Học bằng niềm vui và đam mê


Đến với trường Tiểu học Song ngữ Wellspring, bạn sẽ có nhiều trải nghiệm mới khi tham gia các tiết học Khoa – Sử – Địa. Đặc biệt, bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên khi chứng kiến những gì mà các bạn học sinh có thể làm được.

Những dòng chữ, những số liệu khô cứng được các thầy cô giáo truyền cảm hứng tới các bạn học sinh, giúp các em tự tìm hiểu, khám phá và lĩnh hội kiến thức qua nhiều kênh thông tin với nhiều hình thức học vui nhộn như xem phim, đóng kịch, tạo dựng mô hình…
Điều mà các bạn mong đợi nhất trong môn học đó chính là bài thu hoạch cuối kì. Thay vì những bài kiểm tra, những câu hỏi trắc nghiệm thông thường được đánh giá trên những trang giấy, các bạn sẽ được thỏa sức kết hợp kiến thức với sự sáng tạo độc đáo của mình.

hoc bang niem vui va dam me (1)

Núi Phú Sĩ hay làng chài được tái hiện qua sự hiểu biết, óc sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo của các bạn nhỏ.

Đầu tiên, các bạn được chọn đề tài mình yêu thích để làm bài thuyết trình. Việc này tránh cho tâm lý bị ép buộc, tạo sự thoải mái và yêu thích với môn học hơn. Tiếp theo, với sự hướng dẫn của giáo viên, các bạn sẽ tìm hiểu tư liệu kết hợp với sự sáng tạo của mình để trình bày bài với các hình thức tự chọn. Những kiến thức tưởng như xa vời cả về mặt thời gian (mốc thời gian lịch sử) và khoảng cách địa lý (những đất nước, châu lục trên khắp thế giới), vậy mà chúng lại được   tái hiện một cách sinh động bằng đôi bàn tay khéo léo và sáng tạo.

Hình thức thực hiện theo nhóm giúp bài làm của các bạn đẹp hơn, sống động hơn, phát huy được khả năng của từng cá nhân trong tập thể. Qua đó, các bạn còn được rèn luyện kỹ năng làm việc nhóm, gây dựng tinh thần đoàn kết, giúp đỡ nhau trong học tập.

hoc bang niem vui va dam me (2)

Đã bao giờ các bạn nhìn thấy học sinh lớp 5 trong các tiết Khoa học, Lịch sử, Địa lý có thể vừa tạo mô hình, vừa thuyết trình bằng slide một cách thật tự tin và đầy cảm xúc. Không chỉ dừng lại ở đó, các bạn của nhóm khác có thể phản biện tạo cho buổi học một không khí đầy hào hứng trong việc tìm hiểu kiến thức sâu và rộng hơn.

hoc bang niem vui va dam me (3)

Các bạn nhỏ tự tin với phần thuyết trình của nhóm.

Bạn hãy tưởng tượng tới những chiến công hiển hách như trận chiến Điện Biên Phủ,… được tái hiện thật chi tiết trước mắt bằng những vật liệu đơn giản dễ kiếm như: vỏ chai, xốp, bìa cát-tông,…

hoc bang niem vui va dam me (4)

Chiến thắng Điện Biên Phủ được tái hiện sống động bằng những vật liệu đời thường.

Cũng như vậy, chỉ trong khuôn khổ hơn 1m2 các bạn nhỏ tại Wellspring đã cho ta nhìn thấy những kiến trúc vĩ đại của nước Pháp như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà,…

hoc bang niem vui va dam me (5)

Vẻ đẹp của nước Pháp được thể hiện trên khuôn khổ 1m2.

Đến với Wellspring – trường học không chỉ là nơi tiếp nhận, trau dồi kiến thức mà trường học còn là niềm vui, nguồn cảm hứng cho sự tự tin và sáng tạo. Với học sinh tại đây: Học chưa bao giờ vui đến thế.

Tác giả: Nguyễn Phương Thảo