Có một ngày khai trường rất khác


TPO – Khai giảng là ngày hội, học sinh được vui chơi, được gửi thông điệp lên ban giám hiệu nhà trường. Đó là một ngày khai giảng rất khác tại trường Phổ thông liên cấp song ngữ WellSpring Hà Nội.

Mở đầu Lễ khai giảng với tiết mục hợp xướng “Dream it possible” được thể hiện bởi học sinh Trường Tiểu học và Trường Trung học Wellspring mang đến không khí rất hào hứng, vui tươi và màn chào đón học sinh khối 1 đến với năm học 2018 – 2019.

Wellspring. co mot khai giang that khac

Những gian hàng như làm móng mà những người thợ chính là học sinh của trường

“Dream it possible” cũng chính là thông điệp mà học sinh của trường muốn gửi gắm đến các thầy cô và đến những em học sinh đầu cấp năm nay mới vào trường.

Chủ đề “Dream it Possible” như một lời nhắn nhủ rằng: Mọi giấc mơ đều có thể thành hiện thực, chỉ cần chúng ta có niềm tin, ý chí và sự cố gắng. Vinh quang nhất định sẽ đến.

Không chỉ vậy, tại Wellspring, các thầy cô luôn là những người “thắp sáng niềm say mê cuộc sống” cho các con, dạy các con tự dám ước mơ, nuôi dưỡng những ước mơ lớn và bền bỉ biến ước mơ thành hiện thực.

Chúng em làm gì cũng được nhé!

                                                                                                                  Chúng em làm gì cũng được nhé!

“Vậy điều gì làm nên sự khác biệt giữa thế hệ các em học sinh ngồi đây với những robot trí tuệ nhân tạo trong tương lai với kiến thức tổng hợp và kỹ năng vượt trội? Đó chỉ có thể là trí tuệ xúc cảm, sự say mê sáng tạo, tình yêu đối với con người và cuộc sống mới khiến chúng ta khác biệt với thế giới của trí tuệ nhân tạo đang phát triển mạnh mẽ như vũ bão ngoài kia.

Và cũng chỉ có bằng cách trực tiếp tham gia, là thành viên của những hoạt động, những dự án đó chúng ta mới hình thành những những năng lực cho tương lai và xây dựng trí tuệ xúc cảm và nguồn lực say mê, chạm tay tới những giấc mơ của mình.

Wellspring. co mot khai giang that khac.3
Các thầy cô giáo người nước ngoài cũng thể hiện hết mình trong ngày hội khai trường

Cuộc sống chỉ có ý nghĩa thực sự khi mỗi chúng ta có một tâm hồn lành mạnh, biết yêu thương con người, làm chủ cuộc sống của chính mình, sáng tạo để có cuộc sống hạnh phúc và mang lại hạnh phúc cho người khác” – Bà Lê Tuệ Minh, Chủ tịch điều hành, Tổng hiệu trưởng trường Phổ thông liên cấp Wellspring chia sẻ.

Phần Hội – “Ngày hội khai giảng” do chính các WISHers làm tác giả. Các hoạt động sôi nổi từ các gian hàng Tuck shop, không gian sáng tạo STEM corner, không gian điện ảnh Cinema corner, không gian âm nhạc Mic Open đến Wellspa – góc spa dành cho thầy cô và phụ huynh… Đặc biệt là không gian Triển lãm Nghệ thuật cùng với chủ đề năm học “Dream it Possible” – một điều bất ngờ dành cho quan khách.

Triển lãm “Dream it Possible” tôn vinh các thành tích trên các mặt học thuật, thể thao, nghệ thuật cấp quốc gia và cấp quốc tế của thầy và trò Trường Tiểu học, Trường Trung học Wellspring đã nỗ lực phấn đấu trong năm học 2017 – 2018, đặc biệt thầy và trò Nhà trường đã chạm tay vào giấc mơ ra biển lớn, với đội tuyển Trung học lần đầu đứng trong top 10 các đội tuyển Robotics tại World Robotics Olympiad và học sinh Tiểu học đạt giải cao nhất tại cuộc thi FIRST LEGO LEAGUE thế giới tại Mỹ vào tháng 4/ 2018 vừa qua.

Nguồn: tienphong.vn