Tự hào lắm đội tuyển CRYSTAL WELLSPRING

Đội tuyển Crystal Wellspring đã xuất sắc giành 1 giải Nhất video, 1 giải nhì Tinh thể, 1 giải nhì Video, 1 giải ba Tinh thể, 1 giải ba Video.

“Crystal Growing Competion” (CGC) là cuộc thi nuôi tinh thể được khởi xướng tại Bỉ vào năm 2000 và sau đó lan rộng ra 32 quốc gia khác như Mỹ, Tây Ban Nha, Italia, Singapore,…. Năm 2014, Hiệp hội Tinh thể học thế giới (IUCr) lần đầu tiên tổ chức cuộc thi “Nuôi tinh thể” trên toàn thế giới.

Năm học 2016 – 2017 đánh dấu là năm học đầu tiên tổ Hóa học trường PTLC Wellspring thành lập đội tuyển Crystal Wellspring (CrW) tham gia giải CGC. Trải qua gần 2 tháng làm việc nghiêm túc, trách nhiệm và sáng tạo, đội tuyển CrW đã gửi đi dự thi vòng loại Việt Nam 22 sản phẩm trong đó có 12 sản phẩm dự thi hạng mục Tinh thể, 11 sản phẩm dự thi hạng mục video.

Ngày 31/12/2016, khoa Hóa học – trường Đại học sư phạm Hà Nội đã tổ chức buổi lễ trao giải “Nuôi tinh thể – Ươm mầm khoa học Việt Nam 2016”. Trong buổi lễ trao giải, cô và trò đội tuyển CrW như vỡ òa trong niềm vui, niềm hạnh phúc khi các giải thưởng lên tục được xướng tên Wellspring.

Giải nhất video khối THCS: Nhóm học sinh: Nguyễn Tú Linh (8A4), Phạm Nguyễn Hồng Ngân (8A4), Nguyễn Bảo Ngọc (8A4) và giáo viên hướng dẫn: cô Hà Ngọc Phương.

Giải nhì video khối THCS: Nhóm học sinh: Đặng Thị Hồng Anh (9A3), Lê Hồng Trâm (9A3) và giáo viên hướng dẫn: cô Vũ Hải Hà và cô Phạm Thị Hiền.

Giải ba video khối THPT: Học sinh: Bùi Hồng Hà (11D2) và giáo viên hướng dẫn: cô Vũ Hải Hà và cô Phạm Thị Hiền.

Giải nhì Tinh thể THCS: Nhóm học sinh: Nguyễn Thành Đạt (8A4), Hoàng Nguyễn Anh (8A4), Đỗ Duy Phong (8A5) và giáo viên hướng dẫn: cô Hà Ngọc Phương.

Giải ba Tinh thể THCS: Nhóm học sinh: Hoàng Thùy Dương (8A4), Lưu Minh Chiến (8A4), Nguyễn Tuấn Kiệt (8A2) và giáo viên hướng dẫn: cô Hà Ngọc Phương.

Lễ trao giải Nuôi tinh thể – Ươm mầm khoa học Việt Nam 2016

image003Trao giải Tinh thể THCS

image005Trao giải Video THCS

image007Trao giải Video THPT

image015Vinh danh các hạt mầm khoa học trẻ

“Nuôi tinh thể – Ươm mầm khoa học Việt Nam 2016” đã khép lại với những thành quả xứng đáng dành cho Crystal Wellspring. Chúng ta cùng mong chờ kết quả CGC 2016 sẽ được công bố trong tháng 01/2017.

Phương Ngọc Hà – GV Trung học