Lễ tri ân đầy xúc động của các WISHers khối 12


Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng có nhiều kỷ niệm thật đẹp về những tháng ngày cắp sách đến trường bên thầy cô, bạn bè. Cổ nhân có câu: “Nhân bất học bất tri lí” nghĩa là “người không học thì không hiểu biết được các lý lẽ ở đời” và người dạy cho ta bài học làm người ấy chính là các thầy giáo, cô giáo. Cho nên, bao đời nay tình cảm thày-trò luôn thiêng liêng, cao quý và đi sâu vào tâm thức mỗi người như một đạo lí, một ân nghĩa ở đời.

ảnh 13
 

Trong cuộc đời của mỗi con người, ai cũng có nhiều kỷ niệm thật đẹp về những tháng ngày cắp sách đến trường bên thầy cô, bạn bè. Cổ nhân có câu: “Nhân bất học bất tri lí” nghĩa là “người không học thì không hiểu biết được các lý lẽ ở đời” và người dạy cho ta bài học làm người ấy chính là các thầy giáo, cô giáo. Cho nên, bao đời nay tình cảm thày-trò luôn thiêng liêng, cao quý và đi sâu vào tâm thức mỗi người như một đạo lí, một ân nghĩa ở đời.

“Ơn thầy soi lối mở đường

Cho con vững bước dặm trường tương lai”

Với ý nghĩa đó, sáng Thứ tư ngày 25/5/2018, học sinh khối 12 trường THPT Wellspring đã tổ chức buổi lễ Tri ân thầy cô vô cùng xúc động. Trong không gian ấm cúng của Hội trường nhà A41, 37 WISHers đã quây quần bên thầy cô và rất nhiều phụ huynh đến từ ba lớp 12. Những ánh mắt, nụ cười xen lẫn cả những sự tiếc nuối luôn hiện hữu trên khuôn mặt của các em trước ngày tạm biệt mái trường.

                            ảnh 2

Mở đầu chương trình, học sinh Gia Bách lớp 12B2 đã chia sẻ những cảm xúc về ba năm học tập tại Wellspring đang dần khép lại. Lời tri ân Bách không chỉ dành cho ông bà, cha mẹ mà còn đặc biệt dành tặng thầy cô, bạn bè. Cả hội trường đã lặng đi, nhiều thầy cô, phụ huynh và học sinh đã rưng rưng nước mắt khi nghe những lời chia sẻ chân thành đó của em.

ảnh 3

ảnh 4

ảnh 5

Tiếp sau đó, là những bộc bạch về hành trình gia đình đã nỗ lực rất nhiều để giúp đỡ con ngày một trưởng thành hơn của cô Thu Hằng-phụ huynh bạn Duy Anh lớp 12B1. Không ngăn được dòng nước mắt cứ tự nhiên nóng hổi lăn dài trên má khi nói về những tháng ngày vô cùng gian nan vất vả đó, cô Thu Hằng đã gửi lời cảm ơn chân thành, sâu sắc nhất hội đồng sư phạm trường Wellspring. Các thầy cô đã thực sự là những người “truyền lửa” hết lòng dạy dỗ học sinh, dành cho các con những tình cảm yêu quý nhất.

ảnh 7

Đáp lại tình cảm ấm áp của học sinh, phụ huynh là những tâm sự của ba cô giáo chủ nhiệm khối 12. Tuy có cô chỉ chủ nhiệm học sinh một năm, cũng có cô đồng hành với các con cả ba năm nhưng dù ít hay nhiều thì cô trò cũng đã có biết bao kỉ niệm tươi đẹp bên nhau và những kỉ niệm ấy ùa về trong mỗi lời nghẹn ngào trước lúc tạm biệt. Cảm xúc yêu thương đong đầy đã hiện hữu ở những nụ cười, những cái ôm, cái nắm tay siết chặt và cả những giọt nước mắt khi cô trò cùng nhau nhớ lại những tháng ngày đã qua.

ảnh 9

ảnh 10

Khép lại buổi lễ là một món quà rất bất ngờ mà ba cô giáo chủ nhiệm đã dành tặng học sinh. Đó là một bữa tiệc sinh nhật tuổi 18 vô cùng ý nghĩa. Trong ánh nến lung linh, trên nền nhạc bài Happy Birthday quen thuộc, tất cả học sinh đã cùng nhau hát mừng tuổi 18-một dấu mốc quan trọng trong cuộc đời của chính mình.

ảnh 11

ảnh 14

Khi ca khúc Mong ước kỉ niệm xưa vang lên cũng là lúc buổi lễ tri ân khép lại. Học sinh, phụ huynh và các thầy cô đã cùng lưu lại kỉ niệm đáng nhớ này bằng những bức ảnh với nhiều khoảnh khắc đẹp. Hy vọng, với tuổi 18 giàu ước mơ và khát vọng, các con sẽ tự tay vẽ ra những con đường, những bức tranh đẹp nhất về tương lai của chính mình…