Hội chợ từ thiện “Trao yêu thương – Nhận nụ cười”


“Không quan trọng bạn cho đi bao nhiêu mà quan trọng là bạn đặt bao nhiêu yêu thương vào đó” bởi khi trao yêu thương, bạn sẽ nhận được nụ cười, sẽ nhận ra niềm hạnh phúc lan tỏa, sẽ thấy cuộc đời thật ấm áp khi yêu thương đong đầy.

Thấu hiểu giá trị tốt đẹp ấy, ngày 28/12/2016, trường Trung học Wellspring đã tổ chức một hoạt động đầy tính nhân văn “Hội chợ từ thiện” – nơi mở đầu của hành trình “Chia sẻ là hạnh phúc”.  

dscf0270

Không khí tấp nập, vui vẻ và đầy ấm áp của Hội chợ từ thiện

Kể từ năm học này, thầy và trò Wellspring sẽ đồng hành lâu dài cùng 2 tổ chức từ thiện là Gia đình Khát Vọng (Trang FB: https://www.facebook.com/KhatvongFamily/) và Đồng cảm SympaMeal (Trang FB: https://www.facebook.com/DuAnDongCam/). Chắc chắn rằng những giá trị thu được từ hoạt động quyên góp của Phụ huynh, thầy trò, cán bộ nhân viên trường cũng như từ Hội chợ từ thiện này sẽ được đến với những bàn tay cần sự chia sẻ, lan toả tình yêu thương và hơi ấm đến với những mảnh đời bất hạnh.

 

dscf0332  dscf0230 

Gia đình Khát Vọng và Đồng cảm SympaMeal trong Hội chợ từ thiện

Để chuẩn bị cho hội chợ có quy mô “hoàng tráng” mà vẫn đậm chất WHISERS, các bạn học sinh đã lên kế hoạch chu đáo từ nhiều ngày trước. Đó không chỉ là việc quyên góp đồ dùng, sách vở… mà còn là những ý tưởng rất sáng tạo khác như: Tổ chức trò chơi có thưởng, Các sản phẩm handmade; Các gian hàng đồ cũ; Các món ăn, đồ uống tự làm…

2

Các gian hàng với vô vàn màu sắc, phong cách khác nhau

3

Hội chợ từ thiện thu hút sự tham gia của đông đảo PHHS, GV và HS

Điều đặc biệt của hội chợ từ thiện là hình như có nhiều cái “nhỏ xíu”: Vouchers mệnh giá nhỏ 5k, 10k; Người bán hàng bé xíu vì mới là học sinh lớp 6, 7; Người mua cũng nhỏ xíu vì phần lớn đều là học sinh; Các gian hàng cũng thật “đơn sơ” với chiếc bàn, cái chiếu… Thế mà vui lắm! Thế mà hào hứng lắm! Và không khí thì tấp nập… Ai cũng tích cực mời chào, ai cũng hào phóng mua bán – không phân biệt chủ khách, miễn sao bán được càng nhiều càng tốt. Bởi ít nhất 70% lợi nhuận dành cho từ thiện và bởi sâu xa hơn, ai cũng cảm thấy hạnh phúc khi yêu thương được trao đi, hạnh phúc được lan tỏa.

4

Những khoảnh khắc khó phai trong ngày hội từ thiện

Hội chợ từ thiện đã khiến buổi chiều cuối năm trở nên thật đặc biệt, tuần dự án Trung học thêm phần ý nghĩa, năm cũ khép lại đầy tính nhân văn. Từ đây, khi yêu thương được trao đi, thầy trò Wellspring đã nhận được nhiều hơn thế: đó không chỉ là nụ cười, là hạnh phúc của việc được tự làm, được sẻ chia… mà còn là sự “lớn lên” của lòng trắc ẩn, của tình yêu thương.

Nguyễn Thị Hoa – Tâm lý học đường