Wellspring xuất sắc giành vị trí trường dẫn đầu Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary ngay năm đầu tiên được tổ chức


Sáng Chủ nhật 01/3/2015, tại hội trường Thư viện Tầng 3 Respect Building của trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, Ban Tổ chức 2 cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 dành cho học sinh Tiểu học & Vô địch TOEFL Junior 2014 dành cho học sinh THCS đã tổ chức Lễ Tổng kết và Trao giải cho các thí sinh và trường xuất sắc trong cuộc thi thị khu vực Hà Nội. Với 11 khuôn mặt ưu tú của Wellspring trên tổng số 58 thí sinh được vinh danh – trong đó có 1 giải Nhất, 3 giải Ba và các giải Khuyến khích, thành tích ấy đã đưa Wellspring có vị trí dẫn đầu danh sách các trường xuất sắc và tích cực tham dự cuộc thi. Đây thật sự là một thành tích tuyệt vời khi Wellspring “đem quân” thi đấu trên “đấu trường” Vô dịch TOEFL Primary năm 2014.

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-01

Lễ Tổng kết và Trao giải hai Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary & Junior 2014 được tổ chức tại Thư viện tầng 3 – Trường Welslpring ngày 01/3/2015

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-02

Ông Phan Anh – Phó Ban đào tạo trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring (thứ 2 từ trái qua) và đại diện các trường tiểu học xuất sắc trong Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 tại Hà Nội nhận phần thưởng và kỷ niệm chương từ Ban Tổ chức

Đến tham dự Lễ Tổng kết và Trao giải của hai cuộc thi tại trường Wellspring có sự tham gia của Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Vụ trưởng  Vụ Giáo dục Trung học – Bộ Giáo dục & Đào tạo, Ông Phạm Xuân tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, ông Trịnh Quốc Hách – chuyên viên Phòng Giáo dục Tiểu học Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, các ông bà là đại diện các phòng ban chức năng trực thuộc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội, đại diện các phòng Giáo dục & Đào tạo trên địa bàn Thành phố; ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam; Bà Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Hội đồng Điều Hành, Giám đốc Đào tạo Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring; cùng với đại diện Ban Giám hiệu các trường Tiểu học & THCS đạt thành tích cao; các bậc phụ huynh và các học sinh xuất sắc của cuộc thi.

Phát biểu mở đầu tại Lễ Tổng kết hai Cuộc thi, ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học – Bộ Giáo dục & Đạo đánh giá: “TOEFL Junior Challenge & TOEFL Primary Challenge đáp ứng đúng tiêu chí mà Bộ Giáo dục & Đào tạo đề ra đối với các sân chơi trí truệ cho học sinh, đó là thí sinh tham dự trên tinh thần hoàn toàn tự nguyện, không thành lập đội tuyển, không áp lực thành tích,…. Bộ hy vọng hai cuộc thi được tổ chức thường niên sẽ tiếp cận tới ngày càng nhiều học sinh khu vực Hà Nội nói riêng và học sinh cả nước nói chung, mang đến cho các em cơ hội tận dụng lợi ích của các bài thi tiếng Anh quốc tế, xác định được năng lực sử dụng tiếng Anh của các em so với thang đo chung của thế giới.”

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-03

Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học: “Dù thành tích đạt được thế nào, tất cả các thí sinh đều là người chiến thắng”

Trong cuộc thi Vô địch TOEFL Primary năm 2014, Hà Nội có 2 Giải Nhất đồng hạng được trao cho 2 thí sinh cùng đạt thành tích 895/900 điểm – điểm gần tuyệt đối của bài thi TOEFL Junior. Thật tự hào một trong hai giải Nhất đó là Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan – học sinh lớp 5 Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring.

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-04

Đồng Giải Nhất TOEFL Primary Challenge 2014 khu vực Hà Nội: Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan (thứ hai từ trái sang) học sinh lớp 5 trường Wellspring và Vũ Phạm Hiền Anh – (thứ hai từ phải sang) học sinh lớp 5 trường Nguyễn Siêu nhận Giấy khen và phần thưởng từ Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (ngoài cùng bên trái) và Ông Đoàn Hồng Nam (ngoài cùng bên phải)

Thay mặt cho các thí sinh tham dự và đoạt giải cao tại cuộc thi TOEFL Primary Challenge 2014, Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan – học sinh lớp 5 Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, giải Nhất khu vực Hà Nội Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 đã chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên con được tham gia vào một cuộc thi rất lớn như cuộc thi Vô địch TOEFL Primary. Phải nói đây là kì thi khó, đặc biệt là vòng chung kết với bài thi TOEFL Junior. Con đã học rất chăm chỉ trong suốt quá trình và con rất vui khi được biết con đã giành giải Nhất. Con xin cám ơn trường Wellspring, các thầy cô giáo và ông bà cha mẹ con đã luôn hỗ trợ, ủng hộ con. Phu Nhân Eleanor Roosevelt của nước Mỹ trong thời gian 1933-1945 đã từng nói: “Tương lai thuộc về những ai tin ở giấc mơ của mình”. Con đã ước mơ con được giải Nhất, con đã đạt được và bây giờ con xin chia sẻ và ủng hộ các bạn bè cùng lứa: “Hãy ước mơ và hãy đi theo giấc mơ của bạn để thực hiện”.”

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-05

Elizabeth Phạm Ngô Hoàng Lan và mẹ tại Lễ Tổng kết và Trao giải của Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014

Đại diện cho các trường xuất sắc nhất và tích cực tham gia hai cuộc thi này, bà Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Điều hành, Giám đốc Đào tạo hệ thống trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring Hà Nội đã chia sẻ tại Lễ tổng kết và Trao giải của 2 Cuộc thi tại Khu vực Hà Nội: “Chúng tôi rất vinh dự và tự hào khi đứng đầu 11 trường xuất sắc nhất của cuộc thi TOEFL Primary Challenge 2014. Tôi cũng rất đồng tình với quan điểm của cuộc thi là các em thực hiện các bài thi theo chuẩn quốc tế từ chính kiến thức thực chất sẵn có trong Chương trình học hàng ngày, không tham gia lập đội tuyển để luyện gà nòi. Thực tế, những học sinh Wellspring tham gia cuộc thi là toàn bộ 1-2 lớp của trường Wellspring chứ không chỉ chọn những học sinh xuất sắc nhất. TOEFLE PRIMARY thì ngay từ lớp 3 đã có học sinh nhỏ tuổi nhất tham gia, TOEFLE JUNIOR thì ngay từ lớp 6 học sinh đã tham gia và đều đạt kết quả xuất sắc.Tham dự cuộc thi này, kết quả trên 90% các em học sinh Wellspring tham gia lọt vào vòng 2 với kết quả đạt từ 80-95% yêu cầu bài thi, với 11 em xuất sắc đạt thành tích cao trong đó có 1 giải nhất, 3 giải ba và các giải khuyến khích. Chúng tôi luôn đặt việc học ngoại ngữ trong các trường phổ thông là hết sức quan trọng. Và hai cuộc thi TOEFL Challenge thực sự là diễn đàn và là sân chơi bổ ích cho các em học sinh phổ thông có thể học hỏi và cọ sát.

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-06

Bà Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Hội đồng Điều hành, Giám đốc Đào tạo Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đại diện cho các trường xuất sắc nhất của 2 cuộc thi phát biểu tại Lễ Tổng kết

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-07

Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tự hào về thành tích “cực đỉnh” của học sinh Wellspring trong Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014

Cơ cấu giải thưởng cá nhân của TOEFL Primary Challenge 2014 tại Hà Nội còn bao gồm 4 Giải Nhì, 10 Giải Ba, 42 Giải Khuyến khích. Tại phần trao giải của hai cuộc thi, Ban Tổ chức đã lần lượt trao thưởng và bằng khen cho các thí sinh đạt thành tích cao.

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-08

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-09

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-10

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-11

Ông Trịnh Quốc Hách – Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội (ngoài cùng bên phải) và đại diện Ban tổ chức trao Giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 của Hà Nội, trong đó có 8 học sinh đến từ trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-12

Ông Trịnh Quốc Hách – Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội (ngoài cùng hàng sau bên phải) và Ban tổ chức trao Giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải Ba Cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014 của Hà Nội, trong đó có 3 học sinh của trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-13

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội (ngoài cùng bên trái) và Ông Đoàn Hồng Nam (ngoài cùng bên phải) trao Giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đoạt Giải Nhì Cuộc thi TOEFL Primary Challenge 2014 tại Hà Nội

Ngoài các quà tặng hấp dẫn cùng giấy khen của Ban Tổ chức, các thí sinh đoạt giải tại Hà Nội cũng nhận được phần thưởng là các học bổng khóa học Tiếng Anh tại Language Link Việt Nam – Nhà tài trợ Học bổng khu vực Hà Nội.

Toàn bộ các thí sinh đã tham gia thi Vòng 2 và Vòng 3 cuộc thi đều nhận được phiếu điểm TOEFL Primary và TOEFL Junior quốc tế do Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ cấp và có giá trị trên toàn cầu.

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội cũng đã có những chia sẻ và chúc mừng sự thành công của 2 Cuộc thi tại Khu vực Hà Nội. Ông cho biết: “Trong thời kỳ hội nhập và phát triển của đất nước nói chung và thủ đô Hà Nội nói riêng, việc thành thạo tiếng Anh là một trong những đồi hỏi rất quan trọng, bởi đây chính là chìa khóa để bước vào môi trường hợp tác quốc tế… Chứng kiến hai cuộc thi từ những ngày đầu tiên lên kế hoạch và phát động tổ chức, cho tới Lễ Tổng két và Trao giải hôm nay, tôi nhận thấy đây là các sân chơi bổ ích không chỉ với học sinh mà còn mang lại lợi ích cho các giáo viên cũng như các trường Tiểu học và THCS trên địa bàn thành phố.”

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-14

Ông Phạm Xuân Tiến – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đánh giá việc thành thạo tiếng Anh là một trong những đì hỏi rất quan trọng để bước vào môi trường hợp tác quốc tế.

Tổng kết về 2 Cuộc thi TOEFL Primary Challenge 2014 & TOEFL Junior Challenge 2014, ông Đoàn Hồng Nam – chủ tịch IIG Việt Nam vui mừng chia sẻ: “Đây là hai cuộc thi tiếng Anh đầu tiên ở Việt Nam sử dụng đồng thời các bài thi Quốc tế chuyên biệt của Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) để đánh giá thí sinh, có quy mô rộng toàn quốc, phản ánh khách quan và chính xác mức độ thành thạo tiếng Anh của học sinh lứa tuổi tiểu học và THCS – ở 2 phương diện học thuật và xã hội. Hai bài thi là các bước nối tiếp từ thấp đến cao trong chuỗi các bài thi của Hệ thống đánh giá TOEFL, vì vậy bài thi này được coi là thước đo cho sự tiến bộ của học sinh trong quá trình trau dồi và phát triển các kỹ năng theo thời gian, theo tiêu chí nhất quán, liên thông và xuyên suốt qua các cấp học”. TOEFL Junior Challenge có mặt tại Việt Nam năm nay là năm thứ ba, còn TOEFL Primary Challenge chỉ mới bắt đầu mùa giải đầu tiên trên toàn quốc, cả 2 cuộc thi đều thu hút rất đông sự quan tâm của phụ huynh, học sinh và các trường tại rất nhiều tỉnh thành phố trên cả nước như Hà Nội, TPHCM, Bắc Giang, Ninh Bình, Nam Định, Đà Nẵng, Thừa Thiên Huế, Khánh Hòa, Vĩnh Long, Tiền Giang, Đồng Tháp, Tây Ninh, Bà Rịa Vũng Tàu… Năm nay, cuộc thi Vô địch TOEFL Junior đã nhận được 39.340 đơn đăng ký tham dự, tăng 87% so với số lượng thí sinh đăng ký năm 2013, tới từ 677 trường THCS trên toàn quốc, trong đó khu vực Hà Nội có 5.645 thí sinh đến từ 123 trường. Còn tại cuộc thi Vô địch TOEFL Primary 2014, Hà Nội góp mặt với gần 6.500 thí sinh trong tổng số gần 25.200 thí sinh toàn quốc. 

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-1

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam cung cấp những thông tin tổng hợp và chuyên sâu về trình độ tiếng Anh của thí sinh qua kết quả các Vòng thi Vô địch TOEFL Junior và TOEFL Primary 2014 tại Hà Nội và trên toàn quốc

Về cơ cấu Giải thưởng TOEFL Junior Challenge 2014, Hà Nội có 1 Giải Nhất, 6 Giải Nhì cho các thí sinh đạt từ 105 đến 110 điểm, 9 Giải Ba cho các thí sinh đạt từ 98 – 103 điểm và 35 Giải Khuyến khích cho các thí sinh đạt từ 70 đến 97 điểm trên thang điểm tối đa 120 của bài thi TPO – bài thi mô phỏng chính xác bài thi TOEFL iBT danh tiếng do chính Viện Khảo thí Giáo dục Hoa Kỳ biên soạn. Số thí sinh Hà Nội đạt từ 81 điểm trở lên chiếm 11,3% tổng số thí sinh Vòng chung kết toàn quốc.

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-16

Ông Trịnh Quốc Hách – Phòng Giáo dục Tiểu học – Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội (ngoài cùng bên phải) và Bà Võ Việt Lan – Phụ trách Truyền thông IIG Việt Nam (ngoài cùng bên trái) trao Giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đoạt giải Khuyến khích Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2014 của Hà Nội, trong đó có các học sinh của trường Wellspring Hà Nội.

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-17

Ban Tổ chức trao giải Ba và giải Nhì cho các thí sinh đoạt giải TOEFL Junior challenge 2014

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-18

Thí sinh Bùi Minh Hiền – Giải Nhất khu vực Hà Nội và Giải Nhì Quốc gia Cuộc thi Vô địch TOEFL Junior 2014 nhận Giấy khen và phần thưởng từ Ông Nguyễn Trọng Hoàn – Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học (ngoài cùng bên trái) và Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam (ngoài cùng bên phải)

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-19

Đại diện các trường đạt thành tích xuất sắc trong Cuộc thi TOEFL Junior Challenge 2014 tại Hà Nội nhận phần thưởng và kỷ niệm chương từ Ban Tổ chức

wellspring-xuat-sac-gianh-vi-tri-truong-dan-dau-cuoc-thi-vo-dich-toefl-primary-ngay-nam-dau-tien-duoc-to-chuc-20

Từ trái qua: Ông Nguyễn Trọng Hoàn (Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Trung học) – Nguyễn Phước Bảo (Giải Ba Quốc gia) – Bùi Minh Hiền (Giải Nhì Quốc gia) – Lê Quốc Huy (Giải Ba Quốc gia) – Ông Đoàn Hồng Nam (Chủ tịch IIG Việt Nam)

Cuộc thi TOEFL Primary Challenge và TOEFL Junior Challenge 2014 đã khép lại. Các em hãy luôn giữ ngọn lửa say mê với tiếng Anh, nỗ lực học tập để tự nâng cao trình độ của mình. Wellspring mong các em sẽ tiếp tục rèn luyện và nắm bắt cơ hội học tập và nâng cao kiến thức để khẳng định bản thân nhiều hơn nữa. Wellspring luôn tự hào và luôn bên cạnh các em./

Hương Giang – Phòng Tuyển sinh & Marketing