STEPUP2THEMIC 2017 – Dưới góc nhìn của người tham gia


Tôi là một thí sinh của cuộc thi Stepup2themic. Ý tưởng tham gia cuộc thi này đối với tôi thật lạ lẫm. Thường thì, tôi sẽ cùng Hội Đại sứ Wellspring hỗ trợ tổ chức các cuộc thi nhưng năm nay, tôi muốn làm một điều gì đó khác biệt. Vì vậy, tôi đã đăng kí tham gia vòng loại cùng với lớp. Sau đó không lâu, tôi nhận được tin lớp tôi đã lọt vào vòng chung kết và lớp tôi là một tiết mục thi đấu cùng với những thí sinh trình diễn tốt nhất trường.

image001

Sân khấu STEPUP2THEMIC được dựng ở hội trường B6. Tôi đã tới B6 khá muộn, vì vậy tôi đã thu mình giữa đám đông để có chỗ ngồi. Bỗng nhiên, khán giả bỗng trật tự, khi tôi nhìn lên sân khấu, hai MCs – Hà Phương và Hoàng Minh đã bắt đầu giới thiệu tiết mục đầu tiên với sự kết hợp giữa học sinh và thực tập  sinh. Lớp 9A4 đã đem đến bầu không khí náo nhiệt cho cả khán phòng với tiết mục nhảy được dàn dựng công phu. Các bạn học sinh dường như đã bị cuốn hút về phía sân khấu. Các thầy cô thực tập sinh càng tăng sự náo nhiệt hơn nữa khi đem đến tiết mục nhảy với âm nhạc thật bắt tai.

image002

Tiết mục khách mời của tập thể lớp 9A4

image003

Tiết mục nhảy sôi động của các thầy cô Thực tập sinh.   

Đó là khi tôi nhận ra rằng buổi diễn chưa thật sự bắt đầu khi các thực tập sinh và học sinh lớp 9A4 chỉ là khách mời. Tôi cảm thấy khá tự ti rằng các đối thủ sẽ là một thử thách lớn. Tôi đã phấn khích bởi hai tiết mục đầu, nhưng cũng hết sức hồi hộp đợi đến các màn trình diễn sau, dần đến tiết mục cuối của lớp tôi. Sau màn nhảy của các thực tập sinh, đám đông được chào đón bằng bài hát Titanium, một bài hát nổi tiếng của DJ David Guetta cùng ca sĩ Sia, được trình diễn bởi nhóm học sinh đến từ liên quân 8A2, 8A3 va 8A4. Màn trình diễn là một tác phẩm nghệ thuật đặc biệt và nó đã mang về cho liên quân khối 8 này giải nhất cho khối Trung học Cơ sở. Quả thực đây là một màn trình diễn tuyệt vời!

image004

Nhóm Rule the world với “Titanium”_ Liên quân 8A2, 8A3 và 8A4

image005

Sau đó không lâu, Đình Sơn lớp 10AD bước lên sân khấu, nhưng thay vì nhảy hay hát, bạn đã quyết định đột phá và thay đổi câu chuyện “Cô bé quàng khăn đỏ” bằng một phiên bản hài hước hơn và cũng làm thay đổi ý nghĩa truyện. Đình Sơn cũng đã nhận được sự giúp đỡ từ các bạn nam lớp 10AD với một vở kịch làm câu chuyện của Sơn trở nên sống động hơn. Khán giả thích câu chuyện này bởi sự hài hước của nó. Nó đã đem đến tiếng cười cho tất cả khán phòng. Vì những yếu tố này, vở kịch đã xuất sắc giành được giải Nhì.

image007

Tiết mục kể chuyện “Cô bé quàng khăn đỏ”, phiên bản mới_ Nguyễn Đình Sơn, 10AD

image008

 

Sau đó là nhiều tiết mục nhảy trên nền nhạc các bản hits làm khán giả trở nên náo nhiệt hơn. Vào phần này của chương trình, tôi trở nên lo lắng hơn bao giờ hết vì càng về sau, tiết mục của tôi đến càng gần. Đến tiết mục gần cuối trước 10AD, tôi đứng bên cánh gà, và chuẩn bị cho buổi diễn. Thật lòng mà nói, cảm giác đứng trên sân khấu không tệ như tôi nghĩ khi ánh đèn sáng rực xung quanh đã che khuất đi hình ảnh của khán giả. Cảm giác thật giống như khi tôi đứng trong một căn phòng trống không người. Tôi hát, nhảy và chào khán giả sau khi kết thúc, và hơn nữa, tôi đã rất vui khi trình diễn.

image010

Tiết mục hát và nhảy “Lalaland”_ The villagers

image011

Giây phút của sự phấn khích! Đấy là khi giám khảo đã hoàn thành việc chấm điểm. Khán giả sớm trở nên yên lặng. Mọi người dồn sự chú ý vào Alice – Phó Chủ tịch Hội Đại sứ và Hoàng My – Chủ tịch hội Học sinh trường khi họ bước lên sân khấu thông báo kết quả. Tôi ngồi đó cùng với lớp, tay nắm chặt để chờ đợi. Giải Khuyến khích… Không có tên tiết mục của chúng tôi… Giải Ba… Vẫn không có tên của chúng tôi… Sau khi trao giải Nhì, khi tên nhóm tôi được xướng lên… tôi nhận ra rằng tôi… đã thắng. Chúng tôi đã thắng giải. Cái cảm giác ấy chưa bao giờ rời bỏ tôi kể từ lúc đó, để giờ đây, khi ngồi viết bài báo này, tôi vẫn còn cảm thấy phấn khích.

Đối với tôi, STEPUP2THEMIC năm nay thật đặc biệt vì đây là năm đầu tôi là thành viên Hội Đại sứ Wellspring và cũng là năm lớp tôi đạt giải Nhất. Tôi muốn gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các giám khảo và khoa Quốc tế – những người đã làm hết khả năng mình để đánh giá các tiết mục và tổ chức một sân chơi tiếng Anh đầy ý nghĩa. Hơn nữa, tôi muốn cảm ơn Hội Đại sứ Wellspring – những người đã đóng góp một phần hết sức quan trọng cho chương trình này, đã tổ chức các trò chơi cho khán giả, điều phối chương trình và làm cho STEPUP2THEMIC trở thành một chương trình thật tuyệt vời!                                                                       

 Được dịch bởi Nguyễn Minh Ngọc – Học sinh lớp 10I2