Nhiệt hơn với hoạt động tiếng Anh trong Learn My Way 2016


Mùa hè năm 2016 này, trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring  tổ chức cho các bạn học sinh trung học chương trình hè mang tên “Learn My Way” với nhiều hoạt động bổ ích nhằm giúp các bạn học hỏi thêm nhiều điều mới lạ trong cuộc sống và dần làm quen với môi trường học tập với ngôn ngữ thứ hai – Tiếng Anh. Để kết thúc tuần hè đầu tiên một cách vui vẻ và hứng khởi, sáng thứ Sáu ngày 17/6/2016, các thầy cô trong khoa Quốc tế đã tổ chức cho các bạn học sinh một chuỗi hoạt động thú vị tại thư viện trường.

Đầu tiên, các bạn học sinh các lớp cũng như các bạn thực tập sinh phụ trách có mặt sớm ở thư viện tầng 3, tòa nhà Respect. Các bạn học sinh đã rất hào hứng, bạn nào cũng vẻ mặt rạng rỡ. Mở đầu với trò chơi khởi động thú vị, các bạn đã được lên dây cót tinh thần và trở nên năng động, hứng thú hơn bao giờ hết.

Mỗi lớp tạo thành một đội để cùng tham gia trò chơi Tiếng Anh với nhiều câu hỏi thú vị. Trong trò chơi này, các bạn sẽ phải vận dụng triệt để vốn từ vựng Tiếng Anh cũng như nhanh tay nhanh mắt nhấn nút giành quyền trả lời. Đội nào trả lời đúng và nhanh nhất sẽ nhận được tờ tiền WIS dollar để có thể quy đổi ra tiền mặt trong chuyến dã ngoại sắp tới.

Learn-my-way-2016 (1)

Sẵn sàng trả lời bất cứ câu hỏi nào để nhận Wis dollars

WIS Dollars hè 2016

WIS Dollars hè 2016

 

Các thầy giáo chấm điểm nhật ký tiếng Anh của mỗi gia đình

Các thầy giáo chấm điểm nhật ký tiếng Anh của mỗi gia đình

Háo hức nghe nhận xét của thầy, cô về cuốn Nhật ký của Gia đình mình

Háo hức nghe nhận xét của thầy, cô về cuốn Nhật ký của Gia đình mình

Learn-my-way-2016 (5)

Rock – paper – scissors để xem đội nào được quyền lên sân khấu trước

Các bạn học sinh, bạn nào cũng cố gắng hết sức trả lời đúng các câu hỏi của chương trình. Các câu hỏi tiếng Anh trong trò chơi không chỉ xoay quanh những kiến thức các bạn đã được học trong tuần qua mà còn liên quan đến nhiều lĩnh vực khác nhau trong cuộc sống để kiểm tra trình độ kiến thức và vốn tiếng Anh của học sinh.

Thầy Tuấn Anh đang cho các bạn học sinh chơi trò chơi

Thầy Tuấn Anh đang cho các bạn học sinh chơi trò chơi

Learn-my-way-2016 (7)

Chưa hạ nhiệt sau loạt câu hỏi, các lớp đầy khí thế bước vào hoạt động thứ ba. Mỗi lớp được phát giấy để vẽ poster cho tên và logo của lớp mình. Không khí làm việc sôi nổi nhưng nghiêm túc cho thấy hoạt động này đã giúp gắn kết tinh thần đồng đội, tăng cường kỹ năng làm việc nhóm của học sinh. Ngoài ra, qua hoạt động này, các bạn đã hiểu và yêu quý nhau hơn cũng như biết thêm về những người bạn cùng lớp. Sau khi đã cùng chọn ra một cái tên ý nghĩa và vẽ logo cho riêng nhóm mình, từng lớp đã lên thuyết trình về poster bằng tiếng Anh. Mục đích của hoạt động này là nhằm nâng cao sự tự tin trong thuyết trình trước đám đông cũng như trong việc nêu lên quan điểm bằng thứ ngôn ngữ thứ hai. Nhiều ý tưởng hay đã được các thầy cô đánh giá cao và được tặng thưởng WIS dollars.

Learn-my-way-2016 (8)

Các bạn lớp 8A1 đang cùng nhau làm việc nhóm

Learn-my-way-2016 (9)

Cùng thảo luận để có được tên và logo ấn tượng nhất cho Gia đình mình

Learn-my-way-2016 (11)

Các nhóm luôn nhận được sự hỗ trợ của thầy, cô khi cần thiết

Learn-my-way-2016 (10)

Các nhóm thuyết trình dưới sự ủng hộ nhiệt liệt của các đội

Kết thúc buổi hoạt động, qua vẻ mặt tươi vui của các bạn học sinh, chúng ta đều có thể nhận thấy chuỗi hoạt động này đã mang lại rất nhiều điều thú vị và bổ ích cũng như nâng cao tinh thần đoàn kết và sự tự tin, cho các bạn thử thách chính bản thân mình… Đó cũng chính là những gì các giáo viên khoa Quốc tế trường Trung học Wellspring đang mang lại cho các bạn, trong những buổi hoạt động tương tự cũng như trong cả những khóa học sắp tới.

Trần Phương Linh & Trần Yến Linh (8A4)