Avatar mùa thứ 4 từ góc nhìn phụ huynh


Avatar mùa thứ 4 – nơi cảm xúc thăng hoa – nơi học sinh say mê với vai diễn và phụ huynh lắng mình xúc động. Giọt nước mắt không ngăn được cứ lăn dài trên khuôn mặt những người bố người mẹ nhất là khi thưởng thức tiết mục Nhạc kịch lớp 9A1. 

Chúng tôi thực sự xúc động vì tiết mục thấm đẫm chất nhân văn, vì các con diễn xuất rất đạt, sống với nhân vật, nên đã chạm được tới cảm xúc của khán giả và hơn thế đó là những giọt nước mắt hạnh phúc khi nhìn thấy các con đang từng bước trưởng thành. Giây phút niềm vui vỡ òa khi BTC trao giải, chúng tôi ôm lấy nhau và cùng thốt lên: “Tuyệt quá!”

avatar-mua-thu-4-tu-goc-nhin-phu-huynh-01

Hình ảnh trong tiết mục Nhạc kịch Người thiếu phụ Nam Xương

Đến với chung kết Avatar, các con không chỉ có sân chơi lành mạnh, lí thú. mà hơn thế với cảm xúc, mong muốn của bậc làm cha mẹ, chúng tôi vui mừng vì các con đã thực sự trưởng thành: các con có trách nhiệm với vai diễn, mỗi thành viên đều nỗ lực hết sức hoàn thành tốt phần công việc được giao, tất cả đồng tâm hiệp lực, tạo nên một sức mạnh tập thể. Đúng vậy, chiến thắng trong đêm chung kết Avatar – chúng tôi gọi đó là chiến thắng của tinh thần đoàn kết.

Phụ huynh chúng tôi cũng không khỏi xúc động với vở Nhạc kịch Người thiếu phụ Nam Xương được chuyển thể từ tác phẩm văn học trong chương trình Ngữ văn 9. Các con đã “kể” lại câu chuyện bằng sự biểu cảm tinh tế của ngôn ngữ cơ thể khi hóa thân vào nhân vật. Với tiết mục Nhạc kịch, lớp 9A1 đã đem đến cho chúng tôi rất nhiều bất ngờ. Các con không chỉ làm nên nét độc đáo trong Avatar mùa thứ 4, mà chúng tôi còn yên tâm và tự hào về cách “đọc” văn bản rất Wellspring mà các con đã thể hiện. Ở đó, các con có cơ hội được học tác phẩm theo một phương pháp “mở”: các con tìm hiểu nhân vật, nghiên cứu tác phẩm và chuyển thể sâu sắc vào vở Nhạc kịch của mình. Với hình thức học tập sáng tạo này, chúng tôi tin rằng các con sẽ nhớ mãi những nhân vật cùng tác phẩm ấy trong suốt quãng đời học sinh.

avatar-mua-thu-4-tu-goc-nhin-phu-huynh-02

Các con vui mừng đón nhận giải thưởng;  Quán quân Avatar; giải thưởng Lớp tài năng

Cảm ơn Trường Wellspring đã tổ chức được hoạt động ý nghĩa này để cô trò có cơ hội khám phá, thể hiện bản thân, phát huy và nuôi dưỡng những xúc cảm của người người nghệ sĩ ẩn sâu trong tâm hồn mỗi con người. Cảm ơn cô giáo Lương Hằng Nga – giáo viên chủ nhiệm lớp 9A1 đã đạo diễn và gắn kết được các thành viên trong một khối đoàn kết để các con cùng đồng tâm nỗ lực hết mình. Giải thưởng là một phần ghi nhận sự cố gắng nỗ lực của các con, tuy nhiên, điều mà cô trò và Nhà trường làm được lại không thể đo đếm được.

Qua hoạt động ý nghĩa này, phụ huynh chúng tôi rất vui mừng và cảm động sâu sắc vì chứng kiến sự nỗ lực hết mình của các con, sự đoàn kết bình đẳng trong lớp cũng như tinh thần trách nhiệm với tập thể mà các con đã thể hiện và cảm giác tự hào về trò về trường là điều không thể không nhắc tới. Trong thời gian tiếp theo, chúng tôi vẫn sẽ đồng hành cùng nhà trường, gắn kết mật thiết hơn nữa để cùng các con vững bước vào tương lai.

Đinh Thủy Vân – Phụ huynh 9A1