“Con đã tự tin khi thuyết trình bằng Tiếng Anh trước nhiều người”


Đó là chia sẻ của bạn Mai Hoàng Anh đến từ trại tiếng Anh Global Citizens của trại hè Trung học Wellspring. Trại hè Innovation Camp diễn ra từ từ ngày 17/6 -28/6/2019 tại trường Phổ thông Liên cấp Song ngữ Hoa Kỳ Wellspring. Hai tuần với thật nhiều hoạt động trải nghiệm, các bạn trại viên đã có những ngày hè đầy thú vị và bổ ích tại Innovation Camp.

Lựa chọn tham gia Global Citizens, Hoàng Anh mong muốn nâng cao khả năng ngoại ngữ cùng với các kiến thức xã hội, kỹ năng mềm. Là một học sinh trường công lập, Hoàng Anh luôn tò mò về phương pháp học tập tiếng Anh ở ngôi trường song ngữ Wellspring có gì khác biệt? Từ một cậu bé nhút nhát, còn ngại khi giơ tay phát biểu trong ngày đầu. Vậy mà, chỉ sau hơn một tuần tham gia trại hè ở Wellspring, Hoàng Anh đã thay đổi từng ngày: hòa đồng hơn, cười nhiều hơn, tham gia thảo luận bài với các bạn sôi nổi hơn và đặc biệt, luôn chủ động hỏi cô về những điều mình chưa biết.

Testimonial-02

Mai Hoàng Anh – Trại viên xuất sắc của Global Citizens

“Ở Wellspring, con được học tiếng Anh với cô giáo nước ngoài. Chúng con trao đổi, nói chuyện với nhau 100% bằng tiếng Anh. Cô Kerin rất vui tính, cô luôn làm cho lớp học trở nên sôi nổi hơn. Cô Việt Linh thì luôn theo sát, quan tâm và hướng dẫn bọn con khi gặp khó khăn trong quá trình học. Con cảm thấy mình đã tự tin hơn khi thuyết trình bằng tiếng Anh mà trước đây con chưa làm được như thế. Con đã sẵn sàng đứng trước khán giả để trình bày quan điểm của mình” – Hoàng Anh chia sẻ cảm nhận sau hơn một tuần tham gia Global Citizens.

Hoàng Anh cũng cho biết, ở trại tiếng Anh, các bạn được học về các kỹ năng tiếng Anh (nghe – nói – đọc – viết) thông qua dự án tìm hiểu và trải nghiệm văn hóa các quốc gia trên thế giới với nhiều hoạt động khác nhau. Như vậy, cùng với việc học tiếng Anh, các bạn còn được thử sức tự mình làm dự án từ khâu lên ý tưởng, kế hoạch, tổ chức thực hiện,… “À, con đã biết cách để một bài thuyết trình của mình ấn tượng. Đó là tạo điểm nhấn bằng một trò chơi online Q&A để giao lưu với khán giả” – Cậu bạn bất chợt thốt lên.

IMG_9319

Hoàng Anh tham gia hoạt động với cô Việt Linh và Cô Kerin tại Global Citizens

“Qua từng buổi học, Hoàng Anh khiến mọi người bất ngờ về sự thay đổi tích cực của mình. Từ một cậu bé hơi rụt rè; Hoàng Anh chủ động xung phong làm leader nhóm America. Bạn tích cực tham gia các hoạt động thảo luận của lớp, luôn chú ý lắng nghe, học hỏi từ giáo viên hay chính những người bạn cùng lớp. Đặc biệt, so với ngày đầu, bây giờ Hoàng Anh đã luôn chủ động gặp giáo viên để trao đổi về những điều con chưa biết và muốn học thêm. Điển hình là, sau buổi học, con có ở lại gặp tôi để nhờ hướng dẫn cách làm game Q&A để bài thuyết trình thêm hấp dẫn hơn. Với tinh thần đó, Hoàng Anh xứng đáng là một trong những học sinh được nhận giấy chứng nhận trại viên xuất sắc của Global Citizens”. – Cô Việt Linh giáo viên chủ nhiệm trại tiếng Anh chia sẻ.

IMG_9217

Hoàng Anh luôn tích cực tham gia các hoạt động thảo luận của lớp, luôn chú ý lắng nghe, học hỏi từ giáo viên hay chính những người bạn cùng lớp. 

Linh Giang – Cô bạn trưởng thành hơn qua từng ngày tại Innovation Camp

Linh Giang – cô bạn đến từ một trường công lập tại Hà Nội, lần đầu tiên tham gia trại hè Trung học Wellspring cho rằng: “Mỗi ngày ở Wellspring là một ngày vui”. 

Với bộ môn bơi, kỹ thuật bơi ếch của Linh Giang chưa được tốt, từ kỹ thuật quạt tay đến đạp chân đều phải chỉnh sửa rất nhiều. Nhưng cô bạn luôn chăm chỉ luyện tập dưới sự hướng dẫn của giáo viên. Cho đến bây giờ, bạn đã có thể bơi ếch đúng kỹ thuật và học thêm cách bơi sải.

IMG_9418

Linh Giang đã có thể bơi ếch đúng kỹ thuật và học thêm cách bơi sải

Tại trại dự án Smart Consumers – “Người tiêu dùng thông thái”, Linh Giang hào hứng cho biết: “Ở nhà con cũng thi thoảng vào bếp giúp mẹ. Nhưng tại Smart Consumers, con biết cách xây dựng một bữa ăn có chế độ dinh dưỡng hợp lý với thật nhiều món ăn khác nhau như là bánh gato trái cây, cupcake, các loại nước ép trái cây… Chúng con cùng nhau vào bếp để nấu ăn dưới sự hướng dẫn của cô Vân Anh. Mỗi ngày một món ăn, nhìn thành quả cuối ngày, con và các bạn rất vui”.

IMG_8889

Linh Giang đi siêu thị thực hành bài học chọn thực phẩm cho món ăn mình cần nấu

Học lập trình, chỉ có các bạn nam mới thích hợp học lập trình? Không đâu nhé! Linh Giang đã lựa chọn trại Code Your Future để chứng minh rằng: con gái cũng có thể học lập trình rất giỏi và ai cũng có thể học lập trình. “Ở trường con có môn tin học nhưng chưa được học lập trình. Lúc đầu học làm code cũng khó nhưng khi quen rồi thì con thấy môn học này vô cùng thú vị.”

Testimonial-01

“Ở trại hè Wellspring, chúng con được trực tiếp thực hành nhiều hơn là học lý thuyết. Như vậy, chúng con cảm thấy hứng thú hơn cũng như nhớ kiến thức dễ dàng hơn và lâu hơn” – Linh Giang cho biết.

Từ một bạn ít nói và có chút trầm tính, qua từng buổi học, Linh Giang cứ thế bị cuốn hút theo các hoạt động của trại hè. Bạn hoà đồng, tích cực tham gia các “thử thách” của giáo viên.

Kết thúc 2 tuần học, Linh Giang được trao giấy chứng trại viên xuất sắc của câu lạc bộ Thể thao, Trại dự án Code Your Future.

Cùng với Linh Giang, tại Innovation Camp, cũng có rất nhiều bạn nhỏ cho thấy sự thay đổi tích cực của mình như:

Mai Hoàng Anh – Trại viên xuất sắc của Global Citizens.
Trần Đức Hiếu -Trại viên xuất sắc của Smart Consumers.
Nguyễn Minh Ngọc -Trại viên xuất sắc của Music Camp.
Nguyễn Xuân Phan Anh -Trại viên xuất sắc của câu lạc bộ Thể thao.

Và còn rất nhiều trại viên khác. Xin chúc mừng Linh Giang và các trại viên của Trại hè Trung học đã có những ngày hè tuyệt vời tại Wellspring.

————————-

THÔNG TIN TRẠI HÈ WELLSPRING SUMMER SCHOOL 2019
☀️ 20 GIỜ THỂ THAO CHUYÊN SÂU – 04 TRẠI DỰ ÁN – 04 CÂU LẠC BỘ THỎA SỨC LỰA CHỌN ☀️

TRẠI HÈ 1: INNOVATION CAMP (Từ 17/6/2019 đến 28/6/2019)
TRẠI HÈ 2: INSPIRATION CAMP (Từ 01/7 đến 12/7/2019)

ℹ️ THÔNG TIN CHI TIẾT: http://bit.ly/2GGmIKa
🔗 Đăng ký ngay tại: http://bit.ly/2XKclL0
📲Hotline: 09 73 75 9229
☎️Telephone: 024 7305 8668
📩Inbox: m.me/wellspringvietnam
📧Email: tuyensinh@wellspring.edu.vn