TOP 25 WISHERS – Chặng đường vinh quang của những người trẻ biết chia sẻ


Đến hẹn lại lên, mỗi dịp cuối năm học, Ban giám hiệu, ban sự kiện Trường Trung học phổ thông song ngữ Wellspring lại tổ chức chương trình xét chọn “25 WISHers ưu tú” trên tất cả các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, các hoạt động sự kiện – xã hội – cộng đồng… để tham gia chương trình “Dã ngoại đặc biệt”“Diễn đàn Top 25 WISHers” được tổ chức tại Sapa (21 – 23/5/2018).

Chủ đề của Chương trình Top 25 WISHers năm học 2017 – 2018 lấy cảm hứng từ một bộ phim kể về một cậu bé 12 tuổi muốn thay đổi thế giới bằng ý tưởng Pay it forward – Trả ơn bằng cách cho đi. “Pay it Forward – Hãy cho đi” là một tư tưởng đầy tính nhân văn mà ở đó, khi một người đi giúp đỡ người khác, họ không đòi hỏi người giúp đỡ phải trả ơn mình. Thay vì vậy, người được giúp đỡ lại tiếp tục đi giúp đỡ những người khác nữa. Sự giúp đỡ từ đó được lan truyền đi và đem lại lợi ích cho cả xã hội. Và mong muốn của Ban tổ chức là được chứng kiến các WISHers sẽ luôn mang trong mình tư tưởng đầy tính nhân văn đó.

Những kì vọng của Ban tổ chức đã nhận được câu trả lời đầy thuyết phục bởi các dự án từ thiện của WISHers như: Tủ sách cho học trò vùng cao (Trần Việt – 6A7), Tết yêu thương cho các em nhỏ (Khánh Linh – 6A7), psyCONFESSIONS (Mai Linh – 7A4), WISHers không thờ ơ (Vũ Long – 7A4)… TOP 25 WISHers đã được lựa chọn để tham gia chuyến dã ngoại đặc biệt và một diễn đàn vô vùng ý nghĩa tại Sapa. Chuyến đi vừa là phần thưởng cho những nỗ lực của WISHers, vừa là nhiệm vụ chinh phục thử thách và “nối dài” hơn những ý tưởng về chủ đề “Pay it forward”.

Chuyến đi của TOP 25 WISHers bắt đầu vào sáng ngày 21/5/2018. Sau nửa ngày di chuyển, điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là bản Cát cát – một làng bản vẫn giữ được nét văn hóa của người H’mong. Ở đây, các bạn rất thích thú được chứng kiến những ngôi nhà truyền thống, cách sinh hoạt về đời sống vật chất và những nét đẹp văn hóa của người địa phương. Và điều quan trọng nhất, hiểu được văn hóa của một dân tộc ít người để tôn trọng sự đa dạng của 54 dân tộc trên lãnh thổ hình chữ S. 

 

Ảnh TOP 25 WISHERS thăm quan bản Cát Cát.2

Ảnh TOP 25 WISHERS thăm quan bản Cát Cát.3

 

Ảnh TOP 25 WISHERS thăm quan bản Cát Cát.6

Ảnh TOP 25 WISHERS thăm quan bản Cát Cát.7

TOP 25 WISHERS thăm quan bản Cát Cát

Ngay buổi tối hôm đó, diễn đàn WIShers đã được khai mạc với nhiệm vụ khó khăn đầu tiên. Ban tổ chức đưa ra cho 25 WISHers thử thách cho hoạt động từ thiện vào chiều thứ ba (22/5). Địa điểm đoàn đến từ thiện là một trung tâm dạy Tiếng anh miễn phí cho người H’mong ở Sapa có tên gọi “Sapa O’Chau”. Các bạn học sinh ngoài việc đến tặng sách tiếng anh cho Trung tâm còn cần tổ chức hoạt động để giao lưu, hiểu nhau hơn và lên kế hoạch cho một dự án từ thiện dài hơn trong thời gian tới. 3 nhóm sau thời gian bàn bạc đã đưa ra những hoạt động vô cùng thú vị, phù hợp với nhiệm vụ là giao lưu thân mật hơn với các bạn nhỏ ở Sapa O’Chau.

Diễn đàn được tổ chức thân mật nhưng rất nghiêm túc tại phòng 1103

Diễn đàn được tổ chức thân mật nhưng rất nghiêm túc tại phòng 1103

Nhóm của học sinh khối 6 - 7 hăng say bàn luận về trò chơi “Nghệ thuật bán hàng

Nhóm của học sinh khối 6 – 7 hăng say bàn luận về trò chơi “Nghệ thuật bán hàng”

Nhóm WISHers lớp 8 với trò chơi “Hiểu ý đồng đội” với hình thức nhìn tranh, vẽ tranh

Nhóm WISHers lớp 8 với trò chơi “Hiểu ý đồng đội” với hình thức nhìn tranh, vẽ tranh

Những ý tưởng của các bạn học sinh được các nhóm khác và các thầy, cô góp ý để lựa chọn ra hai hoạt động khả thi nhất cho chuyến Từ thiện tại Sapa O’Chau.

Ngày thứ hai trong chuyến trải nghiệm ý nghĩ, WISHers được chinh phục đỉnh núi Fansipan hùng vĩ – được mệnh danh là “nóc nhà Đông Dương” với độ cao 3.143m. WISHers được di chuyển trên hệ thống cáp treo dài 6292,5m, có độ chênh ga đi và ga đến lớn nhất thế giới lên tới 1410m, mang đến một trải nghiệm ngoạn mục giữa mây trời, mở ra bức tranh phong cảnh độc đáo, đầy màu sắc của những cánh rừng nguyên sinh, Thung Lũng Mường hoa và dãy núi Hoàng Liên Sơn trùng điệp. Tiếp đó, Ban tổ chức đưa ra một thử thách – WISHers phải leo hơn 600 bậc thang còn lại để tới đỉnh núi Fansipan. Khi đến được đến đích, bạn Vũ Long (7A4) chia sẻ: “Dù mệt nhưng con cảm thấy rất vui vì đã chinh phục được thử thách này”.

TOP 25 WISHers cảm thấy rất tuyệt vời khi chinh phục được thử thách.3

TOP 25 WISHers cảm thấy rất tuyệt vời khi chinh phục được thử thách.2

TOP 25 WISHers cảm thấy rất tuyệt vời khi chinh phục được thử thách.1

TOP 25 WISHers cảm thấy rất tuyệt vời khi chinh phục được thử thách

Dù làm việc và chinh phục những thử thách với lịch trình khá dày đặc, nhưng chiều ngày thứ 3 (22/5), WISHers vẫn ngập tràn năng lượng để đến giao lưu với các bạn học sinh tại Sapa O’Chau. Với sự chuẩn bị và kế hoạch đã được lên rất cẩn thận, các bạn học sinh thể hiện sự tự tin và hòa đồng với các bạn nhỏ người H’mong tại trung tâm này.

Tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh Sapa O’Chau như một lời chào hỏi đầy thiện chí.1

Tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh Sapa O’Chau như một lời chào hỏi đầy thiện chí.2

Tiết mục văn nghệ của các bạn học sinh Sapa O’Chau như một lời chào hỏi đầy thiện chí

Cô Thu Trang thay mặt cho đoàn phát biểu

 

Cô Thu Trang thay mặt cho đoàn phát biểu

Những hoạt động giao lưu của WISHers và các bạn học sinh của Sapa O’chau.2

Những hoạt động giao lưu của WISHers và các bạn học sinh của Sapa O’chau.1

 

Những hoạt động giao lưu của WISHers và các bạn học sinh của Sapa O’chau

WISHers trao những cuốn sách Tiếng anh tới học sinh của Sapa O’chau.

WISHers trao những cuốn sách Tiếng anh tới học sinh của Sapa O’chau. Những hoạt động trong buổi gặp gỡ này hứa hẹn sẽ “nối dài” mối quan hệ của Wellspring và Sapa O’Chau.

Kết thúc chuyến từ thiện, WISHers quay trở về phòng nghỉ chuẩn bị cho đêm Gala Dinner đáng chờ mong. Tại buổi lễ này, các bạn sẽ được vinh danh sau một quá trình cố gắng của bản thân, đồng thời các bạn sẽ được tham gia những trò chơi thú vị, đốt lửa trại vui nhộn.

Buổi Gala Dinner diễn ra trong không gian nhỏ nhắn nhưng đầy ấm cúng. Tại đây, đại diện Ban giám hiệu nhà trường đã vinh danh các bạn học sinh xuất sắc vượt qua nhiều vòng xét chọn để được ghi danh trong TOP 25 WISHers năm học 2017 – 2018. Những giọt nước mắt rơi vì sự xúc động với những dự án từ thiện đầy tâm huyết từ Ban giám hiệu; những giọt nước mắt ngập tràn hạnh phúc của các bạn học sinh đã tạo nên một chút cảm xúc khó tả. Mỗi Diễn đàn TOP 25 WISHers quả là một trải nghiệm hạnh phúc.

Ban giám hiệu trao giấy chứng nhận cho TOP 25 WISHers năm học 2018 - 2019.1

Ban giám hiệu trao giấy chứng nhận cho TOP 25 WISHers năm học 2018 - 2019.3

Ban giám hiệu trao giấy chứng nhận cho TOP 25 WISHers năm học 2018 - 2019.2

Ban giám hiệu trao giấy chứng nhận cho TOP 25 WISHers năm học 2017 – 2018

Sau buổi tối trải qua những cảm xúc từ nghẹn ngào xúc động đến vui vẻ, náo nhiệt với các trò chơi, WISHers lại tiếp tục miệt mài với những kế hoạch về làm từ thiện và những dự án trong năm học tới.

Diễn đàn đêm thứ 2 tại phòng 1101 .3

Diễn đàn đêm thứ 2 tại phòng 1101 .2

Diễn đàn đêm thứ 2 tại phòng 1101

Điểm dừng chân cuối cùng của Chuyến dã ngoại đặc biệt vào sáng ngày thứ 3 chính là núi Hàm Rồng. Cùng nhau vượt qua những thử thách, cùng nhau lên ý tưởng, lập kế hoạch cho dự án từ thiện và cùng nhau trải qua những cảm xúc lắng đọng rồi vui vẻ chắn hẳn sẽ để lại nhiều kỉ niệm cho các WISHers. Tạm biệt nhé một mùa TOP 25 thật ý nghĩa.