“RENAISSANCE CITY” – Bữa tiệc của những cảm xúc


Với mong muốn phát huy tối đa năng lực học tập của học sinh, đồng thời xuất phát từ ý tưởng tái hiện lại “hơi thở” của thời kỳ Phục hưng, thầy trò khối 7 trường Trung học Wellspring đã có một buổi “dạ hội lịch sử” vô cùng hấp dẫn. Hãy cùng tôi điểm lại những nét nổi bật của buổi dạ hội này để khám phá và tìm hiểu sâu hơn về thời kì rất đăc trưng của Tây Âu trung đại, từ đó thêm yêu và trân trọng những thành tựu văn minh của loài người nhé!

Các bạn học sinh chỉ có vẻn vẹn 4 tuần để lên ý tưởng, chuẩn bị nguyên liệu và hiện thực hóa ý tưởng của mình. Không giống như năm học trước, năm học này, tất cả các bạn học sinh sẽ cùng tham gia tái hiện lại khung cảnh buổi hội chợ của một thành phố trong thời kì Phục hưng. Dựa trên nguyện vọng đăng kí và năng lực của mỗi học sinh, các con ở mỗi lớp sẽ được chia về 5 nhóm : nhóm truyền thông, nhóm ẩm thực, nhóm vẽ tranh và triển lãm nghệ thuật, nhóm sân khấu hóa lịch sử, nhóm khiêu vũ đường phố.  Háo hức, hứng khởi là tâm trạng chung của các bạn sau khi nhận nhiệm vụ. Cả cô và trò dường như đều “chạy đua” cùng thời gian để thiết kế ra những sản phẩm ưng ý nhất cho góc hội chợ của mình.

a1

            Những nhiệm vụ tưởng như rất “hóc búa” đều được các bạn thực hiện thành công, sáng tạo ngoài mong đợi. Dạ hội được mở đầu bởi một phần thi rất hấp dẫn – đầy sắc màu – đầy lãng mạn – phần thi “Khiêu vũ đường phố”. Qua phần thi này, các bạn học sinh không chỉ muốn tái hiện lại các điệu nhảy của thời kì phục hưng mà ẩn chứa trong đó còn là xu thế thời trang của nhân loại trong giai đoạn lịch sử này.

a2

Màn trình diễn khiêu vũ đường phố đến từ 6 cặp đôi đại diện cho 6 lớp

Tranh vẽ luôn là thước phim tài tình nhất tái hiện đời sống xã hội và tâm hồn con người trong mỗi giai đoạn lịch sử. Hãy cùng tôi dạo quanh khu triển lãm và ngắm nhìn những tác phẩm nghệ thuật vĩ đại thời kì Phục hưng được tái hiện dưới nét bút tài hoa của các bạn học sinh.

a3               

Những bức tranh tham dự triển lãm của các họa sĩ7A2 và 7A6

a4

                                                Một góc triển lãm tranh nghệ thuật

Khu vực hội chợ ẩm thực với các món ăn đa dạng, đặc trưng của thời kì Phục hưng cũng là điểm đến rất hấp dẫn khách tham quan hội chợ. Đến đây, bạn không chỉ được thưởng thức bánh mỳ đen, mứt dâu, hoa quả đặc trưng của thời kì trung đại mà còn được thưởng thức “rượu nho” do các bạn ấy tự pha chế nữa đấy. Hãy sử dụng voucher và lựa chọn cho mình một món đồ yêu thích nhé!

a5

Gian hàng ẩm thực có thực đơn rất đa dạng, phong phú

Nếu bạn muốn nghỉ chân, hãy đến với rạp hát và thưởng thức những vở kịch đặc sắc được biên tập và diễn xuất bởi chính các học sinh khối 7. Ở phần thi này, mỗi lớp đã mang đến cho khán giả những màn kịch vô cùng hài hước, những lời thoại hóm hỉnh nhưng cũng giàu ý nghĩa. Nếu như các điệu nhảy lãng mạn, góc ẩm thực sôi động góp phần tạo nên diện mạo của hội chợ thời kì Phục hưng thì những “người khổng lồ” như chính là linh hồn của thời kì đó. Phần thi “Đóng kịch lịch sử” không chỉ góp phần tái hiện lại chân dung của những con người vĩ đại như Leonardo De Vinci, Galileo… mà còn đả phá chế độ phong kiến thối nát qua những nhân vật “ngây ngây, ngô ngô” như Gacgangchuya  hay Donquyxhote…

a7

Một điều đặc biệt của chương trình đó là sự tham gia nhiệt tình của các giáo viên chủ nhiệm khối 7. Các cô không chỉ là người hỗ trợ giáo viên bộ môn động viên, khích lệ, gợi ý ý tưởng thực hiện dự án cùng các con mà còn hóa thân thành các nhân vật trong những vở kịch vô cùng hấp dẫn.

           a8

Lộng lẫy – hoành tráng – sôi động – ấn tượng – đầy màu sắc – đầy sự sáng tạo chính là cảm nhận chung của tất cả mọi người khi tham gia buổi dạ hội lịch sử mang tên “Renaissance City”. Những nụ cười hân hoan, những tràng pháo tay không ngớt, những háo hức mong chờ kết quả được công bố là minh chứng cho sự thành công của chương trình. Hi vọng rằng các bạn học sinh Wellspring sẽ luôn hứng thú với các hoạt động ngoại khóa bộ môn và ngày một yêu thích môn lịch sử. Buổi dạ hội lịch sử “Renaissance city” thành công tốt đẹp chắc chắn sẽ để lại trong lòng thầy – trò trường Trung học Wellspring và khách mời tham dự chương trình những ấn tượng khó quên!

                                                                                    Kiều Trang – Giáo viên Trung học Wellspring