Triển lãm du học Mỹ: “Ranking không phải là yếu tố quyết định”


Là một trong những địa điểm du học nổi tiếng, hàng năm, nước Mỹ đón hàng trăm nghìn du học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới và trong đó, Việt Nam là đất nước có số du học sinh nhiều thứ 5 so với các nước khác tính đến tháng 3 năm 2017 (theo thanhnien.vn). Nắm bắt được xu hướng này, Bộ phận Tư vấn Du học và Hướng nghiệp (Wellspring University Counseling – WUC) đã tổ chức hai triển lãm du học Mỹ dành cho học sinh Wellspring với sự tham gia của 14 trường Đại học danh tiếng của Mỹ như University of Houston, University of Oklahoma, University of Alabama.

ảnh 1ảnh 2Tại triển lãm đầu tiên diễn ra vào ngày 27 tháng 9, không chỉ có cơ hội gặp đại diện tuyển sinh từng trường để trao đổi trực tiếp, các bạn học sinh THPT Wellspring còn được tham dự một hội thảo mini với chủ đề “Higher Education Landscape and Emerging Careers” (tạm dịch: Toàn cảnh về giáo dục đại học và các xu hướng nghề nghiệp). Trong hội thảo, ông Rohit Kandari – Quản lý Dự án của KIC UnivAssist – đã đưa ra một bức tranh tổng quan về du học Mỹ, về cách chọn trường đại học sao cho vừa phù hợp với nhu cầu của học sinh, tình hình tài chính gia đình, vừa đảm bảo chất lượng giáo dục và đào tạo.

ảnh 3

Ông Rohit cho biết, hầu hết khi chọn trường đại học cho con, phụ huynh học sinh thường có xu hướng tìm kiếm những trường đạt xếp hạng thế giới cao, thuộc top đầu và lâu năm với niềm tin vào một môi trường giáo dục tốt nhất. Điều này là rất tốt, song trước sự cạnh tranh giữa các thí sinh để có thể giành học bổng vào các trường này đang trở nên “nóng” hơn thì yếu tố thứ hạng nên được nhìn nhận đúng đắn. Học sinh và gia đình hãy tìm kiếm các trường đại học có chương trình giáo dục phù hợp với năng lực học tập của học sinh và có sự hài hòa trong hoạt động ngoại khóa, hoạt động nghiên cứu cũng như tính đa dạng trong văn hóa trường.

ảnh 4

Ngay sau triển lãm ngày 27 tháng 9, vào chiều thứ Sáu 29 tháng 9, trường Wellspring tiếp tục đón tiếp đại diện của 07 trường đại học Mỹ với nhiều thế mạnh khác nhau: Furman University với thế mạnh về khoa học chính trị, Luther College với chuyên ngành sinh học, University of South Dakota với chuyên ngành điều dưỡng, v.v.

 

ảnh 5ảnh 6

Qua hai triển lãm du học Mỹ, các WISHers đã nhét túi nhiều thông tin hữu ích trong việc chọn trường đại học ở Mỹ, các bí kíp tạo ấn tượng với bộ phận tuyển sinh và cách lập kế hoạch ngay từ bây giờ để chuẩn bị cho hành trình sắp tới. WUC xin trân trọng cảm ơn các trường đại học Mỹ đã tới thăm Wellspring và mong rằng sẽ được đón tiếp thêm nhiều hơn nữa những đại diện tuyển sinh của các trường đại học trong thời gian sắp tới!