Vui cùng WISHERS ngày Green Day


Trong thời đại ngày nay, những vấn đề về môi trường đang được cả xã hội quan tâm. Một trong số đó là thực trạng sử dụng phung phí những nguyên vật liệu trong sinh hoạt hàng ngày rồi trực tiếp thải ra ngoài môi trường, trong khi có một số lượng lớn trong số đó có thể tái sử dụng được. Nguyên nhân cốt lõi của vấn đề này đều bắt nguồn từ ý thức và nhận thức của con người. Vì vậy việc giảng dạy, truyền tải tình yêu môi trường đến các em nhỏ trong độ Tiểu học là vô cùng quan trọng và cần thiết.

Nằm trong chuỗi hoạt động thu hút của “Tuần dự án”, các bạn học sinh Tiểu học trường Phổ thông liên cấp Wellspring đã được tham gia vào một hoạt động đầy hứng khởi và thú vị. Đó là hoạt động của dự án được mang tên “Greenday”. Với mong muốn có thể nâng cao nhận thức về môi trường nói chung cho học sinh, các thầy cô đã mang đến một ngày trải nghiệm vô cùng bổ ích cho các con thông qua những hoạt động gần gũi: tận dụng các nguyên vật liệu trong sinh hoạt hàng ngày để làm đồ tái chế, trồng cây xanh làm đẹp cảnh quan trường, lớp. Từ đó cũng bồi đắp cho các con tình yêu với môi trường một cách tự nhiên, sự hứng thú, say mê với việc tái chế – những thứ tưởng như bỏ đi xung quanh mình thành những sản phẩm xinh xắn, hữu ích trong cuộc sống hàng ngày.

image001Các bạn nhỏ đang say sưa với những sáng tạo của riêng mình.

Các bạn nhỏ được nghe và xem các thầy cô hướng dẫn cách làm chậu bằng vỏ chai nhựa, trồng cây dương xỉ, vạn niên thanh trong những chiếc “chậu” nhỏ xinh đó. Hào hứng, tập trung, lắng nghe và làm theo những gì thầy cô nói đã làm cho các bạn nhỏ Wellspring đi hết từ ngạc nhiên này đến ngạc nhiên khác khi được tự tay cắt một chiếc vỏ chai nhựa, rồi với chút khéo tay, tỉ mỉ là các bạn đã tạo ra được một chiếc chậu trồng cây nhỏ xinh.

image003Các bạn ngạc nhiên vì chỉ cần vài thao tác đơn giản cùng những phụ kiện dễ tìm như giấy decan, kéo, vỏ chai nhựa mà đã tạo ra được một chiếc chậu trồng cây ngộ nghĩnh, đáng yêu. Không chỉ có vậy, các con còn được tìm hiểu về môi trường, cách bảo vệ môi trường sống xung quanh mình thông qua những hoạt động trồng cây.

Có thể nói “Greenday” đã mang đến cho các con học sinh những trải nghiệm đầy thú vị, các kiến thức bổ ích trong cuộc sống cũng như bồi đắp tình yêu môi trường qua khoảng thời gian vui chơi, học hỏi tràn ngập niềm vui.

Những chai nhựa từ nước ngọt, nước suối, canh dầu… chỉ trong chốc lát (với sự sáng tạo không giới hạn của các bạn nhỏ Wellspring) đã biến hóa thành những chậu cây tuyệt đẹp. Không mất quá nhiều thời gian và công sức (lại có thể tiết kiệm được một khoản tiền kha khá) mà các bạn nhỏ vẫn có thể làm cho không gian trường lớp sinh động hơn rất nhiều.

image005Sản phẩm đầy sức sáng tạo của các bạn nhỏ!

Một điều không kém phần thú vị và được chờ đón đó chính là việc tự tay các bạn nhỏ trồng cây trên các sản phẩm mình tạo ra. Bạn nào cũng háo hức vì mình đã làm được một việc có ý nghĩa với môi trường.

image007Niềm vui sướng, rạng rỡ hiện trên khuôn mặt các bạn nhỏ

Hãy dùng chính sự khéo léo và khối óc sáng tạo của mình thiết kế các chậu cây cảnh độc đáo. Đây là điều tốt cho sự vận động khối óc, cũng là nguồn giải trí tốt, thành phẩm sẽ rất tuyệt lại mang nhiều ý nghĩa.

Cây cảnh – hoa chậu luôn mang lại cho chúng ta nguồn cảm hững vô tận. Luôn mang lại những điều tinh khiết nhất của thiên nhiên vốn có mà chúng đang sở hữu.

Gần gũi và thân thiện với môi trường luôn là điều tất cả chúng ta nên hướng đến – đó cũng là thông điệp mà các thầy cô muốn mang lại cho các bạn nhỏ Wellspring trong ngày “Greenday”.

image009Sản phẩm cuối cùng của các bạn nhỏ, thật đáng yêu phải không!

Nguyễn Thu Hoàng Yến (GV Tiểu học)