Học sinh Wellspring bước vào vòng Phỏng vấn “Học bổng trung học ASEAN Singapore năm 2016”


Học sinh Nguyễn Minh Vũ – lớp 10AD trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đã xuất sắc vượt qua hàng trăm học sinh nộp hồ sơ xét học bổng trung học ASEAN Singapore năm 2016, chính thức bước vào vòng phỏng vấn tại Đại Sứ quán Singapore vào ngày 03/08 tới.

Nguyễn-Minh-Vũ-200x300

Nguyễn Minh Vũ – lớp 10AD Wellspring bước vào vòng phỏng vấn Học bổng Trung học ASEAN năm 2016

Đây là một tin vui mở đầu cho năm học mới 2016 – 2017 hứa hẹn nhiều thành tích tốt của thầy và trò trường Wellspring Hà Nội. Học bổng ASEAN là mục tiêu của nhiều học sinh Việt Nam. Học sinh đạt học bổng sẽ nhập học tại Singapore vào cuối tháng 10 hàng năm. Mục đích của chương trình học bổng ASEAN nhằm tạo điều kiện cho các sinh viên xuất sắc các nước ASEAN phát triển tài năng, có một hành trang đầy đủ để trở thành một công dân quốc tế.

Chúng tôi đã có một buổi phỏng vấn nhanh với anh Nguyễn Khắc Minh – phụ huynh của học sinh Nguyễn Minh Vũ về kết quả ban đầu đầy tốt đẹp này.

Nguyễn Khắc Minh

Anh Nguyễn Khắc Minh – phụ huynh của học sinh Nguyễn Minh Vũ lớp 10AD Wellspring

Chào anh, anh có thể chia sẻ cơ duyên nào mà Minh Vũ biết đến và tham gia thi lấy Học bổng Trung học ASEAN này?

Anh Nguyễn Khắc Minh: Vũ biết đến học bổng Trung học ASEAN là do trường Wellspring đã gửi thư thông báo tới học sinh từ cuối năm học 2015 – 2016.

Anh có thể cho biết Minh Vũ đã phải vượt qua bao nhiêu “đối thủ” để tiếp tục vào vòng phỏng vấn của học bổng này ngày 03/8 tới?

Anh Nguyễn Khắc Minh: Số lượng người thi khá đông. Anh không biết chính xác là bao nhiêu.  Cá nhân anh là phụ huynh học sinh khi đưa con đi thi học bổng, thấy số lượng học sinh tham gia đông như vậy thì khá lo cho Vũ. Nhưng thật mừng, con đã vượt qua để đi tiếp vào vòng phỏng vấn tại Đại Sứ quán Singapore ngày 03/8 tới.

Với ước mơ du học của con, là phụ huynh, anh có lời nhắn gì để động viên con thực hiện ước mơ của mình?

Anh Nguyễn Khắc Minh: Con cần học chắc, nắm chắc kiến thức, sống chan hòa, cởi mở với bạn bè Quốc tế cũng như Việt Nam, …thì con sẽ hòa nhập được với môi trường du học.

Gia đình và con đã chuẩn bị những gì để tiếp cận các học bổng du học? Trường Wellspring cũng đã giúp gì cho con?

Anh Nguyễn Khắc Minh: Nhà trường giúp con kiến thức, tiếng Anh, hỗ trợ con chuẩn bị hồ sơ học bổng, dạy con kỹ năng để thích nghi với việc xin học bổng cũng như kỹ năng du học sau này,… Gia đình giúp con định hướng cho tương lại sao cho phù hợp với con như học ngành gì, ở nước nào, trường nào,… Và gia đình cũng tìm các cơ hội học bổng để định hướng con tham gia. Cả gia đình và nhà trường đã luôn động viên, sát cánh cùng con trong quá trình học tập. Xin cảm ơn thầy cô và nhà trường.

Điều kiện nộp hồ sơ xin học bổng ASEAN: Học sinh ở độ tuổi 14-16, quốc tịch Việt Nam, đã tốt nghiệp cấp II, có thành tích học tập xuất sắc, khả năng giao tiếp tiếng Anh tốt có thể nộp hồ sơ cho chương trình học bổng trung học ASEAN.Trị giá học bổng
Học bổng toàn phần cho cả suốt quá trình học bao gồm tiền học phí, chi phí ở và trợ cấp định cư ( 1000 đô la Sing khi làm thủ tục theo học tại Singapore – phí này sẽ đóng cho Bộ Giáo dục của Singapore ) và tiền sinh hoạt phí tương đương trị giá 2.200 đôla Sing/năm (cho bậc phổ thông), và 2.400 đôla Sing/năm (cho bậc dự bị đại học)Mỗi 2 năm học sinh sẽ được hỗ trợ tiền vé máy bay khứ hồi về Việt Nam một lần.
Không có bất kỳ một điều khoản bắt buộc nào đi kèm chương trình học bổng. Ngoài chương trình học bổng ASEAN của Bộ Giáo dục Singapore, hai trường Đại học danh tiếng của Singapore là NUS, NTU hàng năm cũng đều đưa ra những chương trình học bổng hấp dẫn giành cho sinh viên các nước Đông Nam Á thuộc khối ASEAN.

Thầy cô, bạn bè tại Wellspring và gia đình chúc Minh Vũ sẽ bình tĩnh – tự tin – thể hiện được những lợi thế của mình về ngoại ngữ, về kiến thức và kỹ năng sống để vượt qua buổi phỏng vấn một cách thuận lợi, đạt được ước mơ du học sớm của mình!

Hương Giang – Phòng Tuyển sinh & MKT Wellspring