Wellspring Avatar Plus 2018 – Khởi động với vòng sơ loại của #WISHers


Tiếp nối sự thành công của Wellspring Avatar Plus YHYB 2017 năm học 2016 – 2017, trường Trung học Wellspring phát động cuộc thi Wellspring Avatar Plus 2018 trong năm học 2017 – 2018.

Với mong muốn tạo cơ hội cho học sinh các trường THCS và THPT trong khu vực Hà Nội, Wellspring Avatar Plus 2018 sẽ là nơi giao lưu âm nhạc, khám phá và ươm mầm sớm những tài năng âm nhạc lứa tuổi học trò của các trường trung học trên địa bàn Hà Nội cũng như tìm kiếm tài năng âm nhạc – gương mặt đại diện của Trường Trung học Wellspring.

Trong tuần vừa qua (Từ 16 đến 20/4/2018), Ban Tổ chức Wellsrping Avatar Plus 2018 đã tổ chức vòng sơ loại đối với các tiết mục của học sinh trường Wellspring. 55 tiết mục đăng kí với hơn 200 WISHers tham gia vòng sơ loại không chỉ khiến Ban tổ chức “ấn tượng” về mặt số lượng mà còn bị thuyết phục bởi chất lượng của các tiết mục dự thi.

Nếu như WISHers khối THCS thể hiện được sự đa dạng, tài năng qua giọng hát, các band nhạc và qua những điệu nhảy rất có hồn với sổ lượng đăng ký “rất khủng” – 45 tiết mục dự thi thì WISHers THPT “dày dạn kinh nghiệm chinh chiến” qua các mùa Avatar trước lại cống hiến cho Ban giám khảo những tiết mục trình diễn chuyên nghiệp, dàn dựng công phu và không kém phần sáng tạo.

Đầu tiên phải kể đến những tiết mục hát (đơn ca, song ca) với những chất giọng đầy nội lực của Hoàng Bảo Ngọc & Phạm Minh Đức (7A4) với phần trình diễn “All of me”; nhóm 21st Century Girls với tiết mục “Girl on Fire”, nhóm Trouble couple với phần trình diễn “Mash up Love song Mama 2017” …

1234

Các tiết mục hát trên sân khấu Wellsping Avatar Plus 2018

Một làn gió mới trong Wellspring Avatar Plus 2018 là sự xuất hiện của một thể loại nghệ thuật truyền thống gắn liền với nét đẹp văn hóa của người Việt đó là tiết mục chầu văn “Cô đôi thượng ngàn” đến từ bạn Thu Trang (7A3). 

5

Tiết mục “Cô đôi thượng ngàn” của giọng ca Bắc Ninh rất đặc sắc đến từ bạn Thu Trang (7A3)

Bên cạnh đó, với sự năng động và hiện đại của WISHers, các tiết mục nhảy được thể hiện rất chuyên nghiệp và ẩn chứa những thông điệp ý nghĩa.

Chắc hẳn Ban giám khảo không thể quên được một tiết mục nhảy vô cùng ấn tượng mang tên “Về nhà thôi” của tập thể lớp 11B2. Những bộ quần áo được gắn đèn LED rất kỳ công, hiệu ứng ánh sáng lung linh với ý nghĩa ca ngợi và tôn vinh những chàng trai kiên cường của đội tuyển bóng đá U23 Việt Nam.

67

Tiết mục “Về nhà thôi” thể hiện sự sáng tạo của tập thể lớp 11B2

Nhóm The SQUARE với tiết mục “As if it’s your last” lại muốn cống hiến trên sân khấu Wellspring Avatar Plus 2018 để có thêm nhiều kỉ niệm về tình bạn khi cùng nhau cố gắng hết mình cho một thử thác.

8

Tiết mục dự thi mang tên “Lost” của nhóm nhảy lớp 8A4 không chỉ điêu luyện về kĩ thuật mà con mang đến thông điệp rằng hãy giúp đỡ những cá nhân trong lúc họ khó khăn và lầm lỗi.

9

Bên cạnh đó, các tiết mục nhảy đến từ tập thể lớp 10B1, 9A3, 8A1, 7A5, 7A2, 6A1, 6A4 đều thể hiện sự chuẩn bị rất chu đáo, sự cố gắng và mang lại cho Ban giám khảo những phút giầy thư giãn, thả hồn vào những điệu nhảy.

10111213141516.216

Hình thức band nhạc cũng là một hình thức khá quen thuộc trong các mùa Avatar trước. WISher thật chuyên nghiệp trong vai là 1 nhạc công chơi các loại nhạc cụ: trống điện, piano, cajon, guitar… cùng với các giọng ca của nhóm để tạo nên một tiết mục hoàn chỉnh.

1718

Band Demons – Imagine Dragon đến từ lớp 8A5 và The Band đến từ 8A4 đã thể hiện rất thành công bài thi của mình để thuyết phục ban giám khảo.

Biểu diễn nhạc cụ cũng là một hình thức được rất nhiều cá nhân và tập thể lựa chọn để tham gia vòng sơ loại Wellspring Avatar Plus 2018. Không chỉ là sự thể hiện giai điệu thông qua các nhạc cụ mà các WISHers đã thực sự rất tự tin thể hiện mình, khéo léo trong các vận động cơ thể trên sân khấu và quan trọng nhất là đưa những tình cảm của mình vào giai điệu.

19Bạn Vũ Đức Lâm (11B2) biểu diễn piano một bản nhạc hot của nhóm nhạc BTS

20Lớp 6A4 với tiết mục biểu diễn “Giao hưởng mùa đông” có sự kết hợp cả nhạc cụ truyền thống (đàn tranh) và các nhạc cụ hiện đại.

21 Bạn Đỗ Viết Khanh (6A7) với “Marriage D’amour” đầy tình cảm

Là học sinh cuối cấp và rất đam mê được cống hiến cho sân khấu Avatar, tập thể lớp 12B2 đã dàn dựng rất công phu 1 tác phẩm nhạc kịch  với nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau.

2223Tác phẩm “Youth” đến từ tập thể lớp 12B2  

Mỗi tiết mục dự thi là một màu sắc và sự sáng tạo riêng của một cá nhân hoặc một tập thể lớp. Với sự xuất sắc của WISHers, chắc hẳn Ban giám khảo thật khó khăn để chọn ra những gương mặt xứng đáng cho cuộc thi chung kết diễn ra vào 19/5 sắp tới. Ban tổ chức gửi lời cảm ơn tới các vị giám khảo rất tâm huyết, đã “hi sinh” các buổi trưa và các giờ Câu lạc bộ buổi chiều để lắng nghe, đưa ra những lời nhận xét, góp ý cho những bạn thi sinh tham gia cuộc thi.

2425Ban giám khảo vòng Sơ khảo cuộc thi Wellspring Avatar Plus 2018

Vòng sơ loại Wellspring Avatar Plus 2018 dành cho WISHers đã khép lại. Nhiều tiết mục có sự đầu tư công phu và chất lượng tốt hứa hẹn sẽ mang đến một đêm Chung kết Avatar 2018 với nhiều bất ngờ và thú vị. WISHers hãy cùng chờ đợi kết quả vào tuần sau và tiếp tục tập luyện để có đêm chung kết thật thành công nhé!