Lễ chào cờ đầu Xuân Đinh Dậu 2017: Những cánh én báo tin vui


Mùa xuân về, vạn vật đầy sức sống. Cây cối đâm chồi nảy lộc, biêng biếc trong nắng ấm, muôn hoa thi nhau đua sắc nở rộ trong không khí xuân đang tràn khắp nơi nơi. Bởi thế mùa xuân luôn có những nét đặc trưng riêng, tạo nên phong vị mùa xuân thật khó quên trong lòng mỗi người dân đất Việt. Đó chính là món quà vô giá của thiên nhiên ban tặng cho con người trong những ngày đầu năm mới và đem đến cho ta những khởi đầu tốt đẹp với những cơ hội, gặt hái được nhiều kết quả đầu mùa.

Trong không khí ấm áp đầu xuân, với những tin vui tới tấp, các phong trào thi đua về Nề nếp và Nhật kí đọc luôn nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của thầy cô giáo và các bạn học sinh. Lớp nào cũng cố gắng thật tốt, tốt hơn nữa để đạt số điểm tối đa nhằm được vinh danh trong lễ Chào cờ đầu xuân này.

image001Lớp đạt giải Nề nếp xuất sắc tháng 1/2017: 2A4, 3A1, 3A3, 3A6, 5A3

image003Lớp đọc sách Hiệu quả nhất – chủ đề 2: 5A3, 4A2, 2A4, 1A2, 3A6, 1A3, 1A1, 5A6, 3A4, 2A2, 2A3

Hiện nay, sự bùng nổ của công nghệ thông tin trong xã hội đã ảnh hưởng không nhỏ đến văn hóa đọc của học sinh. Nhằm khai thác triệt để nguồn sách dồi dào tại thư viện nhà trường và mang đến cho học sinh những trải nghiệm thú vị, cái hay của việc cầm trên tay cuốn sách mới và bổ ích, dự án Nhật kí đọc đã và đang thực hiện tốt điều này trong 3 năm vừa qua. Việc học tập, tìm hiểu tri thức bộ môn và cuộc sống qua kênh sách bằng hình thức đọc tuy là phương pháp truyền thống nhưng không hề cũ đối với người học. Với những mảng đề tài phong phú, phù hợp với mọi lứa tuổi (Khối 1 – Hành tinh xanh, Khối 2 – Gia đình & Nhà trường, Khối 3 – River of knowledge, Khối 4 – Kính vạn hoa tri thức, Khối 5 – Hạt giống tâm hồn) cuốn sổ Nhật kí đọc đã là một người bạn thân thiết của học sinh Wellspring.

image005HS xuất sắc – Nhật kí đọc (chủ đề 2): Khánh An 1A5, Thủy Tiên 5A5, Hà My 5A6, Anh Phương 1A3, Phương Linh 5A4, Minh Tâm 4A6, Thu Minh 2A5, Minh Phương 2A3, Minh Phương 3A3, Trâm Anh 3A4, Gia Liên 4A2

image007HS tiến bộ vượt bậc – Nhật kí đọc (chủ đề 2): Bảo Khang 1A2, Quốc Chính 5A1, Hiền Trang 4A5, Gia Hiển 3A6,

Thảo Nguyên 2A2, Bảo Châu 1A6

Ngoài những giờ học trên lớp, thể thao là hoạt động thường xuyên, luôn được BGH nhà trường quan tâm và tạo điều kiện cho các bạn học sinh nâng cao sức khỏe, bồi dưỡng và trau dồi tố chất nhằm mang đến những kết quả cao trong các kì thi cấp Quận & Thành phố. Cuối tháng 12 vừa qua, tin vui từ thầy và trò Wellspring đã tô thắm thêm bảng thành tích thể thao.

Môn Cờ Vua gặt hái được 2 HCB của Nguyễn Phương Thanh Hà 2A2 và Alexander Phạm Ngô Hoàng Minh 1A6 với sự cầm quân tài tình của HLV Ngô Văn Khánh.

Bơi lội là một trong những thế mạnh của Wellspring khi tham gia các giải đấu HKPĐ với cơn mưa huy chương vàng, bạc, đồng các nội dung Bơi ếch & Bơi tự do của thầy Nhữ Văn Của và các học trò cưng: Đỗ Ngọc Hà My 5A6 – Nguyễn Lam Điền 4A7 – Hoàng Hải Linh 5A3 – Đỗ Viết Khanh 5A6 – Nguyễn Trần Anh Minh 5A6 – Nguyễn Đỗ Nam Khánh 5A6 – Nguyễn Tuấn Minh 5A6.

Thầy Nguyễn Huy Mạnh với cô học trò Nguyễn Khánh Linh 5A6 đã giành HCV môn Cầu lông HKPĐ cấp Quận.

image009Những học sinh đạt thành tích cao trong giải đấu HKPĐ Quận Long Biên

Tiếng Anh cũng là một mảng nổi trội, ghi danh Wellspring trên bản đồ học thuật Việt Nam. Trong kì thi Olympic tiếng Anh cấp Quận vừa qua, trường ta đã xuất sắc vượt qua hàng trăm đối thủ để giành nhiều giải cao gồm có:

– 2 giải Nhất: Lê Tuệ Linh & Phan Thế Việt lớp 5A6; 

– 4 giải Nhì: Dương Phương Nhi lớp 5A4, Phạm Ngọc Minh, Phạm Nhật Minh và Đoàn Trần Việt lớp 5A6

– 2 giải Ba: Nguyễn Ngọc Bình Minh lớp 5A5 & Hà Tuấn Minh lớp 5A6

– 1 giải Khuyến khích: Bùi Khánh Phương lớp 5A6

image011

Học sinh đạt giải Olympic Tiếng Anh cấp Quận cùng GV hướng dẫn

Kết thúc Lễ Chào cờ đầu xuân Đinh Dậu 2017, ai ai cũng ngây ngất niềm hân hoan, háo hức với những cánh én mang tin vui và cơn mưa giải thưởng từ những kì thi, giải đấu và phong trào thi đua của nhà trường trong suốt học kì 1 vừa qua. Hi vọng trong thời gian tới, tiếp nối những thành công đã đạt được, Tiểu học Wellspring sẽ đại thắng trong tất cả mọi lĩnh vực để mỗi học sinh & giáo viên đều tự hào mình là một WISHER.

Nguyễn Lê Dung – GV Tiểu học