Thông báo mới nhất về việc nghỉ học và phòng chống dịch do virus Corona


Kính gửi: Quý Phụ huynh học sinh trường phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội,

Tình hình dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona đang diễn tiến cực kỳ phức tạp và nghiêm trọng khi lây từ người sang người với tốc độ khó kiểm soát, rạng sáng ngày hôm nay 31/01/2020 (giờ Việt Nam), Tổ chức Y tế Thế giới WHO ban bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng toàn cầu (PHEIC) đối với sự lây lan của virus corona bên ngoài Trung Quốc, mô tả đây là “sự bùng phát chưa từng có tiền lệ”.

Ban Điều hành Trường Phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring Hà Nội ra thông báo chính thức gửi tới toàn thể Quý Phụ huynh học sinh phối hợp thực hiện.

  1. Theo thông báo của Tổ chức Y tế Thế giới WHO và Bộ Y tế Việt Nam, đồng thời căn cứ trên đề xuất của Ban Phụ huynh hơn 50% số lớp trong trường, Ban Điều hành quyết định cho toàn trường nghỉ thêm 03 ngày kể từ thứ 2 tới hết thứ 4 (từ ngày 03 tới ngày 05/02/2020) và sẽ thông báo cập nhật liên tục tình hình để Phụ huynh tiếp tục nắm được.
  2. Để tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trong toàn trường, đề nghị Quý Phụ huynh phối hợp với nhà trường đôn đốc các con thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong suốt thời gian có dịch như sau:

 

– Điền vào form khảo sát (bắt buộc) về tình trạng lưu trú trong dịp Tết Nguyên đán: https://forms.gle/q3aFpABisRYW71dw7

– Khi học sinh có các triệu chứng, bao gồm sốt, ho và khó thở phải được đeo khẩu trang bảo vệ, cho học sinh nghỉ học và thông báo ngay đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, khám, điều trị và cách ly kịp thời;

– Trang bị và nhắc các con đeo khẩu trang y tế (đúng chuẩn như WHO và Bộ Y tế khuyến cáo) hàng ngày khi đến trường và đến các nơi công cộng;

–  Sử dụng bình nước cá nhân (bắt buộc);

– Luôn mang theo giấy ăn khô và ướt (để che miệng khi hắt hơi, ho…)

 

Mọi tin tức mới nhất về dịch được Bộ Y tế Việt Nam cập nhật tại báo Sức khỏe và Đời sống, cơ quan ngôn luận của Bộ Y tế: https://suckhoedoisong.vn/

 

Kính mong Quý Phụ huynh luôn cập nhật thông tin, phối hợp thực hiện các biện pháp phòng tránh dịch là thể hiện trách nhiệm không những đối với sức khỏe của con em mình mà còn là trách nhiệm đối với sức khỏe của cộng đồng.

 

Trân trọng,

Ban Điều hành trường Phổ thông SNLC Wellspring Hà Nội.