Ba tiết mục xuất sắc nhất Chung kết Wellspring’s Avatar 2013

Vừa qua ngày 19/9, trong Đêm trăng rằm đầy ý nghĩa, Wellspring’s Avatar 2013 mùa thứ II đã diễn ra hết sức lôi cuốn, để lại nhiều ấn tượng trong lòng khán giả. Mười tiết mục tham gia Vòng Chungkết được các thí sinh đầu tư dàn dựng công phu từ nội dung đến hình thức, đánh dấu sự trưởng thành về tài năng của các em học sinh Trung học Wellspring.

Ba tiết mục dự thi được Ban Giám khảo đánh giá cao và được khán giả bầu chọn nhiều nhất là hai tiết mục đạt Giải Nhì: Hoạt cảnh “Nhật kí tuổi học trò” – Tập thể 11B1, Đặng Đình Thiên Đức – lớp 6A4 cùng bạn nhảy Dance sport Diệu Anh. Giải Nhất thuộc về thí sinh Vũ Duy Anh – lớp 7A3 với màn trình diễn võ thuật “Tứ linh đao” và “Côn nhị khúc” đầy ấn tượng.

Hoạt cảnh “Nhật kí tuổi học trò” tái hiện lại các giai đoạn về thời “đi học” của một cựu học sinh trường Wellspring. Từ buổi đầu vào lớp 1 ngây ngô, bỡ ngỡ “mẹ dắt tay đến trường, em vừa đi vừa khóc…cô vỗ về an ủi” đến cái tuổi “nhất quỉ nhì ma thứ ba học trò”. Với mỗi một giai đoạn, các thí sinh lớp 11B1 “hóa thân” xuất sắc vào các vai diễn chính là các thầy cô giáo thân thuộc hàng ngày của các em như: thầy Giám thị Quang Thới, Huy Mạnh, Thế Sơn, cô Phó Hiệu trưởng Hồng Duyên, thầy Hiệu trưởng Phan Anh. Không chỉ dừng lại ở tài năng diễn xuất, mỗi thí sinh lớp 11B1 còn thể hiện được thế mạnh nghệ thuật của từng cá nhân: Bảo Trung “thả hồn” cùng cây Vĩ cầm, Tú Linh “bay bổng” những giai điệu thiên thần bên chiếc Dương cầm, Thục Trinh “ngâm” vè rất điệu nghệ…. Điểm cộng cho tiết mục đặc sắc này còn là yếu tố dàn dựng công phu: Tiếng động mô phỏng, âm nhạc, bài trí bối cảnh, phục trang, đạo cụ. Tập thể 11B1 còn giành được hai Giải thưởng quan trọng khác là: Lớp tài năng và Tiết mục được khán giả yêu thích nhất.

Hoạt cảnh “Nhật kí tuổi học trò” – Tập thể lớp 11B1

Tiết mục đạt Giải Nhì thứ hai là “em út” Đặng Đình Thiên Đức – Lớp 6A4 cùng bạn nhảy Diệu Anh với màn trình diễn Dance Sport điêu luyện, đẹp mắt và đầy lôi cuốn. Tuy là thí sinh nhỏ tuổi, song Thiên Đức đã có bề dày thành tích với nhiều Huy chương Vàng, Huy chương bạc trong lĩnh vực Khiêu vũ thể thao cấp Quốc gia. Trong phần dự thi của mình, Thiên Đức gặp không ít khó khăn khi mặt sàn sân khấu không phải chuyên dụng giành cho thi đấu Dance Sport. Song với bản lĩnh vững vàng, kĩ thuật đỉnh cao cùng trái tim khát khao cống hiến vì nghệ thuật, Thiên Đức đã tỏa sáng trên sân khấu cùng bạn nhảy của mình. Khán giả như bị “thôi miên” vào đôi chân nhảy như “chim sáo” mà Giám khảo Ngọc Lan đã nhận xét và như bị cuốn hút vào đôi mắt quyết đoán của Thiên Đức, kiêu sa của Diệu Anh

Tiết mục nhảy Dance Sport của Đặng Đình Thiên Đức-6A4 cùng bạn nhảy Diệu Anh

Nhưng ấn tượng nhất có lẽ là một màn trình diễn chưa từng có trên sân khấu của Wellspring’s Avatar. Đó là tiết mục võ thuật. Trong cuộc sống chúng ta luôn có những điều bất ngờ, mỗi thí sinh khi tham dự Wellspring’s Avatar đều là một ẩn số. Điều bất ngờ đó là từ một cậu bé nhút nhát, cao gầy, rụt rè trước đám đông, ngại ngùng không tự tin đăng kí tham gia Cuộc thi lại xuất thần trình diễn võ thuật khiến khán giả đi từ bất ngờ này tới bất ngờ khác. Wellspring’s Avatar 2013 đã tìm được chủ nhân xứng đáng với số điểm gần tuyệt đối 9/10 của Ban Giám khảo và 10/10 do khán giả bình chọn: Thí sinh Vũ Duy Anh – lớp 7A3. Bài dự thi của Duy Anh gồm hai phần, phần một mang tên “Tứ linh đao” là bài đơn đao đã được Liên đoàn Võ thuật Cổ truyền Việt Nam chọn là một trong những bài quốc võ nhằm đưa vào bảo tồn, phát huy và giới thiệu với bạn bè năm châu. Phần hai “Côn nhị khúc” là một dạng đoản côn có hai khúc nối với nhau bởi một đoạn dây mềm, sử dụng thịnh hành trong phái Karatedo Nhật Bản. Với hai phần thi này, Duy Anh đã trình diễn vô cùng chính xác những chiêu thức, đòn thế và thần thái của em cũng biến đổi theo từng bài. Khán giả đã được thấy một Duy Anh lúc thì như Võ tướng dân tộc Lý Thường Kiệt giương cao thanh đao đại phá quân Tống, lúc thì lanh lợi, hoạt bát với Côn nhị khúc như Lý Tiểu Long. Những tiếng reo hò: “Duy Anh! Duy Anh!” từ phía các bạn cổ động viên đã “đốt cháy” bầu không khí trong Passion Hall. Sân khấu là của Duy Anh, khán giả là của Duy Anh. Trên nền nhạc ca khúc Dòng máu Lạc Hồng, ở Duy Anh thực sự toát lên sức mạnh vô song và tinh thần thượng võ. Vũ Duy Anh – lớp 7A3, em xứng đáng với ngôi vị quán quân của mình. Phong thái điềm đạm, nụ cười dễ mến, khiêm tốn của Duy Anh trong giây phút đăng quang đã để lại nhiều ấn tượng khó quên trong lòng các vị Khách quí, Ban Giám khảo, các thầy cô giáo, bạn bè và người thân của em.

“Lý Tiểu Long” Vũ Duy Anh, Lớp 7A3 –  Quán quân Wellspring’s Avatar 2013

Wellspring’s Avatar 2013 mùa thứ II đã khép lại thành công rực rỡ, hứa hẹn sẽ còn nhiều điều bất ngờ hơn, thú vị hơn ở những mùa giải tiếp theo. Bên cạnh đó, Cuộc thi ngày càng khẳng định vị thế của mình hơn khi không chỉ là sân chơi bổ ích, thể hiện tài năng, đam mê nghệ thuật mà còn nâng cao thể chất, hoàn thiện nhân cách, cảm xúc và tâm hồn cho các em học sinh Wellspring.

Hàn Phương – Ban sự kiện Trung học