IIG Việt Nam và Wellspring kí thỏa thuận hợp tác giáo dục và khảo thí


Hà Nội – ngày 13/07/2012, với mong muốn thiết lập mối quan hệ hợp tác chiến lược lâu dài để cùng triển khai các hoạt động nhằm nâng cao chất lượng đào tạo và dịch vụ của 2 tổ chức, Đại diện của Công ty Cổ Phần IIG Việt Nam và Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring đã cùng ký kết Biên bản Ghi nhớ về thỏa thuận hợp tác giữa hai bên.

Trước khi đi đến Lễ Ký kết, Trường Wellspring và IIG VIệt Nam đã có các cuộc họp từ nhiều tháng trước đó để bàn bạc và trao đổi ý kiến trên tinh thần hợp tác và đi đến thống nhất những mục đích và nội dung thỏa thuận.

 

Le-ky-ket-01

Đại diện của IIG Việt Nam và Trường Wellspring tại Lễ Ký kết Hợp tác.

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam và  Bà Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Hội đồng Điều hành Hệ thống trường Wellspring Hà Nội đã đại diện hai bên cùng đặt bút ký vào Biên Bản ghi nhớ về hợp tác cùng phát triển tại Lễ Ký kết.

Le-ky-ket-02

Đại diện các bên đã cùng ký vào Bản Ghi nhớ về hợp tác cùng phát triển

Le-ky-ket-03

Ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam và Bà Lê Tuệ Minh – Chủ tịch Hội đồng Điều hành Hệ thống trường Wellspring Hà Nội

Theo Bản Ghi nhớ này, IIG Việt Nam và trường Wellspring sẽ cùng hợp tác trên lĩnh vực triển khai bài thi Tiếng Anh, Tin Học theo chuẩn quốc tế tại Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring.

Bài thi Tiếng Anh được áp dụng là bài thi TOEFL JuniorTOEFL iBT – Bài thi được phát triển bởi Viện Khảo thí và Giáo dục Hoa Ky (ETS). Bài thi TOEFL® Junior™ là bài thi đánh giá trình độ sử dụng Tiếng Anh của học sinh độ tuổi từ 12 đến 15 về kỹ năng tiếng Anh giao tiếp và tiếng Anh học thuật trong môi trường học tập sử dụng tiếng Anh là chủ yếu. Trong khi TOEFL iBT là bài thi áp dụng cho cấp đại học như một tiêu chuẩn đo lường, đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Anh được sử dụng trên toàn thế giới, đặc biệt thích hợp với những học sinh có nguyện vọng tìm kiếm cơ hội tham gia vào những khóa học được giảng dạy bằng tiếng Anh bậc Đại học và xin học bổng nước ngoài.

Bài thi Tin học được áp dụng là bài thi IC3 (Internet Core Computing Certification), MOS (Microsoft Office Specialist) và ACA (Adobe Certified Associate). IC3 là bài thi chứng nhận quốc tế về sử dụng máy tính và Internet cơ bản do Certiport cấp, đảm bảo được các yêu cầu về kỹ năng số trong thời đại công nghệ số hiện nay. Chứng chỉ IC3 được công nhận bởi các cơ quan Chính Phủ, công ty đa quốc gia và các tổ chức hàng đầu thế giới. MOS là bài thi tin học văn phòng uy tín, phổ biến trên 140 quốc gia, chứng chỉ do Microsoft cấp, là chứng nhận đảm bảo ứng viên đủ khả năng tin học để học tập và làm việc trong các môi trường chuyên nghiệp. ACA là chứng chỉ xác nhận khả năng sử dụng hiệu quả các công cụ truyền thông kỹ thuật số hiện đại, khi học sinh được trang bị những kiến thức nền tảng về đồ họa, truyền thông sẽ giúp các em mở rộng kỹ năng và tự tin trong giao tiếp thông qua các hình thức truyền thông kỹ thuật số (video, âm thanh, truyền thông web, đa phương tiện và đồ họa).

Le-ky-ket-04

Bên cạnh việc triển khai áp dụng những chương trình đánh giá kỹ năng Tiếng Anh và Tin học của học sinh tại Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring, IIG Việt Nam và Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring cũng đã ký hợp tác trong việc nâng cao năng lực giảng dạy của Nhà trường thông qua chương trình: Cung cấp giáo viên bản ngữ, Tập huấn giáo viên, Cung cấp trang thiết bị giảng dạy (phòng Lab).

Cung cấp giáo viên bản ngữ – là dịch vụ độc quyền do IIG Việt Nam – đại diện của CIEE Hoa Kỳ tại Việt Nam (Council on International Educational Exchange) cung cấp. CIEE là Hội đồng trao đổi giáo dục quốc tế với hơn 60 năm kinh nghiệm trọng lĩnh vực trao đổi giáo viên nước ngoài trong việc cung cấp giáo viên bản ngữ cho các trường, trung tâm đào tạo ngoại ngữ trên toàn thế giới. Đội ngũ giáo viên được cung cấp bởi IIG Việt Nam là các giáo viên người Mỹ, có trình độ đại học, đặc biệt có chứng chỉ TEFL – chứng chỉ dạy tiếng Anh cho người nước ngoài. Cùng với trình độ học vấn cao, sự nhiệt huyết trong công việc, và tinh thần trách nhiệm, các giáo viên bản ngữ sẽ giúp học sinh Việt Nam tiếp thu tiếng Anh hiệu quả nhất cũng như khuyến khích học sinh nâng cao tinh thần học tập ngoại ngữ.

Tập huấn giáo viên  là chương trình nhằm cung cấp cho giáo viên tiếng Anh, Tin học những công cụ, kỹ năng và phương pháp tiếp cận và đào tạo tiếng Anh, Tin học hiệu quả, đáp ứng được các mục tiêu đề ra theo định hướng chương trình. Hiện nay, IIG Việt Nam là đơn vị cung cấp dịch vụ tập huấn giáo viên tiếng Anh hàng đầu tại Việt Nam, đã tập huấn thành công cho trên 1.000 giáo viên tiếng Anh và giáo viên của trên 60 trường Đại học, Cao đẳng về phương pháp giảng dạy Tin học.

Cung cấp trang thiết bị giảng dạy: IIG Việt Nam là đại diện độc quyền của SANAKO, tập đoàn Phần Lan chuyên cung cấp các giải pháp công nghệ giáo dục. SANAKO hiện cung cấp các giải pháp giáo dục cả phần cứng và phần mềm rộng khắp trên thế giới. Các sản phẩm của SANAKO có thể được sử dụng ở bất cứ môn học nào, đặc biệt trong việc dạy và học ngoại ngữ, với các ưu điểm nổi trội.

Le-ky-ket-05

Phát biểu tại Lễ Ký kết, ông Đoàn Hồng Nam – Chủ tịch IIG Việt Nam cho biết: “Chúng tôi đánh giá cao sự hợp tác cùng phát triển với trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring. Song song với việc chuẩn hóa những chương trình đánh giá kỹ năng Tiếng Anh và Tin học, nâng cao năng lực giảng dạy, Bản Ghi nhớ được ký giữa IIG Việt Nam và trường Wellspring cũng hướng tới mục đích mở rộng các cơ hội hợp tác quốc tế cho học sinh của Trường Phổ thông Song ngữ Liên cấp Wellspring nói chung.“

Những cơ hội mở rộng và giao lưu quốc tế cho học sinh của Nhà trường mà ông Đoàn Hồng Nam nhắc tới sẽ được cung cấp thông qua chương trình Học bổng giao lưu văn hóa Mỹ AYA (Academic Year in America) – Chương trình Một năm trải nghiệm tại Mỹ với học bổng trung học 100%.  Học bổng dành cho các học sinh lứa tuổi từ 15-17, với học bổng này các em học sinh Wellspring sẽ có cơ hội trải nghiệm nền văn hóa và nền giáo dục Mỹ một năm miễn phí chi phí học tập và ăn ở; Học bổng tài năng SIG (Summer Institute for  the Gifted) chương trình du học hè cho học sinh tài năng tại các trường Đại học danh tiếng của Mỹ thuộc chương trình phát triển tài năng (National Society for the Gifted & Talented- NSGT), dành cho học sinh tài năng từ 10-18 tuổi của Mỹ và các nước khác trên thế giới, giúp các em có cơ hội được giao lưu học hỏi  nền văn hóa đa sắc tộc, tham quan những khu danh lam thắng cảnh tại Mỹ và tham gia học tập tại 10 trường Đại học danh tiếng của Mỹ như Yale University, Princeton University, UC Berkeley…, để có cơ hội để tiếp tục các chương trình học cao hơn tại Mỹ.

Việc Wellspring hợp tác cùng IIG Việt Nam, ETS và các đối tác giáo dục khác sẽ mở ra nhiều cơ hội hơn cho các bạn học sinh Wellspring lựa chọn du học ở bậc cao hơn tại Anh, Mỹ, các nước Châu Âu và các nước nói tiếng Anh trên toàn thế giới. Sau Lễ Ký , IIG Việt Nam và trường Wellspring cử đại diện tiếp tục xúc tiến các chương trình triển khai chi tiết cho việc hợp tác được thực hiện nhanh chóng, thành công./

Hương Giang – Ngô Hương