Tết yêu thương tại Wellspring


Khi những làn se gió lạnh mang  trong mình mùi hương của hoa đào, hoa mai đến với đất trời, cũng là lúc mùa xuân đang gõ cửa từng ngõ ngách, từng gia đình. Mỗi tâm hồn dường như cũng trẻ lại.

DSC00175
Trong không khí rạo rực đó, trường Wellspring đã tổ chức hoạt động “Tết yêu thương”, mang một không khí Tết truyền thống thuần chất đến giữa không gian hiện đại của một ngôi trường Song ngữ nhiều màu sắc quốc tế.

TOM_9778

Không chỉ để tạo một không khí đón mùa Xuân năm mới vui tươi, hội chợ Tết yêu thương còn hướng tới việc chia sẻ niềm vui, hạnh phúc đến những bạn nhỏ kém may mắn. Lợi nhuận thu được qua phần lễ hội sẽ được trích ra để ủng hộ cho hai quỹ từ thiện Đồng Cảm và Khát Vọng. Điều này thể hiện sự cam kết đồng hành lâu dài của trường Wellspring, đồng thời giáo dục cho các em học sinh sự chia sẻ, yêu thương, tình nhân ái giữa con người với con người.

TOM_9830

TOM_9851Ngay từ sáng sớm, khi vừa bước chân đến trường bắt gặp những nữ sinh Wellspring trong tà áo dài mang màu sắc của mùa xuân, ánh mắt lấp lánh niềm vui đón chờ Tết, chúng tôi – những WISHERS cảm nhận được rõ ràng Tết đã đến rất gần rồi.

TOM_9855

TOM_9863

TOM_9874

TOM_9879

TOM_9911

TOM_9929

Mở đầu là phần văn nghệ và trình diễn thời trang mang chủ đề Mùa Xuân. Các thí sinh được chia theo từng khối, từ khối 6 đến 8, khối THPT Song Ngữ, Quốc tết Song bằng và IGCSE. Với các tiết mục văn nghệ, các bạn đã trình diễn rất nhiều các bài hát, các điệu nhảy mang theo không khí mùa xuân. Nhiều khối còn kết hợp những tiết mục văn nghệ với các màn trình diễn thời trang.

TOM_9716

TOM_9778

TOM_9793
TOM_9873

Các bộ trang phục được trình diễn khá đa dạng, từ trang phục của các dân tộc thiểu số cho tới tà áo dài Việt Nam đều được các bạn khéo léo đưa lên sân khấu trong nền nhạc sôi động.

TOM_9888

TOM_9921

Sau phần thi văn nghệ và thời trang, ngày hội dần hướng đến các cuộc thi Ẩm thực và hội chợ Tết. Với những gian hàng của từng khối, các bạn học sinh cần  thuyết trình về ý nghĩa của những món hàng mình bán, cách trang trí quầy hàng và những bộ trang phục mình đang mặc.  Nhiều khối đã thể hiện sự sáng tạo của mình qua cách bài trí các quầy hàng của mình mang đậm chất “Tết”. Những cái mẹt, những cành hoa mai đào được khéo léo đưa vào làm vật trang trí để đem không khí Tết về với trường.

TOM_9690

TOM_9760

TOM_9763Trong phần thi nấu ăn, các khối đã chọn các món ăn mang đâm hương vị Tết như nem, bánh chưng, thịt quay, v…v… Các bạn đã thể hiện sự khéo léo của mình qua những món ăn bày biện rất đẹp nhưng cũng không kém phần ngon miệng. Đặc biệt phải kể đến là sự hỗ trợ tuyệt vời từ PHHS . Các bậc phụ huynh đã mang đến những mâm cỗ đặc trưng, truyền thống và vô cùng đẹp mắt. Mỗi đội thi với sự có mặt của phụ huynh, học sinh và giáo viên như một cách thể hiện tinh thần đoàn kết, sự gắn bó như trong một gia đình của tập thể Wellspring.

Ảnh chấm thi nấu ăn

Chấm thi nấu ăn

Cơm quê

Cơm

Nấu ăn

tôm cuốnNgoài các hoạt động trên, trường còn có nhà phao để các bạn có thể thoải mái vui chơi sau những ngày học tập căng thẳng.

TOM_9977Ngày hội đã kết thúc trong vui vẻ và niềm hân hoan đón chào một năm mới sắp đến gần. Ai cũng rạo rực một niềm tin vào một năm mới an lành và hạnh phúc. Hơn thế nữa, tất cả đều hi vọng với số tiền quyên góp được, hai quỹ Khát Vọng và Đồng Cảm  có thể giúp đem lại cái Tết thật ấm áp và đầy nhân ái cho những số phận chưa may mắn.

Chúc mừng năm mới 2017.

Tác giả: HS Minh Hạnh – HS Minh Ngọc (CLB Truyền thông)

Biên tập: Cô Phương Dung