Career talk “Tôi là ai trong tương lai?”


Hòa cùng không khí tưng bừng và sôi động của Tuần lễ Dự án – Project Week, một buổi trò chuyện định hướng nghề nghiệp với chủ đề “Tôi là ai trong tương lai?” đã được Bộ phận Tư vấn Du học và Hướng nghiệp tổ chức vào ngày 13/10/2017, dành riêng cho các bạn học sinh từ khổi 9 đến khối 12 trường PTSNLC Wellspring, mang đến không chỉ những điều thú vị về các ngành nghề mà còn truyền cảm hứng SẴN-SÀNG-KHÁC-BIỆT tới tất cả mọi người.

Trong buổi trò chuyện này, Wellspring rất vui mừng chào đón Tổng Giám đốc EF Cao Phương Hà, Bếp trưởng Nhà hàng Gastro Trương Quang Dũng và CEO Trung tâm Nghệ thuật FYD Jason Tiến Việt. Đặc biệt, sự có mặt của GS. NGND Nguyễn Lân Dũng càng khiến cho không chỉ các WISHers mà ngay cả các thầy, cô giáo trong trường cũng vô cùng hào hứng.

ảnh 1Phần một của Talkshow được bắt đầu với cuộc trò chuyện thân mật giữa GS. Nguyễn Lân Dũng, cô Cao Phương Hà và học sinh Wellspring về chủ đề “Nghề và Nghiệp”. Bằng những câu chuyện đời thường nhưng rất thực tế, qua cách kể chuyện hài hước, dí dỏm, GS. Nguyễn Lân Dũng dần gợi mở cho học sinh những điểm khác nhau giữa “nghề” và “nghiệp”. Theo Giáo sư, “nghề “đơn thuần là một công việc để đảm bảo cho một người những điều kiện vật chất phục vụ sinh hoạt hàng ngày, còn hễ đã là nghiệp, thì đó là khi họ đạt được vinh quang của nghề ấy.

ảnh 2Khi được hỏi điều gì đã là động lực để Giáo sư luôn giữ một tinh thần học tập suốt đời, GS. Nguyễn Lân Dũng cho biết: “Tôi có ảnh hưởng rất tốt của bố mẹ tôi”. Là người con thứ ba trong một gia đình có truyền thống hiếu học của NGND. Nguyễn Lân, Giáo sư vẫn luôn quyết tâm học tập, quyết tâm trưởng thành dù trong hoàn cảnh khó khăn của thời kháng chiến chống Pháp, ấy là vì có một tấm gương. “Các em phải tìm cho mình một tấm gương, rồi theo tấm gương đó mà phấn đấu”, Giáo sư chia sẻ.

Thể hiện niềm tin vào những học sinh tài năng của trường và môi trường giáo dục có chất lượng tốt ở Wellspring, Giáo sư đã đưa ra những bài học kinh nghiệm trong chọn nghề, chọn nghiệp và làm thế nào để phát huy những điều kiện tuyệt vời mà mỗi chúng ta đang được thừa hưởng. “Nhìn thấy các em ở đây, tôi thấy vô cùng hạnh phúc, vô cùng tin cậy nhưng có thành đạt hay không thì còn phụ thuộc ở các em”, đó là lời khuyên chân thành gửi tới các học sinh trường Wellspring của GS. Nguyễn Lân Dũng trong buổi trò chuyện này.

Trước khi tiếp tục lịch trình bận rộn của mình, GS. NGND Nguyễn Lân Dũng đã tặng Thư viện trường Wellspring cuốn sách mới xuất bản của mình có tựa đề “Chuyện Đông, chuyện Tây” và mong rằng những câu chuyện được kể trong cuốn sách ấy sẽ trở thành nguồn cảm hứng để học sinh phấn đấu và trưởng thành.

Tiếp nối chương trình là phần giao lưu giữa đại diện của thế hệ doanh nhân trẻ Việt Nam – anh Trương Quang Dũng và anh Jason Tiến Việt với các học sinh Wellspring. Trong giây lát, hội trường trở nên sôi động hơn với màn biểu diễn của Jason Tiến Việt và hai WISHer.

ảnh 3Từ những kinh nghiệm của mình, anh Trương Quang Dũng và anh Jason Tiến Việt đã mang đến những thông điệp thực sự có ý nghĩa và gần gũi với học sinh. Anh Dũng chia sẻ về con đường để trở thành một bếp trưởng khi xuất phát điểm là một du học sinh trường Đại học Exeter (Anh Quốc) chuyên ngành Quản trị-Kinh doanh, và bằng cách nào anh đã thuyết phục được gia đình đặt niềm tin vào đam mê ẩm thực và hiện thực hóa giấc mơ dùng nguyên liệu Việt để chế biến món ăn của xứ sở sương mù.

ảnh 4Trong khi đó, anh Jason lại lựa chọn “sẵn sàng khác biệt” là thông điệp cho phần giao lưu của mình. Những câu chuyện về quá trình chấp nhận và trân trọng màu sắc cá tính riêng của mỗi cá nhân, tự tin vào giá trị của chính mình đã truyền cảm hứng tới các WISHer.

ảnh 5Là hoạt động cuối cùng trong chuỗi hoạt động kéo dài ba ngày của Tuần Dự Án, buổi trò chuyện định hướng nghề nghiệp “Tôi là ai trong tương lai?” đã đem đến nhiều cảm xúc và để lại nhiều bài học ấn tượng trong học sinh và cả những người giáo viên tham dự chương trình này. WUC xin chân thành cảm ơn sự tham gia của các diễn giả và sự hợp tác rất hiệu quả của tổ chức giáo dục EF (Education First) để có được thành công của Career Talk đầu tiên trong học kỳ I.

Hẹn gặp lại trong các sự kiện hướng nghiệp sắp tới của WUC!