SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp (Theo Báo Kenh14.vn)


Hà Nội, ngày 15/09/2017, trung tâm hỗ trợ sáng kiến phục vụ cộng đồng (CSIP) phối hợp với công ty TNHH tư vấn và phát triển nguồn lực (IBE), trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring và quỹ vì tầm vóc Việt chính thức công bố cuộc thi “Sáng tạo Xã hội 2017”.

Đây là cuộc thi nhằm tìm kiếm và ươm tạo các cá nhân, tổ chức có sáng kiến kinh doanh giải quyết các vấn đề xã hội, môi trường tại Việt Nam.

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 1.

Anh Nguyễn Hoàng Việt, giám đốc tổ chức tình nguyện giấc mơ Việt Nam và CEO Dream and Do School Vietnam

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 2.

Anh Thành Nguyễn và bạn My chuyển tải ngôn ngữ ký hiệu thành ngôn ngữ nói

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 3.

Anh Thành Nguyễn, sáng lập và CEO của hair salon Thành Nguyễn

Cuộc thi “Sáng tạo Xã hội 2017” bao gồm hạng mục sáng tạo trẻ dành cho lứa tuổi trung học phổ thông và hạng mục sáng tạo không giới hạn dành cho các cá nhân từ 18 tuổi trở lên, hội nhóm và tổ chức có ý tưởng kinh doanh nhằm giải quyết các thách thức về xã hội, môi trường. Các sáng kiến tiềm năng nhất sẽ được hỗ trợ ươm tạo để hiện thực hóa sáng kiến thành mô hình doanh nghiệp xã hội bền vững với tổng giá trị giải thưởng lên đến 570,000,000 VND. Cuộc thi năm nay sẽ ưu tiên các cá nhân, tổ chức hoạt động trong lĩnh vực dinh dưỡng và giáo dục nhằm thúc đẩy quyền dinh dưỡng và học tập của trẻ em Việt Nam.

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 4.

Chị Trần Hồng Nhung, sáng lập và CEO của Zó project

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 5.

Chị Trần Mai Trang, sáng lập dàn hợp xướng kỳ diệu

Đối với hạng mục sáng tạo trẻ (SOIN Junior), cuộc thi sẽ chính thức nhận hồ sơ từ ngày 15/09/2017 đến hết ngày 15/10/2017. 01 giải nhất, 02 giải nhì và 03 giải ba sẽ được trao cho đối tượng học sinh từ 15-18 tuổi hoặc nhóm có 3 thành viên thuộc hạng mục sáng tạo trẻ. Tổng giá trị giải thưởng được trao bao gồm 90 triệu đồng tiền mặt và các gói học bổng tương đương 360 triệu đồng của trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring.

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 6.

Khán giả, đặc biệt là các bạn học sinh háo hức theo dõi phần chia sẻ của các diễn giả

Chia sẻ về ý tưởng tổ chức cuộc thi và đặc biệt là nhóm đối tượng thuộc hạng mục sáng tạo trẻ, thạc sĩ Lê Tuệ Minh, tổng hiệu trưởng trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring cho biết: “Chúng tôi mong muốn thông qua cuộc thi này, các em học sinh độ tuổi từ 15 – 18 tuổi sẽ có cơ hội được thể hiện đam mê, ý tưởng sáng tạo của mình. Chúng tôi hy vọng các em sẽ được trang bị tư duy, kỹ năng và được truyền cảm hứng để trở thành nhà sáng tạo xã hội, doanh nhân trong tương lai.”
SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 7.

Thông điệp tôi kiến tạo, các nhà đồng tổ chức cam kết hỗ trợ các sáng kiến nhằm kiến tạo xã hội tốt đẹp hơn

SOIN Challenge 2017 dành cho giới trẻ thích khởi nghiệp - Ảnh 8.

Toàn cảnh khán phòng – Khán giả bàn luận sôi nổi