4 điều bố mẹ “nên làm” khi con chuyển cấp từ Tiểu học lên THCS


Bước vào THCS, con phải làm quen và thích nghi với nhiều thay đổi như: học tập, nề nếp, các mối quan hệ., Bên cạnh đó, bản thân mỗi bạn cũng đang diễn ra sự thay đổi tâm sinh lý trong giai đoạn tuổi dậy thì. Nhiều phụ huynh khá lo lắng khi con bước vào giai đoạn này. Dưới đây là 4 lời khuyên cơ bàn dành cho phụ huynh học sinh khi con trong giai đoạn chuyển cấp.

Rre-THCS-01

BÌNH TĨNH CÙNG CON VƯỢT QUA giai đoạn đầu với nhiều thay đổi, khó khăn

Thay vì tâm trạng lo lắng sẽ tác động đến thái độ và hành động của chính bố mẹ đối với các con, bố mẹ cần bình tĩnh, đồng hành cùng con, trở thành “điểm tựa” để con vượt qua giai đoạn có nhiều thay đổi này.

Bố mẹ hãy lắng nghe và chia sẻ cùng con như những người bạn để con có thể cởi mở trao đổi về những khó khăn đang gặp phải.

KHÔNG TẠO ÁP LỰC VỀ ĐIỂM SỐ

Những thay đổi về các môn học, phương pháp học, hình thức và cách xếp loại kiểm tra đánh giá … ở cấp THCS cũng là một trong những nguyên nhân khiến nhiều học sinh ở thời gian đầu lớp 6 có điểm số “thấp hơn”. Do vậy, thay vì tạo áp lực điểm số, bố mẹ cần tìm hiểu những nguyên nhân khiến con chưa đạt điểm cao và đưa ra những giải pháp giúp con khắc phục khó khăn trong học tập.

KIÊN ĐỊNH TRONG VIỆC RÈN CON MỘT SỐ NẾP HOẠT ĐỘNG

Không chỉ đồng hành với con như những người bạn sẵn sàng lắng nghe, chia sẻ, bố mẹ cũng cần khéo léo kiên định trong việc rèn con một số nếp sinh hoạt như: Cùng con lên thời gian biểu của một ngày học, nghiêm túc thực hiện; Rèn cho con tác phong nhanh nhẹn, gọn gàng; thỏa thuận với con về thời gian học và chơi,…

Như vậy, con sẽ dần có thói quen chủ động, học cách tự chịu trách nhiệm với hành vi của mình.

PHỐI HỢP CÙNG VỚI NHÀ TRƯỜNG (qua GVCN và GVBM) trong việc giáo dục con

Các chuyên gia giáo dục luôn khuyên rằng: để việc giáo dục học sinh trở nên hiệu quả và toàn diện thì luôn cần sự phối hợp chặt chẽ giữa Nhà trường và phụ huynh. Do vậy, cùng với Nhà trường, bố mẹ luôn theo sát mọi hoạt động của con, luôn thường xuyên trao đổi với giáo viên chủ nhiệm và giáo viên bộ môn về tình hình học tập của con.

Hy vọng, những lời khuyên này sẽ mang lại những thông tin hữu ích để phụ huynh đồng hành cùng con trong giai đoạn chuyển từ cấp Tiểu học lên THCS.

Hiện tại, trường PTSNLC Wellspring đã xây dựng và tổ chức khóa học “TỰ TIN BƯỚC VÀO TRUNG HỌC CƠ SỞ” với 8 nhóm môn tự nhiên, xã hội cùng các môn Quốc tế, học sinh sẽ được “sống” trong một không gian trường học rộng lớn lên đến 14.000 m2, cơ sở vật chất hiện đại cùng sự chào đón bởi những người thầy tâm huyết, có chuyên môn. Các bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời trước khi bước vào một bậc học mới.

🔸Học phí: 3.000.000 VNĐ
🎁Cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn
🔖Link đăng ký: http://bit.ly/2uxBTli

Xin vui lòng inbox hoặc gọi đến bộ phận tư vấn tuyển sinh Nhà trường để được tư vấn kỹ hơn về chương trình học tập cũng như những chính sách ưu đãi đang được áp dụng.

Inbox: m.me/wellspringvietnam/
Website: http://wellspring.edu.vn/
Hotline: (+84) 973 75 9229

———

Xem thông tin chi tiết về khóa học: xem tại đây.