Hiện tượng Bùng nổ dân số dưới góc nhìn của WISHERS


Một năm học mới đã bắt đầu, các học sinh lớp 7 trường Phổ thông song ngữ Liên cấp Wellspring đã sẵn sàng cho một năm học mới với nhiều kiến thức mới. Một trong số các môn học gây được hứng thú với các bạn chính là môn Địa lí.

Nếu như trong chương trình Địa lí lớp 6, các bạn được học về Trái Đất và các thành phần tự nhiên của Trái Đất thì sang chương trình lớp 7, các bạn được làm quen với kiến thức về Thành phần nhân văn của môi trường. Đó chính là dân số. Tại đây, WISHERS không chỉ được tìm hiểu về sự phân bố dân cư và các chủng tộc, được phân tích các tháp dân số mà còn được trải nghiệm vai trò của các nhà “điều tra dân số”, tìm hiểu về sự bùng nổ dân số và đưa ra những thông điệp về dân số thế giới. Mỗi bức tranh là một thông điệp mà các bạn học sinh muốn gửi gắm tới mọi người.

Hãy cùng ngắm nghía những tấm poster “made by WISHERS” để thấy được sự sáng tạo “không biên giới” của các bạn nhỏ nhé!

image001

Trái Đất dưới áp lực bùng nổ dân số

 

image003

Gia tăng dân số

 

image005

Cán cân tự nhiên đang bị chênh lệch vì dân số quá đông

image007

Bùng nổ dân số

image009

Con người dưới áp lực bùng nổ dân số

image011

Dân số gia tăng làm cạn kiệt các nguồn tài nguyên

image013

Trái Đất đang “hấp hối”

Phía trước là những bài học về các môi trường tự nhiên hay Địa lí các châu lục đang chờ đợi các bạn nhỏ cùng nhau khám phá. Hi vọng rằng, các bạn sẽ luôn có những giờ học thú vị, vui tươi nhưng đầy bổ ích trong năm học 2017 – 2018 này.

Trần Nguyệt – GV Trung học