Khoa học – Lịch sử – Địa lí tại Wellspring: Những tiết học khơi nguồn sáng tạo


Khoa học – lịch sử – địa lí là những môn học truyền thống trong nhà trường. Do hạn chế về thời gian (thường là 1 tiết/tuần/môn) mà lượng kiến thức cần truyền tải lại quá nhiều nên các bạn học sinh thường chỉ được tiếp nhận bằng cách học thụ động thông thường. Tuy nhiên, ở Wellspring, chắc hẳn ai cũng sẽ bất ngờ và cảm thấy thú vị với những tiết học đó.

Các bạn đã bao giờ thấy những trận chiến oanh liệt như Điện Biên Phủ năm 1954, vòng đời của các sinh vật hay thậm chí cả một quốc gia, một châu lục, … lại được  tái hiện một cách sinh động trên mô hình bằng những nguyên vật liệu từ sách, báo cũ, bìa carton chưa? Hãy cùng trải nghiệm quá trình học tập môn Khoa – Sử – Địa cùng các WISHERS nhé!

 

image001 

Mô hình trận địa của học sinh lớp 5A5

 image002

Trận chiến lịch sử Điện Biên Phủ trên không của lớp 5A3 được tái hiện vô cùng chân thực

Trong mỗi tiết học, các WHISERS không chỉ làm việc với những cuốn sách giáo khoa khô cứng hay lắng nghe giáo viên truyền thụ một cách thụ động. Trong mỗi bài, mỗi tiết các bạn lại được khám phá tri thức qua nhiều hình thức khác nhau như xem phim, đóng kịch, thậm chí là qua các trò chơi kịch tính và hấp dẫn như rung chuông vàng, game tương tác,…

Cũng như ở tất cả các môi trường học tập khác, sau mỗi quá trình tiếp thu, trau dồi kiến tức sẽ là phần nghiệm thu, kiểm tra, đánh giá của môn học. Nhưng ở Wellspring, các bạn nhỏ không phải học thuộc, sau đó làm bài kiểm tra như thông thường. Mỗi lớp sẽ tự lập ra nhóm của mình bao gồm từ 4 – 5 học sinh, các bạn sẽ tự chọn đề tài mà  nhóm cảm thấy hứng thú hoặc có ấn tượng nhất. Sau quá trình thảo luận và họp bàn về ý tưởng cũng như phân chia nhiệm vụ, cả nhóm sẽ chung tay tạo ra sản phẩm của mình.

Cuối cùng, các bạn nhỏ sẽ thuyết trình để giới thiệu về sản phẩm của nhóm bằng powerpoint. Nếu ai có cơ hội được tham gia vào tiết học thì sẽ vô cùng bất ngờ bởi sự tự tin của mỗi thành viên khi đứng trước đám đông. Bên cạnh đó, mỗi phần nội dung lại được minh họa bằng những hình ảnh đẹp mắt hoặc mô hình trực quan sinh động.

image003

Sự tự tin đáng kinh ngạc của mỗi bạn nhỏ tại Wellspring

 image004 image005

Mỗi sản phẩm là một sự sáng tạo bất ngờ

 image006

Các bạn nhỏ đều vô cùng hào hứng mỗi khi tới kì làm bài thu hoạch môn Khoa – Sử – Địa

 Nguyễn Tú Anh – GV Tiểu học