Trường Trung học cơ sở Wellspring tổ chức tọa đàm chia sẻ về Lớp học hạnh phúc


Với quan điểm giáo dục “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”, các giáo viên trường Wellspring luôn cố gắng tạo ra một môi trường học tập an toàn và hạnh phúc cho học sinh. Vào chiều ngày 5/9, các thầy cô đã có buổi tọa đàm chia sẻ với chủ đề “Lớp học hạnh phúc”. Buổi đào tạo có sự tham gia của Ban giám hiệu nhà trường, cô Nguyễn Thị Hoa đến từ bộ phân Tâm lí học đường cùng toàn thể các giáo viên chủ nhiệm trường Trung học cơ sở.

 Wellspring

Trong suốt thời gian chia sẻ, cô Hoa đã cung cấp cho giáo viên những góc nhìn mới về một lớp học hạnh phúc, các kĩ năng để truyền năng lượng tích cực tới học sinh, vai trò của bầu không khí lớp học trong việc nuôi dưỡng thành công của trường học… Điều quan trọng nhất mà cô muốn gửi gắm là thông điệp về một lớp học hạnh phúc: “Lớp học hạnh phúc khi cả giáo viên và học sinh đều cảm thấy được an toàn, được yêu thương, được hiểu và thông cảm, được tôn trọng và được khẳng định giá trị bản thân.” 

Các giáo viên tham gia tọa đàm cũng có cơ hội thực hành các kĩ năng lắng nghe, ghi lại cho mình những bí quyết để quản lí cảm xúc và tạo công thức riêng của lớp học hạnh phúc. Với những năng lượng tích cực của mình, giáo viên Wellspring đã, đang và sẽ luôn đồng hành cùng học sinh để tạo ra một không gian học tập thân thiện và tiến bộ.

IMG_3002_result
IMG_3001_result

 Các giáo viên thảo luận và chia sẻ kinh nghiệm

Cảm nhận và kì vọng ở những điều tuyệt vời mà giáo viên dành cho mình, các bạn học sinh Wellspring đã luôn dành cho thầy cô sự tin tưởng và kính yêu. “Giáo viên hạnh phúc thay đổi thế giới” – Đó cũng chính là điều mà học sinh Đinh Anh Bảo Châu lớp 6A7 viết trong Bài luận của mình. “Giáo viên hạnh phúc có thể làm cho học sinh xung quanh hạnh phúc bằng cách lên lớp với nụ cười tươi vui trên khuôn mặt mỗi ngày. Rất nhiều học sinh bị căng thẳng vì các giáo viên quát mắng và trừng phạt mỗi khi các em phạm sai lầm. Tôi tin rằng, các giáo viên hạnh phúc sẽ không làm điều đó. Họ sẽ giúp đỡ và hướng dẫn học sinh đi qua những sai lầm vì bạo lực không phải là cách hiệu quả nhất để làm cho học sinh tốt lên.”

IMG_3023

Lắng nghe bằng cả tâm trí, trái tim


Đó cũng chính là những gì các thầy cô đang làm để tạo nên một Wellspring hạnh phúc.