HỘI THẢO DU HỌC CHÂU ÂU: “CÁC BƯỚC CHUẨN BỊ NGAY TỪ HÔM NAY”


Châu Âu xinh đẹp, hoa lệ từ lâu đã là một địa điểm du học rất hấp dẫn với học sinh Việt Nam với nhiều mức học phí hợp lí và chất lượng giáo dục tuyệt vời  Những năm trước, một số lượng không nhỏ học sinh Wellspring đã chọn các nước thuộc khu vực châu Âu như Anh, Ý, Đức, Hà Lan để tiếp tục con đường học tập và nghiên cứu. Hiểu được nhu cầu của học sinh và phụ huynh Wellspring, Bộ phận Tư vấn du học và Hướng nghiệp đã tổ chức buổi Hội thảo nội bộ với chủ đề “Các bước chuẩn bị du học Châu Âu ngay từ hôm nay”.

 

IMG_0089IMG_0116Với những đặc điểm của du học Châu Âu, lộ trình học tập cho từng chương trình học tại Wellspring với định hướng du học Châu Âu cũng có nhiều điểm khác biệt. Mặc dù vậy, nhìn chung, bất kể học sinh học hệ Song Ngữ, Song Bằng hay Quốc Tế, các em đều có một lộ trình riêng để thuận lợi cho việc du học ở Châu Âu. Việc hoàn thành thành công lộ trình này rất cần có sự chung tay góp sức của Nhà trường và Phụ huynh cũng như sự cố gắng của các em Học sinh.

Phần Q&A (Trả lời câu hỏi) có lẽ là phần được các vị phụ huynh mong đợi nhất. Ban lãnh đạo và Ban giám hiệu nhà trường trực tiếp trả lời thắc mắc của phụ huynh học sinh về từng trường hợp cụ thể. Cô Lê Tuệ Minh – tổng hiệu trưởng của trường SNLC Wellspring – đã có những chia sẻ tâm huyết về góc nhìn của cô qua kinh nghiệm hàng chục năm làm việc và nghiên cứu trong ngành giáo dục về đặc điểm hệ thống giáo dục Châu Âu và những khó khăn phụ huynh và học sinh nên lường trước.

IMG_0112IMG_0114
IMG_0123

IMG_0110Buổi hội thảo Châu Âu đã kết thúc với nhiều ấn tượng tốt đẹp. Với những phụ huynh học sinh có nguyện vọng đi du học ở các quốc gia khác, đừng quên Bộ phận tư vấn du học còn 1 buổi hội thảo khác về chủ đề du học Úc-New Zealand sẽ được tổ chức trong Tháng 1/2018. Thông tin chi tiết được cập nhật thường xuyên trên facebook của bộ phận Tư vấn Du học và Hướng nghiệp (Wellspring University Counseling).

Lương Hiền Trang – CB Tư vấn Du học & Hướng nghiệp