CÓ MỘT WISHER CHỌN ĐẤT NƯỚC MẶT TRỜI MỌC ĐỂ THEO ĐUỔI ƯỚC MƠ


Đừng tự ép mình phải chọn những trường Top hay ngành học nào đó mà ba mẹ bạn nghĩ rằng các bạn sẽ kiếm ra nhiều tiền sau khi ra trường. Hãy lắng nghe bản thân, thành công cũng sẽ tiến lại gần hơn với các bạn. Hãy chọn trường nào mình thật sự thấy thích, hãy chọn ngành học mình hứng thú, vì hạnh phúc chính là con đường dẫn tới thành công”, đó là những chia sẻ của bạn Huy Tâm, WISHer lớp 12AD trường THPT Wellspring, người vừa giành học bổng trị giá 300000 JPY/năm tại Tokyo International University – #Top_5 International Uni in Japan.

Vinh danh-10

WISHers Huy Tâm, WISHer lớp 12AD trường THPT Wellspring, người vừa giành học bổng trị giá 300000 JPY/năm tại Tokyo International University – #Top_5 International Uni in Japan. 

Lựa chọn Nhật Bản thay vì các nước châu Âu… vì đây mới chính là nơi mình muốn đến.

Từ khi còn là một đứa trẻ, Huy Tâm đã luôn có nhiều hứng thú với đất nước mặt trời mọc – Nhật Bản. Nhà hàng Nhật sẽ luôn là lựa chọn đầu tiên được bạn cân nhắc khi mẹ hỏi muốn ăn ở đâu. Một bộ phim của Nhật sẽ luôn được ưu tiên trong buổi tối xem phim của cả nhà. Huy Tâm cứ lớn lên như vậy, với tình yêu về đất nước Nhật. Nhưng trong những bước đầu chọn quốc gia và trường đại học để thực hiện ước mơ du học, Huy Tâm đã không hướng tới quốc gia này mà lại tìm hiểu về nước Úc và những nước châu Âu. Vào cuối năm lớp 10, Huy Tâm có cơ hội được tham dự một trại hè tại Nhật Bản trong 2 tuần. Khi ấy, cậu học sinh này mới thật sự bị quyến rũ bởi mảnh đất này. “Trong chuyến đi ấy mình đã được đi tham quan cũng như giao lưu văn hóa với những bạn học sinh người Nhật tại một trường trung học. Trải nhiệm văn hóa Nhật Bản đã làm mình nhận ra rằng mình đã yêu đất nước này, yêu sự tráng lệ của thành phố Tokyo, sự cổ kính tuyệt vời của những ngôi chùa, sự tĩnh lặng tới bất ngờ ở ga tàu điện, sự tiện nghi, hiện đại tại nơi đây. Mình thật sự đã có những cảm giác rất quen thuộc và gần gũi khi ở tại Tokyo, không hề lạ lẫm hay khó chịu với bất kỳ điều gì. Sau chuyến đi ấy, mình đã từ bỏ những quốc gia nói tiếng Anh khác và chọn Nhật Bản làm nơi gửi gắm 4 năm đại học của mình. Nhật Bản mới là quốc gia phù hợp với mình, đây mới chính là nơi mình muốn đến”. – Huy Tâm hào hứng chia sẻ lựa chọn của mình.

Huy Tâm cũng nhận thấy được Nhật Bản là một nơi đầy những khó khăn, thách thức như nhiều người vẫn truyền tai nhau. Vô vàn những tờ báo viết về du học sinh Nhật Bản và những gì họ đã phải trải qua tại đất nước Nhật. Bạn luôn ý thức mình sẽ cần phải cố gắng rất nhiều để theo kịp tiến độ làm việc cũng như tinh thần tự giác và sự chính xác cẩn thận của người Nhật. Huy Tâm cho biết: “Trong thời gian đầu đi du học mình sẽ cần phải làm quen với cuộc sống sinh hoạt tại một thành phố mới khi không có gia đình ở cạnh”.

“Mình đã tìm thấy tất cả kỹ năng cần thiết trong chương trình học tại Wellspring”

Trường đại học quốc tế Tokyo – Tokyo International University là một môi trường quốc tế với rất nhiều những bạn học sinh từ nhiều quốc gia khác nhau tới học và nghiên cứu. Do vậy để hội nhập tốt hơn trong môi trường mới, Huy Tâm sẽ cần những kỹ năng nhất định. Và cậu bạn đã tìm thấy tất cả những điều đó trong chương trình học tại Wellspring. Huy Tâm cho biết: “Đó là kỹ năng làm việc nhóm, thuyết trình khi làm những dự án hay khả năng quản lý thời gian và tự học khi tham dự lớp song bằng Mizzou. Tất cả những điều nhỏ nhặt ấy sẽ là sự giúp đỡ rất lớn cho không chỉ mình mà còn rất nhiều những anh chị, các bạn đã, đang và chuẩn bị đi du học. Ngoài ra, trong những ngày dự án của trường, học sinh còn được tổ chức và giao lưu trong nhiều buổi culture day giúp hiểu hơn về nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới. Việc này thật sự giúp ích rất nhiều khi các bạn học sinh sang những đất nước mới và gặp gỡ giao lưu nhiều con người từ các nền văn hóa khác nhau”. 

2

Huy Tâm trong hoạt động Tuần Dự Án của Nhà trường.

Ước mơ – Nỗ lực – Hạnh phúc

Đó là 3 từ mà Huy Tâm muốn gửi đến các em trong quá trình lựa chọn con đường sau khi tốt nghiệp phổ thông.

Hãy biết ước mơ , dù nó có xa vời tới đâu, hãy luôn có những mơ ước cho bản thân mình. Sau khi biết ước mơ, thì hãy nỗ lực hết mình vì mục tiêu đó. Và cuối cùng, là từ “hạnh phúc”. Hạnh phúc rất quan trọng các bạn, hãy đi theo những gì làm mình thấy hạnh phúc. Đừng tự ép mình phải chọn những trường top hay ngành học nào đó mà ba mẹ bạn nghĩ rằng các bạn sẽ kiếm ra nhiều tiền sau khi ra trường. Hãy đi theo sự hạnh phúc của bản thân, khi theo đuổi hạnh phúc, thành công cũng sẽ tiến lại gần hơn với các bạn. Hãy chọn trường nào mình thật sự thấy thích, hãy chọn ngành học mình hứng thú, vì hạnh phúc chính là con đường dẫn tới thành công.

Cảm ơn Huy Tâm vì những chia sẻ vô cùng hữu ích của em, chúc em sẽ ngày càng thành công trên con đường học tập và trong cả những ước mơ tương lai nhé!