Vui học Hè cùng những trải nghiệm của đam mê (Theo báo Dân trí)


Ngoảnh đi ngoảnh lại đã sắp hết năm học. Các bạn học sinh sắp chào đón một mùa hè với những chuyến nghỉ mát thú vị cùng gia đình cũng như trải nghiệm các hoạt động vui Hè bổ ích.

Hè đến thường mang lại không ít lo lắng với các bậc phụ huynh vì cha mẹ vẫn phải đi làm, con nghỉ hè không đi học thì sẽ đi đâu, làm gì để vừa được nghỉ ngơi sau cả 1 năm học căng thẳng, không lãng quên kiến thức mà vẫn được trải nghiệm, tận hưởng những niềm vui tuổi học trò? Đó là chưa kể mong muốn các con có thời gian và năng lượng để khám phá, trải nghiệm thêm những điều mới lạ khác ngoài sách vở?

Trong những năm gần đây, bên cạnh những địa chỉ quen thuộc vốn là sân chơi Hè “truyền thống” dành cho các em học sinh như Cung Thiếu nhi, trường thể thao thanh thiếu niên 10/10, nhà văn hoá các quận, huyện… thì một “điểm đến” cũng đang được nhiều phụ huynh gửi niềm tin là Trường Phố thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, nơi có các trại hè dự án với những hoạt động vô cùng hấp dẫn và thú vị.

Dịp hè 2016 này, Trường Phố thông Song ngữ Liên cấp Wellspring tiếp tục mang đến các Chương trình hè dành cho học sinh trong và ngoài trường với nhiều trại hè dự án và giờ trải nghiệm được thiết kế đa dạng, hấp dẫn. Chương trình được tổ chức trong 5 tuần từ ngày 13/6 đến ngày 15/7/2016.

CHƯƠNG TRÌNH HÈ TRUNG HỌC: LEARN MY WAY

Trong đời học sinh, lúc vui sướng nhất đó là khi nhắc đến mùa hè, đến kì nghỉ dài thỏa sức lên núi, xuống biển mà không có sự hiện diện của sách vở, không thầy cô, không bài tập, không thi cử.

Và vì thế mà khi nhắc đến học hè – cụm từ này sẽ là nỗi ám ảnh đối với mỗi học sinh, khi nó gợi nhớ tới: Lịch học thêm dày đặc với các môn Toán. Văn, Lý, Hóa…trong cái nóng hầm hập của mùa hè.

Đến lớp học hè chỉ để ôn lại các kiến thức cũ đã học trong năm hoặc là “học trước” những kiến thức có trong sách giáo khoa. Tuy nhiên đến với Chương trình hè LEARN MY WAY 2016 dành cho học sinh Trung học từ 11 đến 16 tuổi của Wellspring, các bạn học sinh sẽ được học hè theo cách của mình.

5 tuần học với 125 giờ trải nghiệm

Tại khóa hè này, học sinh “học hè” như tham gia “bữa tiệc buffet” với vô số “món ăn” để lựa chọn, từ các môn học thể thao năng khiếu chuyên sâu, đầy say mê, mạnh mẽ như Đội cổ vũ trường học School Cheerleading, bóng đá, bóng rổ, bơi lội,… đến các dự án học tập mới lạ mà hiệu quả như Dự án nghệ thuật Toán học với những ứng dụng trong thực tế; “Life Diary – by all my sense” – Nhật kí cảm nhận cuộc sống, thực nghiệm Khoa học STEM . Đặc biệt, môn Tiếng Anh tổ chức theo các chủ đề vô cùng thú vị, độc đáo với tối thiểu 60% thời gian với giáo viên bản ngữ – Hình thức học sinh động – Phương pháp đa dạng.

 

CHƯƠNG TRÌNH HÈ TIỂU HỌC: AWAKEN POTENTIAL

Awaken Potential của Wellspring – với 5 tuần hứng khởi – là chương trình hè 2016 lý thú mang lại cho các bạn học sinh tiểu học những ngày hè thật ý nghĩa với đầy đủ các giờ tiếng Anh, Toán, tiếng Việt, Âm nhạc, bơi, kỹ năng,…để không lo quên kiến thức đã học. Bên cạnh đó,các bạn học sinh sẽ có đến 25 giờ dành cho các hoạt động trải nghiệm cuộc sống thực thế vào mỗi thứ Sáu mỗi tuần, được thể hiện bản thân qua cuộc thi tài năng TALENT SHOW “nổi tiếng” vào tuần cuối của khóa hè.

 

Nhưng điều thú vị nhất khi tham gia Awaken Potential tại Wellspring này đó là: Bạn sẽ được lựa chọn tham gia vào các trại dự án để khám phá thêm những kiến thức mới hay khơi nguồn niềm đam mê âm nhạc, thể thao, khoa học, thời trang,….Có đến 10 trại hè dự án để cho các bạn học sinh tiểu học lựa chọn để phát triển tốt nhất khả năng cá nhân như trại Master Chef WIS (Phát triển đôi tay khéo léo và làm bếp), trại Fashion Design (Phát triển khả năng thiết kế, sáng tạo), Star Academy (Phát triển khả năng âm nhạc & biểu diễn), Hands Art (Phát triển tư duy và khả năng hội họa). Tại nơi đây, bạn sẽ thỏa sức sáng tạo để tạo nên những bộ trang phục ấn tượng, những tác phẩm hội họa ưng ý…

Mới nghe qua thôi, hẳn các bạn đã rất háo hức muốn hè luôn rồi phải không? Vậy hãy đăng ký tham gia thôi, chuẩn bị xách ba lô lên và đến Wellspring – nơi đánh thức mọi khả năng còn tiềm ẩn trong bạn. Hãy cùng tận hưởng mùa hè sôi động, bổ ích và lý thú này nhé!

 

Mỗi học sinh tham gia khóa hè còn được nhận ngay nhiều quà tặng cực dễ thương: áo phông, mũ lưỡi chai và balo rút dây để dễ dàng thuận lợi hòa mình vào hè năng động.