vẻ, hoạt náo và tập trung sự chú ý cũng như tiếp nhận tri thức một cách dễ dàng mà không cần ép buộc. Hiểu được điều đó nên Tiểu học Wellspring luôn cố gắng xây dựng những hoạt động kết hợp giữa học và chơi một cách tự nhiên, linh hoạt và phù hợp nhất để dành cho các bạn nhỏ. Read more…

Nhật ký tuần Định hướng đầu tiên


Những ngày hè sôi động trôi qua thật nhanh. Khi những trang lịch được lật sang tháng 8, cũng là chúng ta lại náo nức, chờ đời ngày trở lại trường, được “Back to school, Back to Wellsping”.

Không phải chờ lâu, email từ nhà trường đã được gửi tới tất cả các WISHERS với thông báo chuẩn bị những dụng cụ, thiết bị và tài liệu cho ngày học đầu tiên. Lịch trình năm học, Danh sách lớp, Sơ đồ trường…tất cả đã sẵn sàng cho một năm học mới tràn đầy hứng khởi. Read more…

Đào tạo Giáo viên Trung học: Kĩ năng tham vấn – tư vấn cho học sinh


Trường học được coi là mái nhà thứ hai của các em học sinh. Dưới mái nhà ấy, các em được học tập, vui chơi, nghỉ ngơi và dần khôn lớn. Trong suốt cuộc hành trình mang tên “Trưởng thành” ấy, các em đã, đang và sẽ gặp nhiều vấn đề cần được chia sẻ về học tập, tình bạn, tình yêu hay sức khỏe. Thầy cô giáo không chỉ đóng vai trò là người truyền cảm hứng hoc tập, giảng dạy tri thức mà còn là người bạn, người đồng hành sẵn sàng chia sẻ cùng các học sinh các vấn đề trong cuộc sống. Điều ấy đòi hỏi mỗi người thầy, người cô cần có những kĩ năng tham vấn nhất định. Đó chính là lí do bộ phận Tâm lí học đường tổ chức buổi đào tạo mang tên “Kĩ năng tham vấn – tư vấn cho học sinh” trong khuôn khổ 2 tuần định hướng tại Wellspring. Read more…

Trại hè “Tôi tự tin, bạn cũng thế” – “Trang giáo án” dành cho giáo viên về tuổi dậy thì


Giáo dục giới tính là một chủ đề được rất nhiều trường học quan tâm và thực hiện, trong đó có trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring. Trong suốt những năm tháng công tác tại trường, các giáo viên đã luôn thể hiện vai trò đồng hành cùng học sinh trong học tập. Không chỉ vậy, các thầy cô còn trở thành những điểm tựa tinh thần của các bạn trong các câu chuyện cuộc sống. Trong số đó có không ít những câu chuyện về tình yêu, giới tính, sức khỏe sinh sản… Read more…

Chung kết Talent Show – Tạm biệt một mùa hè thú vị Wellspring


Vào ngày thứ 6 (14/7/2017) vừa qua, một chương trình hấp dẫn được toàn thể các thầy, cô giáo và các bạn Wisher mong đợi nhất đã được diễn ra tại Wellspring, đó là vòng chung kết Talent Show . Vòng chung kết đã được tổ chức rất chuyên nghiệp với 13 tiết mục đặc sắc do Ban giám kháo lựa chọn từ vòng bán kết đến từ các trại hè và các bạn học sinh trong trường. Tại đây các con đã có cơ hội biểu diễn trên một sân khấu được đầu tư kĩ lưỡng từ âm thanh, ánh sáng và ban nhạc phụ họa, các bộ trang phục. Read more…

Happy color me – Đường đua sắc màu của Trại hè Tiểu học Wellspring


Nằm trong khuôn khổ ngày trải nghiệm của Trại hè Wellspring – The Harvest summer 2017, vào ngày thứ 6 (7/7/2017) vừa qua, ngày hội sắc màu Happy color me đã diễn ra trong khuôn viên trường Phổ thông Song ngữ  Liên cấp Wellspring với sự tham gia của hơn 300 học sinh và phụ huynh đồng hành cùng khóa học hè Tiểu học. Happy color me chính là “phiên bản Việt” đầy sáng tạo của cuộc thi The color run nổi tiếng toàn thế giới về ý nghĩa nhân văn và sức mạnh gắn kết cộng đồng mà các thầy cô giáo tại Wellspring đã nỗ lực để mang đến cho các học viên của khóa học hè. Read more…

NHẬT KÝ CÂU LẠC BỘ STEM – TRẠI HÈ TIẾNG ANH 2017


Hôm nay là ngày đầu tiên của trại hè Inspiration English Camp và cũng là ngày đầu tiên của Câu Lạc Bộ STEM. Thầy Dương Nam và cô Nguyễn Len đã giới thiệu các thông tin cho các hoạt động trong trại hè lần này, hứa hẹn nhiều trải nghiệm thú vị cho các bạn. Thực sự có thể nhìn thấy các bạn trại viên hào hứng tột cùng khi tất cả mọi người đều giơ tay đua nhau phát biểu. Sau khi chăm chú lắng nghe các thầy cô, mọi người cùng đi ra sân để thực hiện thí nghiệm của ngày hôm nay. Read more…

Trại hè “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” – Nhật kí ngày đầu tiên


Sáng ngày 13/6/2017, tại sân trường Wellspring, cơn mưa đầu mùa như xóa tan đi cái oi nóng của đợt nắng kỉ lục tại miền Bắc. Trong thời tiết mát lành ấy, người ta nghe thấy những tiếng cười đùa trong trẻo của những cô gái nhỏ, tiếng chào nhau hân hoan của những anh bạn cũ, cả tiếng sụt sùi nghèn nghẹn nơi cổ họng của em nhỏ… Những cảm xúc trong veo của ngày học đầu tiên mở ra một tuần học đầy thú vị của trại hè “Tôi tài giỏi, bạn cũng thế” lần đầu tiên được tổ chức tại Wellspring. 28 gương mặt ở nhiều lứa tuổi khác nhau, từ cậu em mới qua lớp 5 đến cô chị chuẩn bị vào lớp 11, họ đã chuẩn bị sẵn sàng cho những trải nghiệm của trại hè. Read more…

Đón nắng hè rộn rã với “Summer Camp 2017” tại Tiểu học Wellspring


Mùa hè chính là thời điểm yêu thích của những bạn học sinh. Bởi lúc này, các bạn có thể thoải mái vùng vẫy trải nghiệm những sở thích, đam mê mà không bị sách vở, bài học níu chân.

Tuy nhiên, những ngày hè không dài bất tận. Vì vậy chúng ta cần sử dụng nó cách thật hợp lí để những tuần hè trôi qua không chỉ để lại những kí ức đẹp mà còn giúp bản thân rèn luyện, học hỏi thêm nhiều điều. Và lựa chọn hoàn hảo cho các bạn nhỏ trong nhiều năm qua để có một mùa hè ý nghĩa và bổ ích chính là “Summer Camp” của trường Wellspring. Read more…

Lễ tốt nghiệp và Tổng kết năm học 2016 – 2017


“Sẽ đến lúc phải nói tạm biệt nơi đây, tiếc nuối bao ngây thơ của một thời… ngày tháng trôi qua không kịp đếm, qua đi bao nhiêu vui buồn nào ai hay. Một thời hồn nhiên mơ mộng nhiều vu vơ, hãy lưu lại sâu trong trái tim mình…Cho tôi yêu thêm nơi này một chút một chút thôi, để tôi nhớ, mai xa rồi sẽ nhớ nhau thật nhiều….” Read more…

Trải nghiệm sân khấu hóa tác phẩm văn học


Dự án đọc sách là một dự án dài hạn do nhà trường khởi xướng từ năm 2015 nhằm góp phần nâng cao văn hóa đọc trong lứa tuổi học sinh Tiểu học.  Trong thời gian hoạt động, dự án nhận được rất nhiều những đánh giá tích cực từ phía học sinh và phụ huynh. Đó là niềm vui và động lực của các thầy cô giáo tiếp tục đưa ra những định hướng và ý tưởng sao cho việc đọc sách của học sinh ngày càng hiệu quả hơn. Read more…

Cùng nhau đọc sách – cùng nhau khám phá!


Nhật kí đọc là một dự án xuyên suốt với 4 chủ đề đọc sách khác nhau trong một năm học. Qua nội dung thu hoạch của từng chủ đề, các thầy cô thấy được niềm yêu thích và sự say mê đọc sách của các bạn nhỏ lớn lên từng ngày. Sự chờ đợi, háo hức mỗi khi đến tiết nhật kí đọc và say sưa thuyết trình về cuốn sách mình đang tìm hiểu là điều dễ dàng thấy được trên gương mặt các bạn nhỏ đáng yêu. Read more…

Khoa học – Lịch sử – Địa lí tại Wellspring: Những tiết học khơi nguồn sáng tạo


Khoa học – lịch sử – địa lí là những môn học truyền thống trong nhà trường. Do hạn chế về thời gian (thường là 1 tiết/tuần/môn) mà lượng kiến thức cần truyền tải lại quá nhiều nên các bạn học sinh thường chỉ được tiếp nhận bằng cách học thụ động thông thường. Tuy nhiên, ở Wellspring, chắc hẳn ai cũng sẽ bất ngờ và cảm thấy thú vị với những tiết học đó. Read more…

Sport Day – Khỏe để học tập


Nằm trong khuôn khổ các hoạt động của tuần dự án, ngày 22/5, trường Tiểu học Wellspring tổ chức Ngày hội Thể thao. Đây là hoạt động thường niên diễn ra vào tuần dự án của mỗi học kì nhằm giúp học sinh khơi dậy tình yêu với các môn thể thao, rèn luyện sức khỏe và gắn kết tình đồng đội. Read more…

Nô nức ngày hội best buy của Tiểu học Wellspring


Hè về, những con đường được thay áo mới bằng màu tím của hoa bằng lăng và màu đỏ rực của hoa phượng vĩ. Âm thanh của tiếng ve véo von những khúc ca dài bất tận, ngân nga khắp không gian. Tất cả hòa âm lại thành một bản giao hưởng rộn rã, vui tươi của đất trời. Đó cũng là khoảng thời gian những dòng lưu bút vội vàng trao tay, các bạn nhỏ đã cùng nhau trải qua một năm học với bao kỉ niệm của tuổi học trò. Chắc hẳn đối với các WISHERS, hội chợ best buy được tổ chức ngày 24/5 sẽ là một phần kỉ niệm trong trẻo và tuyệt vời nhất của những tháng ngày đến trường.

Best buy là ngày hội được nhà trường tổ chức theo thông lệ một kì hai lần. Đó là dịp mà các bạn nhỏ được thỏa sức mua sắm bằng những voucher được quy đổi bằng chính sự cố gắng và nỗ lực của mình cả về học tập và đạo đức. Không còn xa lạ với hoạt động này nhưng best buy lần này là một best buy đặc biệt. Đặc biệt bởi khoảng thời gian diễn ra khi mọi lo toan về bài vở và thi cử đã được gác lại. Đặc biệt bởi cách thức tổ chức đã được các thầy cô nhờ đến nguồn nhân lực chính là những bạn nhỏ WISHERS đầy năng động và sáng tạo. Read more…

HỘI SÁCH ĐẶC BIỆT TẠI WELLSPRING


Nói đến Hội sách, chắc hẳn ai cũng sẽ nghĩ đến những gian hàng bán sách với tràn ngập các loại sách. Nhưng tại trường Wellspring hôm 23 tháng 5 vừa qua lại có một ngày Hội sách vô cùng khác biệt với ý nghĩa đặc biệt.

Không có sự hiện hữu của cuốn sách nào nhưng các học trò từ Khối 1 cho đến Khối 5, bạn nào cũng rất háo hức. “Những cuốn sách” ở đây chính là những vở kịch ngắn được chuyển thể từ các tác phẩm văn học thiếu nhi, văn học dân gian,…mà diễn viên chính là các bạn học sinh của trường. Với đạo cụ sinh động, diễn xuất tự nhiên, các vở kịch đã đem đến nhiều tiếng cười, niềm vui và sự  thích thú cho người xem. Read more…

AN TOÀN TRƯỜNG HỌC CHO HỌC SINH (BUỔI 2) – An toàn về tinh thần


 

Tiếp nối buổi đào tạo “An toàn trường học cho học sinh – An toàn về thể chất”, các thầy cô trường Trung học Wellspring tiếp tục có buổi đào tạo thứ hai về “An toàn trường học”, trong đó nhấn mạnh đến sự an toàn về mặt tinh thần cho học sinh (HS). Tham gia buổi đào tạo này, thầy cô đã có thêm chìa khóa trong tạo dựng cho các con môi trường giáo dục phát triển toàn diện, lành mạnh cả về thế chất và tinh thần. Read more…

Nghệ thuật làm cha mẹ – Quản lý và Giáo dục con tại Gia đình


 

Khi con cái ở tuổi Teen, không ít cha mẹ phải đối diện với nhiều thách thức như: Con đang “khủng hoảng” lứa tuổi? Xã hội hiện đại có quá nhiều cám dỗ? Bạn bè và những thú vui thiếu sự lành mạnh của con? Giao tiếp giữa cha mẹ-con cái có rào cản? Con cái bướng bỉnh, “khó bảo”?…  Để rồi, nhiều cha mẹ phải thốt lên: “Dạy con khó quá!”. Thấu hiểu “nỗi niềm” của các phụ huynh, Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring đã tổ chức hội thảo “Nghệ thuật làm cha mẹ – Quản lý và giáo dục con tại gia đình” nhằm góp phần trao cho các cha mẹ chìa khóa trong việc quản lý và giáo dục con. Read more…

Hội vui học tập khối 2 – Thế giới kì diệu


Tháng 4 bắt đầu với những ngày nắng nhẹ, với những cơn mưa rào bất chợt. Còn với các bạn nhỏ, tháng 4 cũng là thời gian miệt mài ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi cuối năm học.

Hội vui học tập chính là một cách biến những kiến thức trở nên thú vị và hào hứng hơn. Trong ngày 20-4 vừa qua, cô và trò khối 2 đã cùng nhau tổ chức Hội vui học tập với chủ đề THẾ GIỚI KÌ DIỆU. Read more…

Masterchef season 3: Không chỉ là cuộc thi mà còn là đam mê!


Nằm trong kế hoạch Tuần dự án – học kỳ 2, năm học 2016 – 2017 của trường Trung học Wellspring, Ban sự kiện và Tổ Kỹ năng sống phát động cuộc thi “ Masterchef ” nhằm tạo ra một “ sân chơi ” thú vị, bổ ích để các bạn học sinh thể hiện đam mê về Ẩm thực. Read more…

“CẬN CẢNH” MỘT TIẾT SINH HOẠT LỚP THÚ VỊ TẠI WELLSPRING


Trong tâm trí các bạn học sinh, tiết sinh hoạt lớp thường không phải một tiết được chờ đón, thậm chí với một số học sinh được coi là “cá biệt” thì giờ sinh hoạt lớp giống như một trải nghiệm “kinh hoàng”. Nhưng ở trường Trung học Wellspring, có nhiều tiết sinh hoạt lớp được học sinh mong ngóng và rất nhiều tiết sinh hoạt lớp lưu dấu ấn tích cực trong các em. Tôi đã may mắn được “cận cảnh” dự một giờ sinh hoạt lớp thú vị, ấn tượng như thế ở lớp 10B2. Read more…

PLAY – LEARN – CREATE with Wellspring Summer School 2017!


Mùa hè này bạn làm gì? Wellspring xin giới thiệu tới các bạn chương trình hè 2017 dành cho các bạn học sinh từ mọi lứa tuổi. Với Slogan: “Cùng HỌC – Cùng CHƠI – Cùng SÁNG TẠO”, các bạn sẽ được học tập, vui chơi và thoả sức sáng tạo cùng các hoạt động đầy thú vị do các thầy, cô trường Wellspring trực tiếp thiết kế và giảng dạy. Chắc chắn, sau khi tham gia khoá học, các bạn sẽ thấy mình trưởng thành hơn, tự tin hơn và có những kỷ niệm đẹp về mùa hè. Chương trình được thiết kế chuyên biệt hướng tới 2 đối tượng chính là: Học sinh Tiểu học (Từ lớp 1 đến lớp 5) và Học sinh Trung học (Từ 11 đến 17 tuổi). Read more…

Bay cao bay xa cùng tên lửa nước


Để tổng kết chương “Các định luật bảo toàn”, giáo viên khối 10 triển khai dự án: Chuyển động bằng phản lực” tại các lớp 10B1, 10B2, 10B3. Trong suốt một tháng, các WISHERS đã làm việc hết năng suất để hoàn thành “Dự Án To lớn” này: từ việc tìm hiểu nguyên tắc hoạt động, các kiến thức liên quan đến việc tự tay thiết kế, cắt ghép, tô vẽ thành sản phẩm hoàn chỉnh. Sau đó, các nhóm đã bắn thử để cải tiến Tên lửa nước nhóm mình đạt tầm xa lớn nhất. Chúng ta hãy cùng các bạn khối 10 bay cao bay xa tới chân trời khoa học cùng Tên lửa nước nhé. Read more…

HỘI THẢO ĐÀO TẠO “AN TOÀN TRƯỜNG HỌC CHO HỌC SINH” (BUỔI 1)


Để có thể xây dựng và đảm bảo một môi trường giáo dục lành mạnh – nơi học sinh được phát triển toàn diện cả về thể chất, trí tuệ và tâm hồn thì rất cần đến một nền tảng vững chắc ban đầu và xuyên suốt – đó là sự an toàn. Chỉ khi học sinh cảm nhận được trường học an toàn cả về thể chất và tinh thần thì khi đó, các em mới có thể phát huy được hết khả năng của mình cũng như sống trọn vẹn trong hạnh phúc. Read more…

Little Stars’ Space – Khối 2: Tài năng – Tỏa sáng”


Số thứ tư trong mùa Little stars’ space năm nay là sự trình diễn thú vị của khối 2. Bất ngờ và Ấn tượng – chính là những gì mà chương trình đã mang lại cho khán giả…

Là số thứ 4 trong mùa Little Stars’ Space song độ nóng không hề giảm. Ngay từ những giây phút đầu tiên của hội thi, không khí trong Passion Hall đã rộn ràng những tiếng cổ vũ và rực rỡ sắc màu của mỗi đội thi. Chính nhờ những sự cổ vũ tâm huyết của các vị phụ huynh, bầu không khí trong nhà thi đấu Passion Hall đã sôi nổi chưa từng có đến vậy. Read more…

Little star’s space khối 1 – Đôi cánh nhỏ vươn tới ước mơ lớn


Với học sinh lớp 1 trường tiểu học Wellspring thì năm nay là mùa Little Star’s Space đầu tiên mà các con được tham gia. Mọi hoạt động trong chương trình đều vô cùng mới mẻ với các con, đây vừa là thử thách nhưng cũng vừa là cơ hội để các con được bộc lộ những tri thức, kĩ năng đã được học và điều quan trọng hơn, là rèn luyện sự tự tin, tinh thần đồng đội và trang bị cho các con một tinh thần quyết tâm trước mọi khó khăn trên hành trình phía trước.
Read more…

Chào cờ tại trường Tiểu học Wellspring – thời khắc tôn vinh


Chắc hẳn mỗi người trong chúng ta, ai cũng có những kí ức rất riêng về tuổi học trò. Trong tôi, những ngày tháng ấy được lưu giữ lại là bức tường quét ve xanh nhạt với tiếng trống trường rộn rã và những tiết chào cờ dưới sân trường có lá cờ đỏ tung bay phấp phới. Tôi vẫn nhớ như in, vào mỗi sáng thứ hai đầu tuần, tất cả học sinh đều xếp ghế ngồi ngay ngắn dưới sân trường, lắng nghe từng lời của thầy cô trong ban giám hiệu để tổng kết tuần học cũ và chuẩn bị phương hướng cho tuần học mới. Read more…

STEPUP2THEMIC 2017 – Dưới góc nhìn của người tham gia


Tôi là một thí sinh của cuộc thi Stepup2themic. Ý tưởng tham gia cuộc thi này đối với tôi thật lạ lẫm. Thường thì, tôi sẽ cùng Hội Đại sứ Wellspring hỗ trợ tổ chức các cuộc thi nhưng năm nay, tôi muốn làm một điều gì đó khác biệt. Vì vậy, tôi đã đăng kí tham gia vòng loại cùng với lớp. Sau đó không lâu, tôi nhận được tin lớp tôi đã lọt vào vòng chung kết và lớp tôi là một tiết mục thi đấu cùng với những thí sinh trình diễn tốt nhất trường.

Read more…

Ngày tỏa sáng – Little Stars Space khối 4 trường Tiểu học Wellspring


Cứ mỗi khi nhìn thấy những cành hoa ban trắng rung rinh khoe sắc trên cành, ấy là lúc các ngôi sao tại trường Tiểu học Wellspring được tỏa sáng trong một chương trình đặc biệt mang tên “Little Stars Space”. Tại đây, các con được cọ xát, thể hiện tất cả khả năng về tri thức, năng khiếu thuộc các lĩnh vực khác nhau thuộc Chương trình Việt Nam như: Toán, Tiếng Việt, Tiếng Anh, Khoa – Sử – Địa, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể thao, Kĩ năng và các môn Tiếng Anh, Toán Tiếng Anh, Khoa học Tiếng Anh…thuộc Chương trình Quốc tế.
Read more…

Tập huấn giáo viên về chương trình giáo dục tài chính cho học sinh


“Vì chúng tôi hiểu rằng: kẻ mù chữ trong thế kỷ 21 này sẽ không phải là kẻ không biết đọc, biết viết mà là những người không biết liên tục học hỏi, sẵn sàng học lại kể cả cách tư duy và không biết học tập suốt đời (Alvin Toefler)[1]. Hiểu sâu sắc được vấn đề đó, Trường Wellspring thường xuyên tổ chức các buổi hội thảo, tập huấn, chia sẻ về chuyên môn cũng như nghiệp vụ cho giáo viên. Hoạt động nâng cao chuyên môn tại Wellspring mở đầu tháng 4 là khóa “Tập huấn giáo viên về Chương trình giáo dục tài chính cho học sinh”. Read more…

Một giờ học thực nghiệm Vật lí độc đáo theo chương trình Cambridge IGCSE


Wellspring tự hào là trường song ngữ đầu tiên ở Việt Nam được Hội đồng khảo thí Quốc tế thuộc ĐH Cambridge công nhận là trường chuẩn Cambridge cho cả ba cấp học, nhà trường luôn lựa chọn những chương trình học ưu việt nhất cho học sinh, trong đó phải kể đến chương trình THPT Quốc tế Cambridge IGCSE. Các môn học được thiết kế tối ưu để các em phát triển toàn diện cả về kiến thức lẫn kĩ năng thực hành và năng lực vận dụng. Từ đó, học sinh Wellspring có đủ hành trang để hộiwf ed nhập các nền giáo dục quốc tế. Physics IGCSE là một môn học đậm chất như vậy. Nhằm mang lại cho học sinh những giờ học thú vị, đồng thời giúp các em làm quen với dạng đề thi thực nghiệm Vật lí trong chương trình Cambridge IGCSE, TS. Trần Bá Trình –  cùng giáo sinh thực tập tại lớp 11I1 đã tổ chức một buổi học thực nghiệm dựa trên các bài thi “Practical test” này. Read more…

Bestbuy phiên bản mới: Sức hấp dẫn đến từ Tiểu học Wellspring


 

Đã thành thông lệ của trường, Bestbuy luôn là dịp được các bạn học sinh chờ đợi nhất. Những phần thưởng nhỏ bé nhưng ghi nhận nỗ lực học tập, quá trình trau dồi nhân cách có giá trị tinh thần vô cùng lớn lao.

Thay vì đến những dãy bàn, chọn những món quà được các cô mua sẵn thì Bestbuy được tổ chức vào buổi chiều thứ Tư, ngày 14 tháng 3 vừa rồi là “một bữa tiệc” vô cùng đặc biệt, đầy bất ngờ. Hãy cùng nhìn lại những khoảnh khắc thú vị của các Wiser nhé! Read more…

Little Stars Space khối 5 trường Tiểu học Wellspring – Lung linh sắc màu tri thức


Little Stars Space là một cuộc thi kiến thức, kĩ năng thuộc các lĩnh vực khác nhau như: Toán, tiếng Việt, tiếng Anh, Khoa – Sử – Địa, Âm nhạc, Mỹ thuật, Thể thao dành cho học sinh Trường Tiểu học Wellspring. Cuộc thi hàng năm này được bắt đầu tổ chức bắt đầu từ năm 2012 và là chương trình có tuổi đời dài nhất trong các chương trình dành cho học sinh tiểu học Wellspring với mục đích tạo sân chơi, giúp cho các con phát triển động cơ học tập đúng đắn. Số mở màn đầu tiên của năm 2017 là Little Stars Space của khối 4, số tiếp theo của tuần này là khối 5.

 Tiếp nối thành công của Little Star khối 4, khối 5 tiếp tục tỏa sáng với nhiều tài năng và sự sáng tạo của mỗi lớp hứa hẹn nhiều điều bất ngờ hứng thú. Read more…

Tết Hàn Thực tại trường tiểu học Wellspring


Từ xa xưa bánh trôi bánh chay đã đi vào thơ ca dân tộc như những món ăn đặc trưng phổ biến của người Việt. Món ăn thanh tịnh đó đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Việt Nam, để rồi cứ đến ngày Tết Hàn Thực, người người nhà nhà lại nô nức chuẩn bị làm bánh trôi, bánh chay. Với mùi thơm phức của đỗ xanh, đường mật, không khí tết dường như trở nên sôi động và ý nghĩa hơn. Cùng với không khí chung đó Wellspring cũng tưng bừng không kém. Read more…

Ngoại khóa khối 8: Hóa học không chỉ là học hóa


“Hóa học không chỉ là học hóa” luôn là phương châm mà các thầy cô tổ Hóa học, trường Trung học Wellspring hướng tới để không ngừng sáng tạo những bài giảng, dự án thú vị dành cho các em học sinh, kích thích niềm say mê học tập của các em. Read more…

Tiết học: Sống có trách nhiệm với bản thân


Có một câu nói mà tôi rất tâm đắc là: Maturity begins on the day we accept responsibility for our actions (Tạm dịch: Sự trưởng thành bắt đầu vào ngày chúng ta chấp nhận trách nhiệm đối với hành động của bản thân mình). Hiểu được điều đó nên chúng tôi – Những người thầy, người cô Trường Tiểu học Wellspring quan niệm rằng: Việc bồi dưỡng tinh thần trách nhiệm cho trẻ ngay từ nhỏ là vô cùng cần thiết. Học sống có trách nhiệm là một quá trình kéo dài và xuyên suốt cuộc sống của trẻ, trong đó bố mẹ và thầy cô là người đặt nền tảng.
Read more…

Stepup2themic 2017- Ai sẽ đăng quang?


Sau 2 mùa khởi động, chương trình STEPUP2THEMIC – cuộc thi Tài năng thuyết trình, biểu diễn bằng Tiếng Anh đã chính thức bước vào mùa thứ 3. Vòng sơ loại với hơn 50 tiết mục đã thu hút được đa dạng đối tượng học sinh tham gia từ lớp song ngữ tới các lớp quốc tế. Tất cả các bạn đã làm nên một mùa STEPUP2THEMIC đầy hứa hẹn với nhiều hình thức biểu diễn mới lạ chưa từng có trong các mùa trước. Là một thành viên trong ban giám khảo của vòng sơ loại, tôi đã cảm thấy rất khó khăn để đưa ra từng điểm bởi chất lượng của các tiết mục rất đều nhau và đều có những điểm đặc sắc riêng với những thông điệp mang đầy tính giáo dục và nhân văn. Read more…

TEDWIS TALK – Chủ đề: Động lực (MOTIVATION) – MÓN SÚP GÀ CHO TÂM HỒN CỦA CÁC WISHERS


 

“…Vì nhà đông anh em, không có tiền đóng học phí học đại học, bố em đã phải công việc vá săm xe tại cổng trường để có thể trang trải được tiền học phí đó và phụ giúp thêm gia đình. …” Những câu chuyện cảm động như vậy – bạn có thể biết qua ti vi, sách vở, giống như những câu truyện trong cuốn sách Chicken Soup for Soul tôi đang cầm trên tay. Thật may mắn với tôi, bởi đó chỉ là một trong số nhiều câu truyện có thật khác tôi được chính những người trải nghiệm chia sẻ trong sự kiện TEDwis Talk – Chủ đề Motivation (Động lực) tại trường Quốc tế Wellspring vào ngày chủ nhật, 18/3/2017. Read more…

Open Day – Ngày hội Thông tin chương trình THCS tại Wellspring


Sáng thứ Bảy ngày 25/3/2017 tới đây, Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (số 95 phố Ái Mộ, phường Bồ Đề, quận Long Biên, Hà Nội) tổ chức “Open Day – Ngày hội Thông tin chương trình THCS tại Wellspring” dành cho các bậc phụ huynh và các bạn học sinh cuối cấp Tiểu học (lớp 4, 5). Read more…

Thực tập tại Wellspring: Tuần đầu trải nghiệm


Vào những ngày cuối tháng hai se lạnh, chúng tôi lần đầu đến với Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring. Đoàn thực tập Đại học Sư phạm Hà Nội, dù là những sinh viên năm ba còn bỡ ngỡ với đợt thực tập đầu tiên, hay là những sinh viên năm cuối đã có chút kinh nghiệm, đều không khỏi lo lắng khi lần đầu bước chân tới một ngôi trường, một mô hình giáo dục mới. Read more…

Flamingo – Một kỷ niệm khó phai


Với truyền thống “tôn sự trọng đạo” của người Việt, tháng 11 được nhắc đến là tháng của sự tri ân thầy, cô – những người luôn tận tụy và thầm lặng chở những chuyển đò tri thức. Ở Wellspring, tháng 11 của các thầy cô lại càng tuyệt vời hơn khi có rất nhiều hoạt động chào mừng được diễn ra dưới sự chủ động của những bạn học sinh siêu đáng yêu và tài năng: hoạt động trang trí lớp, làm sản phẩm tri ân thầy cô; ngày Teacher day… Hơn nữa, năm 2016 là một năm rất đặc biệt, đánh dấu kỉ niệm 5 năm hoạt động của Công ty cổ phần đầu tư và phát triển giáo dục S.S.G. Để thể hiện lời cảm ơn tới sự nỗ lực không ngừng nghỉ của các giáo viên và nhân viên trong công ty suốt 5 năm vừa qua, Ban giám đốc công ty đã quyết định tổ chức chuyến đi dã ngoại tại khu Resort đẹp như mơ – Flamingo (Đại Lải).

Read more…

Wellspring Spirit Week 2017


Sau sự thành công của Sprit Week 2016, các thành viên của Hội Học sinh trường PTSNLC Wellspring đã lên kế hoạch về Spirit Week 2017 với mục tiêu “đánh thức” nguồn năng lượng bên trong các bạn học sinh trong trường sau kì nghỉ Tết dài 2 tuần.

Bắt nguồn từ các trường trung học tại Mỹ, Spirit Week là tuần mà các trường tổ chức để giúp học sinh lấy lại tinh thần học hành sau kì nghỉ dài. Được kéo dài từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, Spirit Week năm nay tại Wellspring lần lượt mang các chủ đề: Hooded Monday, Love Giving Tuesday, Inside Out Wednesday, Eco-Friendly Thursday và Slumber Party. Read more…

Lễ chào cờ đầu Xuân Đinh Dậu 2017: Những cánh én báo tin vui


Mùa xuân về, vạn vật đầy sức sống. Cây cối đâm chồi nảy lộc, biêng biếc trong nắng ấm, muôn hoa thi nhau đua sắc nở rộ trong không khí xuân đang tràn khắp nơi nơi. Bởi thế mùa xuân luôn có những nét đặc trưng riêng, tạo nên phong vị mùa xuân thật khó quên trong lòng mỗi người dân đất Việt. Đó chính là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người trong những ngày đầu năm mới và đem đến cho ta những khởi đầu tốt đẹp với những cơ hội, gặt hái được nhiều kết quả đầu mùa. Read more…

Thông báo chương trình xét chọn “25 WISHERS ƯU TÚ” năm học 2016 – 2017


Nằm trong kế hoạch năm học 2016 – 2017 của trường Trung học Wellspring và thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Ban sự kiện thông báo chương trình xét chọn “25 WISHERS ưu tú” trên tất cả các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, các hoạt động sự kiện – xã hội – cộng đồng… để tham gia chương trình “Dã ngoại đặc biệt” và “Diễn đàn Đại sứ Wellspring” được tổ chức vào tháng 05/2017. Read more…

Tuần Sự Kiện Wellspring Spirit Week


Thay mặt Ban Chấp Hành Wellspring Student Council, Ban Sự Kiện WSC nồng nhiệt chào mừng các bạn học sinh và các thầy cô giáo đã trở lại với Wellspring sau kì nghỉ Tết dài.

Tiếp nối thành công WSW 2016 năm trước, WSC rất vinh dự được lại lần nữa mang đến tuần sự kiện đặc biệt mang tên “Wellspring Spirit Week 2017” đến thầy cô và các bạn học sinh, diễn ra từ thứ Hai (13/02) đến ngày thứ Sáu (17/02) trong phạm vi toàn trường.

Read more…

Cuộc gặp gỡ thú vị với một doanh nhân thành đạt


Ngày 5/1/2017 vừa qua, trường Wellspring vinh dự đón thầy John Dohrmann, một doanh nhân và thầy giáo môn Kinh doanh tại Trường Nội trú EF tại thành phố New York, Mỹ. Đến với trường Wellspring, thầy đã có một buổi trò chuyện thú vị với các bạn học sinh đến từ khối IGCSE và lớp 12D1 về chủ đề start-up (Khởi nghiệp). Read more…

Tết yêu thương tại Wellspring


Khi những làn se gió lạnh mang  trong mình mùi hương của hoa đào, hoa mai đến với đất trời, cũng là lúc mùa xuân đang gõ cửa từng ngõ ngách, từng gia đình. Mỗi tâm hồn dường như cũng trẻ lại. Read more…

Tiểu học Wellspring: Chặng đường một năm


Thế là, mùa xuân ước mong đã trở lại trên dải đất hình chữ S thân yêu. Đối với Trường Tiểu học Wellspring, học kì đầu tiên trong 2016 vừa qua thực sự là một cuốn album chứa đầy sự kiện, niềm vui bất tận và vô vàn những khoảnh khắc khó quên của cả thầy và trò. Trước thềm năm mới Đinh Dậu 2017, bài viết này này sẽ như một cuốn phim gợi ra những kí ức đẹp đẽ nổi bật của năm năm cũ và đặc biệt, gửi một lời tri ân tới tất cả thành viên Wellspring , những người đã làm nên một năm thật tuyệt vời bởi tình yêu và sự sẻ chia trong từng khoảnh khắc cùng nhau dưới mái trường này. Read more…

Trung học Wellspring: Nhìn lại hành trình năm 2016


Học kì I năm học 2016 – 2017 đã khép lại thật ấn tượng, chứng kiến những đổi mới của nhà trường cùng sự chủ động, sáng tạo với rất nhiều thành tích nổi bật của WISHERS; một kì học mà thông điệp “From Students, for Students and by Students” được thực hiện thành công hơn bao giờ hết. Hãy cùng chúng tôi điểm lại các hoạt động của trường Trung học để thấy hết được sự nỗ lực của cả thầy và trò Wellspring trong học kì vừa qua.

Đối với các bạn học sinh, học tập luôn là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu. Tuy nhiên, việc học tập của WISHERS không hề nhàm chán và mệt mỏi. Với sự sáng tạo của các thầy cô, các bạn học sinh Wellspring không chỉ tiếp cận kiến thức đơn thuần theo cách thụ động ở trên lớp mà luôn được trải nghiệm thực tế qua các hoạt động ngoại khóa để thỏa sức sáng tạo nhưng vẫn đảm bảo việc lĩnh hội tri thức mới. Hơn thế nữa, nhà trường cũng đổi mới phương pháp kiểm tra đánh giá theo hướng tiếp cận năng lực của học sinh thông qua các Dự án. Read more…

Nhật ký tuần dự án


Là học sinh, chúng tôi đã mong chờ những ngày bùng nổ của tuần dự án suốt cả một học kỳ. Vì vậy, ngay khi kỳ thi cuối kỳ 1 vừa kết thúc, là bao nhiêu háo hức đợi chờ, bao nhiêu dự định ấp ủ được dịp thể hiện và bừng sáng.

Cùng học sinh CLB Truyền thông theo dõi những trang nhật ký của Tuần dự án các bạn nhé! Read more…

Sắc xuân 2017 – Cánh én xuân chở tim ấm của Trường Tiểu học Wellspring


Sắc xuân 2017  – Cánh én xuân chở tim ấm của Trường Tiểu học Wellspring

 Vào tối ngày 12/01/2017 vừa qua, chương trình ca nhạc gây quĩ từ thiện Sắc Xuân 2017 – Part 2: Tôi là người Việt Nam đã diễn ra ấm áp và xúc động tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô, Hà Nội…

Hơn 700 học sinh, giáo viên và phụ huynh cùng cất cao tiếng hát sau gần 150 giờ luyện tập …

1500 chỗ ngồi tại Cung Văn hóa Hữu Nghị Việt Xô không còn một chỗ trống…

Gây quĩ để xây dựng 1 điểm trường tại 1 tỉnh miền núi khó khăn trị giá hơn 500 triệu…

Tiếp sức cho các em có hoàn cảnh khó khăn đã được chữa trị, giúp đỡ của mùa Sắc xuân 2016 và mang lại cơ hội học tập và sinh hoạt bình thường cho nhiều em nhỏ khác mắc bệnh hiểm nghèo tại các miền quê nghèo của nước ta…

Read more…

Sáng tạo Video Clip: “WISHERS với khoảnh khắc năm mới 2017”


Sáng tạo Video clip là nơi các WISHERS cùng chia sẻ những clips do bạn sáng tác, viết kịch bản, quay lại và dựng thành 1 clip hoàn chỉnh về những khoảnh khắc vui, độc đáo, đáng nhớ trong các hoạt động học, chơi, trang trí nhà cửa, lớp học và vui tết cùng bạn bè, gia đình, thây cô, đồng nghiệp, đón năm mới 2017. Read more…

Hành trình thiện nguyện số 3: Chia sẻ là hạnh phúc


 HÀNH TRÌNH NỐI DÀI NHỮNG YÊU THƯƠNG

Từ Trung tâm nuôi dưỡng trẻ mồ côi & suy dinh dưỡng Mỹ ĐìnhTrung tâm bảo trợ XH số 3 (Tây Mỗ) của các em khối 1, hành trình yêu thương được đoàn thiện nguyện khối 2, trường Wellspring tiếp nối đến làng Hòa Bình (Lê Văn Thiêm – Thanh Xuân – Hà Nội).

Làng Hòa Bình là nơi sinh sống và học tập của gần 200 em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Hầu hết các em ở đây đều mang trong mình di chứng chiến tranh, ảnh hưởng của chất độc màu da cam khiến cho trí não chậm phát triển và cơ thể bị tàn tật bẩm sinh. Các em những là nạn nhân gián tiếp của chiến tranh tàn khốc năm xưa và mang trong mình số phận bất hạnh ngay từ khi mới sinh ra. Lắng nghe các cô giáo ở đây chia sẻ: “Các em đã lớn về cơ thể nhưng tâm hồn chỉ non nớt những trẻ mầm non, học đánh vần chữ cái, học tự vệ sinh thân thể…” khiến cho các thầy cô giáo và các con học sinh trường Wellspring không khỏi cảm thấy xót xa.  Read more…

Hành trình thiện nguyện số 1: Chia sẻ là hạnh phúc


Đã 5 năm không ngừng mang  yêu thương, chia sẻ đến những hoàn cảnh không may mắn, Wellspring hạnh phúc xiết bao khi không ngừng thắp lên nụ cười hạnh phúc, niềm tin cuộc sống cho họ.  Tiếp tục hành trình yêu thương đó, ngày 23/12/2016 vừa qua, trong khuôn khổ tuần Dự án, các bạn nhỏ Wellspring lại tỏa ra các ngả, trở về với những địa chỉ đã quá quen thuộc quanh Hà Nội….

PART 1: HẠNH PHÚC LÀ SẺ CHIA

Read more…

Crysral Wellspring Club (CrW): Lễ trao giải Crystal Growing Competition Wellspring (CGCW)


Ngày 01/12/2016, tổ Hóa học đã tổ chức “Lễ tổng kết CLB Crystal Wellspring” nhằm tổng kết lại những hoạt động của CLB và vinh danh những nhóm nhà khoa học tinh thể Wellspring trong khuôn khổ giải “Crystal Growing Competition Wellspring” (CrW). Buổi lễ tổng kết được diễn ra trong không khí trang trọng nhưng không kém phần hào hứng với sự góp mặt của cô Lê Tuệ Minh – Hiệu trưởng điều hành trường Wellspring, thầy Đặng Đình Đại – Hiệu trưởng trường THPT Wellspring, thầy Nguyễn Vĩnh Sơn – Hiệu trưởng trường THPT Wellspring, cô Nguyễn Thị Tố Trinh – Hiệu phó trường Wellspring, các thầy, cô tổ Hóa học Wellspring, các thầy cô phòng Đào tạo công ty S.S.G E, các thầy, cô phòng Marketing công ty S.S.G E cùng 49 thành viên CLB CrW. Read more…

Hội chợ từ thiện “Trao yêu thương – Nhận nụ cười”


“Không quan trọng bạn cho đi bao nhiêu mà quan trọng là bạn đặt bao nhiêu yêu thương vào đó” bởi khi trao yêu thương, bạn sẽ nhận được nụ cười, sẽ nhận ra niềm hạnh phúc lan tỏa, sẽ thấy cuộc đời thật ấm áp khi yêu thương đong đầy.

Thấu hiểu giá trị tốt đẹp ấy, ngày 28/12/2016, trường Trung học Wellspring đã tổ chức một hoạt động đầy tính nhân văn “Hội chợ từ thiện” – nơi mở đầu của hành trình “Chia sẻ là hạnh phúc”.  

dscf0270

Không khí tấp nập, vui vẻ và đầy ấm áp của Hội chợ từ thiện

Kể từ năm học này, thầy và trò Wellspring sẽ đồng hành lâu dài cùng 2 tổ chức từ thiện là Gia đình Khát Vọng (Trang FB: https://www.facebook.com/KhatvongFamily/) và Đồng cảm SympaMeal (Trang FB: https://www.facebook.com/DuAnDongCam/). Chắc chắn rằng những giá trị thu được từ hoạt động quyên góp của Phụ huynh, thầy trò, cán bộ nhân viên trường cũng như từ Hội chợ từ thiện này sẽ được đến với những bàn tay cần sự chia sẻ, lan toả tình yêu thương và hơi ấm đến với những mảnh đời bất hạnh.

 

dscf0332  dscf0230 

Gia đình Khát Vọng và Đồng cảm SympaMeal trong Hội chợ từ thiện

Để chuẩn bị cho hội chợ có quy mô “hoàng tráng” mà vẫn đậm chất WHISERS, các bạn học sinh đã lên kế hoạch chu đáo từ nhiều ngày trước. Đó không chỉ là việc quyên góp đồ dùng, sách vở… mà còn là những ý tưởng rất sáng tạo khác như: Tổ chức trò chơi có thưởng, Các sản phẩm handmade; Các gian hàng đồ cũ; Các món ăn, đồ uống tự làm…

2

Các gian hàng với vô vàn màu sắc, phong cách khác nhau

3

Hội chợ từ thiện thu hút sự tham gia của đông đảo PHHS, GV và HS

Điều đặc biệt của hội chợ từ thiện là hình như có nhiều cái “nhỏ xíu”: Vouchers mệnh giá nhỏ 5k, 10k; Người bán hàng bé xíu vì mới là học sinh lớp 6, 7; Người mua cũng nhỏ xíu vì phần lớn đều là học sinh; Các gian hàng cũng thật “đơn sơ” với chiếc bàn, cái chiếu… Thế mà vui lắm! Thế mà hào hứng lắm! Và không khí thì tấp nập… Ai cũng tích cực mời chào, ai cũng hào phóng mua bán – không phân biệt chủ khách, miễn sao bán được càng nhiều càng tốt. Bởi ít nhất 70% lợi nhuận dành cho từ thiện và bởi sâu xa hơn, ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi yêu thương được trao đi, hạnh phúc được lan tỏa.

4

Những khoảnh khắc khó phai trong ngày hội từ thiện

Hội chợ từ thiện đã khiến buổi chiều cuối năm trở nên thật đặc biệt, tuần dự án Trung học thêm phần ý nghĩa, năm cũ khép lại đầy tính nhân văn. Từ đây, khi yêu thương được trao đi, thầy trò Wellspring đã nhận được nhiều hơn thế: đó không chỉ là nụ cười, là hạnh phúc của việc được tự làm, được sẻ chia… mà còn là sự “lớn lên” của lòng trắc ẩn, của tình yêu thương.

Nguyễn Thị Hoa – Tâm lý học đường

Sự kiện Sắc xuân 2017: Tôi là người Việt Nam!


Xuân sắp về, Thầy trò trường Tiểu học Wellspring tiếp tục tổ chức chương trình nghệ thuật Sắc xuân 2017. Tiếp nối thành công của “Sắc xuân 2015/2016”, Sắc Xuân 2017 vẫn được xây dựng bởi tâm huyết, tài năng của 700 “nghệ sĩ” là thầy & trò cùng sự chung tay của phụ huynh Tiểu học Wellspring Read more…

Hội thảo: “Tác hại của chất gây nghiện”


Hiện nay, tình trạng giới trẻ sử dụng chất gây nghiện thật đáng báo động, đặc biệt là ở các thành phố lớn. Không ít thanh thiếu niên coi việc sử dụng chất gây nghiện như “thú vui” mà không biết rằng thú vui ấy đang từng ngày từng ngày bào mòn cơ thể họ, đục khoét tâm trí họ và gây ra nhiều hệ lụy cho bản thân người sử dụng, gia đình và xã hội. Read more…

Art Day của các WISHERS tiểu học


Nằm trong chuỗi hoạt động của tuần Dự án – học kỳ I năm học 2016 – 2017, vào ngày 21/12 vừa qua, ART DAY đã đem lại một ngày tràn ngập màu sắc cho các bạn học sinh trường Tiểu học Wellspring. Read more…

Vui cùng WISHERS ngày Green Day


Trong thời đại ngày nay, những vấn đề về môi trường đang được cả xã hội quan tâm. Một trong số đó là thực trạng sử dụng phung phí những nguyên vật liệu trong sinh hoạt hàng ngày rồi trực tiếp thải ra ngoài môi trường, trong khi có một số lượng lớn trong số đó có thể tái sử dụng được. Nguyên nhân cốt lõi của vấn đề này đều bắt nguồn từ ý thức và nhận thức của con người. Vì vậy việc giảng dạy, truyền tải tình yêu môi trường đến các em nhỏ trong độ Tiểu học là vô cùng quan trọng và cần thiết. Read more…

NGHỀ TÂM LÝ – MÀU SẮC “LẠ” TRONG NGÀY HỘI NGHỀ NGHIỆP


Nằm trong tuần dự án HK1, năm học 2016-2017, “Career Fair” thực sự đã đem đến một bức tranh tràn đầy màu sắc cho hoạt động của HS trường Trung học. Đó là màu khôn khéo của các nhà ngoại giao, màu duyên dáng của các tiếp viên hàng không, màu sáng tạo của các nhà thiết kế thời trang, màu chỉn chu của các bác sĩ nha khoa… và xen lẫn trong các màu sắc ấy, người ta nhận ra một màu “lạ”- màu của những sắc thái cảm xúc đa chiều trong nghề tâm lý.
Read more…

BOOKS BLOW THE BLUES AWAY


Hòa chung trong không khí tựu trường – mùa dệt lên những ước mơ, khát vọng của tuổi học trò, dự án Nhật kí đọc của trường Tiểu Học Wellspring cũng bắt đầu lên dây cót với chủ đề đầu tiên trong năm.

Read more…

Wellspring’s Music and Art day


Sau những thử thách về học đường và toán học đầy lí thú, bổ ích thì học sinh từ khối 9 đến khối 12 đã có những thời gian hết sức thư giãn và vui vẻ trong hoạt động Idol & Fashion show diễn ra vào buổi chiều cùng ngày. Mở đầu chương trình, các bạn học sinh khối 11 đã có một tiết mục thời trang hết sức giải trí để hâm nóng không khí chương trình. Lấy tông màu  đỏ làm chủ đạo, chúng ta đã thực sự thấy khả năng sáng tạo cũng như sự khéo tay của các bạn học sinh khối 11 qua những thiết kế chu đáo của các bạn. Read more…

Gương mặt WISHERS Trung học tháng 11/2016


Học sinh xuất sắc” – “Học sinh nỗ lực” là những danh hiệu được từng lớp của trường Wellspring bình chọn theo mỗi tháng.

Học sinh xuất sắc” là những bạn có thành tích nổi bật của lớp trong tất cả các lĩnh vực: học tập, nề nếp, ngoại khóa…

 “Học sinh nỗ lực” là những bạn có sự cố gắng vượt bậc, vượt qua chính bản thân mình để đạt được những thành tựu đáng khuyến khích. Read more…

Game show “Around the world”: Chơi mê say – học thật hay


Thời gian này, học sinh Wellspring đang bước vào giai đoạn thi cuối học kỳ I. Trước những bài thi quan trọng, nhiều bạn học sinh cảm thấy khá căng thẳng với việc ôn tập và hệ thống hóa lại khối lượng kiến thức đã học. Hiểu được điều đó, các thầy cô bộ môn Địa lý đã tổ chức một Gameshow kiến thức mang tên Around the world cho toàn bộ học sinh khối 8. Read more…

Giáo dục giới tính – Cùng “Hươu vẽ đường trước khi chạy”


Trước những số liệu rất đáng lo ngại liên quan đến sức khỏe sinh sản vị thành niên ở Việt Nam những năm vừa qua, vấn đề giáo dục giới tính trong và ngoài nhà trường trở nên được quan tâm hơn bao giờ hết. Làm thế nào để trẻ hiểu biết về cơ thể mình, về tình bạn, tình yêu, tình dục, để chủ động trong các mối quan hệ và biết cách bảo vệ bản thân là điều mà mọi cha mẹ, thầy cô đều mong muốn. Để làm được điều đó, người lớn cần tạo cơ hội để trẻ được trao đổi cởi mở và thẳng thắn những vấn đề mà chúng quan tâm – những vấn đề mà trước đây nhiều người lớn từng cho rằng nói ra chẳng khác nào “Vẽ đường cho hươu chạy”. Read more…

Cùng WISHERS mở sách ra và đi!


“Sách mở rộng ra trước mắt tôi những chân trời mới” – M.Gorki. Có nhiều cách để đi, có nhiều cách để khám phá, trải nghiệm…, có người chọn đi bằng xe buýt, ô tô, tàu hỏa, máy bay,… còn chúng tôi lựa chọn hành trình đặc biệt qua những trang sách.

Mở sách ra và đi là một dự án đặc biệt của tổ Ngữ văn trường Trung học Wellspring  trong năm học 2016 – 2017, nhằm khơi dậy hứng thú đọc sách trong các bạn học sinh. Đúng như tên gọi của mình Mở sách ra và đi sẽ cùng các bạn học sinh trải qua nhiều cuộc hành trình từ các nước phương Tây (Mĩ, Anh, Pháp,…) đến các quốc gia phương Đông (Trung Quốc, Nhật Bản,…). Tại mỗi địa điểm dừng chân, các bạn sẽ có hai tháng để lựa chọn các cuốn sách về văn học, lịch sử, địa lí, danh nhân,… cùng khám phá và trải nghiệm những điều thú vị về đất nước và con người nơi đây. Các bạn  cũng có thể lựa chọn nhiều hình thức thể hiện sản phẩm của mình như: làm clip, power point, vẽ tranh- mô hình minh họa hay sân khấu hóa tác phẩm.

poster

(ảnh poster của Mở sách ra và đi)

Chỉ trong hai tháng đầu phát động, với điểm dừng chân đầu tiên – nước Mĩ, dự án đã thu hút sự quan tâm, tham gia của 71 nhóm học sinh đến từ các khối lớp THCS và THPT của Wellspring.

 Để ghi nhận những đóng góp tích cực của các bạn học sinh, tổ Ngữ văn trường Trung học Wellspring đã tổ chức buổi Book Review vòng 1 cho các khối lớp trong tuần đầu của tháng 12/2016. Đó là cơ hội để các bạn học sinh trình bày sản phẩm, truyền cảm hứng đọc sách đến tất cả mọi người.

_mg_9721

_mg_9711

Với Book Review vòng 1, cả nước Mĩ đã hiện lên qua những trang sách lịch sử, văn hóa, văn học: những clip, những bức tranh, những mô hình, những bài báo, những lời văn đầy xúc động của các bạn học sinh, người dự như đắm chìm trong hình ảnh của những vùng thảo nguyên rộng lớn, xanh mát hay những tòa nhà chọc trời sầm uất; thêm khâm phục cuộc đời, nghị lực của những nhân vật huyền thoại như Nick Vujicic, Bill Gates, Barack Obama hay Donald Trump; say mê với chuyến phiêu lưu kì thú của những đứa trẻ thông minh, tinh nghịch hay xót xa cho số phận những người nô lệ da đen trong hành trình hàng trăm năm của công cuộc chống chế độ phân biệt chủng tộc…

_mg_9675

 

(ảnh sản phẩm, tranh vẽ)_mg_9785

_mg_9808 

Còn các bạn WISHERS thì đầy tự tin khi là nhà thuyết trình lôi cuốn, khi là biên tập viên của một tờ báo, khi là một họa sĩ vẽ tranh,… Vẫn có những bước chân run run, có những cái lắc đầu khi quên mất điều định nói, để rồi cả gian phòng lại vỡ òa trong những tràng pháo tay tiếp sức, các WISHERS đã vượt qua được nỗi sợ hãi để trình bày đầy lôi cuốn về cuốn sách của chính mình.

_mg_9694

_mg_9666

(ảnh học sinh thuyết trình vòng 1 Book Review)

Đồng hành cùng những buổi Book Review như vậy còn có fanpage: Mở sách ra và đi, nơi đây các bạn học sinh sẽ được tham khảo phần giới thiệu của các cuốn sách bổ ích và hấp dẫn, không chỉ như vậy, các bạn còn được tham gia những gameshow nhỏ, nhận quà ngay cũng như việc được cung cấp nhiều hình thức book review độc đáo.

a1

(hình ảnh fanpage của Dự án)

Hi vọng “Mở sách ra và đi” sẽ là một sân chơi bổ ích, thú vị dành cho các bạn học sinh Trung học Wellspring nói riêng và những ai yêu môn văn học, yêu thích đọc sách, ham khám phá nói chung. Và các bạn hãy đón đợi vòng 2 của Book Review sẽ diễn ra vào tuần dự án tới nhé. Cũng đừng quên, cùng các WISHERS đồng hành cùng Mở sách ra và đi trong hành trình đến nước Anh vào tháng 1/2017 nhé!

Bùi Thị Thùy – GV Trung học Wellspring

Tọa đàm tâm lý giáo dục cho lứa tuổi vàng từ lớp 1 đến lớp 5


Thứ Bảy ngày 03/12/2016 vừa qua, Trường Tiểu học Wellspring đã mời chuyên gia giáo dục Do Thái Lại Thị Hải Lý đến Wellspring để chia sẻ với chủ đề “Tinh hoa giáo dục Do Thái trong độ tuổi vàng (từ lớp 1 – lớp 5)”  cùng toàn thể Giáo viên và CBNV của trường. Thầy cô trường Tiểu học Wellspring nhận thấy đây là một chủ đề khá thú vị, có thể cung cấp cho chúng ta thêm một góc nhìn, một hướng tiếp cận với học sinh có độ tuổi từ lớp 1 – lớp 5, đúng với lứa tuổi các học sinh tiểu học mà thầy cô đang trực tiếp giảng dạy. Read more…

“Đường đua xanh” 2016 – giải đấu của các tiểu kình ngư Tiểu học Wellspring


Đến hẹn lại lên, cuộc thi bơi quy mô cấp trường Tiểu học Wellspring đã diễn ra trong niềm vui hân hoan của các bạn học sinh, các bậc phụ huynh cùng toàn thể thầy cô giáo của trường. Với mục đích giáo dục toàn diện cho trẻ, đồng thời nâng cao tinh thần thể thao, sự tự tin trong toàn trường và đặc biệt nhằm phát hiện những “hạt giống” bơi lội mới cho đội tuyển bơi của nhà trường, tổ Thể dục Tiểu học Wellspring đã tổ chức giải chung kết “Đường đua xanh – năm học 2016-2107” vào chiều ngày 30/11/2016 tại bể bơi 4 mùa trong nhà của trường. Read more…

Lạc chân vào Hội sách lớn nhất năm – Bookfair Tiểu học Wellspring 2016


“Sách mở rộng trước mắt tôi những chân trời mới”, Maksim Gorki, một nhà văn Nga vĩ đại đã nói với chúng ta như thế bởi lẽ nó được rút ra từ chính cuộc đời thật của ông. Từ một cậu bé mồ côi, thất học M.Gorki đã nhờ chăm chỉ đọc sách và tự học mà vươn lên trở thành nhà văn, nhà văn hóa bậc thầy của nhân loài với vốn hiểu biết rộng lớn. Bài học giản dị mà thấm thía ấy luôn được Wellspring tiếp nối và phát huy, bởi chúng tôi hiểu rằng, đôi cánh của những ước mơ sẽ có thể vút bay cao và xa mãi nhờ vào sức mạnh của tri thức, đặc biệt là thông qua việc tự đọc, tự học và tự rèn luyện. Read more…

Bầu cử giả định tại Trung tâm Hoa kỳ


Một buổi sáng tháng 11, chúng tôi, những học sinh của chương trình MU đã có cơ hội tham dự một cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ giả định được tổ chức tại Trung Tâm Hoa Kỳ. Không gian nơi đây được trang trí với ba mầu chủ đạo trắng, đỏ và xanh, cả trung tâm rộn ràng với sự tham gia của các cô cậu học trò đang tìm hiểu sự vận hành của hệ thống bầu cử Mỹ và của cả những người đang chờ đợi kết quả của cuộc bầu cử thật sự. Read more…

Ngày Nhà Giáo Việt Nam đặc biệt tại Wellspring


Giáo viên đã và đang luôn là người truyền cảm hứng, thắp sáng lên niềm đam mê học tập trong mỗi học sinh. Bởi vậy, ngoài cha mẹ ra, các giáo viên là những người xứng đáng nhận được sự kính trọng và lòng biết ơn. Vào ngày 18/11 vừa qua, các bạn học sinh trường Wellspring đã có cơ hội được bày tỏ lòng biết ơn tới các giáo viên của mình. Sự kiện được Hội Đại sứ Quốc tế (IAWIS) phối hợp tổ chức cùng Hội học sinh (SC). Read more…

Tiết thực nghiệm Vật Lí với học sinh lớp 10AD


Vừa qua, vào ngày 5/11/2016, tập thể học sinh lớp 10AD trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đã tham gia một hoạt động thực nghiệm Vật Lí ngoài giờ lên lớp thú vị với chủ đề “Vật Lí từ vỏ lon, chai nhựa, đồ vật quanh ta và đồ chơi dân gian” cùng với sinh viên khoa Vật Lí trường Đại học Sư phạm Hà Nội và thầy Trần Bá Trình. TS. Nguyễn Vĩnh Sơn, Hiệu trưởng điều hành THPT WIS và PGS.TS Nguyễn Văn Biên, Phó trưởng khoa Vật Lí đề xuất và trực tiếp chỉ đạo nội dung hoạt động ngoại khoá này. Read more…

COOL Contest: Đào Khánh Linh và những bí quyết làm bài thi


Với sức nóng của cuộc thi viết luận thường niên COOL, có rất nhiều WISers đam mê viết lách đã hoặc đang có dự định đăng kí thi. Nhưng để viết được một bài luận hay và có thể cạnh tranh được không phải là một điều dễ dàng. Với mong muốn giúp các bạn có thêm cảm hứng viết luận, tớ đã sắp xếp một buổi trò chuyện với chị Đào Khánh Linh – học sinh lớp 11i1 năm ngoái đã đạt giải đặc biệt với chủ đề Creativity Besides You. Chị đã rất vui vẻ chia sẻ các bí quyết của chị trong quá trình viết bài. Read more…

MOMENT CATCHER BY DAO KHANH LINH 11I1


‘Click’ – I pressed the shutter of the matte black camera with its lens facing toward an ancient wooden toy air craft.

An image instantly appeared on the rectangular screen, showing the ebony brown color of the toy. I handed the camera to my father, awaited for his comments. My father is not a professional photographer, photography to him was an old hobby – a flaming passion followed him throughout his difficult youth. Squinting his eyes, he said with a deep loving tone: “You’ve improved a lot. But take note the lighting was still…” (Son). He is the one who has brought me to the concept of photography, the one who has always been by my side, the one, with his old exquisite photographs, becomes my greatest creative inspiration. Read more…

Car wash- Nhiệm vụ đầu tiên


Ngày 17/9 vừa qua, hội Đại sứ Wellspring (IAWIS) đã tổ chức một buổi rửa xe máy và ô tô nhằm mục đích gây quỹ cho hội và từ thiện. Đây đồng thời cũng là nhiệm vụ đầu tiên trong năm học 2016-2017 của chúng tớ. Với chúng tớ – những thành viên của hội, đó là một ngày thật khó quên. Read more…

Halloween tại trường Wellspring


Vào ngày Halloween, mọi thứ đã thay đổi thật khác biệt. Thời tiết bỗng trở nên lạnh và âm u hơn, nhưng điều đó lại thật thích hợp với không khí Halloween.  Vào dịp này hàng năm, các WISers bắt đầu mặc những bộ hóa trang thật gớm ghiếc tới trường và tổ chức lễ hội ”có một không hai”: Halloween Read more…

Học sinh nội trú Wellspring: Tự tin trên hành trình tự lập


Học sinh lớn nhất – 18 tuổi, học sinh nhỏ nhất – 11 tuổi, 4 giáo viên, 31 học sinh – đó là tất cả những thành viên của gia đình nội trú Wellspring.

Trong ngôi nhà nội trú, thay vì nhận được sự chăm chút của cha mẹ, các học sinh Wellspring đã rèn luyện cho mình những điều cần thiết nhất cho cuộc sống tự lập sau này. Read more…

Bùng nổ, sôi động, Gala Chung kết Wellspring Avatar + YHYB 2016


Sự bùng nổ của các thí sinh trên sân khấu Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat đêm 5/11 vừa qua đã tạo nên một đêm Gala Chung kết thực sự hoành tráng, sôi động, chuyên nghiệp và ấn tượng. Chắc hẳn những vị khán giả có mặt trong đêm Gala chung kết vẫn chưa hết cảm giác “lâng lâng” và bất ngờ về một sân khấu đầy màu sắc, một khán đài không còn một ghế trống với sự cổ vũ hết mình của những cổ động viên, cùng sự thể hiện không thể hoàn hảo hơn của các thí sinh. Tất cả đã làm nên một Wellspring Avatar mùa thứ 5 thành công ngoài mong đợi. Read more…

CUỘC THI VIẾT LUẬN THƯỜNG NIÊN 2016-2017 CREATIVITY OPENS OUR LIFE (C-O-O-L)


CUỘC THI VIẾT LUẬN THƯỜNG NIÊN 2016-2017

CREATIVITY OPENS OUR LIFE (C-O-O-L)

Nhà trường tổ chức cuộc thi COOL – cuộc thi viết luận thường niên dành riêng cho học sinh Wellspring nhằm truyền cảm hứng và khuyến khích học sinh suy nghĩ và hành động sáng tạo trong hoạch định kế hoạch trong tương lai, thông qua viêc chủ động tìm hiểu về những hoạt động sáng tạo để định hướng tương lai, hoặc thông qua trải nghiệm những công việc của cha mẹ, các giáo viên, bạn bè của học sinh và những người xung quanh. Read more…

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat Hành trình âm nhạc không biên giới


Hành trình của những cái tên

 Từ Wellspring Avatar …

 Ngay từ khi có tên trên bản đồ các Trường Quốc tế tại Hà Nội, năm 2012, Trường Trung học Wellspring đã khởi đầu một hành trình-  một cuộc thi mang tính dài hơi –  có tên “Wellspring Avatar”, nhằm tìm kiếm gương mặt đại diện cho trường trong các sự kiện, hoạt động giao lưu văn hóa – nghệ thuật suốt năm học. Trên hành trình ấy, Nhà trường cũng sẽ tạo điều kiện để bồi dưỡng tài năng nghệ thuật của các học sinh, làm đẹp và phong phú thêm cuộc sống học đường. Read more…

Ngoại khóa Vật lí lớp 8: Chuyển động cơ học liên hoàn


Chuyển động cơ học luôn gắn liền với tự nhiên và những phát minh khoa học. Trong kiến thức lớp 8, học sinh đã được tìm hiểu về chuyển động. Để tăng cường tính thực tiễn, ngoại khoá với chủ đề “Chuyển động cơ học liên hoàn” nhằm để học sinh được tự thiết kế, lắp ráp hệ thống chuyển động cơ liên hoàn đáp ứng được yêu cầu vật chuyển động phải làm thay đổi vận tốc của một vật cho trước. Read more…

Hội thảo: Đi tìm động lực


“Động lực”  hiện nay đã trở thành vấn đề được nhiều người quan tâm, đặc biệt là những người trẻ sinh ra trong điều kiện đầy đủ. Thiếu động lực rất dễ khiến cho các bạn mất đi phương hướng, không tìm ra được ý nghĩa cho cuộc sống của mình. Read more…

Con yêu Mẹ


Ngày 20/10 là ngày để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam và cũng chính là dịp để các con học sinh trường Tiểu học song ngữ Liên cấp Wellspring tỏ lòng biết ơn, trân trọng và cả tình yêu đối với những người mẹ đáng quý của mình. Read more…

Wellspring Avatar Plus Young Hit Young Beat – Điểm hẹn của đam mê


Đến hẹn lại lên, cuộc thi tìm kiếm tài năng – gương mặt đại diện cho Trường Trung học Wellspring trong các sự kiện, hoạt động giao lưu văn hóa – nghệ thuật đã bước sang mùa thứ 5. Đã qua bốn mùa giải nhưng Wellspring Avatar vẫn luôn là sân chơi đầy sự hấp dẫn, mới mẻ, thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn học sinh trường trung học Wellspring. Read more…

Những hình thức kiểm tra mới trong môn Địa lý tại Wellspring


Hành trình của tuổi học trò không thể thiếu những mùa thi, thay vì ngồi trong phòng và “toát mồ hôi” cùng những đề thi giấy, các WISHers đã được làm các bài kiểm tra với nhiều hình thức mới thật thú vị trong môn Địa lí. Cùng dạo quanh Wellspring để xem các bạn ấy đã trải nghiệm mùa thi này như thế nào nhé! Read more…

Chúng tôi đã chuẩn bị cho “RENAISSANCE CITY” như thế nào?


Dự án tái hiện lại khung cảnh hội chợ tại thành phố của thời kì Phục Hưng đã được tổ chức trong năm học trước tại trường Trung học Wellspring để giúp củng cố và mở rộng thêm kiến thức về văn hóa thời kì Phục Hưng, đồng thời giúp phát triển các năng lực cá nhân của học sinh. Như thường lệ, năm học này, hội chợ Renaissance city cũng được tổ chức cho toàn bộ học sinh khối 7 trong tháng 10/2016.

Khi nghe cô giáo dạy bộ môn Lịch sử thông báo và đăng kí các nhiệm vụ mỗi cá nhân có thể thực hiện để chuẩn bị cho hội chợ, chúng tôi không khỏi lo lắng xen lẫn hồi hộp, háo hức. Lo lắng vì chỉ với 4 tuần, liệu chúng tôi có thể hoàn thành khối lượng công việc khá lớn này không? Hồi hộp, háo hức bởi lớp tôi có không ít “nhân tài”, hứa hẹn sẽ cho ra mắt các tác phẩm tuyệt vời để chuẩn bị cho hội chợ.

Tôi vẫn rất tâm đắc với câu nói “muốn nhìn thấy cầu vồng, bạn phải biết chịu đựng những cơn mưa”. Và câu nói đó thật đúng với quá trình chuẩn bị của chúng tôi. Năm nhiệm vụ chúng tôi cần hoàn thành đó là xây dựng triển lãm nghệ thuật, xây dựng hội chợ ẩm thực, khiêu vũ đường phố, diễn kịch lịch sử và truyền thông không ít lần khiến chúng tôi tranh luận đến lạc giọng để thống nhất ý tưởng, không ít lần chúng tôi vẽ rồi lại xóa đi, tô màu rồi lại vẽ lại. Vượt qua những khó khăn ban đầu, các thành viên đều rất nhiệt tình giúp đỡ và góp ý cho nhau để cùng tiến bộ. Các nhóm đều chăm chỉ thực hiện công việc của mình và mọi việc đã diễn ra khá suôn sẻ.

b1

Nhóm thiết kế mô hình và triển lãm nghệ thuật đang bàn bạc ý tưởng

b2

Nhóm diễn kịch lịch sử đang nghiên cứu kịch bản về Gác-găng-chuya

          Nhóm vẽ tranh và làm mô hình đã vẽ lại rất nhiều bức tranh nổi tiếng và thiết kế những mô hình đặc sắc. Họ đã vẽ lại những bức tranh như “Mona Lisa”, “Cô gái đeo khuyên tai ngọc tai”, “Bữa tiệc cuối cùng” và nhiều bức tranh khác. Họ cũng đã quyết định dựng lại mô hình của tháp nghiêng Pisa để tái hiện được một phần kiến trúc của thời Phục hưng. Điều đặc biệt của mô hình này, thay vì mua các nguyên liệu, họ đã dùng những tờ báo cũ để thiết kế một mô hình đẹp mắt. Sáng kiến này nhằm tái chế và sử dụng lại giấy báo cũ, và làm nên một mô hình vừa đẹp, vừa giúp bảo vệ môi trường và tiết kiệm số tiền được cung cấp. Chắc chắn rằng những mô hình và bức tranh này sẽ làm khu vực thành phố của 7A6 đẹp và ý nghĩa hơn rất nhiều!

b3

Nhóm triển lãm nghệ thuật đang miệt mài thực hiện công việc của mình

          Nhóm kịch của 7A6 đã chọn vở kịch “Gác-găng-chuya – Gã khổng lồ đáng yêu” để tham dự phần thi diễn kịch lịch sử. Vở kịch xoay quanh một người khổng lồ tên là Gác-găng-chuya rất thông minh nhưng vì học tập trong một môi trường phong kiến cổ hủ, lúc nào cũng học giáo điều, kinh thánh nên kết quả học tập không thu được hiệu quả. Cậu ngày càng trở nên “ngây ngây, ngô ngô”. May mắn thay, cậu ta tìm được một người thầy mới, người dạy cho cậu những kiến thức mới, hiện đại hơn, dạy cho cậu khoa học hiện đại chứ không còn là khoa học “thần thánh” nữa. Vai diễn này được tin tưởng giao cho bạn Elizabeth thực hiện. Không chỉ có thế, cô Bích Thủy, giáo viên chủ nhiệm của chúng tôi cũng trở thành diễn viên tham gia vào vở kịch này đấy. Hãy cùng tôi nhìn lại những hình ảnh của vở kịch nhé!

b5

          Nhóm kinh doanh của lớp đã chọn ra một menu thật đặc sắc. Các thành viên đã thống nhất sẽ chuẩn bị các món ăn, thức uống đặc trưng nhất cho thời kì Phục hung như bánh mì mứt và phô mai, cà phê, và nước nho thay cho rượu. Họ cũng đã đặt ra những giá hợp lí cho các món ăn mà họ chuẩn bị. Mong rằng menu của nhóm kinh doanh sẽ thu hút được nhiều khách hàng và kinh doanh thật thành công.        

b6

Gian hàng của 7A6

          MC của lớp 7A6 – Gia Minh đã rất cố gắng v