Giới thiệu về trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring

Trường phổ thông song ngữ liên cấp Wellspring chính thức bắt đầu năm học đầu tiên vào tháng 8 năm 2011

DCIM101GOPRO

với mục tiêu cung cấp hệ thống giáo dục liên cấp song ngữ từ lớp 1-12 tại Hà Nội, Việt Nam. Đây là ngôi trường đầu tiên ở Hà Nội có diện tích 4,3 ha nằm ở phía đông thành phố Hà Nội, chỉ cách trung tâm thành phố 3 km.

Tổng số học sinh của trường Wellspring Hà Nội hiện nay là 1200 học sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Ngôi trường thứ hai của Wellspring tại Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã đi vào hoạt động từ tháng 8 năm 2014.

Wellspring là trường song ngữ đầu tiên ở Việt Nam được Hội đồng khảo thí Quốc tế thuộc ĐH Cambridge công nhận là trường chuẩn Cambridge cho cả ba cấp học: Tiểu học, THCS và THPT. Wellspring cũng là thành viên của các tổ chức quốc tế khác như: NCC, ERB, Cambridge ESOL và ETS, College Board Test Site (Bắt đầu từ năm học 2014-2015, học sinh trường Wellspring Hà Nội sẽ tham gia các kì thi PSAT, SAT).

Đặc biệt để đáp ứng như cầu theo học ngày càng tăng của học sinh Việt Nam tại các trường đại học ở Mỹ, Wellspring đã hợp tác với trường Trung học Phổ thông Missouri thuộc hệ thống trường Đại học tổng hợp Missouri để mở chương trình đạo tạo song bằng giành cho khối lớp 9 bắt đầu từ năm học 2014-2015.

Các chương trình học tại Wellspring

• Chương trình song ngữ cho ba cấp học: Tiểu họcTHCSTHPT (3 chương trình tích hợp gồm các môn học cơ bản của Bộ GD&ĐT về Khoa học Tự nhiên và Xã hội; Tiếng Anh như ngôn ngữ thứ 2 và chương trình quốc tế với các môn học chủ đạo: Toán, Khoa học, ICT.
  • Chương trình học THPT của Anh (Cambridge IGCSE/AS/A Level)
  • Chương trình Song bằng Việt Nam – Hoa Kỳ (hợp tác với trường THPT Missouri)
  • Chương trình Quốc tế Mỹ K12– được thiết kế gồm 2 bậc học: THPT bậc 1- Cambridge IGCSE và THPT bậc 2- MUHIGH
  • Chương trình dự bị Đại học: IFY, SAT, AP (bắt đầu từ năm học 2015 – 2016)

Chứng chỉ và các kì thi đạt chuẩn

• Các kì thi quốc gia: Năm học 2013-2014 , Năm học 2014 – 2015 & Năm học 2015-2016: 100% học sinh lớp 12 của trường thi đỗ kì thi tốt nghiệp THPT của Bộ Giáo dục và Đào tạo.
  • Các chứng chỉ quốc tế: Chứng chỉ Cambridge Checkpoint cho khối Tiểu học và THCS, IGCSE, CTP (ERB), SAT, Chứng chỉ tốt nghiệp THPT Missouri Hoa Kỳ
  • Các kì thi tiếng Anh chuẩn Quốc tế:
  • Wellspring được công nhận là một Trung tâm khảo thí Tiếng Anh ủy quyền thuộc Cục Khảo thí và đánh giá tiếng Anh Cambridge (VN550), Đại học Cambridge, Anh Quốc.
  • Các kì thi ngôn ngữ đạt chuẩn như: Cambridge English Young Learner(YLE)/KET/PET, IELTS, TOEFL Primary, Juniors, TOEFL iBT.

Học sinh Wellspring sẽ được tham dự các kỳ thi chuẩn quốc tế và được đánh giá, cấp bằng có giá trị toàn cầu.

Chứng chỉ Cambridge Checkpoint cho khối Tiểu học & THCS; ERB CTP (K-12);

• SAT (Scholastic Aptitude Test); University of Missouri High School;
  • IFY (Dự bị Đại học Quốc tế IFY); Cambridge ESOL;
  • IELTS;
  • TOEFL Primary, Junior;
  • TOEFL iBT;
  • IC3 Certiport.

Cơ sở vật chất

Wellspring tự hào là một trong những trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học hiện đại nhất Việt Nam hiện nay. Với mục tiêu mang đến cho học sinh một môi trường học tập toàn diện, Wellspring đã đầu tư xây dựng một hệ thống trường học hiện đại ở Việt Nam. Trường được thiết kế tối ưu phù hợp với từng hoạt động dạy học.

Chương trình học ngoại khóa

Wellspring tin rằng thời gian vui chơi và tham gia các chương trình học ngoại khóa là một phần quan trọng tạo niềm hứng thú thôi thúc học sinh tới trường. Các chương trình vui chơi và học ngoại khóa của trường được thiết kế để hỗ trợ học sinh phát triển được các kỹ năng như:

• Giao tiếp
  • Làm việc nhóm
  • Lãnh đạo
  • Quản lý rủi ro
  • Quản lý tài chính
  • Tổ chức
  • Thuyết trình
  • Ứng dụng kiến thức vào thực tiễn
  • Củng cố và tổng hợp các kiến thức của nhiều môn học
  • Tự tin và có tinh thần trách nhiệm. Với những trang thiết bị hiện đại toàn diện và một thời khóa biểu với các giờ hoạt động ngoại khóa hàng ngày, Wellspring tin rằng đây là một trong những thế mạnh của trường.