Câu lạc bộ Nuôi tinh thể Crystal Wellspring (CrW – club)

Câu lạc bộ Nuôi tinh thể Crystal Wellspring (CrW – club) – một trong những câu lạc bộ mới của trường Wellspring được triển khai trong năm học 2016-2017. Câu lạc bộ diễn ra trong 2 tháng và được dẫn dắt bởi thầy cô bộ môn Hoá.

Tuy mới xuất hiện nhưng câu lạc bộ tinh thể đã thu hút được rất nhiều những học sinh trong trường bởi sự hấp dẫn, mới lạ vô cùng! Ngay từ khi các thầy cô phổ biến, cái tên: “Nuôi tinh thể” đã làm rất nhiều học sinh tò mò! “Đó là con gì?” “Nuôi nó như thế nào ở trong trường học”. Và bản thân tôi đến với CLB CrW cũng bởi sự tò mò đó.

Các bạn thân mến, nuôi tinh thể không phải là một điều dễ dàng chút nào. Nhiệm vụ đầu tiên của chúng tôi là tạo ra hạt mầm tinh thể:

Mầm tinh thể

Và sau đó sẽ phải chăm sóc và nuôi lớn chúng thành những viên tinh thể xinh đẹp:
Tinh thể alum

Việc quan sát, làm thí nghiệm, bão hoà hàng ngày, đều đặn giúp những viên tinh thể lớn lên có hình dáng thật đẹp và màu sắc trong. Tuy nhiên, công việc này đã làm khó không ít những thành viên…Chính vì đặc thù như vậy của CLB CrW mà chúng tôi đã có cơ hội rèn luyện sự tỉ mỉ đến từng“cen-ti-mét”, khả năng làm việc nhóm và tạo ra những sản phẩm không thể tuyệt hơn!

Cũng có những lúc chúng tôi thấy nản lòng vì mãi chẳng thấy tinh thể của nhóm mình “lớn khôn” và “xinh đẹp”. Những lúc như vậy, các cô giáo, các đồng đội của chúng tôi lại dừng lại để động viên, chia sẻ cùng nhau bước về phía trước. Điều đó đã tạo nên những sản phẩm tuyệt cú mèo của câu lạc bộ – những sản phẩm có 1-0-2. Dưới đây mời các bạn chiêm ngưỡng một số sản phẩm của câu lạc bộ CrW.

Thành Đạt (8A4) – Nguyễn Anh (8A4) – Duy Phong (8A5): Những chàng trai khéo léo đã tạo nên những tinh thể xinh đẹp và lung linh:

Đơn tinh thể alum

Tú Linh – Bảo Ngọc – Hồng Ngân (8A4): Những cô gái tỉ mỉ và khéo léo với ý tưởng về vẻ đẹp đặc trưng của Việt Nam đã tạo nên bức tranh ấn tượng “Việt Nam trong tôi”:

Đa tinh thể

Thanh Tú (8A4) – Linh Chi (8A4) – Thanh Tùng (8A2): Những nông dân xứ Well đã tỉ mỉ gieo trồng một loại hạt giống đặc biệt thuộc dòng Crystal:

Đơn tinh thể alum
image007image006

Đa tinh thể

Thùy Dương (8A4) – Minh Chiến (8A4) – Tuấn Kiệt (8A2): Lấy ý tượng tái hiện mô hình 3D Vịnh Hạ Long – Việt Nam từ tinh thể, nhóm đã tỉ mỉ ghép các viên tinh thể với nhau:

image007Thời gian hai tháng không phải quá nhiều nhưng đã mang đến những giây phút vô cùng tuyệt vời cho các bạn học sinh! Để có được những tác phẩm tuyệt vời này, cô Hà Ngọc Phương – GV tổ Hóa học đã chỉ bảo, giúp đỡ và đồng hành cùng chúng tôi. Mong rằng CLB Crystal Wellspring sẽ ngày càng vững mạnh và phát triển.

Bùi Thanh Tú – 8A4