Loading Sự kiện

• sự kiện đã diễn ra

THÔNG BÁO CHƯƠNG TRÌNH XÉT CHỌN “25 WISHERS ƯU TÚ” NĂM HỌC 2017 – 2018

26 Tháng Ba @ 8:00 sáng - 27 Tháng Tư @ 5:00 chiều

Nằm trong kế hoạch năm học 2017 – 2018 của trường Trung học Wellspring và thực hiện chỉ đạo của Ban Giám hiệu, Ban sự kiện thông báo chương trình xét chọn “25 WISHers ưu tú” trên tất cả các lĩnh vực: học tập, rèn luyện, các hoạt động sự kiện – xã hội – cộng đồng… để tham gia chương trình “Dã ngoại đặc biệt”Diễn đàn Top 25 WISHersđược tổ chức vào tháng 05/2018.

Chủ đề của Chương trình Top 25 WISHers năm học 2017 – 2018 lấy cảm hứng từ một bộ phim kể về một cậu bé 12 tuổi muốn thay đổi thế giới – change the world bằng ý tưởng Pay it forward – Trả ơn bằng cách cho đi. “Pay it Forward – Hãy cho đi” là một tư tưởng đầy tính nhân văn mà ở đó, khi một người đi giúp đỡ người khác, họ không đòi hỏi người giúp đỡ phải trả ơn mình. Thay vì vậy, người được giúp đỡ lại tiếp tục đi giúp đỡ những người khác nữa. Sự giúp đỡ từ đó được lan truyền đi và đem lại lợi ích cho cả xã hội. Chúng tôi mong muốn Top 25 WISHers chính là đại diện cho những WISHers luôn mang trong mình tư tưởng đầy tính nhân văn đó và thực sự hành động.

I. ĐỐI TƯỢNG:

Tất cả các học sinh hội tụ đủ các tiêu chuẩn sau đều có cơ hội được tham gia xét tuyển:

• Đạt danh hiệu học sinh Tiên tiến Học kì I năm học 2017 – 2018 với mức điểm trung bình môn từ 7.0 trở lên.
  • Điểm trung bình các môn Quốc tế Học kì I năm học 2017 – 2018 đạt từ 75% trở lên.
  • Hạnh kiểm: Tốt

II. THỂ LỆ XÉT TUYỂN:

1. Học sinh đủ tiêu chuẩn sẽ gửi đăng ký (theo mẫu) về cho Ban tổ chức – Trang Nguyen chậm nhất vào 16h00 phút Thứ 2, ngày 02/04/2018.
  1. BTC xét duyệt hồ sơ đăng kí, công bố danh sách học sinh (tối đa 50 học sinh có thành tích và ý tưởng đề xuất tốt nhất tính từ cao xuống thấp) lọt vào vòng chung khảo vào Thứ 6, ngày 06/04/2018.
  1. 50 học sinh được lọt vào Vòng Chung khảo sẽ được đánh giá dựa trên 03 yếu tố:

3.1 Bài dự thi gồm 01 bộ sản phẩm (bắt buộc) thể hiện chủ đề ““PAY IT FORWARD – HÃY CHO ĐI”: chiếm 50% số điểm

• Chủ đề: Hãy thiết kế một dự án với chủ đề “PAY IT FORWARD – HÃY CHO ĐI” nhằm góp phần xây dựng và lan tỏa tinh thần vì cộng đồng của học sinh Wellpsring mà bạn tâm đắc.

Yêu cầu

Cụ thể

Bắt buộc

– Tài liệu mô tả dự án (bắt buộc, sử dụng Powerpoint từ 30 – 50 slides) bao gồm:

+ Lý do chọn dự án

+ Mục đích, ý nghĩa của dự án

+ Kế hoạch thực hiện (người chủ trì dự án, người thực hiện dự án, thời gian thực hiện dự án, cách thức triển khai dự án, dự kiến kết quả, kinh phí (đề xuất và/ hoặc gây quỹ) …)

+ Đề xuất/ kiến nghị

– Video clip giới thiệu ngắn gọn về dự án (2 – 3 phút)

Khuyến khích

– Poster, tranh ảnh, tài liệu minh họa (phóng sự, video…)

• Gợi ý nội dung:
  • Văn hóa giao tiếp, ứng xử văn minh
  • Thái độ sống (tích cực, tử tế…)
  • Sống Xanh (văn hóa tiêu dùng, thái độ đối với môi trường…)
  • Ý tưởng đóng góp cho các dự án, hoạt động ngoại khóa, sự kiện của nhà trường
  • Hoạt động thiện nguyện
  • Dự án phục vụ cộng đồng (service learning, community service…)
  • Sản phẩm dự thi cần phải dịch song ngữ (tiếng Anh và tiếng Việt) và gửi cho BTC: Ms. Trang Nguyen trực tiếp và/ hoặc qua email trang.nguyenthithu@wellspring.edu.vn
  • Thời hạn nhận bài: 23h59 phút Thứ 6, ngày 20/04/2018

3.2 Những thành tích nổi trội: chiếm 30% số điểm

• Tham gia làm thí sinh hoặc thành viên cốt lõi trong Ban tổ chức các sự kiện của nhà trường, co-leader của các CLB…
  • Đóng góp nhiều cho nhà trường, cộng đồng học sinh – giáo viên Wellspring và cho các cộng đồng khác (Hội Đại sứ IAWIS, Hội Học sinh WSC, …)
  • Đạt thành tích cao trong các kỳ thi các cấp trong nước và quốc tế về các mặt: HỌC THUẬT, THỂ THAO, NGHỆ THUẬT…

3.3 Sự bình chọn của đại diện học sinh trong nhà trường: chiếm 20% số điểm

1. Thời gian công bố danh sách “25 WISHers ưu tú”: Thứ 6 ngày 27/04/2018
  1. Các sáng kiến sẽ được đưa ra thảo luận tại “Diễn đàn Top 25 WISHers” được tổ chức tại SAPA – LÀO CAI vào tháng 5/2018, từ đó triển khai thành những kế hoạch cụ thể để áp dụng cho Trường Trung học Wellspring trong năm học 2018 – 2019.

III. TIÊU CHÍ ĐÁNH GIÁ BÀI DỰ THI

Điểm

Sáng kiến có tính ứng dụng cao, thiết thực

Kế hoạch triển khai rõ ràng, khả thi

Bài dự thi có nhiều ý tưởng sáng tạo

Hình thức bài dự thi ấn tượng

TỔNG

IV. BAN GIÁM KHẢO:

Ban giám khảo là đại diện của Ban Giám hiệu, Ban Sự kiện và Khoa Quốc tế.

Cô Lê Tuệ Minh

Trưởng Ban đào tạo – Tổng Hiệu trưởng

Trưởng BGK

Thầy Đặng Đình Đại