Happy color me – Đường đua sắc màu của Trại hè Tiểu học Wellspring


Nằm trong khuôn khổ ngày trải nghiệm của Trại hè Wellspring – The Harvest summer 2017, vào ngày thứ 6 (7/7/2017) vừa qua, ngày hội sắc màu Happy color me đã diễn ra trong khuôn viên trường Phổ thông Song ngữ  Liên cấp Wellspring với sự tham gia của hơn 300 học sinh và phụ huynh đồng hành cùng khóa học hè Tiểu học. Happy color me chính là “phiên bản Việt” đầy sáng tạo của cuộc thi The color run nổi tiếng toàn thế giới về ý nghĩa nhân văn và sức mạnh gắn kết cộng đồng mà các thầy cô giáo tại Wellspring đã nỗ lực để mang đến cho các học viên của khóa học hè.

Tại sao Happy color me được lựa chọn tại trường Tiểu học Wellspring – The Harvest summer?

Vì vào năm 2011, một cuộc thi mang tên “The happiest 5K on earth” (Cuộc thi chạy 5km vui vẻ nhất hành tinh) ra đời tại Mĩ với mục đích thúc đẩy hoạt động chạy nói riêng và thể dục thể thao nói chung bằng một cách thức náo nhiệt, bùng nổ và gắn kết nhất từ trước đến nay. Những người tham gia đường đua sẽ vừa chạy vừa nắm tay bạn bè mình hoặc cùng nhau thỏa sức kết nối, giao lưu, vui chơi với người khác bằng cách tung bột màu. Tất cả các bột màu đều là màu thực phẩm rất an toàn cho sức khỏe mà lại vui “cực độ”.  Còn chần chờ gì nữa mà chúng ta không tham gia ngay, phải không các bạn nhỏ?

Vì một lí do rất quan trọng, tiêu chí giáo dục của Wellspring luôn hướng tới sự phát triển bên trong của mỗi đứa trẻ. Vì vậy, tự do thể hiện sắc màu, tự do thể hiện cá tính cũng chính là cách để các thầy cô thông qua chương trình Happy color me muốn trao gửi tới tất cả các học sinh và các bậc phụ huynh.  Các bạn nhỏ xứng đáng có được một mùa hè rực rỡ, tự do thể hiện cá tính trong tinh thần đoàn kết, giao lưu và hội nhập sau những ngày tháng học ôn miệt mài từ khắp các trường tiểu học của cả nước. Những khuôn mặt lạ đã hóa thật thân quen tự lúc nào.

image001Và vì khuôn viên của Wellspring vô cùng phù hợp với mọi hoạt động trải nghiệm sáng tạo. Các bạn hãy cùng xem những hình ảnh về đường chạy “Phiên bản Wellspring” nhé!

image003

image005

image007

image009Sau khi được hướng dẫn chi tiết về cách chơi hưởng ứng màn tung màu khai mạc, các bạn nhỏ đã sẵn sàng tham gia vào đường chạy đầy mới lạ này.

Lấy cảm hứng từ các nền văn hóa đặc sắc như Ấn Độ, La Tinh…, ngoài tham gia chạy, các bạn nhỏ còn được học về các vũ điệu đặc trưng văn hóa như Belly dance, Indigene dance, Latin dance và Võ thuật truyền thống Việt Nam. Với mục đích giáo dục thông qua trải nghiệm, Wellspring đã khiến các bạn nhỏ thực sự hòa mình vào lễ hội vừa truyền thống vừa hội nhập qua các điệu múa và sự hướng dẫn của các thầy cô giáo.

image011

image013Những cô gái Ấn Độ…

image015

image017Các thầy cô giáo đã vô cùng nhiệt huyết để “truyền lửa” cho các WISHERS nhí. Đưa các bạn nhỏ chu du từ vùng đất này sang vùng đất khác bằng những động tác múa điêu luyện kết hợp với nền nhạc DJ sôi động được phối theo phong cách rất “Happy color me”.

Các bạn nhỏ ai cũng háo hức và tận hưởng lễ hội âm nhạc, màu sắc này của mùa hè tại trường Tiểu học Wellspring. Nhìn những khuôn mặt lấm lem màu mà đôi mắt ánh lên niềm vui sướng, hạnh phúc, chắc hẳn là câu trả lời chân thực nhất cho độ “chất” của lễ hội Happy color me.

image019

image021Màn hóa thân vào các vũ điệu văn hóa của các thầy cô

image0231…2…3 tung màu nào!

image025Những niềm vui sắc màu

Lễ hội được  khép lại với màn nhảy Mashup sôi động của tất cả các thành viên tham gia đường đua cùng “cơn mưa” bột màu đã khuấy động lên một lần nữa tinh thần của cuộc đua. Đây quả thực là một cuộc đua đặc biệt nhất hành tinh bởi cuộc đua mà không có người  thắng người thua, chỉ có niềm vui, tiếng cười, sự gắn kết và những kí ức khó quên đọng lại với tất cả các bạn nhỏ tại trường Tiểu học Wellspring. Hẹn gặp nhé, mùa Happy color me 2018.

Lưu Ngọc Ly – GV tiểu học