“WELLSPRING IN ME” – Cuộc thi thu hút các WISHers Câu Lạc Bộ Truyền Thông


Năm học 2017 – 2018 là năm học có nhiều sự đổi mới đối với các bạn học sinh Wellspring, đặc biệt là học sinh khối THPT. Sự thay đổi không chỉ nằm ở khuôn viên học mới – hai tòa nhà Aspiration và Persistence – riêng biệt với các em lớp dưới, mà còn ở hệ thống câu lạc bộ (CLB) chiều thứ ba hàng tuần với các hoạt động vô cùng hấp dẫn.

Một trong những câu lạc bộ thu hút được sự yêu thích và quan tâm của các bạn học sinh chính là câu lạc bộ Truyền thông. Dưới sự phụ trách của cô Phương Thanh – một giáo viên trẻ – nhiệt tình và năng động, các bạn học sinh đã có cơ hội trải nghiệm rất nhiều hoạt động thú vị như: khám phá thế giới truyền thông, tập làm “photographer”, hợp tác với Kênh 14 trong sự kiện khai giảng của Wellspring trong năm học 2017-2018…

Không chỉ vậy, mỗi tháng, các thành viên của CLB Truyền thông sẽ được tìm hiểu và thực hành về một lĩnh vực của truyền thông. Như trong tháng 8 vừa qua, các bạn học sinh đã có cơ hội tìm hiểu về Photography – một công cụ truyền thông vô cùng phổ biến hiện nay. Sau khi được tìm hiểu những kiến thức cơ bản về nhiếp ảnh và được chia sẻ một vài thủ thuật trong chụp ảnh, các bạn học sinh đã có cơ hội áp dụng luôn những kiến thức đó vào cuộc thi “Wellspring in me” – cuộc thi về những góc hình lung linh của trường Wellspring.

image001

Tác phẩm: Một góc Wellspring – Huyền Linh 10B1

Bức ảnh đoạt giải nhất thuộc về bạn Huyền Linh lớp 10B1. Dựa trên tỉ lệ đã được chia ở trên để phân tích, bức hình của bạn khá chuẩn về bố cục. Vị trí của bông hoa, cũng chính là chủ thể bức ảnh, gần như nằm gọn trong một khung hình. Background (Nền) của bức hình chính là khoảnh sân giữa hai tòa nhà Aspiration và Persistence, một góc quen thuộc đối với #WISHers chúng mình. Đúng như cái tên được chính tác giả đặt, “Một góc Wellspring” đã thể hiện được một phần trường chúng ta, với màu hoa và sắc lá xanh rực rỡ, bật hẳn lên trước nền xám của sân trường phía sau.

image003

Vị trí thứ hai là của Hoài Anh đến từ lớp 12B2, một nhân vật đã rất quen mặt với các bạn trong trường. Hoài Anh đã chọn chủ đề cho bức ảnh của mình là một nơi rất quen thuộc với học sinh Wellspring – tòa Passion Hall. Với góc chụp từ trên cao, Hoài Anh đã khéo léo chụp được tấm hình này. Bố cục của ảnh được phân ra làm 3 phần từ trên xuống dưới khi chia theo theo tỉ lệ 1/3 – bầu trời, phần mái tòa Passion Hall và ngọn cây xanh. Sự đan xen hài hòa giữa sắc xanh của trời, màu sơn xám của tòa nhà và màu xanh của lá cây đã khiến màu sắc của bức hình dịu mắt hơn rất nhiều.

image005

Giành vị trí thứ ba là bức ảnh thuộc về bạn Khánh Vy lớp 10B3. Xét về bố cục, thành phẩm của bạn chưa được chuẩn xác hoàn toàn khi chia theo tỉ lệ 1/3. Nếu như góc vuông giữa cạnh tòa nhà và sân trường dịch qua bên phải một chút để trùng với đường tỉ lệ màu đỏ, thì bức hình của bạn sẽ theo đúng tỉ lệ hơn. Và nếu bạn thể hiện được chủ thể là bông hoa rõ hơn, thì sẽ càng thể hiện được đúng như cái tên “Shine on my green”. 

Đến với CLB Truyền thông các bạn học sinh không chỉ được học hỏi những kiến thức ngoại khóa bổ ích mà còn có nhiều cơ hội để “tích vốn” cho bản thân qua các giải thưởng hấp dẫn. Bên cạnh đó, các bạn còn có nhiều đặc quyền cũng như cơ hội tham gia vào các dự án hợp tác hấp dẫn trong ngành truyền thông. Hi vọng các bạn sẽ ủng hộ CLB của chúng mình hơn nữa nhé!

Khánh Vy, 10B3