Những chia sẻ của giáo viên trung học trước thềm năm học mới


Nằm trong kế hoạch hoạt động của hai tuần “khởi động” chuẩn bị chào đón năm học mới, sáng thứ 6 ngày 24/7/2015, Ban Giám đốc công ty cùng Ban giám hiệu Trường Trung học Wellspring đã tổ chức một buổi hội thảo với toàn bộ giáo viên của nhà trường. Đây là một buổi gặp gỡ, chia sẻ rất cởi mở để định hướng mục tiêu, trọng tâm năm học 2015-2016. Đồng thời, hội thảo cũng là dịp để giáo viên nói lên tâm tư nguyện vọng của mình trước thềm năm học mới. Ban lãnh đạo công ty và Ban giám hiệu đã đưa ra rất nhiều điều băn khoăn, trăn trở của để các thầy cô giáo trao đổi, thảo luận, tháo gỡ những khúc mắc, hướng tới mục tiêu chung của một Wellspring: Nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo và trở thành lựa chọn  của phụ huynh khi chọn trường cho con.

Mở đầu, Chủ tịch điều hành hệ thống trường, Thạc sỹ Lê Tuệ Minh đưa ra một câu hỏi mang tính cơ bản và thiết yếu: Là giáo viên, các anh/chị hãy định vị vị thế của trường Wellspring (đánh giá về chương trình đào tạo, chất lượng giáo dục, sức hút đối với học sinh, ưu điểm, hạn chế…) và những giải pháp cụ thể cho từng bộ môn. Ngay sau đó, các tổ bộ môn đã rất hào hứng trong suốt quá trình thảo luận.

chiasecuagiaovien_01

Thạc sỹ Lê Tuệ Minh cùng Nhà giáo Ưu tú Đặng Đình Đại và thầy hiệu trưởng trung học Phan Anh trực tiếp điều hành chương trình 

chiasecuagiaovien_02Các tổ, nhóm sôi nổi tranh luận những vấn đề trọng tâm của buổi hội thảo

Sau 20 phút thảo luận, các tổ, nhóm đã lần lượt trình bày kết quả làm việc của mình. Các nhóm đã mô hình hóa, sơ đồ hóa những nhận đinh và giải pháp một cách đa dạng và ấn tượng. Tổ Lịch sử ví von Wellspring như đang ở giai đoạn cuối của thời kì công xã nguyên thủy. Chúng ta buộc phải tiến lên bằng lao động và sự đam mê nếu không sẽ tụt hậu hoặc tự đào thải chính mình trong một môi trường giáo dục rất mở nhưng cũng rất nhiều cạnh tranh và phức tạp như hiện nay. Tổ Địa lí lại nhìn nhận Wellspring như một khinh khí cầu đang ở tầng đối lưu, đang phát triển đi lên nhưng nếu không có chiến lược phát triển lâu dài thì sẽ “lửng lơ”, thậm chí là sẽ rất nhanh chóng tụt hậu so với thời đại. Các tổ chuyên môn tiếp theo như Thể chất, Ngữ Văn, Toán – lý… cũng lần lượt trình bày kết quả thu hoạch của nhóm mình và đã nêu ra được rất nhiều vấn đề đáng quan tâm như: lộ trình học thuật của từng đối tượng học sinh hay đâu là sự đổi mới từ bên trong chứ không phải chỉ lớp vỏ bên ngoài của từng bộ môn…

chiasecuagiaovien_03Đại diện các tổ, nhóm trình bày kết quả thảo luận của mình

Sự đa dạng, phong phú trong cách suy nghĩ, chia sẻ quan điểm của các thầy cô cho thấy giáo viên của Wellspring không chỉ là những người luôn đam mê công việc, khao khát cống hiến, có tinh thần học hỏi mà còn vô cùng sáng tạo với trí tưởng tượng rất thú vị và độc đáo. Tuy có những cách thể hiện khác nhau, song tựu chung lại, các tổ nhóm đều nhận thấy rằng năm học 2015 – 2016 sẽ là một dấu mốc quan trọng đối với hành trình 5 năm Wellspring. Dấu mốc này là sự ghi nhận cho những nỗ lực của Ban giám đốc và từng giáo viên, cán bộ công nhân viên nhà trường. Song, bên cạnh niềm tự hào, thành quả cũng là vô vàn thách thức, khó khăn cần chúng ta vững bước và dám đổi mới.

Tổng kết hội thảo, Thạc sỹ Lê Tuệ Mình đã tổng hợp, nhận xét và đưa ra giải đáp cũng như ghi nhận những ý kiến, trăn trở và sáng kiến của giáo viên cho năm học mới. Hội thảo đã khép lại nhưng chắc chắn sẽ mở ra những hứng khởi, quyết tâm và kì vọng cho một năm học mới, một chặng đường Wellspring mới. 

chiasecuagiaovien_04Niềm vui của các thầy cô giáo sau khi cuộc hội thảo kết thúc

Hy vọng rằng, buổi gặp gỡ ý nghĩa này đã mang đến những “hành trang” quý báu, góp phần nuôi dưỡng ngọn lửa nhiệt huyết với nghề, để các thầy cô có thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2015 – 2016 sắp tới của mình nói riêng và mục tiêu sự nghiệp giáo dục của nhà trường nói chung.

Bài viết: Tuyết Nhung – Ảnh: Tiến Hiệp

 Tổ Ngữ văn Trung học Wellspring

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *