“Đường đua xanh” 2016 – giải đấu của các tiểu kình ngư Tiểu học Wellspring


Đến hẹn lại lên, cuộc thi bơi quy mô cấp trường Tiểu học Wellspring đã diễn ra trong niềm vui hân hoan của các bạn học sinh, các bậc phụ huynh cùng toàn thể thầy cô giáo của trường. Với mục đích giáo dục toàn diện cho trẻ, đồng thời nâng cao tinh thần thể thao, sự tự tin trong toàn trường và đặc biệt nhằm phát hiện những “hạt giống” bơi lội mới cho đội tuyển bơi của nhà trường, tổ Thể dục Tiểu học Wellspring đã tổ chức giải chung kết “Đường đua xanh – năm học 2016-2107” vào chiều ngày 30/11/2016 tại bể bơi 4 mùa trong nhà của trường.

image001

Để chuẩn bị cho giải chung kết qui mô và chuyên nghiệp, tổ Thể dục đã tổ chức các giải đấu vòng loại theo từng khối lớp trước đó nhiều ngày, nhằm tìm ra những “tiểu kình ngư” tiềm năng cho giải chung kết. Các bạn học sinh đều bình đẳng trong việc tham gia vòng loại, khiến cho phong trào bơi lội của trường trở nên “nóng” hơn bao giờ hết. Ai cũng thật cố gắng trong những giờ luyện tập để giành một suất vào chung kết.

Các nội dung thi đấu được phân bổ rõ ràng và hợp lí với từng độ tuổi, giới tính:

– Bơi ếch (nam, nữ riêng):

+ Khối 1, 2: 25m ếch.

+ Khối 3, 4, 5: 50m ếch.

– Bơi tự do (nam, nữ riêng):

+ Khối 2 + 3: 25m tự do (Vô địch U9)

+ Khối 4 + 5: 50m tự do (Vô địch U11)

* Mỗi nội dung chọn 8 vận động viên có thành tích tốt nhất ở vòng loại để thi vòng chung kết với cơ cấu giải thưởng vô cùng hấp dẫn:

co-cau-giai-thuong

Khi đồng hồ đã gần chạm tới giờ thi đấu cũng là lúc hành lang cổ vũ gồm các bạn học sinh trong khối và các bậc phụ huynh đã sẵn sàng để tiếp thêm sức mạnh cho các “vận động viên nhí” của chúng ta. Trong lúc này, các vận động viên đang được các thầy hướng dẫn tập các động tác khởi động để đạt được mức dẻo dai tốt nhất  của cơ thể, cũng như góp phần tạo nên sự an toàn khi vận động dưới nước.

image002 image003

Các vận động viên nhí đang khởi động trước khi bước vào cuộc thi

image004

Và vào vị trí!!! Xuất phát!!!

Đồng hồ điểm 14h, các vận động viên của khối 1-2 đã mở màn cho cuộc thi đầy gay cấn.

image005

Xuất phát đầy năng lượng

image006 image007 image008 image009

Giây phút kĩ thuật và tốc độ hòa hợp làm một…

image010

Những khán giả trung thành và hết mình của giải đua

image011

Những lần cán đích vinh quang

Trải qua lần lượt các vòng thi, ai trong nhà thi đấu dưới nước cũng cảm thấy được sự quyết tâm của các bạn. Đặc biệt, các thầy giáo tổ thể dục chia sẻ, các thầy cực kì tự hào khi thấy kĩ thuật bơi của các bạn đã tiến bộ rất nhiều, cũng như tinh thần thể thao tỏa sáng thế nào trên mỗi sải tay, và nhịp đập chân. Làn nước tại bể bơi Wellspring đã thực sự được khuấy động bởi các “vận động viên chuyên nghiệp” trong kĩ thuật và tinh thần thi đấu. Ai cũng sẽ có một làn bơi và một chặng đường phải vượt qua, dù thứ hạng của chúng ta thế nào, chúng ta cũng đều là người thành công, vì đã chinh phục được làn bơi của chính mình.

image012 image013

Yeah! Chúng tớ là những nhà vô địch

image014 image015

Thật tuyệt vời khi có đồng đội kề bên. Chúng tớ yêu “Đường đua xanh”

Vậy là mỗi thứ hạng đã gọi tên các “tiểu kình ngư” của chúng ta rồi. Những nỗ lực của chúng mình sẽ mãi còn in dấu ấn tại “Đường đua xanh” 2016 này. Hẹn gặp lại các nhà vô địch của chúng ta trong màn Trao giải thưởng “Đường đua xanh” vào ngày thứ hai (5/12/2016) tới đây. Hẹn gặp lại tất cả các “tiểu kình ngư” vào những mùa đua sau.

Lưu Ngọc Ly – GV Tiểu học